Kế hoạch nuôi nhốt bệnh kiều – Thế giới 1: Rời khỏi căn cứ – Chương 1

255

 Chương 1: Rời khỏi căn cứ

Editor: Yuna

Beta: Cốc

Bầu trời đỏ tươi, bốn phía là nhà lầu nghiêng lệch sắp sụp đổ. Mặt đường trải rộng vết rách chằng chịt như mạng nhện, giống như con thú dữ đang mở rộng cái mồm ngập máu muốn nuốt chửng thế giới này.
Xa xa, một con zombie chỉ còn lại nửa mặt, tay chân linh hoạt nhanh nhẹn chạy về phía mấy người đang đứng ngoài hàng rào điện, từ cổ họng nó phát ra tiếng gào thét quái dị. Lúc này một viên đạn xé gió cùng với tiếng đạn ghim vào sọ, giữa trán zombie bị đục ra một lỗ đen, óc trắng tanh tưởi từ lỗ đen chảy ra. Cảnh tượng như bị bấm nút pause, không ai tiến lên lấy tinh hạch trong não zombie. Một chiếc xe quân dụng pickup(1) dừng ngoài hàng rào điện.

(1) Dòng xe bán tải

Cô gái mặc áo da màu đen bó sát cầm súng lục chỉ vào trán một người đàn ông, vẻ mặt mệt mỏi, khàn giọng hỏi:“Lan Nhã đâu?”

“Lan….. cô Lan Nhã….. tự rời căn cứ. Chúng tôi không cản được…!” Vẻ mặt người đàn ông như đưa đám. Lan Nhã cầm lệnh thông hành cao cấp nhất trong căn cứ. Bọn họ chỉ là dị năng giả(2) cấp thấp, căn bản không ai dám cản trở! Người đàn ông tuyệt vọng, không cam lòng nói:“…… Chúng tôi sao dám…?!”

(2) Người có siêu năng lực

Một đội hữu phía sau cô đứng dậy, nói:“Số 7, hiện tại nhân lúc cô Lan Nhã chưa chạy xa, nếu đuổi theo…chắc còn kịp.”

Một người đàn ông dáng vẻ thô lỗ mặc đồng phục đen loang lổ máu thấy Hoắc Tùy vẫn còn khá bình tĩnh, nói:“Chúng tôi đi tìm cùng cô.”

“Không liên quan mấy người.” Hoắc Tùy thu súng, ngẩng đầu nhìn về hướng hàng rào điện, mà ở phía sau nó là một tòa cao ốc nào đó, có bóng người màu trắng đứng cạnh cửa sổ sát đất. Mắt cô không chút gợn sóng, môi khẽ động không phát ra âm thanh nào, nói:: Món nợ này…Chờ tôi trở lại sẽ tính sổ với anh.
Người đàn ông nhìn thấy sát ý trong mắt cô, đứng trước cửa sổ, xoay người chống bàn công tác cười như điên:“Ha ha ha….. Đương nhiên là anh sẽ chờ em! Bảy năm còn chờ được. Anh nóng vội vài giờ để làm gì? Ha ha ha…… Khụ…..” Gã che miệng ho như muốn hộc phổi ra khỏi lồng ngực. Không bao lâu, lòng bàn tay gã tràn đầy máu tươi.

Gã cười càng lớn, dùng khăn lụa trắng lau sạch máu dính trên tay, ánh mắt vẫn đuổi theo bóng Hoắc Tuỳ dần mất cuối chân trời.

“Nếu anh không thể tồn tại thì làm sao em có thể bình thản sống nốt quãng đời còn lại đây? Thật… không công bằng…..” Thanh âm của gã rất nhẹ, giống như tình nhân thì thầm nõi khẽ.

Gương mặt trắng nõn như ngọc của người đàn ông mang theo trạng thái đỏ ửng của bệnh lý. Mặt mày gã đổi màu xanh đen, hiển nhiên đã bị bệnh nguy kịch từ lâu. Gã nhìn điểm đen đến khi nó hoàn toàn biến mất, mới trở lại giường, vô lực nằm xuống.

“Ha ha……” Người đàn ông dùng tay che mắt. Tiếng cười điên cuồng tràn đầy sự tuyệt vọng.
Đồng hồ quả lắc trên tường đung đưa. Bỗng nhiên ‘bùm’ một tiếng! Cửa phòng bị người đạp nát bấy.
A…Lần tới nên đổi cửa chắc hơn… Người đàn ông tỏ ra tiếc nuối nghĩ. Gã ngồi dậy nhìn người tới, bực mình hỏi:“Anh à… Căn cứ bận rộn như vậy. Sao anh còn thời gian đến làm phiền em nghỉ ngơi thế?”

