[Review phim] Kỳ Duyên Trong Gió (Đại Mạc Dao) – 2014 – Trung Quốc

5

Kỳ Duyên Trong Gió / Đại Mạc Dao là phim được chuyển thể từ tác phẩm Đại Mạc Dao của nhà văn Đồng Hoa. Tác phẩm nằm trong series tiểu thuyết “Đại Hán Tình Duyên” của Đồng Hoa, tên gốc là ” Đại Hán Tình Duyên Đại Mạc Dao” hay còn gọi là “Đại Mạc Dao” (Bài ca đại mạc). Thời Hán Vũ Đế, Tân Nguyệt từ nhỏ đã được một bầy sói tha về nuôi dưỡng. Một lần, Tân Nguyệt vô tình cứu một người đàn ông Hán là tướng dưới quyền Thiền Vu Hung Nô, cô được ông mang về doanh trại Hung Nô nuôi dưỡng, chung sống và lớn lên cùng các vương tử Thiền Vu Hung Nô. Hung Nô xảy ra binh biến, Tân Nguyệt bị bắt đến Trường An. Trên đường đi, cô đã có duyên gặp gỡ hai chàng trai là Mạc Tuân ôn văn, nho nhã và Vệ Vô Kỵ anh tư, kiêu hùng. Một câu chuyện tình yêu từ đây đã bắt đầu…

  1. Nữ chính Cẩn Du/Tân Nguyệt(Lưu Thi Thi): là 1 cô gái cá tính do từ nhỏ sống cùng bầy sói. Mình thích tính cách dám yêu dám hận của cô ấy.
  2. Nam chính Vệ Vô Kỵ(Bành Vu Yến): là 1 vị tướng giỏi thời nhà Hán nhưng anh không có ham muốn mãnh liệt với quyền lực. Mình thích anh ấy vì thời xưa địa vị xã hội là thứ rất trọng yếu đối với 1 nam nhân nhưng anh ấy sẵn sàng từ bỏ nó để có thể ở bên người mình yêu thương.
  3. Nam thứ Mạc Tuần(Hồ Ca): không biết có phải mình yêu thích Hồ Ca nên mới nói vậy hay không nhưng nhân vật này có chỗ đáng thương mà cũng có chỗ đáng hận. Anh là mối tình đầu của nữ chính, lúc đó anh không biết rằng nữ chính không để ý đến việc chân anh không thể đi được chị nguyện ý chăm sóc anh ở bên anh ,nhưng anh vì mặc cảm mình không thể giống với người bình thường nên đã từ chối tình cảm của nữ chính. Sau này anh nhặt được những chiếc lá chị nữ chính viết anh mới có thể nhìn thấy rõ được lòng của nữ chính muốn đến bên cạnh nữ chính, nhưng lúc đó đã quá muộn nữ chính đã cảm động trước tình cảm mà nam chính dành cho mình nên anh chỉ còn cách buông tay chúc phúc cho 2 người họ. Có lẽ được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc thì cũng là 1 loại hạnh phúc, đúng không?

⚜ Nhị Công Chúa Lily ⚜ ❤️Độc giả VIP Nữ Nhi Hồng❤️ "Tình yêu rất đẹp nhưng thời gian đã dần làm phai nhạt đi,đôi khi thời gian qua đi kết cục còn lại chỉ là im lặng."<3 (y) <3 (y) .•°* <3 *°•. (y) <3 (y) <3 (y) ____▄▀▀▀▄▄▄▄▄▄▄▀▀▀▄──── (y) <3 ───█▒▒░░░░░░░░░▒▒█──── <3 (y) ────█░░█░░░░░█░░█───── (y) <3 ─▄▄──█░░░▀█▀░░░█──▄▄── <3 (y) █░░█─▀▄░░░░░░░▄▀─█░░█─ (y) <3 █▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀█ <3 (y) █ ▒█░░░ ▀█▀ ▒█░▄▀ ▒█▀▀▒ █ (y) <3 █ ▒█░░░ ▒█░ ▒█▀▄░ ▒█▀▀▒ █ <3 (y) █ ▒█▄█░ ▄█▄ ▒█░▒█ ▒█▄▄▒ █ (y) <3 █▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄█ <3 <3 (y) <3 (y) .•°* <3 *°•. (y) <3 (y) <3

Discussion5 Comments

  1. Mọi người cứ chê phim này chứ mình thấy hay mà. Dàn diễn viên khá hợp vai. Diễn xuất ổn. Tuy nhân vật của Thi Thi có nét giống Nhược Hy của BBKT nhưng mình vẫn thấy tốt, chắc tại là fan tỷ :))
    Bành Vu Yến thì đẹp trai khỏi nói. Hồ Ca trong này cũng đẹp. Mà nghe đâu Hồ Ca ban đầu được phân vai Vệ Vô Kỵ, mình thì thấy Bành Vu Yến hợp hơn nhiều.
    Điểm trừ là đổi tên nhân vật thôi. Tổng thể kịch bản nội dung đều tốt.

Leave A Reply