Không yêu không hận nhẹ như gió – Quỷ Cốc

36

khong-yeu-khong-han

Không yêu không hận nhẹ như gió

??Quỷ Cốc??

loi-noi-dau

Có bao giờ bạn muốn đọc một câu chuyện không dự đoán được tình tiết, không dự đoán được kết thúc của câu chuyện?

Bạn thích đọc chuyện về tình yêu, nhưng không đơn thuần là những câu chuyện tình màu hồng, nơi đó còn là mối quan hệ giữa người – yêu quái – thần tiên, kiếp trước kiếp này?

Ngoài một câu chuyện tình cảm động thì đằng sau đó là những chuyến phiêu lưu đậm chất liêu trai, là tình thân đáng quý, là những chi tiết đậm chất huyền huyễn, kỳ ảo.

Đến với “Không yêu, không hận, nhẹ như gió”, bạn sẽ được sống trong thế giới đó, một thế giới phức tạp với đủ sắc màu biến hoá. Truyện cho ta bài học về một câu chuyện lịch sử có thật về triều đại cuối cùng của nhà Tống diệt vong ra sao. Để rồi câu chuyện mở ra sự diệt vong đó bắt đầu từ một truyền thuyết…

Tôi tin chắc rằng, nếu bạn là người thích khám phá và những điều khó đoán, thì đây chính là truyện dành cho bạn.

gt1

Hậu thế truyền rằng, vào thời Bắc Tống, luôn có sự đe dọa từ các nước ngoại bang: người Khiết Đan từ nhà Liêu, người Đảng Hạng từ triều Tây Hạ và người Nữ Chân từ Nhà Kim.

Giữa thời buổi loạn lạc ấy, trong dân gian tương truyền câu ca dao: “Đông Thiên Phong – Bắc Thần Vũ” ám chỉ phía Đông có Thần Gió cai quản, phía Bắc có Thần Mưa làm chủ. Hễ hai vị thần còn hữu hảo, không bất hòa thì Bắc Tống còn thái bình thịnh trị.

Nhưng vào năm 1127, nhà Bắc Tống mất kiểm soát vào tay người Nữ Chân của nhà Kim và chuyển xuống phía nam, thành lập nhà Nam Tống.

Để rồi năm 1279 bị quân Mông Cổ chinh phục, lập ra nhà Nguyên, chấm dứt hoàn toàn triều đại nhà Tống.

Nhân gian cho rằng sự diệt vong của nhà Tống có liên quan đến sự giao tranh giữa hai vị thần vì một nữ nhi.

Tục ngữ có câu: “Anh hùng khó qua ải mỹ nhân”. Thật khó lòng đoán biết.

 

Mục lục truyện Edit

Editor Nữ Nhi Hồng ? Admin Nữ Nhi Hồng "Gió cuốn lá bay"

Discussion36 Comments

  1. Văn án giới thiệu gây tò mò quá cơ. Gần đây ít đọc huyền huyễn, chủ yếu là vì ít có bộ nào xuất sắc. Nhưng là truyện của NNH lại rất có hứng thú đọc, chủ yếu là vì yên tâm về khả năng chọn truyện của các ad 😀
    2 vị thần chiến tranh vì người đẹp sao ? Đáng mong đợi đấy chứ ^^

  2. trời ad ạ, thấy truyện ms vào xem rồi thấy nhạc game tuyệt tình cốc bạt lên nghe thử, đang đọc đến chỗ giới thiệu thì cái chị hát cứ hờ hơ hớ nghe rơn hết ngườu cảm giác như đang đọc truyệna rồi có thêm hiệu ứng âm thanh ý 🙂

  3. phamduongminhngoc

    đọc giới thiệu với tên truyện có vẻ hay , mong là sẽ đc như gt : không đoán trc được kết quả, để hồi hộp đến cuối luôn

Leave A Reply