“Nghỉ ngơi? Hoắc Tùy vừa đi săn về đã bị cậu đuổi đi rồi. Lương Tu Viễn! Tôi cảm thấy cậu càng lúc càng to gan rồi đấy!” Người tới khoảng ba mươi, mặc quân trang đen, ngực áo cài huy hiệu bốn cánh vàng đại biểu căn cứ, khuôn mặt anh tuấn mang khí thế bất nộ tự uy(3). Người này là quan chấp hành tối cao trong căn cứ – Lương Nghiêm Đình.

(3)Không giận tự uy dùng để mô tả một người, mặc dù không giận, nhưng vẫn không hề suy giảm tính khí trang nghiêm.

“Liên quan gì tới tôi?” Lương Tu Viễn híp mắt, cười cực kì vô tội:“Nếu Hoắc Tùy chết thì người đàn bà ngu xuẩn Lan Nhã kia mới là thủ phạm. Huống chi, anh cũng đâu thiếu một thanh kiếm giống như Hoắc Tuỳ? Tôi chỉ có lòng tốt giúp anh rèn cô ta thêm một chút thôi.”

“Cậu câm miệng cho tôi!” Lương Nghiêm Đình giận trừng mắt với gã, lại không thể làm gì với người duy nhất có cùng huyết thống với mình này, cho dù Hoắc Tùy là thành viên nòng cốt trong đội săn… Khuôn mặt góc cạnh rõ ràng của Lương Nghiêm Đình tràn đầy tức giận, giận em trai mình tùy hứng không coi căn cứ ra gì.

Hiện nay là năm thứ bảy bệnh độc tận thế bùng nổ, không chỉ dị năng giả tiến giai mà zombie cũng tiến giai. Trong căn cứ có không ít dị năng giả, nhưng số người cao cấp thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Mà một trong số đó còn bị em trai ruột mình tính kế, không biết sống chết ra sao…

Tại tận thế, dù là dị năng giả cao cấp đi nữa thì ra ngoài cũng phải có bạn đồng hành. Chẳng ai đoán trước được liệu rằng trên đường có gặp phải zombie mạnh hơn mình không. Tuy Hoắc Tùy là dị năng giả cấp bảy. Nhưng ở tận thế đáng sợ nhất không phải zombie cao cấp, mà là ác quỷ khoác da người.

Theo hướng người gác cửa chỉ, Hoắc Tùy lái yamaha R6 chạy như điên. Trên đường cát bụi bám vào kính mũ bảo hiểm của cô phát ra tiếng vang bén nhọn nhưng cô không dám chậm nửa phút. Không ai biết giây tiếp theo sẽ có chuyện gì xảy ra ở cái nơi được gọi là tận thế này. Nghĩ đến cô gái khiến người ta đau đầu kia, Hoắc Tùy cảm thấy mình sắp phát điên mất.

Thật đúng là một người hay sinh sự!

Hoắc Tùy mới đi săn về, còn chưa kịp thở một hơi đã nghe tin Lan Nhã tự tiện cầm lệnh thông hành của cô rời căn cứ. Người cô chưa kịp thả lỏng đã căng chặt lại, sém chút cướp cò bắn chết gác cửa. Đã nửa tháng nay cô không hề được nghỉ ngơi tốt, vừa về tới nơi còn bị người đàn ông kia tính kế. Nếu không phải cô thuộc tuýp lý trí, luôn bình tĩnh xử lí vấn đề thì đã lập tức xách súng đi thông nát đầu tên khốn Lương Tu Viễn kia rồi!

Đôi mắt lạnh nhạt của Hoắc Tuỳ hiện lên mấy phần tối tăm. Không vội…Món nợ này… Rồi sẽ có người phải trả!

Gió thổi lạnh tận xương, trong không khí toàn mùi tanh tưởi. Bảy năm trước, sau khi bệnh độc bùng nổ toàn cầu, chỉ mới mấy ngày thôi ánh mặt trời đã trở nên xa vời với con người. Liên tục bảy năm giá rét, thực vật từ từ giảm bớt, phần lớn đất đai đều bị sa mạc hóa, đầy đồng hoang vu. Trừ nhóm người đầu tiên thức tỉnh dị năng mới có tư cách sinh tồn trên thế giới này thì những người không thể thức tỉnh trong vòng ba năm đều không thể sống ở cái thế giới cá lớn nuốt cá bé này.

