[Dịch] Mộc Lan và Nhược Thụ – Giới Thiệu

80

    Mộc Lan và Nhược Thụ

Tác giả : Lan Cữu

Dịch Giả: Hồng Ngư

unizZ3K

Từ nhỏ tôi đã bảo vệ cậu ấy.

Năm mười bốn tuổi, tôi thay cậu ấy gia nhập quân đội, vì cậu ấy mà làm phẫu thuật cắt bỏ tuyến thể, từ bỏ thể chất Omega (*), trở thành một người không có giới tính.

Tôi tưởng rằng tôi có thể bảo vệ cậu ấy cả đời, cho đến khi…

“Ông nội cậu! Mau đứng dậy cho tôi!”

“Hình như tôi chưa từng nói mình là Omega mà?”

Đúng là cậu ta chưa từng nói vậy.

Tôi tên Mộc Lan, năm hai mươi ba tuổi, trúc mã kiêm “bạn gái thân thiết” đã tỏ tình với tôi vào một ngày âm u không có nắng, trái tim tôi bỗng chốc vỡ vụn thành từng mảnh…

LƯU Ý: TRUYỆN NGÔN TÌNH, KHÔNG PHẢI ĐAM MỸ

(*) LỜI NÓI ĐẦU CỦA DỊCH GIẢ: Đầu tiên lý do mình chọn dịch bộ này vì nội dung của truyện rất lạ và hài hước. Lạ ở đây vì thể loại truyện này khá hiếm gặp trong ngôn tình.  Alpha/ Beta/ Omega hay viết tắt là ABO là một thuật ngữ cần biết khi nhắc tới thể loại truyện Omegaverse. Truyện khắc họa một thế giới song song nơi con người có hai giới tính nam nữ nhưng có đến ba tính hướng cho từng giới tính Alpha, Beta, Omega.

Xuất phát điểm của Omegaverse được cho là từ bầy sói, nơi Alpha là con tập trung sức mạnh lớn nhất của bầy và được hưởng thụ mọi quyền lợi trong bầy, trong khi đó các con Omega là những con sói yếu ớt và phải dựa dẫm vào các con sói khác trong bầy. Beta là những con sói thường trong đàn. (Delta là con bị trục xuất khỏi đàn, và Gamma là những con bị cắn chết từ khi sinh)

Điểm cộng và điểm trừ của Omegaverse

Omegaverse là thể loại cho phép tác giả thỏa sức sáng tạo và đáp ứng nhu cầu đọc truyện hiếm của đọc giả. Nên biết thể loại ABO chỉ chiếm 0,3% các chuyện viết về tình yêu đồng tính và 90% trong số các chuyện ABO lại là fanfic. Tuy nhiên đây cũng là một thể loại rất khó viết và càng kén chọn người đọc.

H/ Sex: Rất nhiều người khó tiếp nhận được ABO vì số lượng các cảnh qhtd và mức độ nặng của nó. Nhiều người ghét nhưng nhiều người lại thích, còn phải xem tác giả cao tay thả thính ra sao.

Quy tắc 6 giới tính: Quy tắc trong đây tương đối biến thái và khác biệt, nhất là khi nó giới hạn vấn đề sinh lý và tâm lý của nhân vật. Đây là một cái khung vững nhưng cũng là cái lồng giới hạn cho tác giả, vì thế lượng truyện Omegaverse đã ít mà Omegaverse hay lại càng ít hơn. Cùng với đó, những quy tắc này đồng thời là điểm kén người đọc. Phải biết rằng dù cùng là con người nhưng quy tắc trong Omegaverse chưng bày phần thú tính trong con người hơn đồng thời cũng thay đổi nhân sinh quan của các nhân vật. Điều này khiến rất nhiều người đọc phản cảm với xã hội và nhân vật trong truyện. Tuy nhiên đây lại chính là điểm đặc sắc và lôi cuốn ko thể chối cãi của nó.

Các giới tính và tính hướng:

Alpha : là cá thể ưu tú hơn so với người thường và đặc biệt xuất sắc trên phương diện tình dục, bọn họ đóng vai trò là người gieo giống nhưng không thể có sinh con.

