[Review truyện] Honey – MEGURO Amu – Shoujo Manga

15

Honey

MEGURO Amu

 

Nếu như một ngày nọ, có một kẻ đầu gấu xuất hiện trước mặt bạn, dùng vẻ mặt “khó ở” như cả thế giới đều lấy mất sổ gạo của hắn, lại không mấy mặn nhạt nói với bạn: “Xin hãy hẹn hò với tớ, lấy hôn nhân làm mục tiêu” thì bạn sẽ phản ứng thế nào nhỉ?

Đó là tất cả những gì mà nữ chính – Kogure Nao trong truyện Honey của tác giả MEGURO Amu gặp phải. Ngay từ chap đầu tiên Onise Taiga – một kẻ được xem là đầu gấu khét tiếng trong trường (nam chính) đã dùng cách đó để tỏ tình với Kogure. Mấy lời đồn đại, vẻ mặt đầu gấu và đôi mắt chứa “sát khí” đã đủ khiến Kogure hoảng sợ nay lại thêm sáu chữ “lấy hôn nhân làm mục tiêu” càng khiến cô ấy xanh hết cả mặt. Bởi vì quá sợ hãi, nên câu từ chối xin lỗi chưa kịp thốt ra đã không biết từ khi nào lại trở thành một câu chấp nhận “Xin hãy chăm sóc tớ” dù nội tâm đang khóc lóc kêu gào. Có lẽ Nao đã quên mất, chiếc ô nhỏ xinh mà cô ấy để lại một chiều mưa đã trở thành một đoạn tình cảm khó mà quên trong lòng Taiga.
 Dù bắt đầu không mấy êm đẹp, nhưng dần dần Nao lại hiểu về Taiga từng chút một. Rằng chàng trai đáng sợ trong lời đồn lại tự tay làm cơm hộp trong ngày hẹn đầu tiên, cậu ấy tranh chấp với người khác chỉ bởi vì bọn họ ức hiếp một chú mèo, cậu ấy cảm nhận được Nao đang sợ cậu ấy nên ở bên cạnh Nao lại cố gắng kiềm chế vẻ mặt “khó ở” của mình. Taiga ấy à, mỗi lần nhận được điện thoại của Nao lại hồi hộp và thở sâu một lúc lâu mới dám nghe cuộc gọi. Nao giúp Taiga dần hòa hợp và tự tin hơn trước mặt mọi người, giúp mọi nhìn thấy cậu ấy không hề đáng sợ dù chỉ một chút, ngược lại Taiga giúp Nao nhận ra tình cảm thật sự của mình, biến nổi sợ hãi của cô ấy trở nên không tồn tại nữa. 

Đọc Honey, có đôi khi bạn sẽ bật cười vì độ đáng yêu của hai trẻ, cũng sẽ quắn quéo lên mỗi lần Taiga đỏ mặt càng thấy đâu đó hình ảnh của chính mình trong Nao. Truyện còn kể về cậu bạn Misaki Ayumu hay cô nàng mặt lạnh nhưng lại rất tốt bụng Yashiro Kayo,..

Mong các bạn sẽ thích câu chuyện đáng yêu và trong veo này.

ĐỌC ONLINE

Discussion15 Comments

  1. trồi ôi tui thích cái thể loại nam 9 cute vô đối thế này lắm nha, như này là phải nhảy hố gấp gấp rồi. ^^ Cảm ơn bạn chủ thớt đã giới thiệu cho mọi ng một dễ thương king khủng như này

Leave A Reply