Năm đó khi bệnh độc bùng nổ toàn cầu, trong cái thành phố rung chuyển không có trật tự này đã có vô số người chết đi bao gồm cả các thức tỉnh giả(4). Ven đường đầy hài cốt tán loạn, những người chết đi thậm chí không đợi được cơ hội xuống mồ.

(4) người đang trong trạng thái thức tỉnh dị năng.

Trong thế giới như thế, sự thật cá lớn nuốt cá bé càng trở nên tàn khốc.

Dọc đường đi, dù gặp zombie cao cấp hay đội săn bắn khác trong căn cứ, Hoắc Tùy cũng không giảm tốc độ. Hơi thở thuộc về dị năng giả cao cấp tản ra xung quanh phòng vài người không có mắt lãng phí thời gian của cô.

Hoắc Tùy dừng xe bên một trạm xăng ven đường. Hấp thu mấy tinh hạch cao cấp xong, sắc mặt cô mới dễ nhìn hơn một chút. Cô ngẩng đầu liếc thành phố sắp sụp đổ cách đó không xa, cảm thấy nhìn mãi cũng quen mắt.

Chợt, Hoắc Tuỳ thấy một người đàn ông bước ra khỏi hummer quân dụng. Nhìn biểu tượng máu đỏ trên lưng người đàn ông, cô mới nhớ ra đây là phạm vi săn bắn của căn cứ Lôi Đình. Nhiều năm trước cô đã tới đây, vì cướp đoạt vật tư còn từng chém giết với bọn họ. Mà người ở đây toàn là những kẻ hung ác.

Căn cứ Lôi Đình do anh em Lôi gia thành lập. Bọn họ cũng thuộc nhóm thức tỉnh dị năng đầu tiên. Nhưng tận thế đến khiến mặt âm u của con người ngày càng khó kiểm soát. Nó khiến họ mất đi lí trí và sống như những con dã thú. Sức mạnh siêu nhiên làm dã tâm họ không ngừng bành trướng đến nỗi chỉ muốn thỏa mãn dục vọng bản thân. Người căn cứ Lôi Đình đều là tội phạm. Bọn họ không chỉ cướp đoạt vật tư mà còn cả phụ nữ, ngay cả bé gái cũng không tha, không biết đã có bao nhiêu nữ dị năng giả chết trong tay bọn họ. Tại tận thế, những người như thế này đã mất sạch nhân tính. Nhưng buồn cười là căn cứ mất đi nhân tính này lại ngày càng lớn mạnh, thậm chí trở thành một trong ba căn cứ lớn nhất hiện tại.

Nghĩ đến có thể Lan Nhã sẽ rơi vào tay người căn cứ Lôi Đình… Hoắc Tùy cố nén bất an, rút kiếm, ẩn trong góc tường hoang phế. Cô nghĩ có thể người căn cứ Lôi Đình đang săn bắn xung quanh, mình tuỳ tiện xông lên tìm người không phải quyết định tốt. Nghĩ thế cô liền đến nhà máy xử lý nước thải cách đó không xa. Năm đó mọi rác rưởi trong thành phố đều được xử lí ở đây. Chỉ là bảy năm qua đi, nơi này đã sớm hoang phế. May là đường cống thoát nước vẫn dùng được.

Hoắc Tùy cúi người chui vào cống thoát nước, chân dẫm lên nước bẩn phát ra tiếng vang nhỏ. Trong cống thường thường vang lên tiếng zombie cắn nuốt khiến Hoắc Tùy bất an đi mau hơn. Cô xuyên qua nhiều ngã ba trong đường dẫn.

Cuối cùng, Hoắc Tùy dừng lại, tìm một miệng giếng, đẩy nắp cống nhảy lên. Sau khi đứng vững trên mặt đất, cô lập tức đi về phía ký túc xá hoang vắng. Xung quanh là kiến trúc cong vẹo bám đầy vết máu đỏ thẫm, còn có zombie lắc lư trên đường, cấp bậc có cao có thấp. Nơi này từng bị người căn cứ Lôi Đình nuôi zombie. Thức ăn là người sống không thể thức tỉnh dị năng. Vì như vậy họ có thể đạt được tinh hạch cao cấp.

Đi một đoạn Hoắc Tuỳ nhìn thấy mấy viên trân châu màu trắng rơi trên đất, còn có vòng cổ bị giật đứt. Đó là quà sinh nhật năm trước cô tặng cho Lan Nhã. Hoắc Tùy tiến lên nhặt lấy nó. Trân châu bị nắm thành bụi trong tay cô, chỉ chớp mắt bị gió thổi tan.

“Lan Nhã……” Hoắc Tùy ngẩng đầu, trong mắt chợt loé thứ gì đó, chỉ giây lát lại khôi phục bình thường. Cô xoay người bắt đầu tìm kiếm Lan Nhã khắp thành phố.

