[Hunter ‘Chrollo’] Chương 72: [Phiên ngoại] Buổi chiều trà ở Esme (1)

5

.

.

Chương 72: [Phiên ngoại] Buổi chiều trà ở Esme (1)

Edit: Tojikachan

Nguồn: mongthuycungs2.wordpress.com

Bạn thích cái gì?

Buổi sáng sớm yên lặng. Hoa Lam Đằng nhà mình trồng. Bánh ngọt giá đặc biệt nhà Nina. Núi rác ở Meteorcity có thể tìm được đinh sắt miễn phí. Thùng dụng cụ. Miru yêu quý đồ dùng gia đình. Có thể nhận tiền công được gửi qua ngân hàng Esme và những đồ vật lành lặn, nhìn không ra chỗ sứt mẻ.

Còn có cả… nóc nhà.

Mũi giày nhấn nhẹ lên thanh đỡ cứng rắn nhất của nóc nhà, nhảy lên cao, mái tóc mềm mại mang màu sắc của bầu trời, khẽ bay lên một giây lại hạ xuống.

Thợ sửa chữa giống như một đóa hoa với nhiều lá bay rụng, không hề có chút áp lực khi xách theo thùng dụng cụ tự chế của mình và chạy ở trên nóc nhà.

Buổi chiều của phố Bối Bối luôn có vẻ quá mức im lặng, không bằng sáng sớm mỗi nhà ngủ dậy là cứ như gà bay chó sủa, rầm rầm đoàng đoàng còn ầm hơn cả lúc anh sửa sàn nhà. Cũng không giống hoàng hôn, mọi người tan tầm rộn ràng vui cười ầm ĩ.

Anh thích đi ra ngoài làm việc những lúc như thế này, xem nhà ai có đồ gì cần tu sửa không. Ba bước cũng làm thành một bước, nhảy từ nóc nhà trượt xuống bức tường dựng thẳng, gót chân chạm đất trước do ảnh hưởng của trọng lực, khéo léo lại nhấn một cái, cả người nhẹ như lông chim, quen tay đẩy ra cửa sổ trên tường, nhanh chóng lủi vào.

Là nhà Sahil, thợ sửa chữa vừa nhảy xuống sàn, hai mắt nhìn quanh căn nhà, bắt đầu kiểm tra đại khái.

Sô pha không thành vấn đề, đèn treo không thành vấn đề, dây điện bên ngoài không thành vấn đề, tường giấy và… thợ sửa chữa lập tức cúi đầu, một con dao không tiếng động mà âm u lạnh lùng phi sát qua đầu anh, thiếu chút nữa đã gọt đầu anh làm đôi.

Anh không liếc con dao cái nào, nhanh chóng lăn một vòng dưới sàn, tốt lắm, đường ống bên dưới sàn không thành vấn đề. Vài cái kim bén nhọn đến mức có thể chọc thủng nội tạng anh cắm phập vào chỗ sàn mà anh vừa lăn.

Sửa chữa vẫn không quay đầu lại, hơi cúi thấp người xuống, tay chống đất linh hoạt lủi lên cầu thang. Trần nhà không thành vấn đề, xà nhà không thành vấn đề. Sau lưng, vài cái dĩa ăn lóe sáng dữ tợn cắm phập vào tấm ván gỗ trên cầu thang.

Giữa lúc như chỉ mành treo chuông, thợ sửa chữa nhảy lên tầng hai, tốc độ kinh người vừa đẩy ra mỗi một cánh cửa phòng vừa chạy.

Giường ngủ bốn cột không thành vấn đề — dao gọt trái cây suýt nữa chặt trúng cẳng chân anh.

Vòi phun nước và bình nước nóng trong nhà vệ sinh không thành vấn đề — con dao nhỏ thái thịt bò vụt sát qua sườn mặt anh.

Tủ trong phòng không thành vấn đề — hai, ba bước nhảy đến cửa sổ cuối phòng, đẩy ra cửa sổ thủy tinh trực tiếp nhảy ra khỏi nhà, tốt lắm, trục xoay của cửa sổ cũng không thành vấn đề.

Phía sau, một bóng dáng mơ hồ hắc ám lại gầy yếu theo kịp, tay cầm con dao như tử thần, vung mạnh về phía lá lách phía sau lưng của thợ sửa chữa. Kimônô xinh đẹp có họa tiết hoa hồng, khi giơ tay công kích, vạt áo bay lên giống như đóa hoa lộng lẫy nở rộ.

