[Review phim] phim cổ trang Hàn Quốc nổi tiếng – Kỳ 4 – Hoàng Hậu Ki (Empress Ki)

17

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một bộ phim nổi tiếng khắp Châu Á, được mọi người yêu thích. Bộ phim này đã mang Ha Ji-won, Ji Chang-woo, Joo Jin-mo lên hàng sao hạng A của Hàn Quốc đồng thời đưa Ha Ji-won trở thành nữ diễn viên phim hành động nổi tiếng của Hàn Quốc.

Hoàng hậu Ki (nhan đề gốc bằng Hangul: 기황후, Latinh hóa: Gi Hwang-hu, nhan đề tiếng Anh: Empress Ki, nhan đề phát sóng tại Việt Nam: Hoàng hậu Ki) là bộ phim truyền hình dã sử Hàn Quốc được sản xuất năm 2013, bao gồm 50 tập, phát sóng trên kênh MBC từ ngày 28/10/2013 với sự tham gia của các diễn viên Ha Ji-won, Joo Jin Mo, Ji Chang-wook và Baek Jin Hee thủ vai chính.

Bộ phim khai thác các khía cạnh về cuộc đời và tình yêu có kèm theo một vài hư cấu của một nhân vật lịch sử người Cao Ly cuối đời nhà Nguyên là Hoàng hậu Ki. Lịch sử thế giới gọi Hoàng hậu Ki với tên hiệu tiếng Mông Cổ: Öljei Khutugh (phiên âm tiếng Hàn: Wanv-ja Hol-do, Hán-Việt: Hoàn Giả Hốt Đô). Bà được biết đến nhiều nhất là phi tần được sủng ái nhất và là một trong những Hoàng hậu của vua Nguyên Huệ Tông – vị vua “hoang dâm vô độ”, vị hôn quân lớn nhất trong lịch sử nhà Nguyên. Bà còn chính là mẫu thân của vua Nguyên Chiêu Tông.

Yang-i, một cô bé người Cao Ly trên đường cùng mẹ bị bắt làm cống nữ sang nhà Nguyên gặp Thế tử Cao Ly tên Wang Yu. Thế tử vô cùng đau xót khi chứng kiến cảnh tượng những người dân của đất nước mình bị bắt sang nước khác làm nô dịch bèn lén thả họ đi vào nửa đêm. Không may thay, vụ việc bị đổ bể. Quân nhà Nguyên đuổi giết đám người bỏ trốn. Mẹ Yang-i đỡ tên hộ cô giúp Yang-i may mắn thoát chết, bà trao cho cô tín vật và gửi lời trăn trối muốn cô đi tìm người cha họ Ki của cô, Ki Cheol sau đó bà qua đời.

Yang-i lên đường đi tìm cha, vì sợ bị bắt lại làm cống nữ, cô cải trang làm nam nhân, sau đó được Thẩm Dương Vương tên Wang Go thu nạp. Nhưng trớ trêu thay, Wang Go chính là đầu sỏ bắt tuyển cống nữ sang nhà Nguyên. Từ đấy, Seung-nyang (tên giả của Yang-i) bắt đầu học võ rồi trở thành cao thủ nổi tiếng, sau đó lập bang Sói hoang (Seung-nyang đồng âm với từ Sói hoang), một mặt vẫn giúp Wang Go buôn lậu muối lấy tiền chuộc các cống nữ bên nhà Nguyên vốn là người thân của các thành viên trong bang về nước, một mặt ngầm báo cho triều đình điều tra. Thế tử Wang Yu nhận được mật báo bí danh của Seung-nyang, bắt tay vào thu nạp các dũng tướng bên ngoài và tiến hành điều tra Wang Go cùng vây cánh của hắn. Ở đây, Seung-nyang gặp lại Wang Yu nhưng cả hai không thể nhận ra nhau. Seung-nyang tiếp tục làm gián điệp hai mang và giúp Wang Yu triệt hạ được sức mạnh của Wang Go và lên ngôi vua nước Cao Ly.

Sau khi giúp Thế tử xong, Seung-nyang trở về bang thì bị lính triều đình bắt. Cô bị bắt đến hội phủ và bị đánh. Cảm động và đau xót khi nhìn những con dân vô tội vì đất nước lầm than mà đi theo con đường hắc đạo, vị tướng tên Ki Ja-o thả Seung-nyang đi. Vô tình, Seung-nyang lại phát hiện ra tướng quân họ Ki này chính là cha mình, cô tiếp tục giả nam để đầu quân cho ông và giúp đỡ ông trong công việc.

Hoàng thái đệ nhà Nguyên bị đi đày sang Cao Ly. Tướng quân Ki Ja-o được lệnh đi nghênh đón. Thực chất, nhà Nguyên muốn đày Hoàng thái đệ sang Cao Ly nhằm hạ thủ anh và đổ tội cho Cao Ly. Một Thị lang họ Trương báo cho Hoàng thái đệ biết và mách anh giả vờ ốm hòng kéo dài thời gian để bỏ trốn. Nửa đêm, anh sai một hoạn quan đóng giả mình nằm lên giường, sau đó lấy trang phục lính mặc vào và bỏ trốn. Không ngờ anh bị Seung-nyang phát hiện và bắt đi dọn phân ngựa.

