Kế hoạch nuôi nhốt bệnh kiều – Thế giới 1: Lựa chọn – Chương 3

205

Chương 3:  Lựa chọn

Editor: Yuna

Beta: Cốc

 Ngày ấy, ngoài trời có thiên thạch rơi xuống, như một trận mưa sao băng, kéo ra màn che tận thế.

 Buổi tối hôm đó, bên ngoài xuất hiện  rất nhiều quái vật ăn thịt người bị mọi người gọi là zombie. Trong một tuần, cả thành phố cắt sạch điện nước, mà Hoắc Tùy đã ngất xỉu cùng tối rơi thiên thạch, không kịp uống giọt nào. Khi nhân viên cứu hộ tới, thấy Hoắc Tùy  có triệu chứng cực kì giống những người có dấu hiệu biến thành zombie, liền kiên quyết không cho Hoắc Tùy lên xe. Hoắc ba Hoắc mẹ không còn cách nào, đành ôm con trai nhỏ khóc thút thít theo nhân viên cứu hộ rời khỏi.

 Hoắc Tùy nằm một mình ở ven đường. May là hơi thở cô yếu ớt, nhiệt độ cơ thể cũng giảm xuống, mà zombie sơ kì chỉ nhạy cảm với mùi máu tươi nên coi như Hoắc Tùy tránh được một kiếp, nhưng cũng chỉ mang tính tạm thời. Bởi vì, mười ngày sau xuất hiện zombie cấp hai đủ khả năng cảm ứng vật sống, đến lúc đó Hoắc Tùy khó thoát cái chết.

 May mà ba ngày sau, một chiếc hummer đắt tiền đi qua đây. Lan Nhã tinh mắt thấy được Hoắc Tùy nằm ven đường liền bảo người dừng xe, mình thì nhấcc váy chạy đến trước mặt Hoắc Tùy. Cô sờ động mạch cổ Hoắc Tuỳ, phát hiện chưa chết liền gọi  bảo tiêu ẵm người lên xe. Lúc đầu Lan Nhã nghĩ tồn tại của Hoắc Tùy làm lòng tự ái của cô bị tổn thương rất lớn. Thù này còn chưa báo đủ đâu…Sao có thể để người chết trước mặt mình được?

 Cách nghĩ bốc đồng của cô bé này đã cứu Hoắc Tùy một mạng.

 Ở giai đoạn đầu này có biết bao nhiêu dị năng giả chết trong quá trình thức tỉnh sức mạnh? Những dị năng giả này thức tỉnh đều cần khoảng một tháng. Đặc biệt là thời gian hôn mê càng dài thì đến lúc thức tỉnh sức mạnh càng lớn. Bởi vậy một tháng sau, khi Hoắc Tùy mở mắt, chỉ cầm một nhánh cây đã có thể đâm thủng động mạch cổ một người đàn ông nửa thân trần ngoài xe, máu người đàn ông đó văng khắp nơi . Ban đầu Lan Nhã thấy chuyện xảy ra đột nhiên  cũng hoảng, sau lại mệt lả khuỵu dưới đất khóc rống lên. Bảo tiêu của cô đều chết trên đường. Người còn sống sót cuối cùng biết tin bố cô đã chết sau đang muốn cưỡng hiếp cô.

 Ngay khi tuyệt vọng, không ngờ là tình địch cứu mạng cô. Lan Nhã vừa khóc vừa cười, Hoắc Tùy thì ngoảnh mặt làm ngơ chờ cô khóc đủ. Khi đó Hoắc Tùy như một đêm trưởng thành. Cảm giác buồn nôn sau khi giết người bị cô giấu sâu dưới đáy lòng, trên mặt lại không hề tỏ ra khó chịu, giống như cô chỉ vừa giết một con gà thôi.

 Nhưng không ai biết trong một tháng mê man, Hoắc Tùy có ý thức, cô biết lựa chọn của cha mẹ, cũng biết  là cô gái mạnh miệng mềm lòng này cứu mình. Mặc dù ở trường, cô gái tuỳ hứng này luôn chọc giận cô tìm niềm vui, nhưng cũng chưa từng làm chuyện gì  thật xin lỗi cô cả. Cô ấy chỉ như một đứa trẻ bị người khác cướp mất đồ chơi đi sau xử sự như trẻ con mà thôi.

