[Review] Ảnh đế gia meo meo tinh nhân – Hiện đại | Kiêm chức người yêu – Hiện đại | – Nữ Nhi Hồng

19

RV

Dạo gần đây mình đọc được hai truyện về giới giải trí, khá lạ. Vì trước đây mình ít khi quan tâm tới showbiz nên cũng hiếm khi đọc thể loại này.

1252978iual7aoqdc3 Truyện đầu tiên là Ảnh đế gia meo meo tinh nhân, đây là truyện hiện đại, nhưng xen vào là yếu tố huyền huyễn như Long vương, thiên đạo của phương Đông và búp bê ma (như Annabelle), Poseidon của phương Tây.

Nữ chính tên Miêu Hạnh Nhân, trong một lần nằm ngủ thì xuyên về quá khứ, bị biến thành mèo và thành sủng vật của nam chính là Long vương Ngao Triệt. Từ đó, chủ tớ hai người bắt đầu thâm nhập vào giới giải trí với một lý do: Nam chính muốn được nhà nhà, người người sùng bái để tăng pháp lực. Tất nhiên, bây giờ là thời hiện đại, không thể nào đi tuyên truyền tôn giáo như trước kia nên anh bèn nghĩ ra một cách rất củ chuối như vậy.

Nam chính một kẻ cuồng đồ ngọt.

“Tư Viễn, ngươi phải nhớ kỹ hai chuyện, đệ nhất, ngươi cùng Ngọt ngào nam nữ thụ thụ bất thân, cho nên về sau không nên đụng nàng, có cái gì yêu cầu nói thẳng, Ngọt ngào nghe hiểu được. Đệ nhị, Ngọt ngào không là của ngươi tiểu tổ tông, nàng là của ta.”

Vương Tư Viễn muốn cùng đối phương nói một chút hợp đồng vấn đề, kết quả, cả bàn đều là bánh ngọt, văn kiện phóng cũng không địa phương phóng. Mà Vương Tư Viễn bụng phát giác được giữa trưa, cũng chuẩn xác bắt đầu gáy minh . Vương Tư Viễn đổ là không có xấu hổ, nhiều năm như vậy sóng to gió lớn, cái gì mất mặt chuyện chưa từng gặp qua?            

 “Nên ăn cơm trưa, chúng ta trước ăn cái gì, ăn xong lại tán gẫu.” Ngao Triệt không thể chờ đợi được nói ra, ngược lại thần xui quỷ khiến hóa giải Vương Tư Viễn lúng túng.            

Vương Tư Viễn đẩy trên sống mũi mắt kính gọng vàng, ánh mắt chợt lóe, nói ra: “Thẹn thùng, ta không thích ăn đồ ngọt.” Kỳ thật hắn càng muốn nói, có cái nào xà tinh bệnh hội đúng giữa trưa đem bánh ngọt trở thành cơm trưa ăn a? ! Còn là ba cái! Lục tấc ! Bất quá, mặc kệ nội tâm như thế nào gầm thét táo bạo, Vương Tư Viễn bề ngoài vẫn là kia phó tinh anh khuôn cách, nhiều năm trợ lý dốc sức làm cuộc sống, đã làm cho hắn học xong trấn tĩnh.

(…………)

Hai người nhất miêu liên tục chiến đấu ở các chiến trường trận địa, đến phụ cận có thể ăn cơm trưa bình thường địa phương. Vương Tư Viễn điểm tốt lắm cái ăn, đem thực đơn chuyển cấp Ngao Triệt.

 “Ta đã mua tam cái bánh ngọt .” Ngao Triệt buồn bực nói ra.

Một miêu nô điển hình, có tính chiếm hữu rất cao:

“Tư Viễn, ngươi phải nhớ kỹ hai chuyện, đệ nhất, ngươi cùng Ngọt ngào nam nữ thụ thụ bất thân, cho nên về sau không nên đụng nàng, có cái gì yêu cầu nói thẳng, Ngọt ngào nghe hiểu được. Đệ nhị, Ngọt ngào không là của ngươi tiểu tổ tông, nàng là của ta.”

“Ta kỳ thật cũng rất thích ngươi cái dạng này , bất quá ngươi nếu là vẫn là miêu lời nói, hai ta lớn nhỏ không xứng bộ, như thế nào sinh đản a. Thật tốt, chớ ăn dấm chua, bất kể là miêu còn là người, ta đều thích, ngươi chính là ta Ngọt ngào a.” Ngao Triệt nói một ít cũng không lãng mạn lời tâm tình, thậm chí chính hắn cũng không có ý thức được hắn ở biện hộ cho lời nói.

