[Review truyện] Quãng thời gian trong hồi ức – Diệp Tử – Hiện Đại

6

Quãng thời gian trong hồi ức

quang-thoi-gian-hoi-uc_1

 • Tên tác phẩm: Quãng thời gian trong hồi ức
 • Tác giả: Diệp Tử
 • Thể loại: Hiện đại

Dư Tịnh đã từng tưởng tượng vô số lần cảnh gặp lại Trình Lãng.

Có lẽ đã từng lướt qua nhau trong biển người mênh mông, lúc ngẩng đầu nhìn lại sẽ có cảm giác quen thuộc. Cũng có thể một phía vẫn còn độc thân, ánh mắt đăm đắm nhìn dán vào người kia. Cũng không loại trừ cả hai vẫn còn một mình, nhìn nhau nở nụ cười, sau đó hoặc sẽ tiếp tục duyên phận trước kia, hoặc sẽ vì hàng vạn nguyên do mà lại bỏ qua nhau lần nữa. Đương nhiên có khả năng nhất là anh đã có vợ, em đã có chồng, mỗi người đều khoác tay nửa kia của mình, gặp lại nhau khi đang tản bộ trong công viên, chuyện cũ ùa về, nhìn nhau mỉm cười rồi tiếp tục đi lướt qua nhau.

Mà mấy năm nay, trong thành phố không to không nhỏ này, họ chưa từng gặp lại.

Dư Tịnh và Trình Lãng yêu nhau từ cấp ba. Tình cảm hai người vô cùng thắm thiết cho đến khi phụ huynh phát hiện. Dư Tịnh bị ba mẹ bắt chuyển trường, cắt đứt liên lạc với Trình Lãng.

7 năm sau, cô gặp anh với thân phận chị dâu họ…

Trình Lãng yêu cô, chờ đợi cô quay đầu yêu anh. Nhưng liệu rung động đầu đời có thắng được tình cảm của một Hứa Gia Trì luôn yêu thương, chiều chuộng cô?

Xung quanh cuộc sống của hai người còn có một Hạ Sính Đình lỡ thầm thương Dương Dận nhưng trái tim anh chỉ dành cho cô bạn gái đã mất…

Còn có một Thiệu Mân Quân luôn yêu thương đứa con Đông Đông mà chưa từng nghĩ đến nó là kết tinh giữa những cuộc ngoại tình của người chồng cô từng mong muốn sống chung cả đời và cô bạn thân nhất.

Nhưng cuối cùng tác giả cũng không bạc đãi Mân Quân. Để Mân Quân được hạnh phúc bên Liên Siêu – người đàn ông vẫn luôn yêu thương cô, dành cho cô một ngôi nhà ấm áp.

Đến khi mọi người đã có một cái kết hạnh phúc thì Dư Tịnh phát hiện Hứa Gia Trì từng yêu chị gái của mình – Dư Khiết.

Cô phát hiện ra những hồi ức đẹp đẽ giữa hai người, Hứa Gia Trì lại yêu cô sau khi chị mất khiến cô nghĩ rằng mình chỉ là thế thân của chị…

Cuối cùng Hứa Gia Trì chậm rãi lên tiếng, gần như nói từng chữ: “Anh yêu Dư Khiết.”

Dư Tĩnh đờ ra, cô không tài nào nghĩ sẽ là đáp án đó. Nước mắt trào ra, cô mất bình tĩnh:” Còn em thì sao, anh chưa từng yêu em ư?”

Hứa Gia Trì thoáng cảm thấy cảm xúc cô có gì đó rất lạ, nhưng không kịp nghĩ nhiều, buột miệng: “Không, anh chưa từng yêu em, trong lòng anh chỉ có một mình Tiểu Khiết.”

Cuối cùng, Dư Tịnh trở về với Hứa Gia Trì hay quay lại với Trình Lãng – con người yêu cô, chấp nhận ở phía sau cô… Các bạn hãy cùng đón đọc truyện “Quãng thời gian trong hồi ức” của tác giả Diệp Tử nhé!

 

Editor Nữ Nhi Hồng

Discussion6 Comments

 1. Cái giới thiệu đọc mà tim đau
  ” anh yêu Dư Khiết”
  thế còn em thì sao
  “không anh chưa từng yêu em”
  -> chỉ đọc nhiêu thôi đã thấy cả biển trời nước mắt đang chờ khi đọc bộ này

Leave A Reply