 Sau đó, trên đường đi dù là lúc gian nan  nhất Hoắc Tùy cũng không bỏ lại Lan Nhã mà bắt cô ấy cầm đao chém đầu zombie, cũng buộc cô ấy giết người, dạy cô ấy kỹ năng dùng đao, đẩy cô ấy vào bầy zombie để rèn luyện. Khổ nỗi thể chất của Lan Nhã quá tệ. Cho dù mỗi ngày luyện tập cũng không thể cải thiện cái thể chất tàn này của cổ khá hơn một chút. Thẳng đến năm thứ hai, Lan Nhã thức tỉnh dị năng chữa bệnh, Hoắc Tùy dùng tinh hạch giúp cô ấy tăng dị năng lên mới tốt hơn một chút. Tuy thực lực của Lan Nhã vẫn kém, nhưng coi như thêm một phần bảo hiểm ở tận thế. Dù sao tận thế là thời đại của dị năng giả mà.

 Mấy năm đầu, bọn họ từng gia nhập vài đoàn đội. Chỉ là khuôn mặt Lan Nhã rất dễ gây chuyện nên không lần nào hai người ở được lâu. May mà Hoắc Tùy thuộc dị năng kim loại, thăng cấp mau, thêm cô cũng ngày càng thích ứng tận thế nên người bình thường cũng không dám tới cửa gây sự.

 Năm thứ bốn tận thế, bọn họ gia nhập căn cứ R3 do anh trai Lương Tu Viễn  – Lương Nghiêm Đình thành lập. Khi gặp lại Lương Tu Viễn, Hoắc Tùy chỉ thản nhiên liếc gã một cái, lười nói chuyện luôn. Mà Lan Nhã bên cạnh thì nhíu mày, như kiểu nuốt phải con ruồi vậy. Lương Tu Viễn coi như không thấy lịch sự cười.

 Khi đó Hoắc Tùy nghĩ chuyện cũ như gió. Ai sẽ đi rối rắm chuyện quá khứ làm chi cho mệt?

 Ai ngờ nghiệt duyên từng đứt đoạn lại lần nữa nối liền dây dưa không ngớt như thế. Đợi đến lúc Hoắc Tùy phát hiện thì đã quá muộn. Cô thật không ngờ Lương Tu Viễn là một kẻ cố chấp cuồng đến vậy. Gã làm cô phiền tới mức chỉ muốn giết quách cho xong chuyện.

 Lương Tu Viễn sau  tận thế không còn là Lương Tu Viễn ngày trước. Gã trở nên càng thâm trầm khó đoán, luôn mang đến rất nhiều phiền toái cho Hoắc Tùy . Ngay cả chuyện Lan Nhã tự rời căn cứ lần này cũng không thiếu một tay gã  thúc đẩy.

 Nếu … Lan Nhã xảy ra chuyện gì, Hoắc Tùy nghĩ sau khi trở cô sẽ để Lương Tu Viễn chôn cùng với Lan Nhã. Như vậy dù cho đến thế giới bên kia thì Lan Nhã cũng sẽ không cô đơn.

 Hoắc Tùy chém vài zombie cấp ba xong thuận tay lấy tinh hạch. Lúc cô đi ngang qua siêu thị, không hiểu sao tim đập rất nhanh. Dị năng giả cao cấp tai thính mắt tinh làm cô có thể nghe thấy tiếng thở dốc nặng nề cùng thanh âm thân thể va chạm xen lẫn tiếng cười dữ tợn của đàn ông phát ra từ chỗ gara. Điều này khiến tâm Hoắc Tùy căng thẳng, cô chạy như tia chớp về phía phát ra âm thanh —

 Khi cảnh tượng khó coi kia đập vào mắt, đôi mắt lặng như nước của Hoắc Tùy trở nên lạnh băng. Đám dị năng giả đang định đổi người cưỡng hiếp thấy một dị năng giả cao cấp đến, cả lũ kinh ngạc, một kẻ còn chưa kịp kéo quần đầu đã trước rơi xuống đất. Cái cổ mất đầu phun máu như vòi nước. Hoắc Tùy nắm đao dài, giày da giẫm trên máu phát ra tiếng vang rợn người. Cô chậm rãi đi về phía ba gã đàn ông còn đang cầm dụng cụ tình thú trong tay. Ba kẻ kia thấy cô không hề có cảm xúc phẫn nộ lại giống như ma quỷ địa ngục đòi mạng từng bước một tới gần, đều kinh hãi rút vũ khí phối hợp dị năng công kích Hoắc Tùy.

