[Review truyện] Hệ thống nữ phụ: Diệp Nam – Muội Giấy Khẩu Vị Nặng – Nữ phụ

22

Hệ thống nữ phụ: Diệp Nam

– Muội Giấy Khẩu Vị Nặng –

 

 

 

 

Ai đã từng đọc Phù Sinh Lục Ký mà không khẽ mỉm cười?
Ai đã từng nghe chuyện Nam Khang Khởi Bạch mà không lần thổn thức?
“Em sẽ đợi anh đến năm 35 tuổi”
Đó từng là câu hứa hẹn ngọt ngào mà giờ cũng bi ai nhất. Lời hứa hẹn vĩnh viễn dang dở ở tuổi 28. Kết cục kẻ tưng bừng bên rượu tân hôn, người quay lưng thả thân vào sông lạnh. Thị phi người đời không chấp nhận việc đồng tính luyến ái, người yêu nhất cũng rũ áo tìm người con gái khác làm uyên ương. Thế giới không còn chỗ cho anh. Trái tim người kia cũng đã rời bỏ. Nam Khang Bạch Khởi của thế giới này khiến người khác đau lòng tiếc hận, phải giá như người đó chọn lối thoát khác. Như đồng cảm với tiếc thương đó, mà ở thế giới khác của Hệ thống nữ phụ, nam phụ phản diện Diệp Nam cùng lúc tiếp nhận số phận của Nam Khang. Chỉ may phúc hơn khi bên cạnh cậu có một Dương Ngữ Kỳ. Cô là biến số của duyên phận, là dấu chấm hết của hồi ức đau thương trước kia. Là cô nắm lấy tay Diệp Nam, giữ anh lại thế giới này.
Ngữ Kỳ hành nghề nữ phụ đã lâu, đủ thâm niên để thuần thục giải quyết từng nhiệm vụ của hệ thống. Xuyên đến mỗi tiểu thuyết, việc cô phải làm là “cản bước” nam phụ phản diện, cống hiến tinh hoa vì cái kết happy ending của 2 nhân vật chính.
Mỗi thế giới Ngữ Kỳ đến là một kế hoạch chinh phục trái tim đàn ông khác nhau. “Hệ thống nữ phụ” chính là một bách khoa toàn thư các dạng nam nhân. Cho bạn các ví dụ sống điển hình. Cứ mỗi một nhiệm vụ, cô gái này lại làm bạn ngạc nhiên không ngừng. Làm sao để anh chàng đầy dã tâm muốn tước đoạt tài sản nhà mình quay sang bảo vệ yêu thương bạn? (Thế giới: Đoạn Cẩn Tu) Dùng cách nào tốt nhất khiến người đàn ông thành đạt thâm trầm kia động lòng tuyệt đối với bạn? (Thế giới: Hàn Thiệu) Hay bày ra ấm áp thế nào làm một quỷ hồn tàn nhẫn chỉ ôm hận thù bất tri bất giác sa vào lưới tình ái? (Thế giới: Nhan Bộ Thanh)
Mỗi phần, Ngữ Kỳ đều sắm vai nhập thần với nhân vật của mình. “Trước khi diễn kịch, mình phải là kẻ nhập kịch”.

Muốn tiến vào trái tim của nam phụ, trái tim của cô trước đã giao ra.

Một thế giới chính là một kiếp nhân sinh mới của Ngữ Kỳ, “Nữ phụ” – vì thế cũng không chỉ là một chức nghiệp.
Đến với thế giới của chàng gay Diệp Nam, Ngữ Kỳ mang thân phận hôn thê nhà họ Dương xuất hiện. Là cô gái có nhan sắc, tiền hô hậu ủng khá kiêu kỳ. Mỗi dáng đi tư thái đều thu hút ánh mắt của người khác. Diệp Nam, bậc tài phú đời thứ hai, có ngoại hình tuấn lãng an nhàn giữ một chức tổng giám đốc. Vận mệnh cả đời chỉ có một khúc mắc là tình yêu đồng tính với cấp dưới Cố Phong.
Khi thiệp hồng kia giao tới, ân tình đoạn tuyệt. Con người sáng lạn vui vẻ ấy cùng lúc vùng vẫy với đau thương một mình. Như một con thú chảy máu lặng lẽ co mình, tự liếm láp vết thương.
Ba năm yêu đương lén lút với một người đàn ông khác đột ngột chấm dứt, nam phụ Diệp Nam mới nhớ đến cô – vị hôn thê bị bỏ quên nhiều năm của mình. Ngữ Kỳ hiện diện theo từng năm tháng tuổi thơ, là người bạn thanh mai cùng khóc nhè cùng trưởng thành.

