[Hibari.vs.Hibari] Chương 91

2

5

Editor : Cá Vây Hồng

Phàm là vấn đề có thể giải quyết được bằng vũ lực, chúng đều không phải là vấn đề

Chương 91 :

Thời gian 10 ngày đối với người đang bị lệnh cưỡng chế dưỡng thương như Shinohara Hibari mà nói thật ra không tính là nhanh. Nhưng đối với đám người Vongola đang phải chuẩn bị cho cuộc chiến Choice thì thời gian 10 ngày ấy lại quá ngắn ngủi. Đặc biệt vào lúc này, boss phản diện Byakuran Gesso còn không chịu ngồi yên ra tay hack vào mạng lưới máy chủ của họ, sau đó dùng một phương thức cực kỳ kiêu ngạo nói cho bọn họ biết cái gọi là quy tắc và thời gian của trò chơi………

Hôm đó trùng hợp thay Shinohara Hibari lại không có tâm trạng đi dạo quanh căn cứ Vongola, sau khi biết được hành vi đần độn này của cậu ta, cô cảm thấy thật đáng tiếc !

— Bởi vì cô lại mất đi một cơ hội có thể dùng miệng lưỡi triệt hạ đối phương, à không, là một cơ hội tốt để nhục nhã đối phương.

Mặc dù trong thời gian chưa đến 2 tuần này đã xảy ra rất nhiều chuyện, nhưng thời điểm đã hẹn trước với Byakuran thì cuối cùng vẫn đến trong sự chờ mong của Millefiore và sự căng thẳng của Vongola.

Từ sáng sớm Shinohara Hibari đã bắt đầu cảm thấy bất an, cô không thể nói rõ là vì sao, chỉ cảm thấy có thứ gì đó quan trọng đã bị cô xem nhẹ.

Mà dự cảm không rõ này của cô, đã ngày càng trở nên rõ ràng khi bọn họ bị Byakuran đưa tới một khu chiến đấu riêng biệt.

—–

“A~ ” Bụi bặm tan hết, giọng nói ngả ngớn của Byakuran lại vang lên phía sau mọi người : “Hoan nghênh mọi người bước vào chiến trường Choice, những trận chiến tiếp theo đều sẽ diễn ra ở nơi này ~”

“Nơi này ?!” Sawada Tsunayoshi nhìn quanh bốn phía, cậu ta nhịn không được hô lên : “Sao có thể chiến đấu ở nơi có nhiều người như vậy được ?”

“Đã biết Sawada-kun sẽ nói vậy mà.” Byakuran cười tủm tỉm nói : “Cho nên trước đó tôi đã để mọi người di tản đi hết rồi ~”

“Há ?!”

“Anh Tsuna, đừng nghe cậu ta nói bừa.” Shinohara Hibari vỗ vỗ bả vai cậu, cô nhẹ nhàng lắc đầu : “Thành phố này vốn dĩ không hề có người nào.”

“Đúng vậy.” Đối mặt với nghi hoặc của mọi người, Irie Shouichi cũng nghiêm túc nói : “Đây là đặc khu chiến đấu được thiết kế riêng cho cuộc chiến Choice.”

“Nhà giàu mới nổi.” Shinohara Hibari khinh thường nhếch mép, từ lúc tới trụ sở Millefiore cô đã được kiến thức qua rồi.

“Hi-chan ?”

“Nói không đúng à ?”

“……”

Nhìn thấy nụ cười cứng lại trong nháy mắt của Byakuran, rốt cuộc tâm trạng phiền chán của Shinohara Hibari cũng thoáng tốt lên.

Cái gọi là công tác chuẩn bị chiến đấu tuy rằng có chút phiền toái, phức tạp, cộng thêm hay xảy ra xung đột nhỏ, nhưng ít nhiều gì cũng thuận lợi chọn ra được ứng viên dự thi cuối cùng của hai bên.

Millefiore chỉ có 4 người tham gia chiến đấu, bao gồm Kikyo thuộc tính Mây Shinohara Hibari đã gặp trước đó, Daisy thuộc tính Mặt Trời, Torikabuto thuộc tính Sương Mù và cấp dưới của cậu ta Saru.

Về phần Vongola……Tuy rằng nhân số của họ nhiều hơn so với đối phương, cũng có được chút ưu thế, nhưng khi lựa chọn ứng viên chiến đấu, lại xuất hiện một vấn đề tương đối nghiêm trọng.

Bởi vì phải có 2 người bình thường xuất hiện trên sàn đấu làm Target, cho nên Irie Shouichi quyết định người tham gia chiến đấu cuối cùng là : Sawada Tsunayoshi thuộc tính Bầu Trời, Yamamoto Takeshi thuộc tính Mưa, Gokudera Hayato thuộc tính Bão, cộng thêm 2 người bình thường là Irie Shouchi và Spanner.

