[Review Phim] Save Me- 2017- Hàn Quốc- Tâm Lí, Tình Cảm, Một Chút KInh Dị

0

LỜI CẦU CỨU

Tên phim: Lời Cầu Cứu

Tên tiếng anh: Save Me

 Kim Sung Soo

 Seo Ye JiOk TaecyeonCho Seong HaDavid LeeWoo Do-Hwan

 Tâm Lý – Tình Cảm

 Hàn Quốc

Năm xuất bản: 2017

GIỚI THIỆU PHIM

E hèm. Xong cung đấu đến bộ phim thanh xuân nhẹ nhàng mà mình giới thiệu thì tiếp theo là một bộ phim tình cảm mang chút tâm lí và kinh dị.Cả một quá trình coi phim là cả một quá trình lật bàn, phun huyết .

  • Lưu ý: phim có tính chất  cẩu huyết và không biết có thực hay không nhưng nó phản ánh một số điều trong xã hội -> từ đó cảnh tỉnh bạn, khiến bạn tỉnh giấc khỏi những u mê cuộc đời. ^_^ hôm nay có hứng nên viết vào chủ đề chính thui ^>^ ko coi được hoặc bạn nào có vẻ con tim yếu đuối đừng bơi vào nhá  ^_^

Đây là bộ phim mới của nam diễn viên/ca sĩ  Taecyeon ( đặc biệt fan của anh này nhớ bơi vào đây nghen) được mở màn với đề tài ” bạo lực học đường” . Tuy nhiên đây chưa phải nội dung chính của phim . 5 cô cậu học sinh ( coi phim rùi biết) dần dần phát hiện ra họ đang sống trong một thị trấn cuồng tính, vô cùng nguy hiểm.

Save Me 'Save Me' - Bộ phim học đường chưa từng thấy của Hàn Quốc image readtop 2017 526198 15019704632982764

Mọi chuyện bắt đầu khi gia đình SangMi chuyển từ Seoul đến quận Muji. Gia đình cô bé được cư dân giúp đỡ nhất là hội giáo thần bí kì lạ. Riêng anh trai của Sang Mi là Sang Jin vốn yếu đuối và bị bệnh tật ở chân, cậu luôn bị bắt nạt thậm tệ dù ở Seoul hay Muji.

Những cậu bạn bộ tứ siêu quậy của Sang Hwan ( taecyon) cầm đầu có mấy lần tình cờ gặp gỡ Sang Mi. ” lời cầu cứu” ở đây được gửi cho bốn người bạn mới này.

CÓ 4 VẤN ĐỀ CẦN CHÚ Ý ^_^:

HỘI CHỨNG GENOVESE

Save Me 'Save Me' - Bộ phim học đường chưa từng thấy của Hàn Quốc DGcnXntVYAIkoRc

Khi nạn nhân bị bạo hành ở chỗ càng đông người, càng ít nhận sự quan tâm giúp đỡ. Bởi  vì

+ chẳng mấy có người có gan đứng ra dàn xếp một vụ việc mà không để bản thân liên lụy

+ họ chần chừ vì nghĩ rằng sẽ có người ra tay giúp đỡ nạn nhân

( Ngay cả Sang Hwan cũng có suy nghĩ này, trước khi nhận ra hậu quả khủng khiếp nếu cứ bỏ mặc người cần giúp đỡ)

Bạo lực học đường cứ xảy ra nhức nhối và chẳng bao giờ giải quyết triệt để vấn đề này vì chính lí do này.

QUYỀN LỰC NGẦM CỦA TÔN GIÁO( CHỈ PHÊ PHÁN NHỮNG CÁI KHÔNG TỐT CHỨ KHÔNG CHỬI BỚI MỘT TÔN GIÁO NÀO)

Save Me 'Save Me' - Bộ phim học đường chưa từng thấy của Hàn Quốc 20589846 345745375870616 6113059740177137664 n

Hiện thời Muji có cuộc bầu cử thị trưởng nhưng nó chỉ được nhắc lướt qua. Một đám người quyền lực và mị dân nhất ngay lúc này là nhóm người của cha xứ Baek Jung-Ki, bọn họ nhằm đến tầng lớp nghèo khổ và dễ yếu lòng . Thu phục họ bằng quà cáp, nụ cười  thân thiện và những trò mê tín dị đoan ( sau đó thu lại sau ,đây là kế bỏ vốn lấy lãi thì phải)

Những thành phần cuồng tín có thể làm những điều man rợ và thuần phục trước quỷ Satan hơn là dùng lí trí ( ko đi đâu xa nhân vật khác đó là nhân vật người cha của Sang Mi , coi xong mà muốn tán ổng 1 cái cho tỉnh).Đây là kiểu quyền lực ngầm tồn tại không chỉ trong phim mà cả trong thế giới thực.

ĐỪNG TRÔNG MẶT MÀ BẮT HÌNH DONG

Save Me 'Save Me' - Bộ phim học đường chưa từng thấy của Hàn Quốc 2017072015370086363

Tập đầu tiên cũng không là gây cấn hay nhấn mạnh gì hết nhưng nó vẫn nhấn nhá chỗ :’ đừng trông mặt mà bắt hình dong”. nhóm bộ tứ siêu quậy trông có vẻ là người xấu nhưng lại là người tốt, còn giáo hội trông họ có vẻ tốt nhưng thật ra lại là người xấu.

Khi các nhân vật chính đều là học sinh, những người trẻ tuổi thì họ không có tiến nói đủ lớn đối với người lớn. Ngược lại lớp trẻ cũng không tin tưởng người lớn đối với chúng.

  • đây là bộ phim chuyển thể từ webtoon.  CHÚC MỌI NGƯỜI XEM PHIM VUI VẺ!

Để lại bình luận

Please Login to comment
  Subscribe  
Thông báo về