Beta: Để so sánh với A và O thì Beta tương đối giống con người bình thường. Tuy nhiên B không thể hoặc khó thụ thai, ít bị ảnh hưởng bởi tiết dục tố và cũng không phát ra tiết dục tố. Vì thế ở trong xã hội, B được coi là giới có tinh thần ổn định và làm việc hiệu quả. Bọn họ không có tính cách khủng bố hay cần nghỉ hàng tháng để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Một B có thể làm bạn đời của tất cả các giới.

Omega: là cá thể thừa nhận và sinh sản của loài người. Phải biết ABO có nguồn gốc từ loài sói, cho nên O sẽ động dục. Khi trong kỳ động dục, O sẽ tiết ra một loại tiết dục tố cực kì hấp dẫn A, tương đối hấp dẫn B, và không có tương tác với O khác. Một O trong kỳ động dục cần được thỏa mãn về mặt tình dục hoặc có biện pháp xử lý đặc biệt, nếu omega không được thỏa mãn và bị bỏ mặc trong kỳ động dục bọn họ có thể sẽ kiệt sức đến chết.

Cả Alpha, Beta và Omega đều phân ra tính nam/nữ. Đây là 3 loại tính hướng phổ biến nhất. Trong truyện ngôn tình chủ yếu cũng chỉ nhắc đến 3 loại tính này.

Được rồi, đọc đến đây chắc hẳn có bạn sẽ rất tò mò không biết một thế giới với những “sinh vật kỳ lạ” như thế này sẽ được viết như thế nào chứ gì? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đọc thử? Mình cá là bạn sẽ không phải hối hận khi đoc bộ này/ quả là một sự đáng tiếc nếu như bạn chưa một lần đọc qua thể loại này!

 

Mục lục truyện Edit

Discussion80 Comments

  1. *rớt nước mắt* không ngờ nhà các nàng lại có ngôn tình abo. Ta là ta cuồng abo kinh khủng luôn nhưng k dám đọc đam hay fanfic,chỉ có thể hóng ngôn nhưng mà ít đến thảm thương T.T. Thật sự cảm ơn các nàng đã bỏ công edit( hay dịch )

  2. Đầu tiên đọc giới thiệu nghe giống đam mỹ tiếp theo thấy chữ đỏ là ngôn tình mới thở phào “ồ mình vào đúng truyện rồi” vì ko thích đọc đam cho lắm. Tiếp theo nghe bạn diễn giải 3 tính cách ABO thì lần đầu tiên nghe luôn á. Cho nên nhảy hố đọc thử xem sao.

  3. Đọc giới thiệu, nếu không có giải thích và cái P/S phía sau thì cứ tưởng là đam mỹ. Và thấy cách giải thích ABO là lạ, lần đầu tiên mình nghe ak.

  4. Đọc văn án thì thấy truyện có mô típ hối lạ , cơ mà có cần in đậm rồi để màu đỏ cái dòng P/S k nhìn có vẻ hơi quá khích , mà đây là lần đầu tiên mình đọc thể loại ABO này á , may nhờ bạn edit giải thích nếu k mình cũng k hiểu dc thể loại này

  5. Đọc xong thấy thích thể loại ABO quá , truyện hay lắm à, ai biết truyện thể lại như thế này không giới thiệu với ạ ?, Đa tạ ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

  6. Nhảy hố, bộ này là bộ ngôn ABO thứ 2 t đọc công nhận loại này mà tìm đc tr hay rất hiếm nhưng mà tìm đc và đọc thì k hề lãng phí thời gian bỏ ra cuối cũng cảm ơn bạn Cá đã dịch tr này cho con dân

  7. Đọc văn án không hiểu lắm, mà may ở cuối có chắc chắn là truyện ngôn tình. Còn Omega, Alpha giải thích hơi dài nên làm biếng đọc, mà biết chắc có đọc thì đối với người ngu như mị cũng không hiểu

Leave A Reply