Nói thật, đây quả thật là đội hình chiến đấu hợp lý nhất và cũng là có lợi nhất, nhưng cậu ta rõ ràng đã quên mất, khác với Millefiore chấp hành nghiêm túc kỷ luật, thứ Vongola không thiếu nhất chính là — tính nết trẻ con.

Còn không phải vậy sao, cậu ta vừa dứt lời, Gokudera đã lập tức nhảy ra phản bác : “Này ! Vì sao cậu lại là người quyết định chứ ?! Rõ ràng Đệ Thập mới là Boss cơ mà !”

“Aha ha……. ” Sawada-kun bị điểm tên ngượng ngùng cúi đầu : “Tôi cũng cảm thấy Irie-kun sắp xếp như vậy là rất hợp lý ~”

“……..Đệ Thập.” Người nào đó lập tức bị trấn áp.

Về phần những người khác, đều được trấn an bởi giải thích của Irie Shouichi – chỗ hợp lý của cuộc chiến Choice chính là điều kiện hai bên đều giống nhau, những cặp đấu dều được máy tính tuyển chọn, một khi đã chọn xong thì không thể thay đổi. Huống chi, Byakuran không thể lên sân khấu, đây đã là kết quả không thể tốt hơn được rồi.

Hibari Kyoya vốn không vừa lòng với sự sắp xếp này, dựa theo tính cách của anh, cần quái gì quan tâm đến lựa chọn, nếu anh đã muốn lên sàn đấu thì không ai ngăn được. Nhưng nháy mắt khi anh định lên tiếng, tay áo lại bị Shinohara Hibari lặng lẽ kéo một cái.

“Sao vậy ?” Anh khó chịu cúi đầu, lại phát hiện vẻ mặt âm trầm hiếm thấy của Shinohara Hibari.

“Này, Kyoya, anh có tin tôi không ?”

“…..”

Hibari Kyoya sửng sốt, không đợi anh mở miệng, cô lại nói tiếp : “Nếu tin thì hãy giữ lại thực lực, rõ ràng cậu ta không thể lên sàn đấu mà lại còn cười dâm đãng như vậy, nhất định là có át chủ bài nào đó.”

“…….” Người nào đó khó có khi trầm mặc.

Thấy chiêu này hữu hiệu, Shinohara Hibari không ngừng cố gắng : “Nhất định rất muốn tự mình đánh chết cậu ta đúng không ?”

Ngừng một lát, Hibari Kyoya miễn cưỡng nói : “………Dám lừa sẽ cắn chết…….”

“Ừ, tùy anh ~”

Không có phản bác, không có châm chọc, thậm chí ngay cả ngữ điệu cũng không thay đổi, Hibari Kyoya không khỏi lại nhìn cô vài lần.

Trạng thái của Shinohara Hibari, thật sự rất không bình thường.

Tiếng nói chuyện của hai người không tính là to, vì vậy cơ bản không gây chú ý đến mọi người, nhưng thật hiển nhiên, Byakuran Gesso không nằm trong phạm vi “cơ bản” này.

“Hinh như Hi-chan vừa thuyết phục thành công Hibari-chan rồi thì phải ~” Không thèm để ý đến mọi người đang phân tranh, Byakuran kéo dài giọng chào hỏi Shinohara Hibari.

“Liên quan quái gì đến cậu.” Shinohara Hibari liếc mắt xem thường.

Byakuran biết lúc tâm trạng cô khó chịu thì ngay cả lời khách sáo vô nghĩa cũng lười nói, cho nên cậu ta không để ý chút nào tiếp tục mỉm cười : “Đã lâu không gặp như vậy, Hi-chan keo kiệt đến nỗi ngay cả câu chào cũng không muốn nói với tôi sao ?”

Sau một lúc lâu, bỗng nhiên Shinohara Hibari nhoẻn miệng cười thật tươi.

Ngay khi Byakuran vừa chuẩn bị tốt tâm lý để đối phó với lời châm chọc của cô, Shinohara Hibari lại vuốt cằm nhìn về phía Kikyo đứng sau cậu ta : “Chào buổi sáng Kikyo-san, lần trước cảm ơn anh đã đưa tôi đến sân bay.”

Mọi người : “…….” Cô em. chiêu này tuyệt lắm !

Kikyo nhìn cô, sau lại nhìn sắc mặt còn đen hơn đít nồi của Boss nhà mình, khuôn mặt tinh xảo của anh ta khó có khi xuất hiện một vết rách. Anh ta ngập ngừng một lúc, lát sau mới miễn cưỡng rặn ra một câu : “……….Đừng khách khí…….đều là do Boss sắp xếp.”

