[Nông Gia] – Chương 1

43

00f1662b8567fa7919780900463592cd527759ae1e3be-TbgPwZ_fw658

TIẾT TỬ

Editor: Tử Dương

Beta-er: Yulmi2704

Tiền Đường, hậu viện Tô gia.

Bà đỡ sốt ruột nhìn Chu đại nãi nãi*, nói: “Đã thấy đầu, đại nãi dùng sức thêm một chút.”

        (*) Nguyên văn là Chu ngực to đấy chúng cậu ạ =)))

Chu thị cắn răng nặng nề rặn một hơi, nhất thời cảm thấy hạ thể bị xé toạc, có cái gì đó từ trong cơ thể trượt ra, đã có hai lần kinh nghiệm sinh sản nên Chu thị biết đứa nhỏ đã được sinh ra. Nàng nhất thời thở dài nhẹ nhõm một hơi, mang thai đứa nhỏ này so với đứa đầu còn khổ sở hơn.

Chu thị ngẩng đầu hỏi: “Là con trai hay con gái?”

Bà đỡ cười nói: “Chúc mừng mợ chủ, là tiểu thư.”

Trên mặt Chu thị hiện nét tươi cười “Ôm đến đây cho ta xem.” Nàng đã có hai nhi tử, đứa thứ ba là nữ nhi thì càng tốt, nữ nhi là áo bông bên người mẫu thân.

Chỉ là lời vừa mới ra khỏi miệng, Chu thị lại cảm thấy trong bụng tiếp tục quặn đau, không khỏi kêu một tiếng, bà đỡ nhanh chóng tiến lên xem xét, nhất thời kinh hỉ nói: “Mợ chủ, trong bụng còn một đứa nữa.”

Chu thị và Chu bà bà sắc mặt đại biến, không hẹn mà cùng hỏi: “Là nam hay vẫn là nữ hài tử?”

Hai cái bà đỡ cảm thấy kỳ quái trong lòng, vừa rồi phản ứng của mợ chủ không giống như đang để bụng chuyện là nam hay là nữ mà?

Trong tuy lòng nghĩ vậy nhưng ngoài miệng lại rất nhanh đáp: “Đứa nhỏ chưa sinh ra nên ta không biết, mợ chủ, hay là người nên nghỉ ngơi một chút, nhanh, nhanh đi lấy một chén nước đường đỏ đến.”

Trên mặt Chu thị tái nhợt, Chu bà bà cười an ủi: “Mợ chủ đừng lo lắng, nói không chừng là tiểu thiếu gia.”

Chu thị biết, khả năng này tính ra chỉ có một nửa. Nàng hít sâu một hơi, ổn định cảm xúc, nàng biết, coi như chỉ có một nữa khả năng, nàng cũng muốn để con bình an sinh ra trước rồi tính sau, bởi vì nàng biết, chỉ có còn sống mới có cơ hội bàn chuyện tiếp theo.

Chu bà bà cẩn thận đem canh gà cho Chu thị, khuyên nhủ: “Mợ chủ uống một hớp đi, người còn phải chăm sóc cho đại tiểu thư.”

Chu thị quay đầu, trên gương mặt rơi xuống một giọt lệ, hỏi: “Ngươi xem kĩ chưa?”

“Là…là một nữ hài, nhị tiểu thư, con bé và đại tiểu thư dáng dấp giống nhau như đúc, chỉ là hơi nhỏ người, bà đỡ đánh một cái vào mông con bé, con bé cũng chỉ hừ hai tiếng, sau đó ngủ mê man…”

Trong mắt Chu thị có chút lo lắng, hỏi: “Đại phu, đã xem qua chưa?”

Chu bà bà liền thở dài một hơi, không dám nói việc đại phu còn chưa vào cửa đã bị đại gia (cách gọi con cả) đuổi đi, chỉ nói: “Nhìn rồi, đại phu nói chăm sóc một thời gian ngắn là được.”

Chu thị liền hỏi: “Có biết là đưa đến nơi nào không?”

“Thời gian quá nhanh, nhất thời cũng không biết đưa đi đâu nên giao cho Tô quản gia, tìm một nhà tá điền nào đó cũng vừa mới sinh hài tử, liền đưa qua đó.”