Hy vọng…vẫn còn kịp.

?Đại Boss Nữ Nhi Hồng? ? Nữ Nhi Hiệp Khí ?Tàng Thư Viện? Khán tẫn phù trầm ❄️ Độc ẩm hồi ức.................^v^ ⋱ ⋮ ⋰ ⋯☀⋯¨. ︵ ..............................................^v^ ¨︵¸︵( ☁ )︵.︵.︵..............^v^ (´☁☁☁ ') ☁☁' ) `´︶´¯`︶´`︶´︶´`︶.....^v^..........^v^ ....^v^....▄▀▀──▄▀▀▄─▄▀▀▄─█▀▄....^v^.... ....^v^....█─▀█─█──█─█──█─█─█....^v^.... ....^v^....─▀▀───▀▀───▀▀──▀▀─....^v^.... ....<3..<3..<3..<3....8|....<3..<3..<3..<3.... █▄─▄█─▄▀▀▄─█▀▄─█▄─█─█─█▄─█─▄▀▀─ █─▀─█─█──█─██▀─█─▀█─█─█─▀█─█─▀█ ▀───▀──▀▀──▀─▀─▀──▀─▀─▀──▀──▀▀─ :).:)..<3..<3..<3...:*...<3..<3..<3..:).:)

Discussion255 Comments

 1. Ây, chương đầu kịch tính à nha~~~ Chị nữ9 rất cường, tính cách đúng là rất soái a~~~~ Mà cái anh cố tình gây sự đó có phải là nam9 không nhỉ? Uy, nếu thật là vậy thì nsm9 thật biến thái a~~~ ? Thật kích thích nga~~~~ ???

 2. ❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

  Hy vọg nữ 9 tới kịp tìm thấy Nhã. Tận thế, Lúc này nữ 9 chưa nhận nhiệm vụ à??

 3. Truyện mới chương đầu mà thấy hay kịch tính rồi. Hồi hộp Không biết nam 9 là ai nữa. Lan Nhã không biét có liên quan gì đến vụ nữ 9 nhận nhiệm vụ khong

 4. “Nếu anh ko còn tồn tại thì sao em có thể bình thản sống nốt quãng đời còn lại đây? ” Câu này nghĩa là anh chết cũng sẽ kéo em theo hay là nếu anh chết sẽ ko còn ai bảo vệ em nên khó có thể sống tiếp?

 5. Đọc chương đầu ko kĩ tưởng hoắc tùy là n9 ??, đọc lại lần nữa lại nghĩ ở thế giới này chơi bách hợp =v=, đọc lần thứ 3 thôi sang chương sau sẽ hiểu ??

 6. đọc chương đầu mà thấy khó hiểu quá, không biết đây là phần đầu trước khi xuyên nhanh hay là đã bắt đầu nhiệm vụ nữa. Ai là nam 9 đây, không biết anh í đã xuất hiện chưa

 7. Chương đầu đã thấy kích thích rồi. Nữ chính khá” mạnh mẽ” . đọc nhiều kiểu mềm yếu và bạch liên hoa nên thấy tính cách nữ chính khá khác biệt. L N có vẻ là tên nhân vật nữ, k biết là e gái nữ chính hay …. ( tâm hồn ta tuy gia nua nhưng biến thái lắm!!!!)

 8. Bạn dịch mượt lém( mình thấy đây là đặc điểm chung của nunhihong) yếu tố wan trọng để mình thích truyện này. Mới đọc mấy chương đầu nên nd chưa rõ lém. Nam9 cmn quá biến thái, nữ9 mạnh mẽ.. đúng kiểu m nghiền. Ủng hộ ad

 9. Hoắc tỷ tỷ soái bạo quá rồi, kiểu này đào hoa của chị chắc cũng có con gái ấy chứ, còn tên đàn ông kia sao không đi khám bệnh đi , có bệnh thần kinh mà không đi khám là một tội lỗi đáng sợ đấy

 10. uầy à, mới đọc chương đầu tiên đã hơi khó hiểu rồi nè. Cái tên nv gây ra hiểu nhầm to nhớn, mình lúc đầu cứ tưởng là đam đọc xuống lại cảm tưởng như là bách !!?? Chắc ( đam + bách)/ 2 chắc có lẽ là ngôn !!??

