[Review phim] Nếu ốc sên có tình yêu – TQ – 2016 – ngôn tình, trinh thám, hành động

13

Nếu ốc sên có tình yêu

(When A Snall Falls In Love)

07-1464109191806

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên “Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu” của nhà văn Đinh Mặc.

anh-des-review-phim_04

Tác phẩm kể về chuyện tình yêu như ốc sên chạy của Quý Bạch và Hứa Hủ và bao gồm những tình tiết các vụ án đều được phát triển dựa trên nền tảng vụ án có trong truyện.

snail-21-201606307

Quý Bạch là một cảnh sát giỏi phá án, lãnh khốc cao ngạo

2-1458754605550

Hứa Hủ là một sinh viên mới ra trường đến thực tập tại nơi anh làm. Cô là một thiên tài phân tích tâm lý tội phạm.

Trong quá trình hợp tác phá án, hai người đã nảy sinh tình cảm, nhưng cô nàng thiên tài phân tích tâm lý này trong vấn đề tình cảm lại chậm chạp như ốc sên vậy…

 

anh-des-review-phim_04

Với những người đã “nằm lòng” tác phẩm gốc, không khó để nhận ra vụ án “Diệp Tử Tịch”, vụ án “buôn người” với kẻ chủ mưu là “anh” Lỗ ….Còn các vụ án trọng điểm khác, nhà sản xuất vẫn đang giấu nhẹm.Nếu Ốc Sên Có Tình yêu là tiểu thuyết mang đậm phong cách độc đáo của nhà văn Đinh Mặc. Không bay bổng như những tiểu thuyết ngôn tình điển hình

images

 

Review tác phẩm Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu của Hoa Ban

Vốn dĩ ngôn tình là một thể loại cảm xúc bay bổng, chỉ cần rãnh rỗi, bạn có thể đem ra thưởng thức. Nhưng đối với “Nếu ốc sên có tình yêu”, chất tình cảm của nó càng đậm đà hơn nếu xen lẫn cảm giác hồi hộp, ớn lạnh, một nỗi ám ảnh đối với thứ gì đó ẩn náu sau tấm màng có tên “sự thật”… Chính vì thế, ta phải chờ đêm khuya khi xung quanh không còn ai, im lặng phăng phắt thì mới có “cảm giác mạnh”

Đinh Mặc là một cây bút phá cách, chủ đề mà cô chọn thường giật gân, hoành tráng, mang một bản chất trơ trụi mà không tục tằng. Thế giới quan do cô vẽ ra vừa thực, vừa mộng, cũng vừa vặn vẹo nguệch ngoạc như bức tranh trừu tượng.

Nếu ốc sên có tình yêu là một bản tình ca bi tráng, lãng mạn nhưng cũng rùng rợn. Theo bước chân Hứa Hủ và Qúy Bạch qua những vụ án ở những cấp bậc khác nhau, khám phá thế giới nội tâm nghiêng ngã bên trong những tên tội phạm khiếm khuyết nhân tính, đó là cuộc phiêu lưu ngọt ngào đầy chất kinh dị ^^

Đinh Mặc có lẽ đã cân nhắc kĩ lưỡng khi bắt tay vào thể loại hình sự này. Điều đó thể hiện rõ trong tình tiết diễn biến, cũng như cường độ lắc léo và nguy hiểm tăng dần qua mỗi vụ án. Câu chuyện mở đầu như một khúc nhạc dạo có hơi hướng kịch tính nhưng êm đềm, bạn đọc không phải lo lắng, vì mọi người nhất định có thời gian vừa đủ để thích nghi với cốt truyện, phong cách viết, cũng như “khẩu vị nặng” vốn có của thể loại này.