Thợ sửa chữa ở không trung đột nhiên rơi xuống, khiến lần công kích trí mạng này thất bại. Sau khi hạ xuống đất, anh không chút do dự đẩy cửa sổ nửa mở ở tầng một rồi lại nhảy vào, trở lại trong phòng, phòng bếp rộng mở ở trước mặt anh.

Gas bếp lò tủ lạnh máy xay ống nước máy rửa chén không thành vấn đề… Thợ sửa chữa nghiêng đầu né móng vuốt đột nhiên xuất hiện sau lưng, trực tiếp chạy ra phòng bếp. Phía sau, bóng dáng mơ hồ như u linh kia đột nhiên thuận tay chộp lấy dao gọt trái cây sắc bén trên tường phòng bếp, đuổi theo bám riết không tha.

Một người lấy một loại tốc độ quỷ dị đến mức khiến người ta ngạc nhiên vừa chạy vừa kiểm tra, một người giống như hồn ma, dáng vẻ tuyệt đẹp đến mức mờ ảo không rõ, đầy sát khí truy đuổi sau lưng.

Hai người giống như tàn ảnh của gió vậy, thợ sửa chữa chạy đến cửa nhà xác định khóa cửa vẫn lành, lại nhảy qua tường rời khỏi nhà Sahil, toàn bộ quá trình xem xét nhà cửa không vượt quá mười giây.

Tuy rằng kiểm tra xong xác nhận tất cả vẫn ổn, nhưng số lỗ mà dao nĩa đâm thủng trong lúc truy đuổi vừa rồi thì phải sửa. Thợ sửa chữa xách thùng dụng cụ quay đầu lại, thấy Shiyou trong bộ kimônô hoa văn phức tạp, vạt áo quá gối đứng ở cửa nhà mình, cầm dao nĩa lóe sáng trong tay. Cô lạnh lùng nhìn thợ sửa chữa, trong đôi mắt to màu vàng không hề có chút nhân tính nào.

Ai dám vào nhà của cô và Sahil, cô liền giết chết kẻ đó.

Thợ sửa chữa lười lãng phí thời gian, xoay người chạy mất, không có Sahil ở cạnh thì Shiyou sẽ không cho ai vào nhà để mà rảnh rỗi sửa sàn.

Đối diện là nhà Miru, dây leo hoa hồng nở bám trên tường, hoa hồng Đại La đầy vườn. Thợ sửa chữa trực tiếp bước qua cửa sổ sát đất không bao giờ khóa, âm thanh tinh tế của chuông gió thỉnh thoảng vang lên như sự dịu dàng thanh thản của chủ nhà.

Trên sàn sạch sẽ tràn đầy ánh mặt trời chiều của Esme, một vài quyển sách rải rác trên sàn, vài cái đệm dựa hãng DIY đặt bên cạnh. Dễ dàng tưởng tượng ra hình ảnh chủ nhà thường xuyên ngồi trên đệm, đặt sách lên đùi lật xem.

Trên bàn cạnh sô pha là một lọ thực vật chỉ sống bằng nước, cành lá cuốn khúc hơi chúc xuống, đóa hoa phúng phính trong suốt lượn lờ nở rộ.

Bình thường giờ này, cô ấy sẽ đến thư viện mượn sách.

Thợ sửa chữa nhẹ tay nhẹ chân dò xét toàn bộ căn nhà một vòng, tất cả đều tốt. Lúc sắp đi, anh đột nhiên quay đầu liếc ghế sô pha dài ở đại sảnh.

Ba giây sau, anh đứng cạnh sô pha, vươn hai ngón tay đo lường vị trí trên sô pha một chút. Miru bình thường chỉ ngồi phía bên phải gần giữa sô pha, mà nếu là cái tên đàn ông thích phá phách kia thì trực tiếp nằm. Ừ, giấu kim nhọn chết người ở cuối sô pha, làm thế không hại đến Miru nhưng lại có thể đâm tên kia một lỗ.

Thợ sửa chữa rất nghiêm túc nghĩ kế hoạch đùa dai, anh lấy ra một con dao nhỏ bén nhọn không có cán, ngón tay vừa cử động một cái, một sợi chỉ cùng màu với sô pha xuất hiện, đầu sợi chỉ là một cây kim lóe sáng dưới ánh mặt trời.

Dựng thẳng con dao lên cắm vào cuối sô pha, khâu lại lỗ mà con dao nhỏ đã chọc thủng, hoàn thành chỉ trong 0.3 giây một cách hoàn mỹ. Bạn nói xem vì sao anh ta lại chán ghét cái tên tóc đen mắt đen kia đến thế?

Bởi vì nhìn từ đầu tới chân cái tên kia là biết hắn là kẻ chuyên phá phách.

