[ Review truyện ] Lam Sắc Vi – Đồng Nhân Vampire Knight – Thất Thải Ngư

11

Đồng nhân là một thể loại mới trong loạt chuyện hiện nay của Nữ Nhi Hồng. Đồng nhân kén người đọc về cả nội dung lẫn cách hành văn. Kiếm được một bộ đồng nhân đã khó, tìm được một bộ đồng nhân hay lại khó hơn.

—————————————————————————————————————————————-

Web NNH có khá nhiều bộ đồng nhân. Đa phần bộ nào cũng hay, các chuyện ĐN trong đây tôi đọc không sót chuyện nào cả. Hôm qua vừa mới luyện xong bộ Lam Sắc Vi ( ĐN Vampire Knight ) của Thất Thải Ngư.  Nữ chính trong chuyện là một linh hồn vì một lí do hết sức bốn chấm liền xuyên vào thân thể của Shizuka Hiou – vị hôn thê của đại boss phản diện trong nguyên tác.

Khi xuyên qua liền thấy bản thân đang hút máu của Kiryu Zero – một nhân vật chính diện hết lòng bảo vệ nữ chính Cross Yuuki trong nguyên tác. Sau khi phát hiện bản thân lỡ mồm hút máu đại nhân vật có nguy cơ giết mình, nữ chính đã vác theo em trai xinh đẹp Ichiru song sinh của Zero chạy về nhà.

Tôi chưa đọc qua Vampire Knight, chỉ mới đọc qua bản tóm tắt trên mạng. Khó thể nói, người đọc có thể thích tính cách nữ chính Cross Yuki được, chị gái nữ chính ấy quá sức thiện lương, nói khó nghe một chút thì là đóa hoa sen trắng nhu nhược cần người bảo hộ. Nam chính bộ này là Kuran Kaname – một nhân vật được xây dựng theo kiểu anh trai hàng xóm hết lòng bảo vệ bạn sen trắng Yuuki.

Tình cảm của nam nữ chính khá là rắc rối và hơi phi logic ( đây là theo cảm nghĩ của tôi ). Nữ chính là một fangirl đích thực của Kaname, việc cô ấy cố gắng cải thiện màu tóc trắng của mình thành một màu đen mượt trẻ trung, thay đổi cả khí chất của công chúa điên loạn – Shizuka Hiou vì mong muốn theo đuổi vương Kaname -sama. Tôi thì không thích chi tiết này lắm mặc dù biết nó là tốt cho cục diện.

Không biết các reader khác nghĩ sao, riêng tôi thì thấy tình cảm của nữ chính dành cho Kaname chỉ đơn thuần là sự ngưỡng mộ và muốn bản thân là người an ủi cậu ấy khi cô đơn thôi. Kuran Kaname cũng vậy, tình cảm của anh ta dành cho nữ chính quá mơ hồ, tôi không xác định được anh ta có dành tình cảm thật sự cho nữ chính không hay là dành cho cô em gái của mình linh hồn đang trong xác Shizuka Hiou. Nội dung chuyện lắt léo, đầu tiên nữ chính trọng sinh vào thân xác Shizuka, sau đó trí nhớ em gái Kuran trở về sau khi Yamaguchi cho nữ chính uống máu có trộn lẫn Noibara, tóm lại nam chính yêu ai – tôi không xác định được.

Tính cách nữ chính trong đây đôi lúc khùng khùng rất dễ thương nhưng đôi lúc cũng trầm tĩnh ôn hòa. Vốn dĩ là sự kết hợp hoàn hảo, nhưng chẳng hiểu sao tôi lại cảm thấy nữ chính này chẳng khác các cô gái xuyên không trong vài bộ truyện máu chó. Mạch chuyện gây cho người đọc rất nhiều bất ngờ, đặc biệt là bộ ban đêm – họ có phải Vampire dễ dụ nhất trong các truyện tôi đọc. Nữ chính vung bàn tay vàng tiền tài ra, thu phục gọn gẽ. Trong đây có một cp mà tôi rất thích, đó chính là hiệu trưởng X nữ chính =)) Nữ chính đã rất nhiều lần công khai sàm sỡ hiệu trưởng đẹp lão, mỗi lần đối thoại đều khiến tôi cười sặc sụa. Sau này nữ chính đi làm ca sĩ nữa, mang thân phận thiên kim bách hóa và còn là ca sĩ nổi tiếng.

Lối hành văn của tác giả nhẹ nhàng, đôi lúc tưng tửng, tình tiết có lúc diễn biến rất chậm nhưng đôi lúc lại nhanh quá. Bộ này do Tojikachan edit nên đáng để nhảy hố, truyện edit mượt, đọc rất thích.

Tổng thể lại, nữ chính bộ này vạn người mê, nam chính là tên âm trầm khó đoán, Cross Yuki và Zero đều chỉ là người qua đường, cp thần thánh ta hằng yêu quý đổ vỡ Shizuka Hiou X người hầu Ichiru TT^TT, khuyến cáo bạn nào theo cp này đừng nên đọc. Trong truyện hint đầy trời thế kia mà cuối cùng em trai dễ thương ấy lại thành đôi với người khác.

Có vài chỗ tôi không hiểu lắm mọi người ai biết giải thích giúp với, trong chuyện có một chi tiết nữ chính nghi ngờ linh hồn Hiou vẫn còn tồn tại trong người mình nhưng sau đó lại không thấy nhắc gì đến nữa và nữ chính là vampire nhưng tại sao lại ngất xỉu ? Rốt cuộc nữ chính là Hiou hay Nobara??

Trên đây chỉ là ý kiến từ một phía, mọi người nếu thấy sai thì hãy cứ nói, tôi sẵn sàng tiếp nhận. Và cuối cùng, gửi ngàn nụ hôn đến nàng Tojikachan xinh đẹp vì đã edit các bộ Đồng Nhân này, ta cực thích bộ ĐN Chạng vạng và Hunter mà nàng làm đấy <3 <3 cảm ơn nàng 

ĐỌC ONLINE

https://nunhihong.net/Edits/lam-sac-vi-dong-nhan-vampire-knight/

 

Là người đọc có đạo đức. Nói không với đọc chùa ~

Discussion11 Comments

  1. ❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

    WOW, Tìm được đồng bọn rồi zui quá<3<3 ,quả thật cuối truyện khúc em gái chuyển kiếp gì đó là tui bó tay ,.. Chả hiểu sau tui cũng thik Cp Hiệu trưởng & nữ 9, dễ thương quá trời luôn. Tks p review nhá

  2. nói về đông nhân Vampire Knight thì mình thích bộ MỘ CA nhất, cảm thấy tình cảm của nam ( Kaname)nữ chính xuyên qua dịu dàng, đáng yêu và có phần rõ ràng hon bộ Lam Sắc Vi

Leave A Reply