[ĐN Sherlock – Emma kỳ lạ] Chương 3

38

Chương 3

Editor: Tojikachan

Sau khi Emma rời khỏi phố Beika 221b, bỏ đi ý định du lãm danh thắng cổ xưa.

Trong nhà trọ 221B hiển nhiên không có dấu vết của người cùng thuê, nếu không thì sẽ không lộn xộn như vậy.

“Chị Emma, sao chị về nhanh thế? Nhà bảo tàng thú vị không?” Lance ngồi trước TV xem tin tức, vụ án cậu chết, hướng điều tra của Sở cảnh sát Scotland Yard là bạo lực học đường và mâu thuẫn gia đình, điều này làm cậu cực kỳ buồn bực.

“Nhà bảo tàng… cũng thú vị, chuyện của em, chị đã ủy thác cho một thám tử cố vấn rồi, anh ta sẽ giải quyết… Chị đi trông quán đây.” Emma nhớ lại quá trình gặp hàng xóm, ừm, biểu hiện của cô hẳn là không tệ lắm, dù thế nào thì vị thám tử nổi tiếng kia đã tiếp vụ án này rồi.

Khách vào quán cà phê vẫn không ít, nhưng lại không ồn ào, có vẻ yên tĩnh, trước quầy thu ngân khá trống trải, Emma cũng vui vẻ thanh nhàn.

Emma lại lấy việc công làm việc tư, gọi một ly cappuccino, ngồi bên cửa sổ cạnh đường phố, nhìn ra ngoài cửa sổ.

Chỉ chốc lát sau, cô đã nhìn thấy anh hàng xóm ấy chạy ra khỏi cửa, lên một chiếc xe taxi, chỉ hai giờ sau đã trở lại, khi anh ta xuống xe còn liếc về phía Emma một cái, đúng lúc đối diện với cô.

Nói thế nào nhỉ… Cô cảm thấy tâm tình anh ta không tệ lắm, phỏng chừng là vụ án Lance thú vị hơn anh ta nghĩ.

Một giây sau, cô nhìn thấy anh ta sải bước vào quán cà phê của cô, ngồi xuống trước mặt cô.

“Ủy thác hoàn thành, anh có tiện nói quá trình một chút không?” Emma híp mắt, ngẩng đầu nhìn ánh nắng xuyên qua cửa thủy tinh chiếu ra bóng dáng anh ta.

“Lance là bạn của cô? Không, là khách quen, cũng không giống…” ánh mắt của vị thám tử kia giống như muốn xuyên thấu lòng người, không ngừng đặt giả thiết lại phủ định, phỏng chừng anh ta đã vạch trần tất cả, chỉ ngoại trừ liên hệ giữa người chết Lance và Emma.

Một người là học sinh trung học công lập học giỏi nhiều mặt nhưng gia cảnh lại bần hàn, vô tình bị cho là công cụ giao dịch thuốc phiện, một người là tiểu thư gia tộc Roland kinh doanh quán cà phê nhỏ, hai người kia lại có liên quan gì mà cô phải ủy thác anh ta giải quyết?

Càng miễn bàn vị tiểu thư này sớm đã biết hung thủ là ai, thật ra anh ta có ý muốn cô làm trợ thủ.

“Anh cứ thỏa sức mà đoán đi, chỉ là… Tôi cá 5 bảng, trừ phi là tôi nói cho anh biết, nếu không thì anh không thể tìm ra được, có dám cược không?” Emma không cần nghĩ nhiều cũng biết thiên tài thông minh tuyệt đỉnh này đang hoài nghi điều gì.

Nhưng một người cả đời đều lấy khoa học như thánh chỉ, ngoài khoa học ra không có tín ngưỡng gì như Sherlock Holmes, bảo anh ta nghĩ đến con mắt Âm Dương, thầy đồng, ngôn linh… mấy thứ theo anh ta là lãng phí dung lượng não, thì đúng là làm khó anh ta rồi.

“Tiền đặt cược quá ít.” ánh mắt Holmes lợi hại, nhưng đầy đắc ý và tự tin, giống như là anh ta đã đoán được kết cục vậy.

“1000 bảng?” Emma thờ ơ, hiện tại cô là tư sản đó.

“Cược quán cà phê của cô.” Ngài thám tử đề nghị, anh ta ép sát từng bước, mục đích là muốn làm cô luống cuống, lộ ra sơ hở, đối với Emma mà nói, quán cà phê chắc chắn là nơi mà cô đổ nhiều công sức nhất.