Chu thị trầm mặc một lúc, cuối cùng mới nói: “Ngươi đi hỏi thăm, một khi chắc chắn rồi thì cho gia đình kia nhiều bạc một chút, chỉ hi vọng bọn họ có thể đối xử tốt với nó một chút.”

Chu ma ma vội vàng đáp ứng.

Chu thị nhìn đại nữ nhi, trong lòng đau đớn, nước mắt chảy xuống, “Đều là do nương không tốt, về sau nương sẽ thương con gấp bội.” Lại không hề nhắc tới đứa con bị đưa đi.

(TD: *cười nhếch mép* thiệt tình là ức chế với con mẹ này ._. rõ ràng người chịu thiệt thòi là chị nữ chính, chẳng những không thương mà còn dành tình cảm kia cho con chị là cái vẹo gì *lật bàn*(╯‵□)╯ ┴─┴ ┴─┴  con chị kia có chịu thiệt gì đâu, kì cục vậy ̄皿 ̄))

truyện được đăng tải tại ngontinhgroup.wordpress.com

          Vài ngày sau, đại tiểu thư Chu gia tắm lễ ba ngày, hai bà đỡ trong lòng cũng có chút kinh ngạc, rõ ràng bọn họ đỡ đẻ hai đứa nhỏ, tại sao bây giờ chỉ còn lại một đứa? Nhưng nghĩ đến thân thể nhị cô nương yếu đuối muốn khóc cũng không khóc được, có khả năng không sống nổi. Vì thế khi nhìn thấy vẻ mặt Chu thị có chút mệt mỏi thì cũng tự hiểu ra, sau khi trở về liền cùng nhau nói sự việc cho sư phụ biết “… Hai đứa bé dáng vẻ giống nhau như đúc, thật là đáng tiếc, nếu nuôi lớn sẽ trở nên khuynh quốc khuynh thành cũng không chừng.”

Lão bà đỡ liền cau mày nói: “Chuyện này về sau các ngươi không nên nói nữa, cẩn thận Tô gia ghét các ngươi, đứa bé kia không hẳn là đã chết, có lẽ khả năng lớn là mang đi cho người ta.”

“Đưa đi?” Hai cái bà đỡ liếc nhau “Tô gia đâu phải tiểu môn hộ (nhà nghèo), tại sao lại cho con đi?”

“Các ngươi thì biết cái gì?” Lão bà đỡ thấp giọng nói: “Trước kia Tô gia có một quy củ, sau này các người vẫn còn tiếp tục làm ở đây, cho nên biết phải biết việc này. Chuyện này thật ra cũng không phải bí mật gì, mấy nhà có quen biết Tô gia đều biết quy củ này của Tô gia. Ở Tô gia, ngoại trừ long phượng thai, còn lại thai song sinh hay thai tam sinh thì chỉ có thể giữ lại một, đứa khác thì đưa ra ngoài, nhưng không thể đưa cho dòng tộc, một là giao cho người ngoài, hai là giao cho tá điền, nô bộc. Sau khi lớn lên cũng được nói về thân thế của chúng, lúc lớn lên nếu muốn thành thân thì đưa một ít bạc cho đối phương đón dâu hoặc làm đồ cưới.

Vì nhiều bào thai quá thì khó nuôi, nếu hài tử kia chết ở nhà, thì mới để hài tử kế tiếp trở lại. Nhưng thật ra dù hài tử trong nhà có chuyện cũng rất khi đem hài tử lưu lạc ở ngoài đón về, sợ đứa bé kia sau khi biết chuyện sẽ ghi hận trong lòng, trở thành chuyện bất lợi với gia tộc.

Ta không đỡ đẻ cặp song sinh đó của Tô gia nhưng sư phụ của ta cũng từng đỡ đẻ trường hợp như vậy, cái thai đó là nam hài, mới sinh cũng bị đưa đi, chỉ tiếc rằng khi lưu lạc bên ngoài sống không qua ba tuổi thì chết, không biết nữ hài này có thể sống bao lâu.”

Hai bà đỡ lần đầu tiên nghe quy củ như vậy, bình thường trong nhà bào thai song sinh không phải là chuyện nên vui mừng sao?

