[REVIEW PHIM] Sherlock BBC – Trinh thám

12

Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với Sherlock Homes của nhà văn Arthur Conan. Sherlock Homes chưa bao giờ là một đề tài cũ với những nhà làm phim cũng vì vậy vào năm 2010 đài BBC đã cho ra mắt một bộ phim truyền hình Sherlock.

Cho đến hiện tại Sherlock đã có 3 season và một tập đặc biệt. Mỗi season có 3 tập phim (trừ phần 3), một tập khoảng 90 phút. Phim được lấy bối cảnh nước Anh thời hiện đại nên có thể coi bộ phim này là bản Sherlock hiện đại. Hai diễn viên đóng vai Sherlock và Watson là Benedict Cumberbatch và Martin Freeman (Dạ vâng 2 cha giờ rủ nhau cùng song hành bên Marvel rồi).

Phải nói khi xem bộ phim này mình phải dùng từ “đã”. Sao một phần chỉ có 3 tập thôi chứ. Phim quá hay, nhân vật được xây dựng độc đáo.

Nhân vật Sherlock được xây dựng rất hay IQ và EQ đều cao, mỗi tội ông hay bơ con gái người ta thôi may sau này xuất hiện The women làm ông bị chơi lại =)))))). Nhưng như người ta nói lắm tài nhiều tật, cái tính của Sherlock người xem thì thấy thích thú còn người bên cạnh chỉ muốn cho ăn đấm. Sherlock vừa kiêu vừa điệu, mấy tình huống kiểu này hay xuất hiện:

Sherlock đang suy nghĩ: “Mấy người phiền quá”

NV nào đó: “Tôi đâu có nói gì”

Sherlock: “Suy nghĩ của mấy người làm phiền tôi. Ra ngoài.”

Nói chung rất khó sống chung với ông nay may thay bác sĩ Watson với hình tượng vợ đảm sống được với ông. Watson tưởng hiền lành nhưng lại là một tay sát gái, nhiều bạn gái đến mức Sherlock không nhận mặt được hết (Cái này không biết cố y hay không). Hai người này đi đến đâu người ta cũng tưởng là một cặp mới khổ. Phải nói Waston là một người bạn thực sự, hiểu được Sherlock, chịu được tính của Sherlock cũng chính vì vậy Sherlock rất tin tưởng Watson.

Một nhân vật ấn tượng khác trong phim là Moriarty, kẻ thù ngang tầm với Sherlock. Nếu Sherlock giúp cảnh sát phá án thì Moriarty lại là kẻ hướng dẫn tội phạm gây ra những vụ án. Cuộc đụng độ đầu tiên của hai người chỉ dùng những từ sau để nói: Nguy hiểm khúc đầu, bựa khúc cuối. Đúng là những kẻ có đầu óc ngang nhau đối mặt rất chi là kích thích.

Những vụ án của bộ phim mình sẽ không nói nhiều. Nói ra mất hay, đây đúng chuẩn là bộ phim trinh thám. Các tình huống được xây dựng logic, chặt chẽ. Thỏa mãn lòng hiếu kì của người xem. Nhiều khi những điều bí ẩn chưa được giải thích thì như phim ma ấy.

Điểm cộng nữa của bộ phim chính là âm nhạc. Đặc biệt những bản violin.

Về diễn viên, ấn tượng đầu tiên của mình về Benedict và Martin là không đẹp trai =)))). Nhưng càng xem càng thấy đẹp, đây chính là cái duyên của họ, cái duyên mà chỉ khi người xem thấy họ diễn mới nhận ra được. Và mình bị thích chất giọng của Benedict đầy quyến rũ và đàn ông.

Mê phim quá nên đợi 2 năm chưa có phần 4 nên đau khổ lắm rồi TAT

Những bạn nào thích trinh thám thì không nên bỏ qua bộ phim này. Nhưng bạn muốn đổi gió cũng có thể thử xem nhưng nói trước bộ phim này không hề có yếu tố tình yêu đâu nhé.

