[Review truyện] Nữ phụ công tâm kế – Thế giới 6 (Dị giới – nam chủ biến thành hắc ám) – Thuần Bạch Xuẩn Bạch – Xuyên nhanh

22

Nữ phụ công tâm kế là bộ truyện đầu tiên mình đến với thể loại xuyên nhanh. Trước đó khá là ko thích những câu chuyện nữ chính xuyên qua nhiều thế giới, yêu quá nhiều người. Nhưng mà Bộ truyện này thực sự đã cuốn hút mình từ những chương đầu tiên.

Mỗi thế giới là 1 nhiệm vụ của Diệp Tử, cũng là câu chuyện của 1 nam chính. Tác giả Thuần Bạch Xuẩn Bạch viết rất hay, rất chắc tay, văn phong cũng rất ổn. Xen vào những tình tiết luôn là những cảm nhận, những suy nghĩ của các nhân vật, thậm chí là cả những triết lí. Câu chuyện của Thế giới nào cũng khiến mình yêu thích. Nhưng chỉ đến khi đọc đến Câu chuyện về thế giới thứ 6, mình đã bật khóc.

Thế giới 6 – Dị giới – Nam chính biến thành hắc ám

12

Nam chính trong câu chuyện này là Phong Lăng Nhận – 1 kẻ nửa người nửa yêu. Nhiệm vụ của Diệp tử ở thế giới này chính là làm sao để anh không bị hắc hóa, hay nói cách khác là “công tâm” anh thành công. Mình sẽ không tóm tắt quá nhiều về câu chuyện này, nó đã đươc editor viết rất đầy đủ trong phần văn án của bộ Công tâm kế rồi. Còn mình chỉ muốn viết những chia sẻ, những cảm xúc của bản thân sau khi đọc xong câu chuyện này – những cảm xúc mãnh liệt đến mức thôi thúc mình phải lập topic này để viết ra

Phong Lăng Nhận có lẽ là nam chính có số phận đáng thương nhất trong các nam chính. Mình còn thấy anh như con ghẻ của tác giả vậy. Bị chính gia tộc mình truy sát, bị người mình thích phản bội, thậm chí đâm một nhát kiếm muốn mạng anh, rồi còn bị vu oan ăn cắp linh dược. Cuộc đời anh quá gập ghềnh rồi. may mà Diệp Tử đến.

Thật ra ẩn trong bộ dạng lạnh lùng, sắt đá đến tàn nhẫn của Phong Lăng Nhận là một trái tim khao khát được yêu thương, một tâm hồn non nớt ngây ngô cần được vỗ về an ủi đến phải bật cười. Cái cảnh anh đến nói cho Diệp Tử biết mình đã có thể hóa hiện nguyên hình là một chú Bạch hổ sao mà đáng yêu thế, y như một cậu bé con đang tranh thủ tình cảm mà lấy lòng Diệp Tử vậy.

Yêu cái cách anh giả vờ giả vờ giận dỗi, lạnh lùng cô còn trong lòng đang ấm ức, ghen tị đến sôi máu. Yêu cái cách anh để cho Diệp Tử quấn lấy mình, chòng ghẹo anh đến phát cáu. Cả câu chuyện ko có một từ yêu thương nào được anh nói ra. nhưng mình biết đó là tình yêu, là sự ấm áp cả đời của Phong Lăng Nhận, tất cả đều trao hết cho Diệp Tử rồi.

Cứ tưởng có Diệp Tử anh sẽ không hắc hóa, sẽ có kết thúc trọn vẹn như những nam chính trong các thế giới khác. Nhưng mà…, Diệp Tử chết rồi. cô chết ngay trong chính vòng tay anh, vì cứu anh mà chết. Người duy nhất trên đời bảo vệ anh, che chở cho anh, yêu thương anh không lí do chết rồi. Cô chết rồi còn muốn anh không hắc hóa mà tiêu diêu giang hồ được sao ?

Phúc Phong Lăng Trần cứu được Diệp Tử khỏi Trảm Yêu đài, nhiệm vụ của cô đã hoàn thành. Còn anh ? “anh vẫn phải tiếp tục sống, tiếp tục con đường phải đi” – đấy là suy nghĩ của Diệp Tử, cũng là vận mệnh của Phong Lăng Trần. Nhưng sao số mệnh đó cay nghiệt thế.

Chính truyện kết ở đó, có thể miễn cưỡng coi là OE.

Nhưng mà hình như tác giả muốn ngược đến cùng. Có thêm ngoại truyện, nhưng lại càng khoét sâu vào bi kịch cuộc đời anh. Khi đọc từng dòng, từng dòng ngoại truyện, mình đã khóc ngon lành như một đứa trẻ, có cái gì như tắc nghẹn ở cổ và không sao đọc tiếp được.

