[Review] Há mồm, uống thuốc! – tống mạn – Nữ Nhi Hồng

16

 

Tên truyện: Há mồm, uống thuốc!

Tác giả: Hạ Hạn Quân Nhất Lộ Hảo Tẩu

Thể loại: tống mạn

Link: Há mồm, uống thuốc

Truyện đọc lâu rồi, gần đây lôi ra đọc lại, thấy thú vị nên viết đôi dòng review cho nó.

Nữ chính: Lôi Hỏa

Fukawa.Touko.full.1539799

+ Cao công năng phản xã hội, trí thông minh cực cao, kiến thức cực rộng, làm việc không từ thủ đoạn nhưng vẫn giữ được đạo đức cơ bản

+ Vũ lực trị phế

+ Gia tộc di truyền “thần” kinh bệnh

Nam chính: El Cid (Thánh Đấu Sĩ chòm Ma Yết trong Lost Canvas)

El Cid (Lost Canvas)

+ Ma Yết nam, từ trong ra ngoài đều thật chính trực, mặt lạnh buồn tao phúc hắc ngầm, có thể chịu được không bị nữ chính bức điên

+ Ban đầu là trung khuyển nhà người ta, sau này bị nữ chính bắt cóc, thuần hóa, biến thành mãnh khuyển nhà nàng

+ Vũ trị lực ban đầu cũng rất cao, sau này bị nữ chính biến thành vô địch không địch thủ (làm nữ chính rất tâm tắc, bị đè ép gắt gao)

+ Nghề nghiệp: Thánh Đấu Sĩ -> sủng vật của nữ chính -> người hầu (có đồng mệnh khế ước làm bảo đảm) -> người bảo vệ (cho đến vĩnh viễn)

Truyện là quá trình một nữ thần kinh quá ngũ quan trảm lục tướng phấn đấu thành chân thần, trên đường nhặt được một chích mãnh khuyển, vốn tính đem nó thuần hóa thành sủng vật kiêm hộ vệ, nào ngờ bị mãnh khuyển phản áp. Đồng thời cũng là quá trình nữ ma vương tai họa khắp người trong thiên hạ, cuối cùng lại bị dũng giả tha về ấm ổ chăn.

Ở trên tất cả đều là giả.

Truyện nói rất ít về tình cảm, chủ yếu tập trung vào các nhiệm vụ của nữ chính. Nam chính đến ¼ cuối truyện mới xuất hiện, lúc ban đầu mình còn tưởng tác giả góp vào cho đủ số thôi chứ. Nữ chính là cao công năng phản xã hội, gọi tắt là bệnh nhân tâm thần, mặc dù biểu hiện bên ngoài của nàng rất bình thường nhưng bản chất của nàng là một tạo vật vô hạn phóng đại chỉ số thông minh đồng thời vô hạn giảm thiểu tình cảm và đạo đức. Bởi vậy nàng không lý giải được tình cảm bình thường, có thể hòa mình được với người khác là do nàng dùng trí thông minh siêu quần của mình để ngụy trang. Nói là nói vậy, nhưng ở nàng vẫn còn một thứ gọi là “nhân cách”, vì vậy tuy làm việc theo chủ tâm nhưng chủ tâm của nàng nghiêng về hướng thiện nhiều hơn ác. Sự tồn tại của nam chính ngoài việc là có vũ lực trị cao bảo vệ cho nữ chính vũ lực trị đặc thấp ra, hắn còn là một điểm tựa cho nhân cách ngày càng băng phôi của nữ chính.

Theo mình phần phấn khích nhất truyện là phần thần thoại Hy Lạp. Các bạn có biết Aphrodite ở thành Troy từng được xưng là nữ thần “toàn thân mặc giáp trụ”, cùng cấp với chiến thần; Persephone còn có danh hiệu là “Uy nghiêm Persephone”, nữ vương của Minh giới; còn Athena, truyền thuyết về nàng và Medusa còn vô vàn khúc mắc khó giải. Truyện mở ra cho mình một cánh cổng mới về thần thoại Hy Lạp, đặc biệt lý giải về sự chuyến hóa từ mẫu hệ sang phụ hệ. Trước khi đọc truyện, các bạn thử chọn cho mình một câu trả lời cho câu hỏi của nữ thần Athena nhé.

“Có ba cái phiên bản, Medusa là Gorgon tam tỷ muội trung ít nhất một cái, bởi vì cùng ta sánh bằng thất bại mà bị ta hóa thành xà phát nữ yêu, cái thứ hai phiên bản, Medusa nguyên lai là ta hiến tế, bởi vì mĩ mạo mà bị Poseidon mà yêu thích cuối cùng ở ta trong thần điện bị… Khụ khụ —— cuối cùng bị ta trừng phạt mà trở thành xà phát nữ yêu hình tượng, cái thứ ba phiên bản, xinh đẹp Medusa thị Poseidon sủng ái mà kiêu ngạo, xui khiến hai cái tỷ tỷ đối ta Athen thành làm các loại phá phách cướp bóc thiêu hơn nữa lưu lại ‘Muốn hận liền hận Athena’ như vậy lời nói ngu xuẩn hơn nữa ở ta trong thần miếu cùng Poseidon làm khụ khụ sự tình. Đã ngoài ba cái phiên bản, cái kia mới là chính xác ?”

Bạn sẽ chọn câu trả lời nào? Đáp án của nữ chính thực sự làm mình cúng bái, quả thật là trí thông minh nghiền áp môi cá nhám nhân loại không giải thích. Hãy đọc truyện để tìm câu trả lời chính xác nhé.

Convertor Nữ Nhi Hồng "Mỗi người đều có quyền tự do làm điều mình muốn chỉ cần điều đó không xâm phạm tự do của người khác."

Discussion16 Comments

  1. ❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️

    ta muốn đọc truyện của nàng a~~~ nàng review đỉnh quá rồi =))) đọc review của nàng phát là muốn nhảy hố luôn =)))

  2. mình lúc trước rất thích đọc thần thoại Hy Lạp tuy truyện này ko nói về thần thoại Hy Lạp nhưng lại có thể thấy nó trong các bộ truyện khác nên thấy khá vui

  3. ❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

    Nữ 9 cườg thôg mih cướp khuyển nhà người ta đào tạo lại ..hấp dẫn. Mà nam 9 đất diễn hơi ít . Còn thêm cả thần thoại vào nữa. Tks convertor

Leave A Reply