“Tiền đặt cược phải ngang nhau, hơn nữa cũng phải đặt một cái hạn.” Emma vẫn bình chân như vại.

“Cô Roland, có lẽ lúc trước tôi đã đánh giá sai cô, cô là người hiếm có giúp cho chỉ số thông minh trung bình của con phố này không bị quá thấp.” Holmes nhã nhặn nói, thay đổi thái độ khác, anh ta đề nghị, “Tài khoản ngân hàng của tôi có 50 vạn, thời gian 1 tháng.”

“Tạm thời tôi sẽ coi con số này như khích lệ…” Emma nhìn tuyệt kỹ thay đổi sắc mặt của vị thám tử, anh ta không vào ngành sản xuất điện ảnh thì thật tiếc, cô chớp mắt mấy cái, rất cẩn thận nói, “Được rồi, lập chứng từ đi.”

Bằng không ai biết tài khoản ngân hàng 50 vạn của anh có phải tiền đặt cược hay không?

Lỡ như là bẫy rập lời nói thì cô mệt lớn rồi.

Lập chứng từ xong, thậm chí còn nghiêm túc tìm bà Husdon làm nhân chứng.

Emma hỏi, “Anh không nói cho tôi biết về vụ án sao? Nếu không nói thì tôi cũng không thể trả thù lao.”

“Học bổng của Lance, làm việc ngoài giờ, giao dịch thuốc phiện, mafia Nga, tổ chức bán dâm Đông Âu và đứa em gái quá khôn khéo.” Ngài thám tử chỉ nói vài câu ít ỏi, coi như đã giải thích xong, mỉm cười nhìn Emma.

“Ý của anh là, Lance bởi vì học kỳ này bị hủy bỏ học bổng, chỉ có thể đi làm việc ngoài giờ, vô tình bị chọn làm người chuyển giao thuốc phiện, tổ chức thuốc phiện này là mafia Nga khống chế, đồng thời còn khống chế cả tập đoàn bán dâm Đông Âu, có lẽ Lance không cẩn thận đánh mất thuốc phiện, hoặc là đánh gãy giao dịch bán dâm, à, là vụ án bán dâm trường học phải không, tôi có đọc báo chí, còn về em gái… Chuyện này có liên quan gì đến em gái? Chẳng lẽ cô em gái đó cũng là mafia, hay cũng là kỹ nữ?” Emma suy đoán, trông có vẻ giống thám tử đấy chứ.

“Hiện giờ tôi thiếu một trợ thủ, tiền lương tùy cô ra giá.” Holmes bỗng nhiên nói.

Emma nhíu mày.

“Thật có lỗi, tôi không có hứng thú, thứ nhất không thiếu tiền, thứ hai không muốn làm việc cho người khác… Cho nên, em gái là sao?” Emma nói rất khí phách, chị đây không thiếu tiền.

Hơn nữa trợ thủ sao không?

Nếu cô làm trợ thủ thì đặt ông bạn trợ thủ ngài Watson ở chỗ nào?

Tuy rằng cô không phải đảng Boy Love, nhưng mấy phim thuộc ‘nước Boy Love’ thì cô vẫn có xem, cũng có bị tẩy não.

“Thêm vào đồ đặt cược, cô không dám?”

“Có cái gì không dám, vậy anh cũng phải đặt thêm, tôi thua thì làm trợ thủ, nh thua, chi bằng làm chân giao hàng cho tôi đi? Ý định này không tồi.” Emma nhíu mày, cô không cho rằng mình sẽ thất bại, hơn nữa gần như là thắng chắc rồi, cứ nghĩ đến cảnh Holmes giao cà phê cho khách… thích chết đi được.

“OK.” đôi mắt lợi hại như ưng, thám tử tự tin nói.

“Bây giờ có thể nói chuyện em gái không?” Emma nói chậm lại, hơi êm dịu.

Cô nhìn Lance ngồi ở bên cạnh, vẻ mặt như sắp khóc.

Cô ta đang nhìn cái gì?

Đồng tử của Holmes co rút lại, quan sát vẻ mặt lúc này của Emma.

Nhưng anh ta lại không thấy trong bàn gỗ thô của quán cà phê lại có thể cất dấu cái gì, anh ta dừng một chút rồi mở miệng nói, “Chỉ là một câu chuyện tranh giành tình cảm nhàm chán, em gái cảm thấy cha mẹ bất công, chỉ muốn anh trai biến mất thì quá tốt, vì thế nhờ cậu bạn trai dẫn mối trong tổ chức bán dâm liên hệ với mafia Nga, lập cả kế hoạch.”

