[Đề cử ] Once upon a time – năm sản xuất: năm 2011 – nước sản xuất: nước Mỹ – thể loại: phim truyền hình

2

Thể loại : phim truyền hình

Số tập: 6 phần

Biên kịch:  Edward Kitsis và Adam Horowitz

Diễn viên : Jennifer Morrison, Ginnifer Goodwin,Joshua Dallas,  Lana Parrilla,  Robert Carlyle, Jared Gilmore

Diễn viên khác: Meghan Ory,  Emilie de Ravin, Sean Maguire, Colin O Donoghue,…

Cảm nhận:

Bạn có bao giờ tự hỏi bên trong mỗi câu chuyện cổ tích chứa đựng những điều gì. Bạn có bao nghĩ đằng sau câu nói ” hạnh phúc mãi mãi về sau” có thực sự hạnh phúc như bạn tưởng. vậy mời bạn xem series “Once upon a time”. Đây là bộ phim hết sức mới lạ về những câu chuyện cổ tích. Sẽ là chuyện gì khi Bạch Tuyết và Hoàng Tử có con với nhau. Sẽ là thế nào khi Mụ Hoàng Hậu Độc Ác không chịu buông tha và tiếp tục buông lời nguyền, Sẽ là thế nào khi tất cả có nhân vật cổ tích đến với thế giới hiện tại. Sẽ là thế nào khi mối quan hệ ngày càng chồng chéo lên nhau, và phép thuật hiện hữu trong thế giới ngày nay.

Once upon a time kể về nhân vật Emma Swan ( do Jennifer Morrison thủ vai). Vào ngày sinh nhật thứ 28 Emma đã ước rằng mình không còn cô độc nữa và lời ước thành hiện thực khi Henry, đứa con trai được cô cho đi 10 năm về trước vì không có khả năng nuôi nấng, tuyệt vọng đến nhờ cô giúp đỡ. Henry tin tằng, Emma là con gái thất lạc của Bạch Tuyết và Hoàng Tử Bạch Mã, người được gửi đi khỏi rừng ma thuật để tránh lời nguyền của mụ hoàng hậu độc ác. Emma không tin vào những câu chuyện của Henry, nhưng cô nhận thấy rằng, StoryBrooke, Maine, thị trấn của Henry, có thể ẩn giấu một bí mật lớn hơn những gì mà người ta đang thấy. Bởi vì StoryBrooke là nơi mà tất cả các nhân vật cổ tích kinh điển bị đóng băng trong thời gian và mất hết những ký ức trước đây – bao gồm cả hoàng hậu độc ác, giờ là Regina, thị trưởng của StoryBrooke và là mẹ nuôi của Henry…

Việc vận dựng yếu tố làm phim đan xem lẫn nhau: từ khu rừng ma thuật đến hiện tại tạo cảm giác bí ẩn, lần lượt giải mã mối quan hệ của các nhân vật cổ tích cũng như làm sáng tỏ trạng thái ở thế giới hiện tại. Đây là bộ phim hay, tập hợp các câu chuyện cổ tích những chuyện tình lạng mạn nhưng không mất đi tính chân thực. Mình đặc biệt highly recommended phần 1 đến 3, vì bắt đầu từ phần 4 mối quan hệ các nhân vật chất và hơi dàn trải, có quá nhiều tình tiết thừa và xử lý không thỏa đáng nhưng chung quy cả 6 phần đều có kết thúc hợp lý. Đề nghị bạn xem phim phải thật chăm chú vì những câu chuyện cổ tích đều liên quan đến nhau và khá là phức tạp đó. Chúc các bạn xem phim vui vè, phim thực hay đó nha, đề cử kịch liệt.

Discussion2 Comments

Leave A Reply