Lời giải thích mà Diệp Tử gửi lại cho Phong Lăng Nhận đâu phải là để xoa dịu nỗi đau trong anh, ngược lại nó chính là nhát dao sâu nhất, sắc nhất đâm vào tim anh. Phải để anh đau đớn đến cùng cực như vậy mới được sao Diệp Tử ? Đoạn tình cảm này biết phải làm sao đây ?

Diệp Tử không vô tình, cũng không muốn trở thành kẻ vô tình. Nhiệm vụ lần này đau phải Diệp Tử cố gắng làm vì việc công. Mình biết, cô ấy làm tất cả vì một cuộc sống có thể đẹp hơn một chút của Phong Lăng Nhận. Nhưng cuộc sống đó đã đâu còn Diệp Tử. Vậy hỏi anh có thể không hắc hóa được không ?

Kết thúc toàn bộ là lúc Phong Lăng Nhận đắm chìm trong kí ức xưa cũ, khi Diệp Tử còn quấn lấy anh, hỏi này hỏi kia, nũng nịu nhõng nhẽo.. Giá như đó không phải là kí ức, và mình tình nguyện dối lòng cùng Phong Lăng Nhận, để kỉ niệm xưa kia xóa nhòa hiện thực…

Cảm xúc mãnh liệt quá, có lẽ chỉ viết ra mới có thể giải tỏa. Nhớ đến một câu từng đọc: Cho ta mượn tình yêu một đời, ta trả người sống chết có nhau.

Một câu chuyện rất hay, rất ý nghĩa. Muốn chia sẻ cùng các bạn. Từ đó mới biết rằng, không gì ngăn cách được tình yêu, chỉ có sinh ly tử biệt. Vậy nên vẫn còn có thể bên nhau, xin hãy trân trọng từng ngày !

link Thế giới 6: https://nunhihong.net/Editchapters/edit-xuyen-nhanh-nu-phu-cong-tam-ke-gioi-6-chuong-1/

Discussion22 Comments

 1. mình chưa đọc đến phần này, tưởng mỗi lần công tâm thành công diệp tử sẽ để lại bản sao của mình mà.Bạn review đọc đã đau lòng rồi 🙁

  • Phần chính truyện kết ở đoạn Diệp Tử được Phong Nhận cứu đi, cùng suy nghĩ của Diệp Tử chứ ko miêu tả việc cô chết. Ở ngoại truyện mới nói đến. Nên theo snghĩ của mình, kết chính truyện là OE 🙂

 2. à theo mình nghĩ thì nếu theo kịch bản chính truyện, Phong Lăng Nhận hắc hóa chắc chỉ chừng 80%, còn lúc này có Diệp tử xuyên vào, thì ảnh hắc hóa 200% luôn là chắc. Người mình yêu chết trong vòng tay của minh để bào vệ mình mà, thế này ko đau đớn moi là lạ

 3. Bạn đang phân vân có nên đọc truyện này không,tại thể loại xuyên nhanh thường na ná nhau. Nhưng mà sau khi mình đọc reviews của bạn xong, mình chắc chắn phải đọc bộ này mới được, Hix hix….. ta nói, dù chưa đọc mà cũng thấy rưng rung rồi, huhu. cảm ơn review của bạn nhé! rất là cảm xúc nha!

 4. Chỉ có chết thì Diệp Tử mới hoàn thành được nhiệm vụ trong thế giới đấy, mình cũng thấy tội cho Phong Lăng Nhậm

 5. Cá nhân mình cảm thấy kết thúc này rất hợp lý…nếu bạn đọc kĩ hơn hoàn cảnh của 2 nhân vật,bạn sẽ tự hởi:Nếu nam chủ không có đủ day dứt về cái chết của DiệpTử thì tình yêu ấy có đáng với 2 chữ ..Sâu đậm?!

 6. phần “đừng quên em” cũng kết thúc SE luôn
  hai phần này là hai phần mà mình thấy đau đớn nhất :((((
  thật sự DT quá đáng sợ, công tâm đến mức mà chị chết đi (rời khỏi thế giới giả đó) rồi mà nam chính vẫn ngày ngày nhói lòng khi nghĩ về chị, k sao quên đc chị…
  thật sự đây là một tp rất hay, vì là xuyên nhanh nên thể loại gì cũng coa, HE thì vui vẻ đáng yêu ngọt ngào, SE thì đau muốn xé lòng nhưng vẫn thật hấp dẫn
  bộ truyện nữ phụ văn mà mình thĩh nhấttt
  cũng như một trong những bộ ngôn tình mình đánh giá rất cao.

Leave A Reply