 Hoắc Tùy chợt loé nhanh như quỷ, chờ đến lúc bọn chúng lấy lại tinh thần, cảm thấy ngực lành lạnh thì đã đầu thân hai nơi. Hoắc Tùy liên tục giết bốn dị năng giả, sát khí như hòn đá rơi vào mặt hồ sâu hoắm, không chút gợn sóng. Cô ngồi xổm xuống, giúp Lan Nhã mặc quần áo. Nhìn Lan Nhã như cái xác không hồn, hai mắt đờ đẫn, cô nâng tay tát mạnh một cái vào mặt Lan Nhã. Lúc này Lan Nhã như mới tỉnh lại, hoảng hốt nhìn  Hoắc Tùy.

 Sau một lúc, Lan Nhã khóc như mưa, cổ họng không phát ra được thanh âm nào, nức nở như con cá thiếu nước sắp chết.

 Hoắc Tùy không để ý cô, chỉ hỏi:“Cậu muốn sống hay chết?”

 Ánh mắt Lan Nhã trống rỗng mà tuyệt vọng, cô biết Hoắc Tùy sẽ không bắn tên không đích(1), khàn giọng nói:“Tôi  không muốn sống dơ bẩn như vậy. Nhưng tôi cũng không muốn chết…”

(1)Bắn tên mà không có bất cứ mục tiêu nào. Có nghĩa là ngôn luận hoặc hành động không có mục đích

 Hoắc Tùy gác đao dài còn dính máu lên cái cổ trắng nõn của cô, bình thản nói:“Vậy thì hơi khó đấy. Nhưng mà xem ở phần cậu từng cứu tôi một mạng, tôi sẽ hạ đao thật nhanh, đảm bảo cậu sẽ không hề thấy đau đớn.”

 Cổ Lan Nhã bị cắt ra một vệt máu, giọt máu theo miệng vết thương chảy xuống. Thấy Hoắc Tùy thật sự muốn giương đao chém mình, Lan Nhã lấy lại tiêu cự nhìn ánh mắt không gợn sóng của Hoắc Tùy, cười khổ:“Qua nhiều năm như vậy, cậu vẫn thật máu lạnh…” Lại là người khiến cô an tâm dựa vào hơn bất kì ai… Lan Nhã nhắm mắt, sau đó mở ra nhìn thẳng vào Hoắc Tùy, nói:“Tôi muốn sống!”

 Hoắc Tùy bỏ đao khỏi cổ Lan Nhã. Lúc gần đi cô giật cúc kim loại trên cổ áo ghim vào giữa trán một người chết trên đất, lại cúi người một tay khiêng Lan Nhã lên vai, một tay cầm đao ra ngoài.

 

☔️ Editor Nữ Nhi Hồng ☔️ ☔️ Admin Fanpage Nữ Nhi Hồng ☔️ . . ☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁⭐⭐⭐⭐ ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐☁⭐⭐⭐ ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐????????⭐⭐☁☁⭐⭐ ???????⭐⭐⭐??????⭐⭐⭐☁☁⭐⭐ ??????⭐⭐⭐⭐??????⭐?????⭐ ??????⭐⭐⭐⭐??????⭐⭐⭐?⭐⭐⭐ ??????⭐⭐⭐⭐??????⭐?????? ??????⭐⭐⭐⭐????????????⭐ ??????⭐⭐⭐⭐????????????⭐ ??????⭐⭐⭐⭐????????????⭐ ??????????????????????? ⭐??⭕??⭐⭐⭐??⭕??⭐??⭕??⭐⭐⭐ ??????????????????????? ❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓ ❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓❓ ???????????????????????

Discussion205 Comments

 1. Haiz, thật không biết phải nói làm sao nữa. Đây là bộ đầu tiên ta được chứng kiến việc nữ9 và nữ phụ từ thù thành bạn, mà còn là kiểu tri kỉ ngn năm khó gặp nữa chứ! ? Còn về phần anh nam9, thật hết nói nổi anh. Tính cách kiểu này thì đúng là… bó tay! ?