“… Được rồi, lượng tin tức ghê gớm thật, ngài Holmes, đây là thù lao của ngài, mời nhận lấy.” Emma không tiện an ủi Lance trước mặt anh ta, đành phải lấy tờ chi phiếu, định tiễn khéo vị tóc quăn cao to này về.

Mà Lance lúc này không thể tin nổi, ngơ ngác giống như chết lặng.

“Năm nghìn bảng, xem ra tiền thuê nhà tháng sau đã đủ, cám ơn ngài đã khẳng khái, cô Roland.” Holmes giả vờ như rất có lễ phép nhận tờ chi phiếu rồi chào tạm biệt, nhưng Emma cứ cảm thấy được anh ta đang trào phúng.

Được rồi được rồi, cô biết anh cũng là tư sản không thiếu tiền, thám tử phá án chỉ là vì thích thú, không phải vì tiền.

Emma mỉm cười chào tạm biệt vị thám tử này rời khỏi quán cà phê…

Trời ạ… Hù chết người!

Đúng lúc này, cô nhìn thấy một vong hồn đứng phía sau thám tử, nó không có đầu, thân thể như đang phân hủy thối rữa, cô lập tức kinh hãi.

Kỹ xảo hiệu ứng này tuyệt đối là cấp bậc Hollywood, nếu là phim thật thì cô sẽ like ngay lập tức.

“Cô Roland?” thám tử mẫn cảm hoài nghi nhìn Emma.

“À…” Cô không có cách nào khác khống chế ánh mắt mình không nhìn vong hồn không đầu kia, nhưng lại không thể nào nói ra lời, đành bịa chuyện, “Ngài Holmes, hãy đi đường cẩn thận nhé, tôi thấy gần đây anh có vẻ sẽ không thuận lợi đâu, anh có muốn mua một cốc Latte đóng gói kiểu Mỹ không, để trừ tà.”

? Quản trị box Edit Nữ Nhi Hồng? ? Đại Boss Mộng Thủy Cung? . ▫▫▫? ▫▫▫?? ▫▫▫▫?? ▫▫▫▫???▫▫▫▫???? ▫▫▫▫????▫▫?????? ▫▫▫▫?????▫???◻??? ▫▫▫▫????????◻?◻?? ▫▫▫▫▫????????◻????▫✉ ▫▫▫▫▫▫??????????▫▫✉✉✉ ▫▫▫?▫▫??????????▫✉✉?✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫✉??✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫▫✉✉✉ ▫▫▫▫????????????▫▫▫▫✉ ▫▫▫▫▫??????????? ▫▫▫▫▫?????????? ▫▫▫▫??????????? ▫▫▫???????????? ?????????????? ▫????▫??????? ▫???▫▫▫????? ??? ?? ?? ? ?

38
Để lại bình luận

Please Login to comment
36 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
37 Comment authors
Khánh Hồ Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
lynn
Khách vãng lai
lynn

hay quá! đọc hấp dẫn chết đi được! ủng hộ n like cho chủ nhà. chúc năm mới vui vẻ!!!!

tojikachan
Khách vãng lai

^^~ cám ơn nhé, chúc năm mới vui vẻ 🙂

Khách vãng lai

giong nhu dang tru holmes ay, hihi

Tử Đằng
Đại hiệp
Tử Đằng

Chài ơi…. chị kinh doanh luôn đồ trừ tà

❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️
Đại hiệp
❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️

ui nhìn thấy hồn mà 😮 mới nha =))) iêm lại còn đọc ban đêm nữa chứ, đủ kích thích rầu =)))))

nhanthu
Đại hiệp
nhanthu

Quá hay luôn ấy!

bautroicanhbocau
Khách vãng lai
bautroicanhbocau

có sợ thì cũng ko nên nguyền rủa ngài thám tử như thế chứ, hay sợ quá nói quên suy nghx,à mà chác nhất thời ko kiềm chế đc,,… còn định like nữa chứ…………… đạo hạnh hai người ai cao hơn đay
\Thanks

❤️‍Coizi606❤️‍ ?
Đại hiệp
❤️‍Coizi606❤️‍ ?

Truyện càng đọc càng thấy hay. Xin phép được tặng 1 like cho Editor :3

❤️‍Coizi606❤️‍ ?
Đại hiệp
❤️‍Coizi606❤️‍ ?