 11. A~ đoán không lầm thì cái anh bị bệnh là nam chính kìaaa :> Có phải tuôi hơi biến thái không nhưng đặc biệt thích mấy anh như vậy <3 *bấn loạn* .Truyện hay lắm, thanks nàng <3 <3 <3

 12. hự. văn phong hơi lạ. tg của nvu chắc là mạt thế, nam 9 là cái anh bị bệnh ??? thực sự vẫn chưa hiểu lắm. còn cái nv Lan Nhã gì đó để làm gì??? chỉ khẳng định nữ chính Hoắc Tùy là soái tỷ, hẳn là dị năng giả cấp 7 ???

 13. Rất thích xuyên nhanh nhưng mãi mới dám nhảy hố. Phần vì cứ đợi các bạn editor ra thêm ít chương nữa cho đỡ thành hươu cao cổ, phần vì sợ đọc zombie, cứ hãi hãi sao ý. Đến khổ những đứa nhát gan mà ><

 14. Nam chính cỏ vẻ hơi biến thái… Mới đọc mà gay cấn quá, tình tiết quá gay cấn :< Mới mò đầu qua mà sao thu hút dữ thần chắc tối nay thức trắng đem cày một đống truyện TvT

 15. Chương 1 chưa chi đã kịch tính, gay cấn rồi. Nội dung cũng khá mờ mịt, khó hiểu. Không biết cái anh LTV có phải nam chính không nhỉ? Thật mong chờ quá đi!

 16. Khác xs mấy truyện mau xuyên làm nhiệm vụ khác là vừa vào chương đầu đã giới thiệu nhân vật chính, còn truyện này vừa vào đã là cảnh mạc thế, cũng ko thấy nữ chính đâu làm hoang mang tưởng click nhầm truyện rồi chứ. ?

 17. mới đọc hơi có chút không hiểu, giờ cũng đã hiểu được kha khá, nhưng không ai là người có trái tim bệnh kiều hay đi theo hoắc tùy qua từng thế giới đây?

 18. Lan Nhã là ai mà khiến cho Hoắc Tuỳ bảo vệ như vậy. Còn cái anh Lương j kia k biết có phải thích Hoăsc Tuỳ không nha

 19. Hế?! Có một sự ngu ngơ không hề nhẹ…
  Đừng có nói với ta… Đây là một cặp bách hợp nhá? Σ(⊙▽⊙”)
  Cảm mơn editor đã dịch truyện nha ???

 20. Chương đầu đọc vẫn còn hơi lơ mơ quá.. khó hiểu thật .-. Như mọi khi là còn có cả cảnh nhận nhiệm vụ nữa nhỉ

 21. Thích thể loại nam chính bị thần kinh. Chương đầu rất hấp dẫn, nữ chính tính cường. Rất hy vọng những chap tiếp theo

 22. Ngoài lề một chút, mấy bữa nay mạng hơi bị chậm nên lười vào web. Tự dưng có một suy nghĩ vớ vẩn, nếu tương lai không có internet thì phải sống thế nào.

 23. Người Qua Đường Tị Rất Biệt Nữu

  Nếu tui đoán không lầm thì nữ chính của thế giới này là Lan Nhã và Hoắc Tùy đang ngăn cản Lan Nhã gặp cơ duyên nào đó? :v

 24. Uy uy tình tiết bách hợp lại phát uy rồi nga~ ? Tuy đọc văn án là đủ hiều anh nhà rất ư là biến thái nhưng mà không ngờ bệnh kiều của anh lại nặng như vây a~ D: Yêu chị nhà thâm tình thì dễ thương thiệt đó nhưng biến thái tới độ muốn chị chết chung thiệt làm em có chút choáng ngợp đó nga ~~

 25. Tìm mãi mới thấy thể loại hợp khẩu vị. Nữ chính cá tính mạnh mẽ, mới chương 1 nên chưa thể nói gì về nam chính nhưng có vẻ như có thể bất chấp tất cả để được Hoắc Tùy để ý. Sẽ ủng hộ và theo dõi truyện thường xuyên.

 26. từ từ , cái này đã xuyên qua chưa vậy ? Không hiểu mô tê gì hết à , ai hiểu giải thích cái được không ? Sao ta thấy có mùi của bách ở đây nhỉ

 27. Thể loại nữ cường a vẫn thắc mắc a nam chính là ai? Nhân vật lan Nhã nữa hơn khó hiểu chút như m vẫn thích thể loại nữ cường sẽ tiếp tục theo dõi chờ đáp án chi tiết ?????

 28. Bệnh kiều à…
  Theo như suy đoán của một trạch nữ, mk đoán …
  Đây là thế giới zombie.
  Hahaha…^-^
  Vẫn chưa rõ ai là nữ chính, có vẻ là Hoắc Tùy. Rất cường đại nha!!!

Leave A Reply