Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

[Review truyện ngắn] Hoàn hồn – Vô Nhan Sắc – Xuyên không

17

Tác giả: Hoa Ban

Nguồn: https://hoabanland.wordpress.com/2012/12/22/hoan-hon-vo-nhan-sac/

Lạ và hay, một câu chuyện đánh gục mọi lý thuyết vốn có 
của ngôn tình xuyên không.

Đây là một đoản văn rất lạ, viết dưới cái nhìn của nạn nhân do xuyên không gây ra. Trước giờ các bạn chỉ chú ý tới nhân vật cô gái hiện đại xuyên không đến cổ đại rồi bắt đầu thích ứng với cuộc sống và gặp người bạn đời trong mộng của mình. Tuy nhiên các bạn đã quên mất một điều: thân xác họ sử dụng, người đàn ông họ chung sống và tất cả vinh hoa phú quý họ hưởng thụ đều thuộc về một linh hồn khác. Họ chỉ là người may mắn chiếm tiện nghi của kẻ khác mà thôi!

Chúng ta đã quá nhàm chán với những thiếu nữ bừng bừng chí khí thời đại mới, nhàm chán với việc họ đòi sự công bằng, quyền bình đẳng, nhàm chán với việc họ khác biệt với cổ nhân như một lẽ hiển nhiên, càng nhàm chán với thứ tình yêu nam chính dành cho họ. Chẳng ai để ý xem trước kia linh hồn trong thân xác ấy đã sống như thế nào, nổi đau của họ ra sao và làm cách nào họ trưởng thành trong hoàn cảnh ngặt nghèo khổ sở?

“Gian khổ của ta ngươi chưa từng chịu qua. Thống khổ của ta ngươi chưa từng nếm thử. Hết thảy hết thảy của ta ngươi cũng không tưởng tượng được. Mà ngươi, chỉ vì một câu “ta sẽ chết” là có thể công khai nhận l