[Review truyện] Mệnh Phượng Hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn – Cung đấu

13

MỆNH PHƯỢNG HOÀNG

2be5f5d833d2c38ef796301f1178c960

Trong cuộc sống đâu phải ai sinh ra cũng đều được hạnh phúc !

Tang Tử .
Duy tang dữ tử, tất cung kính chỉ.

Nàng sinh ra với thận phận thứ nữ , con của một tiểu thiếp thấp hèn không được sủng ái . Tang Tử không giống như bao nữ tử khác được sống trong nhung lụa an vui , cuộc sống của nàng ấy được hình thành bởi sự nhẫn nhịn để có thể an toàn . Nàng dùng trí tuệ của mình để tiến cung , bằng thân phận nô tì nàng muốn vươn lên thay đổi vận mệnh , nàng muốn chứng tỏ sự tồn tại vốn luôn không được coi trọng của mình .

Trong ‘‘Mệnh Phượng Hoàng’’ chúng ta sẽ thấy được những trận tranh đấu có thể giết chết một con người , ở đó , chúng ta chẳng thể nhân từ với bất kì ai thậm chí là phải nhẫn tâm .Đúng , Tang Tử cũng từng ôm mộng tình yêu với đế vương , nhưng thâm cung tàn nhẫn chứ nàng đâu phải công chúa trong chuyện cổ tích mộng mơ .

Ngay từ đầu , trong tình yêu của nàng chỉ có khát vọng về địa vị quyền lực và thù hận . Nàng hận những con người mà hằng ngày không hề cho nàng tình thương , hận những người không coi trọng nàng , hận mười lăm năm nàng sống khổ sở . Và vì thế đấu tranh là cách duy nhất để nàng sống , để đòi lại những gì mà nàng đáng được hưởng .

Gặp Hạ Hầu Tử Khâm , có được tình yêu của đế vương nhưng liệu Tang Tử có thực sự hạnh phúc bên nam chính mà mình chọn không ? Thật sự bản thân mình biết là đế vương nên có những điều mà Hạ Hầu Tử Khâm mãi chẳng thể cho Tang Tử , dù thế tình yêu của Hạ Hầu Tử Khâm vẫn đáng được trân trọng . Có lẽ một phần nàng chọn Hạ Hầu Tử Khâm bởi vì chàng là đế vương là người có thể đưa nàng trở hoàng hậu , người phụ nữ tôn quý nhất, điều mà Tang Tử hy sinh bấy lâu nay để đạt được tuy nhiên cũng là bởi vì hai gười họ giống nhau đều cô độc , tàn nhẫn và khát khao được yêu thương .

Như Tấn Vương đã nói , Hạ Hầu Tử Khâm có Tang Tử là may mắn nhưng ngược lại có Hạ Hầu Tử Khâm là ước vọng của tang Tử , là lý do để nàng từ bỏ tất cả dù lệ rơi máu chảy .
Nhưng thật sự mình vẫn buồn cho cái kết của Mệnh Phượng Hoàng bởi người hy sinh vì Tang Tử nhiều nhất cuối cùng lại biến mất không rõ tung tích . Tô Mộ Hàn trong suy nghĩ của mình thì chàng ấy yêu Tang Tử hơn bất kỳ ai nhưng chàng ấy lại chẳng nhận lại được gì . Có lẽ với Tô Mộ Hàn chỉ cần Tang Tử được hạnh phúc thì dù phải trả giá ra sao , phải hy sinh nhiều như thế nào thì tất cả đều đáng giá .

Với chàng yêu là bảo vệ là bất lực nhưng cũng là hy sinh . Vẫn biết yêu đơn phương là điều ngu ngốc nhất thế gian chỉ là tình cảm không phải cái công tắc, muốn bật thì bật mà muôn tắt thì tắt . Một khi đã bật lên , sẽ không tắt được nữa . Tô Mộ Hàn yêu Tang Tử nhiều như thế , mà cả thế gian chỉ mình chàng biết . Chàng là ‘‘tiên sinh’’ của nàng , là Hàn vương – chiến thần Bắc Tề , là thái tử tiền triều mà mọi người hay nhắc tới . Nhưng dù là ai , thì chàng vẫn sẽ luôn bảo vệ nàng ,dõi theo nàng mãi mãi đến vĩnh cửu .
Tô Mộ Hàn – mình thương chàng nhiều lắm .

Đọc Mệnh Phượng Hoàng chúng ta sẽ thấy một thế giới mà từng nhân vật đều có một cuộc đời khác nhau . Rất dài ! Nhưng hãy cố đọc hết bạn sẽ thấy đâu đó những tình cảm của bản thân mình trong đó .
Gấp lại trang bìa cuối cùng , là cái kết hạnh phúc , viên mãn cho Tang Tử . Nàng hạnh phúc bên Hạ Hầu Tử Khâm mà chẳng hay biết về người nam tử mang tên Tô Mộ Hàn . Haizz !

Discussion13 Comments

  1. Tô Mộ Hàn quả thực rất đáng thương, tình yêu của chàng dành cho Tang Tử rất đẹp. Đúng là một khi thật sự yêu một người không nhất thiết phải có được người đó, mà là có thể nhìn người đó được hạnh phúc bên người họ yêu. Nhưng Tô Mộ Hàn được định ra đã là nam phụ thì cũng không nói được gì, chỉ có thể nói hắn đã hoàn thành vai diễn của mình một cách vô cùng xuất sắc.

  2. Đã đọc truyện, mình không thích cách tác giả triển khai tỉnh huống lắm. Truyện này ngược nam phụ, nam chính nữ chính có phng ba nhưng không nhiều lắm, Truyện không tệ, khá hay nhưng không đạt được tầm xuất sắc

    • cách dẫn dắt cho nam nữ chính gặp nhau và nảy sinh tình cảm mình thấy nó lủng củng thế nào ấy, nhưng những tình tiết về sau thì khá logic

  3. Đọc bộ truyện này cũng khá lâu rồi vẫn là một bộ cổ đại rất ấn tượng, nữ chính có cách suy nghĩ rất hay và độc đáo, cũng thông minh. Nam chính thâm tình, chuẩn soái ca nhưng nam phụ cũng không kém phần nổi bật.
    Đây là một bộ truyện đáng đọc vô cùng

Leave A Reply