 2. ❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

  Tình địch ngày trước thành chị em @[email protected]… Lan Nhã yêú ớt ghê khôg có nữ9 s mà cô ấy tồn tại đc ở tận thế!! Tội nghiệp ghê. H chờ nữ9 xử ah nam9 thui

 3. tội nghiệp Lan Nhã quá ta mà là Hoắc Tùy thì sẽ về giết n9, lần đầu tiên đọc truyện thấy ghét nam 9 quá trời

 4. Tác giả cứ cho bách hợp đi, mình ủng hộ hai tay hai chân luôn, thêm bốn cái chân của Lucky nhà mình nữa. Chứ để nữ chính về với LTV thì coi như bỏ luôn, LN cũng bị hắn ta gián tiếp mà thành ra thế này.

 5. òa, hóa ra Lan Nhã 1 phút bốc đồng đã cứu Hoắc tỷ, nên Hoắc tỷ cũng dùng hết tâm sức báo đáp lại. đúng là mạt thế, mạng người rơm rác, lũ vô nhân tính lan tràn.??? cơ mà Hoắc tỷ hảo soái a ???

 6. Bó tay với nam chính. Sau khi nữ chính và nữ phụ từ thù thành bạn. Tôi thật muốn hai chị về với nhau. >.<

 7. Thao Nguyen Phong

  Hoắc tỷ soái quá cơ, dù không muốn nhưng phải nói, hay làm một cặp bách hợp luôn đi, chứ nam chính như vậy…haiz

 8. Ngọc Hương 1314

  Nghĩ lại thì tên Lương Tử Viễn kia thật…biến thái, ko biết có nên đầu quân về đội BH không nữa, 2 tỷ này hợp nha 😀

 9. Người Qua Đường Tị Rất Biệt Nữu

  trời móa! Rốt cuộc Hoắc Tùy đã gặp hệ thống chưa??? Có cảm giác Lan Nhã và Hoắc Tùy sặc mùi là sao vậy nè ._. Amen, nam chính khiến ta chán ghét.

 10. =)) chả hiểu sao đọc đoạn nữ chính nhớ lại thấy như đọc Bạch hợp. Cảm giác như tình cảm giữa nữ chính và Lan nhã ko phải bạn thân mà có gì đó khác chút chút

 11. Tui rủa rủa rủa mấy thằng đã cưỡng chị Nhã!!!!!!!!!! Ủng hộ truyện từ ngôn chuyển thành bách!!! Hãy để chị Nhã sau chuyện này bắt đầu ghét đàn ông rồi thích thầm chị Hoắc đi a~ Sau đó hãy biến cặp này thành canon luôn đê!!!! Tạo một câu chuyện tình yêu hạnh phúc giữa hai chị nào 😀

 12. Cảm thấy Lương Tu Viễn là muốn sự chú ý của Hoắc Tùy vì Lan Nhã là người cô ấy quan tâm. Nhưng vẫn không thể chấp nhận được… Bên cạnh thì thấy Hoắc Tùy thật soái ???
  ? cám ơn nhà đã edit ?

 13. huhu thật tội cho lan nhã mà. cái vụ chuyển thù thành bạn này ta thích, có tình người. những truyện mạt thế xuyên nhanh khác hơi có vẻ cực đoan và cẩu huyết

 14. Chương này ngắn quá đi, chả đã còn chẳng xuất hiện nam chính, nhưng phục hai chị hóa thù thành bạn sinh tử nương tựa nhau thì quá độc rồi, mong rằng NL có kết he.

 15. Thật sự ko biết bình luận sao với nội dung của thế giới này hoặc cả bộ chuyện! N9 nữ phụ và cả nam chính nữa kiểu gì ấy ! K thể bình luận nỗi haha
  Có khi nào ta gặp phải 1 bộ tiểu thuyết xuyên nhanh giả rồi kkaka

 16. Nữ chính đủ cường, đủ ngoan độc. Cơ mà tên LTV kia có phải nam chính không nhể ?? Nhìn có vẻ vặn vẹo biến thái thế huhu

 17. Nếu gã kia mà là nc chắc mình tự ship nữ chính và nữ phụ quá. Đâu ra mà ác dữ vậy, hại một ng dấn thân nguy hiểm, một người bị hủy hoại.???

Leave A Reply