[Review] Ngoài ý muốn đã yêu lại rồi-Hiện đại

0

NGOÀI Ý MUỐN ĐÃ YÊU LẠI RỒI

Tác giả: Nguyên Viện
Thể loại: Hiện đại, trọng sinh, thanh mai trúc mã, ngược nhẹ, sạch, sắc, ấm áp, HE
Độ dài:  10 chương+2 phiên ngoại (Edit hoàn)


Con người quả thật, khi ở bên thì lại lạnh nhạt, vứt bỏ nhưng khi mất đi rồi mới quay đầu lại tìm kiếm, phải chăng sự tìm kiếm ấy đã quá muộn màng cho những gì mình đã gây ra. Người ta thường nói “Có không giữ-Mất đừng tìm.”

Nữ chính của chúng ta Đào Tâm Nha đem lòng yêu thương chàng trúc mã của mình suốt hơn hai mươi năm ròng-Nguyên Duật Nhượng. Cô đã làm mọi cách, phải nói là sử dụng mọi thủ đoạn để chia cách anh với người vợ sắp cưới, tính kế để anh bị cha mẹ hiểu lầm và bắt buộc phải lấy cô, từ bỏ mối tình thời niên thiếu của mình. Để rồi Tâm Nha đã nhận lại cho mình một cuộc hôn nhân năm năm trên danh nghĩa, mang tiếng là Nguyên phu nhân nhưng cô cũng không bằng một cô thư ký mà cô thư ký ấy cũng chính là mối tình đầu của anh. Năm năm, cô cho mình năm năm để cố gắng nhưng tất cả đều không có tác dụng, anh vẫn ngày ngày bên người con gái đó, có lẽ nữ phụ như cô nên từ bỏ, nên ký vào lá đơn ly hôn đáng lý ra phải ký từ lâu rồi.

Anh-Nguyên Dật Nhượng- một người đàn ông có lòng tự tôn và sự kiêu ngạo riêng của bản thân mình. Nên khi biết cô công chúa nhỏ mà anh đã yêu thương, chiều chuộng, quan tâm lại tính kế, phản bội mình, anh không thể nào chấp nhận được sự việc đó nên khi anh đồng ý cưới cô, cũng chính là ngay giây phút anh bị phản bội, anh đã thu hồi tất cả tình yêu thương của mình lại rồi đối với cô chỉ còn lại sự lạnh nhạt và thờ ơ. Nhưng tại sao khi thấy cô ký vào lá đơn ly hôn, trả lại anh chiếc nhẫn của một cuộc hôn đầy toan tính, và khi biết cô vĩnh viễn rời xa thế giới này, rời xa anh mãi mãi thì trong tim anh như có một khoảng trống không thể lấp đầy. “Khi anh nhớ đến cô, tim lại đau nhưvậy, đau đến mức gần như không thể hô hấp, sau đó bắt đầu hận cô ra đi.”

Sau khi bị tai nạn máy bay chết đi, cô được trọng sinh vào cô gái trùng họ trùng tên, cô tiếp tục sống với thân phận của cô ấy. Ngỡ cứ như vậy sống đến hết cuộc đời còn lại của cô gái Tâm Nha này, vĩnh viễn không bao giờ viết lại đoạn quá khứ đen tối kia, vĩnh viễn không bao giờ lại gặp, lại yêu thương người đàn ông ấy nữa. Nhưng hai năm sau, cô lại tình cờ gặp được anh, trái tim vẫn cứ bất chấp đập loạn nhịp, dường như bao nhiêu cảm xúc ngỡ đã phai nhưng khi gặp anh, như một miếng vải lau đi vết bụi trên tình cảm đã lâu, lại dần xuất hiện, lại tiếp tục yêu anh nhưng vẫn muốn chúc phúc cho anh và người con gái đáng lý ra đã làm vợ anh từ khi cô biến mất. Nhưng anh lại muốn theo đuổi cô, muốn cô phải làm bạn gái anh. Cô phải làm sao để đối mặt với tình cảm của anh đây? Liệu khi anh biết được sự thật thì anh và cô có thể ở bên cạnh nhau nữa hay không, hay lại trở về với đoạn tình cảnh kia? chjir còn bi thương lẫn thống khổ. Một cô gái đã từng đếm từng ngày đau khổ liệu có chấp nhận tình yêu của người đàn ông đó nữa hay không?
—————-
Trích đoạn ngắn

Anh thường mang Đào Tâm Nha đến nơi này ngắm sao. Cô sẽ ghé vào tai anh líu ríu, ngây thơ đếm sao, nếu không cũng sẽ hỏi anh, ngôi sao kia là gì?
Ở bên cạnh anh, cô nói rất nhiều.
Duật ca ca, anh nhìn kìa! Hai ngôi sao kia ở luôn ở bên cạnh nhau nha. Hai ngôi sao đó nhất định là anh và em. Chúng ta cũng sẽ vĩnh viễn ở bên nhau.
Cô từng ngây thơ dựa vào trong lòng anh, vui mừng giống một con chim nhỏ.
Nhưng con chim nhỏ kia đã đi rồi…
Sau đó anh mới phát hiện, Đào Tâm Nha ầm ĩ phá phách,khiến người ta khó chịu, khiến người ta tức giận trân quý cỡ nào. Anh tình nguyện cô tiếp tục gây sự, cho dù tiếp tục đùa mưu tính kế cũng không sao, chỉcần cô còn sống.
Áy náy…
“A, nếu là áy náy thì tốt rồi…” Anh cười nói nhỏ.
Anh để phẫn nộ che mắt, cho đến khi con chim nhỏ rời đi, mới giật mình nhận ra mình mất cái gì. Nhưng đã muộn rồi…
Cô sẽ không bao giờ trở lại nữa…
Nguyên Duật Nhượng nâng cánh tay che ngang mắt, thanh âm trầm lắng bay vào không trung, tiêu tán không thể nghe thấy…
“Nha Nha, Duật ca ca rất nhớ em…”

———————-

Truyện rất ngắn nên mình sẽ không đi sâu thêm về nội dung, nhưng truyện rất hay và cảm động, những cảm xúc muộn màng mà nam chính dành cho nữ chính, những ký ức xuyên vào nhẹ nhàng, không quá phô trương nhưng làm người đọc ấm lòng. Truyện thích hợp đọc thư giãn cuối tuần

Leave A Reply