Thợ sửa chữa xách thùng dụng cụ chạy ra nhà Miru, sải bước lướt qua bụi hoa Nguyệt đang nhắm chặt nụ, nhảy vào trong vườn Majo. Đập vào mắt là hoa Vị Tử mọc khắp nơi, màu sắc đa dạng mà đầy sức sống, đóa hoa xinh đẹp trải khắp bên ngoài căn nhà.

Chắc tên Majo kia lại đang ăn ngủ ở Meteorcity, thợ sửa chữa giơ tay lên, một cây kéo lớn lập tức xuất hiện, cho nên mấy thứ này mới không có ai quan tâm.

Ngày nào anh cũng xén, nhưng số hoa này ngày nào cũng mọc dài ra. Sức sống ương ngạnh khiến người ta cảm thấy quỷ dị, có khi loại thực vật này rất có thể đả bại được vùng đất cực kỳ ô nhiễm của Meteorcity, cuối cùng nở rộ dưới bầu trời không sạch sẽ ấy.

Vất vả giúp Majo quét tước nhà xong, thợ sửa chữa âm thầm ghi nhớ ‘thù’ này. Dọn dẹp một lần lấy năm ngàn Geny, tỉa hoa một lần lấy một vạn hai ngàn Geny, thay dây điện lấy hai vạn ba… Miễn phí á? Đại tỷ Manuel từng nói, nếu là con gái thì có thể giảm hoặc miễn, con trai thì một xu cũng không bớt.

Thợ sửa chữa vừa tính xem cái tên mê mì ăn kia nợ anh bao nhiêu Geny vừa chạy tới nhà tiếp theo, kiểm tra buổi chiều là lạc thú của anh. Căn nhà yên lặng, đồ dùng gia đình cũ cũ lại hoàn mỹ, ngẫu nhiên còn có thể gặp được vài người có thể ‘giúp’ anh hoạt động gân cốt.

Anh nhảy từ trên nóc xuống cửa sổ nhà Mizuno, đột nhiên cả lưng như đều nổi da gà, liên tục lộn ngược người ra sau, nhanh chóng tránh xa cửa sổ, như là bản năng báo động trước của động vật dưới lòng đất, tốc độ tránh né là cực kỳ chuyên nghiệp.

Mizuno đứng ở bên cửa sổ không biết từ khi nào, trông có vẻ mất ngủ đói ăn mắt nhập nhèm. Anh ta hơi chậm chạp, nhìn thấy thợ sửa chữa vào phòng cũng không có phản ứng gì.

Thợ sửa chữa cách anh ta xa xa, yên lặng đứng, đợi vài giây sau, Mizuno mới lắc đầu hơi nghi hoặc lầm bầm lầu bầu “Mình chạy đến đây làm gì nhỉ? Một vài đoạn văn tự cổ còn cần dịch ra nữa.”

Vừa nói vừa chậm rì rì về phòng, lại ở trước cửa phòng chậm rãi quay đầu lại, khí chất dịu dàng thường ngày biến mất, vẻ âm u lạnh lùng hiện ra trong đôi mắt tím, vẻ mặt tỉnh táo mà lại mệt mỏi.

“Tôi mệt, lười bắt cậu. Lần sau cậu còn dám xâm nhập vào nhà tôi, tôi sẽ tróc từng cái xương cốt trong người cậu ra, con chuột Meteorcity.” Mizuno cười hà hà, vẻ tỉnh táo và mệt mỏi thay nhau hiện lên trên mặt. Ý cười nhanh chóng biến mất trong đôi mắt màu tím, anh ta trực tiếp ngã quỵ xuống sàn, ngủ bất động như xác chết.

Thợ sửa chữa ngây người một lúc, xác định đối phương sẽ không đột nhiên nhảy dựng lên, mới lui ra sau nhảy đi. Lúc chạy xuống cầu thang, vẻ mặt anh ngơ ngác khá cứng ngắc, lòng bàn tay ướt đẫm cùng hai chân chạy nhanh nói cho anh rằng quả nhiên anh vẫn không đánh lại được Mizuno, hơn nữa, bệnh tâm thần phân liệt của Mizuno hình như vẫn chưa khỏi.

Chạy ra khỏi nhà Mizuno, đối diện là phòng khám nhỏ của nhà Harris. Anh nhảy lên nóc nhà, nhìn thấy Harris đang đứng trung bình tấn dưới hoa Wisteria hình chuông, một thùng nước cao hai tầng nhà vững vàng đặt trên hai tay mà ông ấy đang giơ ra, Bella mặc váy dài có hoạt tiết hoa hồng, tao nhã ngồi nghiêng bên cạnh thùng nước. Bà ấy cầm cái muôi gỗ nhỏ múc nước trong thùng để tưới cho hoa. Mỗi một đóa hoa nhỏ màu tím giống như bọt nước trên đầu ngón tay bà, óng ánh lóe ra ánh sáng trong suốt.

