[Review phim] Once upon a time Season 1 – 2011 – Mỹ – Phim bộ, viễn tưởng

5

Once upon a time Season 1

Đạo diễn: Edward Kitsis, Adam Horowitz

Diễn viên chính: Ginnifer Goodwin, Jennifer Morrision, Lana Parrilla, Josh Dallas, Jared Gilmore, Robert Carlyle

 

” Có một khu rừng phép thuật với tất cả các nhân vật cổ tích mà ta biết…Hay ta tưởng là đã biết. Một ngày họ thấy chính mình bị mắc kẹt trong cái nơi mà tất cả  những hạn phúc mãi mãi đều bị đánh cắp. Thế giới của chúng ta.”

Chuyện gì sẽ xảy ra khi tất cả các nhân vật cổ tích mà ta biết đến thế giới của chúng ta, thế giới không có pháp thuật?

Sau khi cứu sống công chúa Bạch Tuyết, hoàng tử và Bạch Tuyết đã tổ chức đám cưới dưới sự chứng kiến của tất cả thần dân của mình. Trong không khí hạnh phúc đấy, Hoàng hậu Độc ác lại đến và mang theo một nỗi lo sợ bao trùm cả vương quốc. Bà ta đã lập một lời thề, một lời thề khiến tất cả mọi người sợ hãi: ” Sớm thôi, tất cả những gì ngươi yêu quý, tất cả những gì mà các ngươi yêu quý, sẽ bị tước khỏi các ngươi. Mãi mãi. Và tất cả sự thống khổ của các ngươi sẽ làm vẻ vang chiến thắng của ta. Ta sẽ huỷ diệt hạnh phúc của ngươi…cho dù đó là điều cuối cùng ta có thể làm.”

Lo sợ trước lời thề của Hoàng hậu, Bạch Tuyết và Hoàng tử đã đến gặp Chúa tể Hắc Ám Rumplestiltskin và được biết rằng đứa con trong bụng họ, đứa con tương lai của họ sẽ là vị cứu tinh sẽ giải trừ được lời nguyền của Hoàng hậu Độc ác. Vào ngày Bạch Tuyết hạ sinh đứa bé, Hoàng hậu đến và mang theo lời nguyền của mình bao trùm khắp vương quốc. Đứa trẻ được đưa đến một nơi an toàn, thế giới của chúng ta. Sau đó, tất cả mọi nhân vật cổ tích cũng đều được đưa đến thế giới của ta, thế giới không có pháp thuật và tất cả bọn họ đều mất đi kí ức của mình.

Mọi cư dân của Khu rừng Pháp thuật đều tập trung ở một thị trấn gọi là Storybrooke, cách biệt hẳn với thế giới bên ngoài và ở nơi đó, Hoàng hậu Độc ác là thị trưởng cai quản cả thị trấn. Thời gian ở đây bị đóng băng mãi mãi chỉ cho đến khi Emma Swan, người mà được Henry, cậu con nuôi của thị trưởng đưa về mới tiếp tục. Henry có một cuốn sách mà trong đó tất cả những câu chuyện cổ tích được kể lại theo như những chuyện xảy ra trong Khu rừng Pháp thuật. Vì vậy, cậu mới quyết định đi tìm Emma, vị cứu tinh cũng đồng thời là mẹ ruột của cậu đến thị trấn để hoá giải lời nguyền.

Bộ phim kết hợp giữa nhiều truyện cổ tích. Mỗi nhân vật đều giữ vai trò quan trọng trong các câu chuyện khác nhau. Ví như Rumplestiltskin là nhân vật trong truyện Rumplestiltskin nhưng đồng thời cũng làquái thú trong Người đẹp và Quái thú và là Cá sấu trong Peter Pan. Những câu chuyện được biến đổi và kết hợp với nhau một cách hợp lí, hấp dẫn. Đây sẽ là một bộ phim tuyệt vời với những fan của truyện cổ tích.

 

XEM ONLINE

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
5 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
⚜ Nhị Công Chúa Lily ⚜ ?
3 năm trước

phim rất hay mk xem lại mấy lần liền rồi ấy chứ

JQA3 ?
JQA3 ?
3 năm trước

Bộ này làm mình khó hiểu nhất luôn nhưng càng k hiểu sao coi hoài k chán tks bạn review

Thiên Ân Lạc
3 năm trước

Phim này xem hay dã man luôn ấy :3 Bị cuồng, lúc nào cũng ngóng trên star movie để xem :3

Linh Thảo Trần
3 năm trước

mình cố gắng nuốt hết s1, mà qua s2 thấy nó càng ngày càng máu cún thế nào ý

5
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x