Lão bà đỡ liền nói: “Đây cũng là một truyền thống của Tô gia, không ai biết truyền thống này có từ khi nào. Vừa rồi ta đã nói chuyện cũ cho các ngươi biết, sau này các ngươi còn muốn được ở Tô gia làm việc thì nên biết những quy củ như vậy, ở Tô gia ít nghe ít hỏi là tốt nhất.”

Hai bà đỡ vội vàng đồng ý.

☀️ Boss Ngôn Tình Group ☀️ ☀️ Editor Nữ Nhi Hồng ☀️ ☀️ Admin box Convert Nữ Nhi Hồng ☀️

43
Để lại bình luận

Please Login to comment
38 Comment threads
5 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
37 Comment authors
kariechanPhạm Ngọc Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Linh Hồ
Đại hiệp

Hố nào cũng xin đc để lại 1 dấu răng ủng hộ, há há, mới chương đầu cũng bức xúc vãi, làm mẹ mà chẳng có t/y, lòng nhân hậu của 1 ng mẹ, ức thật, chẳng ra sao, nhưng rồi chị sẽ đc đền bù nhỉ, chị có bàn tay vàng mà……há há

❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍
Đại hiệp
❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

Người mẹ này bị gì z? Phải nói có lỗi nữ9 còn chấp nhận đằng này lại.. Điền văn mà s dài wá hơn 500c T.T

?Tử Hoa?
Editor
?Tử Hoa?

cái gia tộc này kì quái thật

?Tử Hoa?
Editor
?Tử Hoa?

tính định ko cmt nữa nhưng vì đang học edit nên mặc bệnh soát lỗi nên vẫn nhắc bạn

+ Hai cái bà đỡ
+ sao ở trên là chén nước đậu đỏ.. mà ở dưới lại sang canh gà?

Em Yêu Đinh Mặc ?
Khách vãng lai

Xem ra ngay từ đầu số phận nữ chính đã không tốt rồi.

ngocthuy033
Đại hiệp
ngocthuy033

nhà giàu môn hộ lớn mà quy củ gì kỳ cục

trackback

[…] Xem chương này tại đây […]

JQA3
Đại hiệp
JQA3

sợ bị xóa comt nhưng thực sự rất muốn chửi thề a Sh*t quy của cmn j kì cục z. ps: hình như bạn editor cũng bị tăng động thì phải

❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️
Đại hiệp
❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️

Ngược nữ chính thê thảm quá ==” Số phận cô ấy xem ra phải trải qua muôn ngàn đắng cay mới nhận được hạnh phúc :v

Đại hiệp
⚜Lily_Carlos⚜

ax cái quy củ gì mà kì vậy làm như là gia đình quý tộc k bằng í chỉ là 1 nhà giàu thui mà >_<

❤️‍ Họa Vũ ❤️‍ ?
Đại hiệp

có chút cảm thương cho bà mẹ, cùng là con gái nhưng phải bỏ đi một đứa, chuyện này nói ra cũng tội, đều là con đứt ruột đẻ ra cả mà.

Hâm
Đại hiệp

Tội nghiêpp đứa nhỏ…qui địh gì mà ác ghê

❤️Vương Câu Khiết ❤️
Đại hiệp
❤️Vương Câu Khiết ❤️

ô hô cái quy củ này quả là ngược đời ghê, về sau truyện có kể nguyên nhân ko hay chỉ viết về nữ chính thôi thế?

Nhat Minh Nguyen Vu
Khách vãng lai

Cái gia tộc gì mà quy củ kỳ vậy .Đã thế bà mẹ còn nhẫn tâm bỏ chị nữ chính rồi chuộc tội bằng cách yêu chị cả hơn.Thiệt là hết nói nổi!!!

Nhung Lê Thị
Đại hiệp

Mặc dù là quy củ của gia tộc nhưng cách cư xử của bà mẹ này cũng thật vô tình. Cùng là giọt máu của mình mà đưa cho người khác mà vẫn vui vẻ sống được, nhẫn tâm.