 

 


Đến an ủi cậu không bằng bó hoa rực rỡ hay món quà đắt tiền, Ngữ Kỳ dùng quan tâm , sự hài hước của bản thân xoa dịu cô đơn nơi vị hôn phu thất tình. Cứ nhắm mắt làm ngơ không hỏi lý do, cô kiên nhẫn chờ anh mở lòng với mình.
Mỗi ngày ở bên Diệp Nam, Ngữ Kỳ khiến anh ghi nhớ sự tồn tại của mình, đồng thời vỗ về trái tim tổn thương của người con trai ấy…


Giữa dòng nước xô đẩy sắp chết ngạt, Ngữ Kỳ chính là chiếc thuyền cứu lấy ý chí muốn sinh tồn của Diệp Nam. Đã từng tôi cũng mong rằng Nam Khang lúc ấy cũng gặp được một người như vậy. Bất kể nam nữ, chỉ cần mang tấm lòng của Dương Ngữ Kỳ, xuất hiện đúng lúc bên cạnh anh. Chứng minh cho người đàn ông ấy thấy vẫn còn có người rất yêu anh, rất đau lòng vì anh. Hơn hết, là trao cho Nam Khang một lí do nữa để anh tồn tại.
“Gặp đúng người, đúng thời điểm, là hạnh phúc
Gặp đúng người, sai thời điểm, là bi thương
Gặp sai người, đúng thời điểm, là bất lực
Gặp sai người, sai thời điểm là thê lương…”

 


Xuyên suốt các phần truyện khác tới nay, sự xuất hiện “nghề nữ phụ” của Ngữ Kỳ không chỉ vì cái kết hạnh phúc của cặp đôi nam nữ chính. Cô chính là một nửa mảnh ghép còn thiếu của trái tim nam phụ trong mỗi truyện. Ngữ Kỳ cho người đàn ông vĩnh viễn đứng bên lề trong mối tình của người khác cơ hội lần nữa tìm ra hạnh phúc của chính mình.
Và trong thế giới này, Diệp Nam- một Nam Khang khác – đã may mắn gặp gỡ nữ phụ Ngữ Kỳ, đã may mắn nhận ra cô là nữ chính của cả đời anh.

 

LINK ĐỌC

Discussion22 Comments

 1. Đang đọc bộ này, bị khoá nên phải đi đăng nhập. Sau đó đọc được bài review, sau đó lại đi tìm hiểu về Nam Khang Bạch Khởi. Cảm thấy nên cảm ơn các bạn đã edit bộ truyện này, nếu không mình sẽ buồn về Nam Khang Bạch Khởi thêm mấy ngày tới rồi..

  • Tăng Thị Hồng Nhung

   Đầu tiên thì mk có hơi dị ứng vs thể loại dam mĩ nhưng h thì hết r cảm ơn add nhìu nhìu.mong add cố gắng Iu Iu thw thw

 2. mình vừa mới đọc thế giới này của nữ phụ, chuyện thực buồn thảm ra sao, thì trong truyện lại nhẹ nhàng dễ thương bấy nhiêu, dù, vẫn tồn tại nỗi buồn man mác. truyện được biến tấu nhờ tác giả, như mong muốn một kết cục tốt hơn cho anh, một tình yêu và một nữ chính đẹp đẽ dành cho anh, cũng như lời trách cứ vô cùng dễ thương cũng dễ ghét của nữ chính với anh khi anh nhắc đến cái chết, không ai quan tâm mình.

 3. Sau thế giới của Hàn Thiệu thì mình thích thứ hai chính là phần về Diệp Nam. Tình cảm ngọt ngào, nhẹ nhàng thanh mai trúc mã, đôi lúc thân thiết, hiểu nhau quá lại không nhận ra tỉnh cảm thật sự của mình.
  Thích nhất câu cuối cùng trong phần này: ” Bất kể là từng bị thương cỡ nào, đau đớn ra sao, thời gian sẽ dần dần làm phai mờ vết thương, việc duy nhất bạn cần làm là chờ đợi. Chờ đúng người xuất hiện, dịu dàng nắm tay bạn, dẫn bạn đi về phía cuộc sống mới.”
  Ai rồi cũng hạnh phúc, phải không?

 4. Thế giới truyện tác này thì ta có thể tô vẻ nhưng đời sống có vẽ quá bi thương, hixx, trong tất cả các thế giới có lẽ ta thích nhất thế giới của Diệp Nam này, rất mong không chỉ có Diệp Nam trong truyện được hạnh phúc mà ngoài đời nay ta biết cũng vẫn có những con người lạc lối như vậy, rất mong cũng có người nhắc nhớ sự tồn tại cho họ để không có những lựa chọn sai lầm.
  Cảm ơn đánh giá của bạn và cái nhìn của bạn về Nam Khang ^^ Tiếc cho cái tuổi trẻ.

 5. Đọc truyện luôn xót xa cho các anh nam phụ, ngon quá thèm quá, em k đc ăn mà chúng nó vứt đi. Ước gì cũng được 1 suất vào nhỉ

 6. Thực ra mình không thích việc Ngữ Kỳ công lược Diệp Nam. Mình ghét Cố Phong nhưng mình muốn Ngữ Kỳ và Diệp Nam làm bạn hơn. Truyện về Nam Khang mình cũng đọc rồi. Bi thương chết được

Leave A Reply