[Thái tử phi thăng chức ký phần II] Chương 56: Ai nấy đều “háo sắc” (6)

6

Chương 56: Ai nấy đều “háo sắc” (6)

 “Những gì công chúa nói đều là những đạo lý trong thế giới con người. Làm yêu tinh cũng không cần chú ý nhiều quy củ như vậy.” Bạch Cốt phu nhân mở miệng cười, lại khuyên Đào Hoa tiên tử: “Đã nói với cô bao nhiêu lần rồi, làm người ấy mà, không nên nhìn mặt mà bắt hình dong. Để cho ta chọn á, Táo Thụ tinh thì đã làm sao? Tướng mạo tuy bình thường một chút nhưng hắn lại là người thành thật! Người thành thật như vậy không có nhiều đâu.”

 Tôi và Hồng Tụ liếc mắt nhìn nhau, trong lòng nghĩ khó trách trước kia nói Kim Giác, Ngân Giác đều không tốt, hóa ra là đang đợi tới đây!

 Quả nhiên Đào Hoa tiên tử là người không có chủ kiến, do dự hỏi tôi: “Công chúa cũng thấy Táo Thụ tinh tốt sao?”

Tôi và cô ấy chẳng qua chỉ có quan hệ hời hợt, chuyện này cũng không tiện đưa ra ý kiến linh tinh. Tôi nghe vậy thì cũng chỉ cười cười, rồi cúi đầu uống trà. Bạch Cốt phu nhân lại quả quyết trả lời: “Đó là đương nhiên rồi! Trên không có cha mẹ, dưới không có huynh muội, trong nhà lại có sản nghiệp, gả qua đó thì đỡ phải lo!”

 Bạch Cốt phu nhân còn nói rất nhiều lời tốt đẹp cho Táo Thụ tinh. Đào Hoa tiên tử nghe vậy cũng có chút rung động.

Đang nói chuyện thì Nhúm Lông đã tới truyền lời, nói Yêu Quái Hoàng Bào hỏi tối muốn dùng bữa ở đâu. Tôi còn đang muốn giữ Bạch Cốt phu nhân và Đào Hoa tiên tử ở lại thì không ngờ Đào Hoa tiên tử đã kiên quyết đứng lên, nói: “Sắc trời đã tối, chúng ta không quấy rầy Đại Vương và công chúa nữa. Vậy xin cáo từ, đợi ngày sau lại gặp. Không cần tiễn, không cần tiễn!”

 Nói xong thì thật sự không cần người tiễn đã vội vàng lôi Bạch Cốt phu nhân lao ra ngoài, chớp mắt đã không thấy bóng dáng đâu.

Hồng Tụ vừa dọn dẹp chén đĩa vừa cười trộm, nói: “Xem ra Táo Thụ tinh xuống tay mạnh rồi đây. Không biết tặng Bạch Cốt phu nhân bao nhiêu thứ tốt mới khiến cô ấy nói nhiều lời tốt cho hắn như vậy.”

 Tôi lại thấy lời nói của Bạch Cốt phu nhân cũng có vài phần đúng. So với mấy tên đại vương Kim Giác, Ngân Giác gì đó thì đúng là tốt hơn thật, bèn nói: “Đào Hoa tiên tử có thể kết duyên với Táo Thụ tinh cũng không tồi. Ít nhất họ đều là cây cối, tập tính cũng có vài phần giống nhau, tiếng nói chung cũng sẽ nhiều hơn so với người ngoài.”

 “Xí–” – Hồng Tụ bĩu môi, “Cái tên Táo Thụ tinh keo kiệt kia, Đào Hoa tiên tử mà gả cho hắn thì về sau chúng ta đừng nói đến một quả táo cũng không được ăn, mà ngay cả đào muốn ăn cũng khó đấy..”

 Tôi chẳng thấy gì với vấn đề này. Dù sao thì hai người bọn họ có thành thân hay không thì mấy trái táo trái đào trên người bọn họ tôi cũng không dám ăn.

 Tới tối, Yêu Quái Hoàng Bào tới đây ăn cơm, tôi cùng hắn nói chuyện thì nhắc tới núi Áp Long, nói tới hai vị đại vương Kim Giác và Ngân Giác, không kiềm được bèn hỏi: “Hai vị này có phải là người quen cũ mà chàng nói không?”

 Yêu quái Hoàng Bảo gật đầu, nói: “Ngày xưa đã từng quen biết với chủ công nhà hắn, với hai người bọn họ cũng coi như là có chút quen biết sơ.”

 Tôi nghe mà thấy kỳ lạ, “Chủ công của hắn? Là sao, sau lưng hai người bọn họ còn có chủ nhân sao?”