Tính cách nữ chính theo tớ thấy là ổn. Nhưng có lẽ, truyện này thiên về nam chính quá nên nữ chính có phần lu mờ hơn, diễn biến tâm lý cũng không nhiều. Khi bị biến thành mèo, Miêu Hạnh Nhân có đôi chút kháng cự với việc này nhưng rất nhanh sau đó đã chấp nhận. Rồi sau đó, cô hoàn toàn phụ thuộc vào Ngao Triệt, tận hưởng cuộc sống của một con mèo. Điều này khá vô lý đối với một người bình thường bỗng dưng vô cớ bị biến thành động vật.

Tuyến nhân vật phụ truyện này rất thú vị. Đầu truyện, nam chính cứu một ngôi sao lớn mắc bệnh trầm cảm nhảy lầu tự tử tên Trương Bảo Vinh (Leslie). Người yêu của Trương Bảo Vinh tên Đường Hoà (Daffy). Đến đây, tớ có thể khẳng định trăm phần trăm hai nhân vật đó được tác giả lấy cảm hứng từ mối tình đẫm nước mắt của ngôi sao châu Á Trương Quốc Vinh – Đường Hạc Đức. Nhưng số phận trong truyện của hai nhân vật Leslie và Daffy lại may mắn hơn, Leslie không chết do được Ngao Triệt cứu, cuối cùng hai người ra nước ngoài sinh sống.

Ngoài ra, còn có nhân vật Vương Tư Viễn – quản lý của Ngao Triệt, một yếu tố gây hài của truyện. Rất nhiều lần Vương Tư Viễn bị Ngao Triệt làm cho tăng xông máu. Nhưng có lẽ xuất phát từ một phần trách nhiệm, một phần từ sự biết ơn mà hơn 10 năm sau đó, khi Ngao Triệt trở thành một minh tinh lớn, Vương Tư Viễn vẫn sát cánh bên Ngao Triệt, giải quyết mọi vấn đề mà anh ta gây ra.

Truyện này theo đánh giá của mình là 3,25/5, tức nghĩa là đọc được, đủ giải trí, nhưng không đủ khiến người đọc ấn tượng. Truyện hài, như bao truyện hài khác, cười một lúc rồi quên ngay. Mạch truyện rõ ràng nhưng lại có quá nhiều tình tiết tác giả chưa xử lý triệt để. Diễn biến đôi lúc lại quá nhanh, đôi khi lại quá nhàm dễ gây chán. Truyện sạch, sủng, nhưng thiếu thịt. So về mặt bằng chung thì truyện thế này không hiếm.

75705012f671

1252978iual7aoqdc3 Truyện thứ hai mà mình muốn chia sẻ là Kiêm chức người yêu, cũng như truyện trên, thuộc thể loại hiện đại, showbiz, nhưng lại không có yếu tố huyền huyễn.

Truyện về Mục Ấp Trần, một cô sinh viên năm tư học khoa mỹ thuật, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Mất bố khi còn trong bụng mẹ, hai mẹ con cô phải nương tựa vào nhà cậu với bà mợ đầy tính toán. Có thể nói, Mục Ấp Trần chính là một cô bé lọ lem bước ra từ cổ tích. Tuy không có thân phận con gái bá tước như Lọ Lem, nhưng cô lại sở hữu vẻ xinh xắn mà nữ chính truyện nào cũng có.

Truyện bắt đầu khi nam phụ – Tô Cách chia tay Mục Ấp Trần và rồi 5 giờ sau chia tay, hắn có bạn gái mới. Tên này là một tra nam điển hình, vì tiền tài mà từ bỏ người yêu, cặp kè với thiên kim nhà giàu để có công việc. Thế đã là gì, khi lợi dụng nữ phụ là A Mỹ, hắn vẫn còn bám theo nữ chính để nối lại tình xưa. Mục Ấp Trần xinh như bao nữ chính truyện ngôn tình khác nhưng cô lại lý trí hơn.

“Ấp Trần ——” Tô Cách gọi nàng.

“Tô tiên sinh là muốn thay bạn gái bồi thường quần của ta sao? Không cần, ta nào có dễ giận như vậy?” Mục Ấp Trần bồi thêm một câu, “Huống hồ quần của ta lại không đáng giá.”

