[Review Phim] Goblin-2016

6

GOBLIN

Tên tiếng việt: Tình chàng yêu tinh

Tên khác: The Lonely ang Great God

Ngày bắt đầu: 02/12/2016

Ngày kết thúc: 21/01/2017

Số tập: 16 tập+ 3 tập đặc biệt

Rating trung bình: 13.7%

Thể loại: Viễn tưởng, lãng mạn, Drama

Biên Kịch: Kim Eun Sook

Đạo Diễn: Lee Eun Bok

Dàn cast: Gong Yoo, Lee Dong Wook, Kim Go Eun, Yoo In Na, Yook Sung Jae

NỘI DUNG PHIM

tai-xuong

(Từ trái sang phải: Lee Dong Wook, Yoo In Na, Yook Sung Jae, Gong Yoo, Kim go Eun)

Bộ phim nói về một vị tướng quân Kim Shin – Gong Yoo, một vị tướng quân tài ba thời kỳ Cao Ly, có sứ mệnh bảo vệ đất nước và phò tá vị vua trẻ Wang Yeo -Lee Dong Wook trị vì đất nước, đồng thời cũng gả cô em gái Kim Sun cho Wang Yeo làm hoàng hậu. Park Joong Won là một tên gian thần, đã lập mưu giết hại tiên đế cũng như những hoàng thân quốc thích của Wang Yeo để đưa Wang Yeo lên làm vua khi còn rất nhỏ. Hắn cũng là thầy đã dạy dỗ nhà vua, tự xem mình là cha của vua với mưu đồ nắm quyền và biến vua thành bù nhìn dưới sự điều khiển của hắn.

Anh em Kim Shin là mối lo của Park Joong Won nên hắn đã tạo nên sự đố kỵ trong lòng vị vua trẻ tuổi với Kim Shin, khiến vua ra lệnh đâm chết Kim Shin bằng chính thanh kiếm Kim Shin đã dùng để đánh giặc giữ nước và bắn tên giết chết hoàng hậu của mình. Sự cầu xin của dân chúng trước cái chết bi thảm của tướng quân Kim Shin đã lay động đến thánh thần. Nhiều năm sau, Kim Shin được sống lại và trở thành một teokaepi (yêu tinh). Tuy nhiên, lúc làm tướng quân đánh giặc, thanh kiếm của Kim Shin đã nhuốm máu quá nhiều người – những hậu duệ của thánh thần tạo ra. Vì thế cuộc sống bất tử của Yêu Tinh vừa là một phần thưởng, vừa là một hình phạt khi anh không thể quên được bất kỳ cái chết nào của người thân. Chỉ có cô dâu của Yêu Tinh mới có thể rút thanh kiếm, khi đó, Yêu Tinh sẽ được yên nghỉ và trở về với cát bụi.
Khi được sống lại, Yêu Tinh đã trở về trả thù và giết chết Park Joong Won, tuy nhiên vị vua đã vừa băng hà. Yêu Tinh đã lấy một bức họa hoàng hậu mà vua đã vẽ và luôn cất giữ cẩn thận.
Yêu tinh gặp lại một người hầu trước đây của mình (lúc này đã già và qua đời sau đó) và cháu nội của ông. Người cháu này và hậu duệ đã trở thành một gia tộc làm người hầu cho Yêu Tinh nhiều thế hệ.
Suốt 900 năm, Yêu Tinh luôn đi tìm cô dâu trong lời nguyền để kết thúc cuộc sống bất tử đau khổ của mình. Một đêm, anh đã cứu sống một phụ nữ mang thai sắp tử vong vì đã tới số. Người phụ nữ sinh ra một bé gái là Ji Eun-tak – Kim Go Eun. Ji Eun-tak có một vết bớt dấu hiệu là cô dâu của Yêu Tinh và có khả năng nhìn thấy hồn ma.
Wang Yeo ở thời hiện đại đã trở thành một Sứ giả Địa ngục và mất đi ký ức kiếp trước. Yoo Deok Hwa (đứa cháu trong gia tộc người hầu Yêu Tinh) đã được thần thánh mượn thân xác và cho Wang Yeo thuê nhà Yêu Tinh để ở trong 20 năm. Trong ngày sinh nhật 19 tuổi của Ji Eun-tak (2016), vì quá khổ cực trước cuộc sống mồ côi và bị ngược đãi bởi người dì, cô đã cầu nguyện, thổi nến khiến Yêu Tinh xuất hiện. Ji Eun-tak có thể nhìn thấy thanh kiếm, có thể gọi Yêu Tinh bằng việc thổi nến. Ji Eun-tak khẳng định cô là cô dâu của Yêu Tinh.
Cuộc gặp gỡ của Kim Shin và Ji Eun-tak viết nên một câu chuyện tình buồn khi mà Kim Shin sẽ chết đi như mong muốn của anh nếu tìm thấy cô dâu loài người.
Ngoài ra chuyện tình suốt 4 kiếp của Wang Yeo và Kim Sun – Yoo In Na vốn là em gái của Kim Shin cũng là một chuyện tình buồn khi các vị thần muốn trừng phạt những lỗi lầm mà Wang Yeo gây ra trong kiếp trước.