Tứ Diệp Thảo
Đại hiệp

Quá bất công mà. Người sau này chịu thiệt thòi là nữ chính cơ mà. Sau lại có một bà mẹ bất công như thế chứ. Sao bà mẹ này có thể nhẫn tâm, độc ác như vậy chứ

Tiamo Quỳnh
Đại hiệp

Sao bất công thế để lại đại tiểu thư đưa nhìn tiểu thư đi mà không xót xa gì? Chỉ khác nhau vài giây mà số phận khác nhau rồi

Trúc Nguyễn
Đại hiệp

mong chị có thể mạnh mẽ hơn đôi lúc khó khăn sẽ làm ta trưởng thành

Muội Thủy
Đại hiệp

HÚ HÚ. dù chưa sờ đến nhưng mà. hú hú. ta tới đây…..nhảy hố.

Duệ Linh Diệp
Đại hiệp

Sa hố điền văn.

Bảo Bình
Đại hiệp

Ủa sao kì vậy, chị bị kì thị từ bé rồi

Sumi Dang
Đại hiệp

Truyen nay co xuyen ko ko vay ạ?

Đại hiệp
vyle1804

ai da mẹ nữ chính làm người ta khó hiểu quá. Không phải bà ko thương con nhưng lại nghĩ là phải dành hết tình thương cho đứa con mình dữ lại. Tuy không sai nhưng không phải quá phủ với nữ chính đúng không?.

Thuong Pham
Đại hiệp

gia tộc này thiệt khó hiểu

Quyên Nguyễn
Đại hiệp

Cmn chứ cái quy củ chết tiệt.
Tội ngiệp n,9mơi sinh ra đa chiu khô.

Tề Tuyết Đồng
Đại hiệp

Truyền thống quái quỷ gì thế???????

le_1688
Đại hiệp
le_1688

Điền văn đọc dài quá. rảnh nên theo đc luôn

hatmuanho
Đại hiệp
hatmuanho

Sao lại có truyền thống quái dị thế k biết. Trẻ nhỏ biết gì mà lại đối xử bất công thế. Cùng 1 mẹ sinh ra đứa thì hưởng vinh hoa phí quý. Đưa lại cho đi.

Đại hiệp
Mac Thien Giai

Cái nhà có cái gia quy vớ vẩn nhất t từng biết ?? cả bà mẹ hâm hâm kia nữa yêu hơn làm cái qq gì khi nó là đứa số tốt. Cả cái nhà tâm thần aaa ta điên tiết quá mà

Đại hiệp

ôi trời, cái quy củ gì mà kỳ quặc như vậy cơ chứ, lại thêm cả bà mẹ nữa, đứa con bị mang đi k thương, lại nói có lỗi với đứa ở lại, bó tay, ta chính thức nhảy hố,keke

Đại hiệp

Bà mẹ này chắc bị điên đáng nhẽ ra đứa thứ 2 yếu thì nên để lại còn đứa thứ nhất nó ở nhà ăn sung mặc sướng chịu ủy khuất cái nỗi gì đúng là khôg thể hiểu đc ức chế ghê gớm

Đại hiệp
Tăng Thị Hồng Nhung

Add oi cố lên mk sẽ theo add đến khi truyện này hoàn.ko bõ chương nào

thu mai
Member
thu mai

Trời ạ mới chương đầu mà ức chế quá mẹ j đâu mà vậy chứ, con nào chả là con, vả lại đưa 1 đứa đáng ra là tiểu thư đi làm nó thành nông dân k nói thì thôi còn chiều thêm cô chị, kiểu j cũng làm cô chị hư là cái chắc

Phạm Ngọc
Đại hiệp
Phạm Ngọc

Trọng sinh tiểu địa chủ thì hơn 1000 chương, bộ nông già này cũng cỡ 500c. Thật là k biêt sống sao để đọc hết.

Đại hiệp
thaothuhihi

mới chương 1 mà đã ngược nữ chính rồi?

kariechan
Đại hiệp
kariechan

T thề là con mẹ này sau khi nữ chính giàu lên kiểu gì cx đến xin lỗi khóc lóc kể lể ấy chứ→_→

Đại hiệp
nguyendt0405

Hình như người xưa coi mạng người như cỏ rác thì phải , đứa con đứt ruột đẻ ra , nói bỏ là bỏ ???!? 😱

Đại hiệp

Truyền thống gì lạ lùng vậy, song sinh là tốt, nhiều người muốn còn không được