Đề cử phim lẻ: Thanh Xuân của ai không mơ hồ

3

Giới thiệu sơ lược  về phim:

Tên : Thanh Xuân của ai không mơ hồ( Yesterday Once More)

Khởi chiếu : 22/04/2016

Quốc gia : Trung Quốc

Thời lượng : 108 phút

Đạo diễn : Diêu Đình Đình

Biên kịch : Điền Bác, Trọng Ninh, Lưu Đồng, Diêu Đình Đình

Dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lưu Đồng.

Diễn viên:

Bạch Kính Đình vai Cao Tường ( nam chính )

Quách Thù Đồng vai Lâm Thiên Kiều ( nữ chính )

Lý Hoành Nghị vai Hoàng Thao ( nam phụ )

Các diễn viên khác : Vương Hạc Nhuận, Đinh Quan Sâm, Triệu Văn Long, Tô Hữu Bằng, Liễu Nham, Lâm Canh Tân…

REVIEW:

Mình thực sự chưa bao giờ đọc tiểu thuyết gốc do tác giả Lưu Đồng viết nhưng sau khi xem xong bộ phim mình đã bị lôi cuốn bởi hồn phim trong trẻo, gần gũi và có một cái gì đó vô cùng tươi mới như tuổi thanh xuân.

Có thể Bạch Kính Đình còn hơi ngoan để vào vai này, có thể Quách Thù Đồng để kiểu tóc không hợp mắt lắm, có thể nó chưa truyền tải hết cả câu chuyện nhưng theo mình thì đây là một bộ phim sản xuất vô cùng có tâm.

Lâm Thiên Kiều quả thực  đúng chất con nhà người ta với những câu nói mà theo mình là vô cùng đúng, tuổi trẻ vô cùng tươi đẹp nhưng bạn phải biết vun đắp cho tương lai của mình, có những thứ gọi là đam mê, ai cũng muốn theo đuổi nó nhưng mấy người đã dám theo đuổi và thành công. Lâm T hiên Kiều giữ trong mình một lối suy nghĩ rất chín chắn, với sự cố gắng không ngừng nghỉ trên con đường tri thức ấy, nhưng chính sự ngoan hiền có phần hơi nhút nhát sợ bị phá vỡ lớp vỏ bọc bên ngoài ấy mà rất sợ bị bạn bè đánh giá cười chê, Thiên Kiều cũng có phần áy náy khi quay bài mà được điểm cao nhất. Vì thế mới hết lần này đến lần khác bị Cao tường trêu chọc.

.afcfbf100d1f7932171dbf879529b0ea

Trái lại hoàn toàn với Lâm Thiên Kiêu, Cao Tường là một học sinh hư hỏng quậy phá, thích hoạt động và khám phá, là mẫu học sinh cá biệt trong lớp. Nhưng trong trái tim thì lại là một người ấm áp, cậu không nỡ để Thiên Kiêu vốn là một học sinh ba tốt phải bị thầy cô mắng chửi nên đã nhận trách nhiệm thay. Cao Tường thích bay nhảy, thích trêu chọc bạn bè nhưng lại dễ bị tổn thương khi bạn bè nhắc đến người cha đang ở trong tù. Cậu cũng không muốn những người thân yêu bên mình bị tổn thương, cậu nói dối với ông về thành tích học tập, đánh nhau với bạn vì họ sỉ nhục cha cậu…

63f78094jw1f34hjxuz1sj20u01hcgsy

Nhưng hai con người hoàn toàn trái ngược ấy lại nảy sinh tình cảm , một mối tình đầu vô cùng trong sáng thậm chí họ chưa từng hẹn hò, nắm tay hay nói ra nhưng cả hai đều hiểu và trân trọng. Cao Tường đã dậy Thiên Kiều làm những chuyện cô chưa từng làm, cho cô thấy những điều cô chưa thấy, nó mở ra trước mắt Thiên Kiều một thế giới mới lạ. Nhưng thứ tình cảm ấy lại không đúng lúc khi mà họ đang ở tuổi thanh xuân đầy những cuộc chia li. Hai người cũng chưa dám mạnh dạn để nắm chặt thứ tình cảm mong manh ấy, lời thổ lộ cuối phim của Thiên Kiều như sự mở đầu cho tình cảm hai người.

Nam phụ xuất hiện khá mờ nhạt, vai trò đến cuối phim mới nói được một câu có sức ảnh hưởng lớn đến phim, nhưng tình cảm mà Hoàng Thao dành cho Thiên Kiêu chỉ là thích, nó là một tình cảm vô cùng dễ đến ở tuổi đó.

20160319032208436

Đôi phụ lại cho thấy thứ tình yêu mạnh dạn, đầy mong ước cho tương lai, đó là điều mà không phải ai cũng có được. Và sự nỗ lực của họ rất đáng giá và đã được đền đáp.

poster-medium

Kết cũng mở cho đôi chính và he cho tất cả mọi người.

NẾU BẠN ĐÃ XEM BỘ PHIM NÀY VÀ CẢM THẤY BÀI VIẾT CỦA MÌNH THIẾU SÓT THÌ VÔ CÙNG XIN LỖI VÌ ĐÂY LÀ LẦN ĐẦU MÌNH VIẾT MỘT REVIEW.

NẾU BẠN CHƯA XEM PHIM, MÀ SAU KHI ĐỌC BÀI VIẾT CỦA MÌNH CẢM THẤY KHÔNG MUỐN XEM THÌ BẠN CỨ XEM PHIM ĐI VÌ NÓ THỰC SỰ RẤT HAY, ĐỪNG VÌ BÀI VIẾT LỦNG CỦNG CỦA MÌNH MÀ BỎ LỠ.

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT CỦA MÌNH!

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
tinhhoacayco
tinhhoacayco
3 năm trước

Mình nghe bảo truyện này cũng hay, phim cũng ra lúc thanh xuân vườn trường đang hot. Nghe đồn hay lắm

hatmuanho
hatmuanho
3 năm trước

1 like cho bạn. Mình thấy review của ban rất Ok. Có động lực để xem thử

Sen Na Ná
2 năm trước

Phìm này có dài tập phải k. Hình như cũng hay

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x