ôi zời ơi, chết cười mất thôi

❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍
Đại hiệp
❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

Emma mỗi lần thấy ma đều kêu khách mua cà phê đag tíh đẩy mạh hoạt độg of wán à. Truyện hài thật

thu_pham_9 ?
Đại hiệp
thu_pham_9 ?

Nữa nay mới thấy có nút like, tks editor đã edit nha! Em lỡ lọt hố tr này mất r :3

?Tử Hoa?
Editor
?Tử Hoa?

anh cứ cần thận chị phán là chuẩn lắm đấy

JQA3
Đại hiệp
JQA3

chị emma đang cảnh báo người ta hay đang quảng cáo cafe thế

Đại hiệp

Truyện hay còn có chút hài hước nữa.

Thảo Hiếu
Đại hiệp

Nu9 quá trâu ??, thấy ma vẫn mặt than như thường ??

Mòe Qúy Tộc
Khách vãng lai

Ôi điên mấtttt >v cầu sherlock thắng =)) emma chị đừng buồn, chẳng qua sherlock quá đẹp trai :”> cảm ơn bạn editor nhiều nha *thả tim*

cánh_hoa_rơi
Đại hiệp

Hahaha có khi nào khả năng ngôn linh của emma lại ứng nghiệm ko. Sắp có vụ án khác chăng. Hong chap mới kaka cảm ơn editor

Cua
Lão bản
Cua

quào… có khi nào Sherlock thắng k ta :v hấp dẫn quá hihi…

Ai Có Không
Đại hiệp

Cuối cùng nữ9 mặt than cũng hoảng sợ.t cũng sợ quá.

The Sloth
Đại hiệp

Mua caffe để trừ tà…. Câm nín

Phj Truong
Đại hiệp

hù chet nguoi, tuong tuong thay ma thoi la hoang so roi

Nguyễn Thu Trang
Đại hiệp

Chị Emma, hãy bình tĩnh, phải luôn niệm là uốn lưỡi 7 lần trước khi nói nhá nhá :v

Đại hiệp

mua cà phê để bình tĩnh, kiểu này mới nhé :vvv

Thiên Ân Lạc
Khách vãng lai

Mua latte để trừ tà là hồn ma không đầu :v Rất hữu ích

Anny Ta
Đại hiệp

Ặc, con em gái của Lance đúng là cực phẩm mà. Chỉ vì mấy lý do vớ vẩn thế mà cũng muốn giết anh trai 😐

Diep Nguyen
Đại hiệp

khổ thân lance

Merlion Bonneville
Đại hiệp

Đọc đoạn cược tiền thì nghĩ Emma thắng, nhưng tới phần trợ thủ thì chắc chắn thua rồi :vvv xin lỗi chị Emma, chị rất giỏi nhưng đây là truyện ngôn tình :vvv

Quynh_ko_ngu
Đại hiệp
Quynh_ko_ngu

Ôi chị à đừng nói loạn ? nên nhớ là chị nói đâu trúng đó đấy

Nguyễn Hân
Đại hiệp

Từ khi nào cafe cóbthể trừ tà vậy ạ =)))

Mị thích cách editor edit truyện này quá, gọn gàng rõ ràng. Dễ hiểu.

Nhân tiện chị gái Emma thua chắc. Vì đây là truyện ngôn tình nên tình huống lữa gần rơm tuyệt đối phải có! Ahihi =)))

Đại hiệp

2nguoi kheo nhu nhau

Đại hiệp

đây là thể loại tr hài hước kinh dị trong truyền thuyết. thật sự là quá hay cảm ơn editor

Đại hiệp

E gái của Lance quá đáng quá đi , đừng buồn nhe Lance , chị Emma mau an ủi cậu ấy đi huhu

Rosie Land
Đại hiệp

móa … chị nói nữa là thế giới bị hủy luôn quá =))

Đại hiệp
hannabui

Có hai năng lực thế này đi làm bà đồng chắc cũng được mất :))))
Xem nhiều sherlock quá bâyh đọc truyện trong đầu toàn tự động ghép ảnh benedict vào :)))

Đại hiệp

Quá hay quá hấp dẫn may mà k phải là phim nếu k ta bỏ cuộc tại đây

Khánh Hồ
Đại hiệp

Ngày nay còn có dùng cà phê để trừ tà luôn!!!

Member

nghĩ đến Holmes đi giao cà phê quả thực cười không nhặt được mồm mà =)))))

Đại hiệp
Hà Đỗ

Ko ngờ nữ chính xuyên qua nhiều tiền đến vậy. Ước gì mình được như cô ấy xuyên qua là có tài sản chất đống 😚😚😚😚