NHẬN XÉT

***VỀ NỘI DUNG***

Nội dung của phim khá kỳ ảo, mang theo nhiều yếu tố, chi tiết về cách sống, cách làm người, nhân quả của kiếp trước lẫn kiếp này. Mọi tội ác của con người các Vị Thần đều nhìn thấy, mọi lời thỉnh cầu đều nghe được. Các vị thần có thể đang ở xung quanh chúng ta hay ở một nơi mà chúng ta không nhìn thấy để dõi theo chúng ta. Vì thế thiện dã thiện báo, ác dã ác báo, mọi sai lầm đều sẽ bị trừng trị thích đáng. Không cần bị mất trí nhớ như Wang Yeo mà phải làm Thần Chết, không cần phải giữ tất cả các ký ức như Kim Shin làm một yêu tinh, mà tất cả mọi báo ứng đều không gần không xa sẽ đến với chúng ta.

***VỀ NHÂN VẬT***

*Kim Shin – Eun Tak

Cặp đôi nhân vật chính mang lại cho chúng ta hài có, bi có, lãng mạn có, hạnh phúc có, đau thương cũng có. Chúng ta sẽ thấy một ông chú 900 tuổi với một cô bé 19 tuổi tạo nên những đoạn phim dỡ khóc dỡ cười từ lần đầu tiên gặp mặt. Một ông chú 900 tuổi với những cảm giác rung động như tuổi mới lớn, có lẽ ông chú đó lớn về mọi mặt nhưng đối với tình yêu thì chỉ như những trang giấy trắng cần người tô vẽ. Những lúc ghen tị với Eun Tak và người bạn cũ rất đáng yêu, những lúc bối rối cùng phân vân giữ việc nên để cho Eun Tak rút hay không rút kiếm. Và những lúc lãng mạn giữa cánh đồng hoa lúa mạch hay rừng lá phong. Trong một không gian ấm áp buổi chiều tà, một cô bé 19 tuổi, một người đàn ông hơn 900 tuổi đã xuất hiện bài thơ ‘Vật Lý Của Tình Yêu’ (tác giả Kim In Yook)
fb_img_1501431012764

“Độ lớn của chất lượng ko phụ thuộc vào thể tích.
Cô gái ấy giống như những bông hoa Violet nhỏ bé.
Tựa như cánh hoa rơi từ trên trời xuống.
Cô ấy hút lấy tôi bằng một lực hút lớn hơn cả lực hút của trái đất.
Giấy phút đó, tôi…
Giống như quả táo của Newton.
Không chút tư tình rơi xuống bên cô ấy.
Một tiếng động lớn xảy ra, một tiếng động lớn xảy ra.
Trái tim tôi.
Từ trên trời rơi xuống dưới mặt đất.
Tiếp tục bị lắc đến chóng mặt.
Đó là mối tình đầu.”