“Ông già, ông cảm thấy đóa hoa này nở có xinh đẹp không?”

“Xinh đẹp, em nói xinh đẹp thì nó nhất định là xinh đẹp rồi.” Harris đáng thương cho dù ngẩng đầu cũng chỉ nhìn thấy một cái thùng, nào biết được hoa trông thế nào.

“Ông có lệ bà đây phải không! Hoa còn chưa nở đâu! Làm sao mà nhìn ra được có xinh đẹp hay không!” Bella nổi giận đùng đùng điên cuồng hét lên với thùng nước, nước trong thùng lập tức chấn động, gợn sóng kinh người.

Harris lập tức khổ sở cúi đầu sám hối “Vâng vâng vâng, em nói gì cũng đúng cả, bà xã đại nhân.”

Thợ sửa chữa thầm thè lưỡi, giả vờ như không thấy đại ca của phố Bối Bối bị ngược đãi, vài bước lẻn lên nóc nhà Harris.

“Thợ sửa chữa, lại đi rèn luyện thân thể à? Thân thủ tiến bộ rồi đấy, không bị Mizuno đánh gãy cái xương cốt nào cả.” Bella vung cái muôi gỗ với bóng dáng thợ sửa chữa, so với nói là kiểm tra dây điện vòi phun nước, không bằng nói là cố ý đi chọc người khác để quyết đấu. Những người đi ra từ Meteorcity, hầu như không có ai là yên tĩnh nổi.

Tiến bộ sao? Nghe được trưởng bối đánh giá, trên gương mặt ngơ ngác của thợ sửa chữa lộ ra một nụ cười đáng yêu. Anh nhảy lên từ nóc nhà cao của phố Bối Bối, bầu trời trong xanh trải dài gần như vô tận.

Meteorcity ngay tại phía chân trời, nơi đó có rất nhiều đinh sắt miễn phí và những kẻ đang lưu lạc.

Xoay người đưa lưng về phía chân trời là có thể nhìn thấy Esme đầy hoa nở rộ, thợ sửa chữa nhớ mình còn phải đi giúp Nina sửa lò nướng và quạt. Anh vội vàng xách thùng dụng cụ chạy về phía nóc nhà phố Số 13, Meteorcity ở phía sau anh càng ngày càng xa. Những người của Meteorcity cũng không quen hoài niệm cái gì, có thể sống và chạy lên con đường của mình, ngẫu nhiên ngẩng đầu nhìn bầu trời xanh trên đỉnh đầu, ngắm nhìn hoa tươi khắp bốn phía, cảm giác cũng không tệ, cứ tiếp tục chạy như thế đi.

? Quản trị box Edit Nữ Nhi Hồng? ? Đại Boss Mộng Thủy Cung? . ▫▫▫? ▫▫▫?? ▫▫▫▫?? ▫▫▫▫???▫▫▫▫???? ▫▫▫▫????▫▫?????? ▫▫▫▫?????▫???◻??? ▫▫▫▫????????◻?◻?? ▫▫▫▫▫????????◻????▫✉ ▫▫▫▫▫▫??????????▫▫✉✉✉ ▫▫▫?▫▫??????????▫✉✉?✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫✉??✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫▫✉✉✉ ▫▫▫▫????????????▫▫▫▫✉ ▫▫▫▫▫??????????? ▫▫▫▫▫?????????? ▫▫▫▫??????????? ▫▫▫???????????? ?????????????? ▫????▫??????? ▫???▫▫▫????? ??? ?? ?? ? ?

5
Để lại bình luận

Please Login to comment
5 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
Em Yêu Đinh Mặc ?❤️‍ Thanh Thanh ? ❤️‍? Cà Chua Đóng Hộp?? Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️
Đại hiệp
❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️

Sao cứ cảm thấy có JQ giữa nữ chính và anh sửa ống nước :/ tôi điên rồi :v

❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍
Đại hiệp
❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

Ah gọi là sửa ống nước mà kiểm tra khắp nhà để sửa, chươg này là của ah sửa ốg từ đầu tới cuối

Em Yêu Đinh Mặc ?
Khách vãng lai

Phố Bối Bối lúc nào cũng như vậy, ấm áp và thân thương, đây là nhà của Miru

Đại hiệp

thợ sửa chữa kì kì nhưng lại đáng yêu

Đại hiệp
Kit

Anh thợ sửa ống nước cứ chạy quanh để sửa chữa thế à