“Chúng ta chia tay hậu, ta mới cùng nàng cùng một chỗ .” Tô Cách ngượng ngùng giải thích.

A, hắn đại khái đã quên, bọn họ là ngũ tiếng đồng hồ tiền tài trí tay.

(…….)

“Họ Tô , ngươi cút cho ta! Nếu là một đống phân, liền lăn đi truy đuổi ngươi con ruồi chỗ đó, biệt như thế không biết xấu hổ đến dây dưa ta!”

Vì cuộc xung đột ấy mà cô được tuyển vào đoàn làm phim có Đàm Triệt là diễn viên chính. Với lý do:

“Đệ nhất, ngươi bức họa kia họa rất sinh động, có thể thấy ngươi là cái có linh khí người; đệ nhị, ngươi vừa thất tình, thất tình là sáng tác nguồn suối, cho nên tiếp được tới mấy ngày này, ngươi hẳn là hội có không ít ưu tú tác phẩm; đệ tam, ngươi trước mặt mắng bạn trai cũ là một đống phân, ta cảm thấy ngươi rất có cá tính, làm nghệ thuật người, cá tính là cần thiết điều kiện chi nhất.”

Đàm Triệt là một ngôi sao ra mắt 10 năm trước, từng đoạt giải Ảnh đế và đang có kế hoạch phát triển ở Hollywood. Vẻ ngoài anh ta là sự lạnh lùng, kiêu kì với cặp kính đen che nửa khuôn mặt, là nam thần của nhiều cô gái.

Nhưng khi tiếp xúc với Mục Ấp Trần, mình đoán rằng chính tính cách đã hút họ đến với nhau. Ở bên Đàm Triệt, Mục Ấp Trần không hiền lành, thục nữ như đối với bao người khác. Cô trở nên “chằn lửa” hơn rất nhiều. Ở bên Mục Ấp Trần, Đàm Triệt không còn là nam thần lạnh lùng vạn người mê, mà trở thành kẻ mặt dày, chơi lầy, tự kỉ.

Trải qua rất nhiều truyện, với sự theo đuổi quyết liệt (đầy thần kinh) của Đàm Triệt, cuối cùng sự tự ti, mặc cảm của Mục Ấp Trần được giải toả. Họ đến với nhau nhưng bao cặp tình nhân bình thường khác.

“Minh tinh cũng là người, bỏ trên người chói mắt quầng sáng, cùng người thường tịnh không có gì khác nhau. Bọn họ cũng có thích một người quyền lợi, chẳng lẽ bởi vì là minh tinh, cho nên ngay cả thật tình cũng muốn bị hoài nghi? Đu đủ, này không công bằng.”

Nhân vật đáng thương nhất trong truyện này là A Mỹ – một thiên kim tiểu thư nhà giàu trở thành kẻ van nài cầu tình yêu của tên tra nam Tô Cách. Vì sự ghen tuông mù quáng, đánh mất lý trí, cô sẵn sàng gây ra vết thương cho người khác dù biết rằng người đó vô can trong chuyện tình cảm của mình. Cuối cùng, A Mỹ vẫn là kẻ đáng thương khi yêu nhầm mà còn bị tên tra nam ấy lợi dụng.

Tóm lại, truyện này theo đánh giá của mình là 3,5/5. Đọc được, nhưng không đủ ấn tượng. Truyện sạch, sủng, đọc giải trí khá ổn.

 

Mod Box Designer & Reviewer[✿] “Tôi là một đứa con gái thích tự do, ưa nhàn rỗi. Nói một cách khác, tôi là một con người ích kỉ."[✿] Hoa Bên Bờ | Anni Bảo Bối

Discussion19 Comments

  1. ❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️

    Tr nam phải chết, và truyện mà bạn review chắc chắn tra nam sẽ chết =)))))))) tks bạn đã bỏ công :3

  2. ❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

    Truyên1 nam9 thik đồ ngọt nữ9 tên Hạh nhân hợp wá còn gì.^^ mìh thik truyện2 hơn nam9 mặt dày theo đuổi nữ9 hài lắm đâu .tks p đã review

  3. A Mỹ trong truyện đúng là người đáng thương nhưng chỗ đáng thương của cô ấy tức có chỗ đáng giận, phải chi cô ấy lý trí một chút, đừng để Tô Cách dắt mũi thì hay biết mấy… Cám ơn bạn đã review truyện

Leave A Reply