Lời khuyên khi xem phim, bộ phim này khá xa so với nguyên tác. Nếu như bạn nào chưa đọc truyện thì xem phim sẽ cảm thấy hay, cách làm phim sáng tạo, các cảnh quay giống như một bộ phim điện ảnh nổi tiếng. Nếu như bạn nào là fan nguyên tác thì chắc chắn sẽ cảm thấy phim đã khác đi quá nhiều so với nguyên tác. Nhưng mà không sao, hình tượng Quý Bạch của Vương Khải chắc chắn sẽ lấy  lại thiện cảm cho bộ phim.

Dưới đây mình sẽ để link các tập phim, các bạn chỉ cần nhấp chuột vào là có thể thưởng thức bộ phim này.

TẬP 1:      BiluTV       ZingTV

TẬP 2:     BiluTV       ZingTV

TẬP 3:     BiluTV       ZingTV

TẬP 4:     BiluTV      ZingTV

TẬP 5:     BiluTV      ZingTV

TẬP 6:     BiluTV      ZingTV

TẬP 7:      BiluTV     ZingTV

TẬP 8:      BiluTV     ZingTV

TẬP 9:      BiluTV     ZingTV

TẬP 10:    BiluTV     ZingTV

⭐️Admin box Truyện tranh⭐️ ?Admin page Phố Ngôn Tình? ?Admin page Hội những người say mê ngôn tình và đam mỹ? ?Admin Blog ngôn tiểu thuyết? ?Trên thế gian này thứ khó buông bỏ nhất chính là chấp niệm - 花千骨?

Discussion13 Comments

  1. Phim này với Truy Tìm Ký Ức theo mình thấy là hai phim chuyển thể xuát sắc nhất năm nay rồi. Bây h vẫn đang chờ mòn mỏi xem bao giờ ra hết sẽ đi xem một thể. Mình thích chi tiết vẽ tranh hoạt hình của Hứa Hủ trong phim, phải nói là hình vẽ dễ thương thôi rồi. Một điểm cộng nữa là hình tượng Diêu Mông trong phim rất xuất sắc, khác hẳn với kiểu tiêu cực, thục nữ như trong truyện. Nhiều bạn cho rằng hình tượng Diêu Mông không phù hợp nhưng mình thấy thay đổi về hướng tom boy, mạnh mẽ sẽ khiến mọi người yêu quý Diêu Mông hơn một Diêu Mông đáng thương nhưng cũng đáng trách trong truyện. Vương Khải là nhân tuyển phù hợp cho Quý Bạch còn về Vương Tử Văn, ngoài điểm trừ do mặt nhìn khá già thì không còn gì để chê.

  2. Lúc đầu không định xem phim vì không thích nữ chính lắm. Tuy nhiên vì anh Vương Khải mà quyết định xem, thấy không hề tiếc. Mình tương đối nhát nên xem phim thấy khá là kinh một số đoạn, nhưng mà với các bạn khác thì chắc bình thường . Các tranh vẽ của Hứa Hủ trong phim đẹp. Cả hai anh chị diễn đều tuyệt, đặc biệt là Vương Khải cảm thấy anh đúng là Quý Bạch trong lòng mình. Tiếc là phim ngắn quá, cắt mất nhiều đoạn hay trong truyện.

  3. Phim khắc họa rất tốt cốt truyện của nguyên tác. 2 anh chị Vương Khải và Vương Tử Văn diễn vai QUý Bạch và Hứa Hủ rất ngọt. 2 anh chị siêu cute trong phim luôn ấy 🙂

  4. Công nhận Đinh Mặc viết truyện hấp dẫn thật TTKU hay NOSCTY đều logic các tình tiết giết người phá án chặt chẽ. Nhưng mà thấy truyện nào cx liên wan đến tâm lý tội phạm ấy nhề.

  5. Minh doc truyen truoc roi moi xem phim , cam giac la truyen ko dien ta het duoc cai than cua truyen du hai dien vien chinh minh deu thich vi coi xem may bo phim truoc do ma hai nguoi dong chung .

Leave A Reply