*Wang Yeo – Kim Sun

“Một vòng luân hồi, ta lại gặp nhau.” Sau khi bị xoá sạch các ký ức Wang Yeo hay còn phải gọi với tên khác là Thần Chết có nhiệm vụ dẫn dắt các linh hồn để đầu thai chuyển thế gặp gỡ cô chủ quán gà, nơi Eun Tak làm việc -Sunny. Lần gặp đầu tiên Thần Chết tự dưng rơi nước mắt, và sau đó là công cuộc làm mọi thứ do Sunny nói. Nào là card visit, số điện thoại, có khi vì lấy cớ để được gặp Sunny mà mỗi ngày đều mua gà về cho Kim Shin ăn (Thần Chết không ăn mặn). Mọi thứ đều sẽ hoàn hảo, hạnh phúc khi chúng ta không vén lên chiếc rèm bí mật. Mọi chuyện đều được phơi bày, tất cả quá khứ, tất cả tội lỗi, nỗi đau mà họ đã gây ra cho nhau. Liệu có được tha thứ? Liệu có được quay về bên cạnh nhau? Mọi thứ sẽ được giải đáp, mọi thứ sẽ được phơi bày bằng hai chữ ‘thời gian’
———-Đoạn trích nhỏ———-
1-2-7“Cô có thể nhìn vào mắt tôi một lúc được hay không?
Chỉ để lại những ký ức tươi đẹp và hạnh phúc. Hãy quên đi những ký ức khó khăn và đau buồn. Cho dù kiếp trước hay hiện tại……..Hãy quên tôi đi”
“Anh bảo tôi chỉ nhớ những ký ức tốt đẹp. Nhưng lại bảo tôi quên anh đi. Như vậy quá xung đột. Mọi khoảnh khắc có anh, tất cả đều khó khăn và đau buồn….Nhưng chúng khiến tôi hạnh phúc”
“Lần này chúng ta chia tay thật đi. Good Bye, Bệ Hạ”

*Bromance: Kim Shin – Wang Yeo

Tiếp theo là đến Bromance Yêu Tinh-Thần Chết. Cặp đôi anh em được rất rất nhiều khán giả yêu thích. Trong những tập đầu, mỗi lần họ gặp nhau là giống như một chuyện cười được sinh ra. Họ đã sinh ra những phản ứng hoá học làm cho người hâm mộ yêu thích đến nỗi từ bỏ cặp đôi chính, ‘ship’ luôn cặp đôi nam nam này. Những lần ăn ý với nhau hay những lần cãi cọ, đâm chọt nhau đủ kiểu. Sau đây là một số moments của cả hai:image

goblin6-1483239656598fb_img_1501430997233

fb_img_1501430986585

 

*Yoo Deok Hwa

Yoo Deok Hwa – Yook Sung Jae là cậu cháu yêu quý của Kim Shin. Do được nuông chiều, sung sướng từ nhỏ nên tính cách của cậu vẫn chưa trưởng thành. Cậu đã dẫn dắt cho ông chú Thần Chết thuê phòng ngay tại ngôi nhà của ông chú Yêu Tinh tạo nên rất nhiều khoảnh khắc vui nhộn giữa 3 người. Tuy nói tính Deok Hwa long bong nhưng cậu lại rất tình cảm, đồng thời cậu lại là nơi ẩn thân của vị thần mà Kim Shin cần. Rồi mối quan hệ giữa Thần-Thần Chết-Yêu Tinh sẽ ra sao? Mọi nút thắt sẽ được giải đáp trong 16 tập phim.

**Bình luận chung: Bộ phim được rất nhiều khán giả yêu thích. Những trang phục của Yêu Tinh và Thần chết đều rất hot, bán hết sạch chỉ trong vài giờ. Nhạc của phim thì có rất nhiều bài đứng trên BXH. Nội dung phim mới lạ, phim lấy bối cảnh giữa Hàn và Canada, nên cảnh rất đẹp. Phim này nội dung rất phù hợp với nhiều bạn yêu thích các nhân vật thần, hiện đại.

Discussion6 Comments

  1. Phim này mình xem qua thật sự rất hay.
    Mối tình của 2 cặp đều rất tuyệt cặp của yêu tinh thì hài hước đáng yêu, cặp của thần chết thì lại yêu trog đau đớn.
    Nhưng trên hết tui thik ship yêu tinh x thần chết, 2 anh này đúng là oan gia gặp nhau là đánh nhưng vẫn giúp đỡ nhau o(*/////^//////*)o

  2. Ost của phim rất hay, hầu như tất cả các bài luôn, nó hot vậy đó mà vẫn chưa coi. Nhưng được cái là có một và phim rất thích cặp phụ như phim này – Anh thần chết và chị chủ tiệm gà ❤️Nữ Trung Hào Kiệt❤️

Leave A Reply