XEM ONLINE

0 0 vote
Article Rating

☔️ Editor Nữ Nhi Hồng ☔️ ☔️ Admin Fanpage Nữ Nhi Hồng ☔️ . . ☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁⭐⭐⭐⭐ ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐☁⭐⭐⭐ ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐????????⭐⭐☁☁⭐⭐ ???????⭐⭐⭐??????⭐⭐⭐☁☁⭐⭐ ??????⭐⭐⭐⭐??????⭐?????⭐ ??????⭐⭐⭐⭐??????⭐⭐⭐?⭐⭐⭐ ??????⭐⭐⭐⭐??????⭐?????? ??????⭐⭐⭐⭐????????????⭐ ??????⭐⭐⭐⭐????????????⭐ ??????⭐⭐⭐⭐????????????⭐ ??????????????????????? ⭐??⭕??⭐⭐⭐??⭕??⭐??⭕??⭐⭐⭐ ??????????????????????? ❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓ ❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓ ???????????????????????

Subscribe
Thông báo về
12 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
❤️‍ Thanh Thanh ? ❤️‍
❤️‍ Thanh Thanh ? ❤️‍
4 năm trước

đây một bộ phim trinh thám nổi tiếng, mình có biết đến nhưng vẫn chưa xem nữa!! đọc đoạn đối thoại trong Review là thấy Homes kiêu rùi. Mình sẽ xem nó , tks p nhá

JQA3 ?
JQA3 ?
4 năm trước

mình biết bộ này lâu rồi nhưng vẫn bỏ đó chưa coi nghe bạn review hình như phim cũng hài chứ không khô cứng như mấy bộ trinh thám khác mình nhất định sẽ coi thanks

☔️ Tiểu Khanh Tử ☔️
☔️ Tiểu Khanh Tử ☔️
4 năm trước
Reply to  JQA3 ?

Không hề khô cứng, mình thức cả 1 buổi tối xem hết 3ss của nó. Mê lắm

? Songhien1211? ?
Editor
? Songhien1211? ?
4 năm trước

Sao em thấy phim này nó giống trong Hãy Nhắm Mắt Khi Em Đến vậy
Nhưng em tin tưởng Homles hơn

☔️ Tiểu Khanh Tử ☔️
☔️ Tiểu Khanh Tử ☔️
4 năm trước

nếu em xem sẽ thấy rằng Sherlock và Hãy nhắm mắt khác nhau hoàn toàn. Sherlock là trinh thám nên các vụ án logic và được đầu tư. Gây kích thích và thỏa mãn người xem. Nói thật dù chị khá thích Hãy nhắm mắt nhưng phần phá án vs chị nó nhạt. Chưa kể tới Bạc Cận Ngôn EQ thấp, phá án theo tâm lý còn Sherlock EQ cao phá án theo sự quan sát suy luận logic nhưng vì Hãy nhắm mắt là ngôn tình nên có thể thoáng về phần án

☺️Lily_Carlos?☺️
4 năm trước

đọc cái đoạn review của bạn mà muốn ship Sherlock Homles vs ông bác sĩ

Mai Phong Nguyệt
Mai Phong Nguyệt
4 năm trước

cái review của bạn khiến người khác liên tưởng đến đam mĩ đấy ~ MÌnh đã coi phim này, quả thật ko chê vào đâu được

? Cà Chua Đóng Hộp ?
? Cà Chua Đóng Hộp ?
4 năm trước

Mình giống bạn á, hồi đầu xem thấy Benedict chả đẹp trai gì sất, nhưng càng xem càng bị cuốn hút, về ánh mắt và giọng nói đàn ông cực phẩm luôn <3

? Cherry ?
? Cherry ?
4 năm trước

Lâu lắm mới có người nhắc lại phim này. Seri phim này nghe nói cực hay nhưng mà mị chưa xem. Lưu vào khi nào rảnh thì xem vậy

Christine Luong
3 năm trước

Series này cực kỳ hay luôn. Season nào cũng chỉ có 3 tập nhưng lại rất hấp dẫn, nội dung phát triển chặt chẽ đầy đủ. Benedict và Martin cực hợp với Sherlock và Dr.Watson. Diễn xuất miễn chê. Mỗi tội chờ đợi season mới lâu quá @@ Nóng cả ruột @@

3 năm trước

Trước đây có lần mình từng đọc Sherlock homes và ấn tượng sau khi đọc mấy chương của mình là mình không hiểu đầu đuôi gì sất =)))))))))) Thấy mn đều nói hay và bản thân mình cũng thích xem phim thể loại phá án trinh thám nên sẽ cho bộ này vào danh sách chờ xem.
Cảm ơn review của bạn ^^

Rose Nguyễn
Rose Nguyễn
2 năm trước

Rất thích phim này :))
Nhờ bạn mà mình biết đến phim này, cảm ơn bạn đã review :3

12
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x