Được sự hỗ trợ của tướng quân nhà Nguyên, quá đêm, đạo tặc xông vào trại giết chết tên hoạn quan mặc đồ Thái đệ rồi rút chạy. Vị tướng quân đó vẫn đổ tội cho Cao Ly theo kế hoạch dù phát hiện ra Hoàng thái đệ chưa chết. Seung-nyang biết được điều này và tìm Hoàng thái đệ về để cứu sinh mệnh đất nước.

Hoàng thái đệ trở về nguyên vẹn khiến kế hoạch của nhà Nguyên sụp đổ, Seung-nyang gặp lại Wang Yu. Wang Yu lệnh cho Seung-nyang theo bảo vệ Hoàng thái đệ khi anh chịu lưu đày ngoài đảo.

Sau này, thân phận nữ nhi của Seung-nyang bị lộ, Hoàng thái đệ có tình cảm với cô, đồng thời Wang Yu cũng đem lòng yêu cô. Từ đây, một câu chuyện tình đầy đau khổ giữa Seung-nyang, Hoàng thái đệWang Yu bắt đầu…

Seung-nyang sau quá trình gian khổ đã từ một nữ tỳ rồi trở thành tài nhân, quý phi và cuối cùng sau rất nhiều gian khổ cô đã vươn lên dành lấy ngôi vị hoàng hậu của nhà Nguyên.

Ha Ji-won vai Ki Seung-nyang, sau trở thành Hoàng hậu Ki

Ji Chang-wook trong vai Hoàng thái đệ về sau trơ thành Hoàng đế nhà Nguyên

Joo Jin-mo vai Wang Yu (nhân vật hư cấu dựa trên Trung Huệ Vương của Cao Ly)

Do link từ các web xem phim khác hơi nặng nên mình để link youtube, để xem hết màn hình các bạn lên zing hoặc BiluTV nhé.

Link phim:

⭐️Admin box Truyện tranh⭐️ ?Admin page Phố Ngôn Tình? ?Admin page Hội những người say mê ngôn tình và đam mỹ? ?Admin Blog ngôn tiểu thuyết? ?Trên thế gian này thứ khó buông bỏ nhất chính là chấp niệm - 花千骨?

17
Để lại bình luận

Please Login to comment
15 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
16 Comment authors
Ngạn Bỉ Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Đại hiệp
⚜Lily_Carlos⚜

@@ k thích phim này lắm(vì cái kết của nó)

❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍
Đại hiệp
❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

Cuối cùg hoàng hậu ki cũng xuất hiện ^^.xem phim này thấy Ha Ji Won hợp vai gớm!! Giả trai y như thật z, wá đẹp trai lun. Tks p

Em Yêu Đinh Mặc ?
Khách vãng lai

Xem phim này thì cứ bị đổ Ji Chang Wook ấy, mấy đoạn ảnh moe rất đáng yêu.
Cám ơn bạn đã review phim ?

JQA3
Đại hiệp
JQA3

Ji chang wook dễ thương cực kì lun thanks bạn review

Đại hiệp

Phim này xem ức chế nhất là cái kết trời ơi đất hỡi, xem mà tụt cx ấy

Kibi Chen
Đại hiệp

Phim sẽ hay nếu không vì cái kết .-.

Đại hiệp

phim này hay nhưng chẳng hiểu sao cái kết lại lãng xẹt như thế

Anh Anh
Khách vãng lai

Phim này có cái kết khó đỡ, tớ cứ thương anh vua mãi. hic hic, anh chết mà chả biết ng chị hậu yêu là ai
Hơn nữa, phim này ảo ở vụ chị này có con với anh thế tử triều tiên mãi rồi mới vào cung thế mà anh vua chả biết gì… haizzz

Thanhlinh
Đại hiệp
Thanhlinh

Rất ấn tượng vai diễn Hoàng hậu Ki của ss Ha Ji Won. Nhân vật buồn mình cũng buồn,thấy nàng vui mình cũng cười theo,I love you,my empress

Christine Luong
Đại hiệp

Phim này từng khá là nổi tiếng. Ha Ji Won trong này siêu đẹp, nhìn rất có sức hút. Ji Chang Wook đẹp trai khỏi nói luôn, sau phim này cũng nổi tiếng hơn nhiều. Joo Jin Mo nhìn rất nam tính, trưởng thành.
Tuy không xem hết phim này (do không hợp cổ trang HQ lắm) nhưng qua trailer với mấy phân đoạn cũng thấy được là phim hay rồi.

Ngạn Bỉ
Đại hiệp

Mình không thích phim này lắm

Member

Mình không thích cái kết của phim này lắm

Đại hiệp

Xem mà thương nữ chính quá T_T

Đại hiệp

Xem phim chỉ để ý mỗi mình Ji Chang Wook, đẹp trai muốn xỉuuuu

Đại hiệp
Kit

Phim này lúc Ha Ji Won giả trai phải nói là đẹp miễn chê nhưng k thích tính cách hoàng đế lắm thấy hơi nhu nhược