 Yêu quái Hoàng Bào thấy mình lỡ miệng, thì nhìn tôi cười cười rồi nói: “Đều là những người không liên quan thôi. Chuyện đã xảy ra từ trước rồi, còn nhắc tới bọn họ làm gì? Mấy ngày nay thân thể nàng sao rồi? Nếu không còn gì đáng ngại thì mai ta đưa nàng ra ngoài một chút. Không phải nàng từng nói thích đi ngắm cảnh núi non sông nước sao? Ở xa thì đi không tiện lắm, nhưng chỗ gần thì vẫn có thể đi một chuyến.”

 Hắn rõ ràng không muốn nhắc tới chuyện cũ  thì tôi cũng không tiện hỏi lại, chỉ đành nén lòng tò mò mà thuận theo lời hắn hỏi về việc đi ngắm cảnh.

 Ngày hôm sau, quả nhiên hắn đưa tôi ra khỏi động Ba Nguyệt, bỏ qua hướng Tây mà đi thằng về hướng Đông.

 Tiết cuối xuân, phong cảnh khá đẹp. Cả chặng đường chỉ ngắm cảnh núi sông, ban ngày thì đi, ban đêm thì nghỉ, đó thực ra cũng là một điều thú vị. Tôi vẫn chỉ lo chơi đùa, không tránh khỏi có chút mệt, tới ngày thứ ba thì thấy bụng hơi hơi đau. Lúc nói ra thì đã dọa Yêu Quái Hoàng Bào sợ hãi, hắn lập tức dừng hành trình, tìm một thị trấn phồn hoa nhất để dừng chân. Phân phó Liễu thiếu quân đi mời thầy thuốc.

 Trấn trên này có ba thầy thuốc thì đều bị mời tới bắt mạch cho tôi. Trình độ y thuật tuy cao thấp khác nhau nhưng lời nói ra cũng không khác mấy. Đơn giản là bảo tôi dưỡng thai cho tốt, về sau không thể tiếp tục mệt nhọc như vậy nữa.

 Yêu Quái Hoàng Bào đem những lời này như thánh chỉ, giữ tôi ở lại trấn mấy ngày, đợi thân thể tôi tiến chuyển tốt thì lập tức đưa tôi về cốc, nghiêm túc canh chừng. Cứ như vậy mà qua tiết Trung Nguyên, bụng tôi lộ rõ, lúc này hắn mới thả lỏng được một chút, cho tôi ra vườn trong cốc đi vài vòng.

 Mười sáu tháng tám, mối lương duyên của Đào Hoa tiên tử và Táo Thụ tinh cuối cùng cũng tu thành chính quả. Yêu Quái Hoàng Bào được mời làm chủ hôn, tôi vốn dĩ cũng muốn đi theo góp vui lại bị hắn nghiêm khắc từ chối. Tôi không lay chuyển được hắn đành phải sai Hồng Tụ chuẩn bị lễ vật, chúc hai người Đào Hoa tiên tử và Táo Thụ tinh có thể trăm năm hòa hợp, sớm kết quý quả.

 Sau khi Hồng Tụ ăn tiệc rượu trở về, nói với tôi Táo Thụ tinh hiếm khi hào phóng, không biết đã mang táo tồn kho bao năm đem ra cho mọi người ăn no. Tôi hỏi Hồng Tụ ăn no chưa, cô ấy vừa ợ một cái vừa xua tay nói cả đời này cũng không muốn ăn táo nữa.

Cuối tháng tám, động Hồ Ly núi Áp Long sai người đưa bà đỡ tới để chăm sóc việc sinh nở của tôi, nói là nhà mình dùng bà đỡ này đã nhiều năm, rất có kinh nghiệm. Nhưng yêu quái Hoàng Bào ngại bà ấy dù sao cũng chỉ đỡ đẻ cho hồ ly, nên vẫn không yên tâm, liên bảo Liễu thiếu quân ra khỏi cốc, vào các thành trấn điều tra các danh y và bà đỡ nổi tiếng, cuối cùng không biết đã tìm được ở đâu hai thầy thuốc và ba bà đỡ, tất cả đều được biến tới trong cốc, chuẩn bị để khi tôi sinh sẽ cần tới.

☔️ Editor Nữ Nhi Hồng ☔️ ☔️ Admin Fanpage Nữ Nhi Hồng ☔️

Discussion6 Comments

  1. A, xin lỗi vì đọc một lèo mới cmt. Truyện hài mà dễ thương quá làm mình kiềm k nổi ☺️ Cám ơn mấy bạn làm tr nhiều. Cố gắng ra thêm chương mới nhé. Fighting!! ?

Leave A Reply