“À.” Shinohara Hibari lạnh nhạt hừ nhẹ một tiếng, dù là ai cũng có thể nghe ra sự châm chọc trong giọng nói của cô.

Nhưng dù sao đây cũng là chuyện giữa cô và Byakuran, mọi người cũng không dám xen mồm vào.

Không khí nhất thời có phần im lặng.

Nhưng hình như có người từ nhỏ đã không có cái thứ gọi là mắt nhìn tình huống này rồi.

Từ đầu tới cuối luôn có một cô nhóc tóc xanh ôm chặt lấy cánh tay Byakuran, tầm mắt cô nhóc dừng lại giữa Byakuran và Shinohara Hibari vài giây, cô bĩu môi bất mãn làm nũng : “Byakuran ~ cô ta chính là Shinohara Hibari vô dụng đó sao ?”

Cô ta chính là Shinohara Hibari vô dụng đó sao ?

Shinohara Hibari vô dụng đó sao ?

Shinohara Hibari sao ?

Sao ?

Sao sao cái con em gái cô !!

Cố nén dục vọng muốn cầm dao găm phi lên đầu cô ta, Shinohara Hibari mặc niệm trong lòng vài lần đây là địa bàn của Byakuran, không thể gây rối, lúc này cô mới nhẫn nại nói : “Cô em này là…?”

“Là…”

“Là ai không quan trọng.” Shinohara Hibari tùy tiện khoát tay ngắt lời cô ta : “Chỉ muốn nói cho cô em biết cơm có thể ăn bậy nhưng nói thì không thể nói lung tung.”

“Không có…..”

“Ừ, không cần xin lỗi, từ trước đến nay tôi chưa từng so đo với loli não tàn.”

“……”

Một sự im lặng như chết qua đi, Bluebell vừa còn làm nũng lập tức thay đổi sắc mặt : “Byakuran, Bluebell giúp anh giết cô ta được không ?!”

Như muốn nghiệm chứng độ chân thật lời mình vừa nói, nháy mắt khi cô  nhóc hạ giọng xuống, sát khí dày đặc bất ngờ bùng phát, một luồng khí lạnh thấu xương vụt thẳng về phía mặt Shinohara Hibari. Sát khí mạnh mẽ như vậy khiến người ta khó có thể liên tưởng tới việc nó lại thuộc về một cô nhóc nhìn qua chưa tới 12 tuổi.

Ngay khi Shinohara Hibari còn chưa kịp phản ứng lại, Hibari Kyoya và Byakuran gần như đã hành động cùng một lúc.

Hibari Kyoya lạnh mặt vọt lên phía trước một bước, anh dùng tấm lưng cao rộng của mình che chở cô ngăn cách hoàn toàn với tầm mắt đối phương, còn Byakuran thì càng dứt khoát hơn, trực tiếp rút cánh tay đang bị Bluebell ôm chặt ra, nheo mắt lại không vui nói : “Bluebell-chan nhớ kỹ, Hi-chan, cô ấy không phải người cô có thể động vào.”

Byakuran khống chế sát ý rất chuẩn, cho nên ngoại trừ Bluebell đang bị bao bọc trong quầng sáng màu trắng, không ai biết rốt cuộc cậu ta đang làm gì. Sau khi Bluebell được Kikyo kéo về phía sau thì không ngừng run rẩy, không khó để nhìn ra, Byakuran từ đầu tới cuối đều nở nụ cười kia hình như đang….tức giận.

Nhưng gần như chỉ trong nháy mắt, gương mặt cậu ta lại xuất hiện nụ cười hoàn mỹ đó.

“Trước kia tôi cũng đã từng nói, về trận chiến Choice long trọng này….” Ngừng một lát, cậu ta làm bừng sáng chiếc nhẫn đang đeo trên ngón giữa tay phải : “Nhẫn Mare, nhẫn Vongola, cùng với các núm giả Arcobaleno, chính là những chiếc nhẫn cấu thành nên Tri-ni-set – 7^3.”

Về điểm này, từ lúc bọn họ còn ở căn cứ Merone Byakuran cũng đã nói rất rõ ràng, cho nên không có ai dị nghị gì.

Nhưng lúc mọi người ở đây đều cho rằng cậu ta sẽ tuyên bố cuộc chiến bắt đầu, Byakuran lại chuyển giọng nói : “Có điều ~”

“Có điều ?!”

“Xét thấy phần lớn núm giả Arcobaleno đều nằm trong tay mọi người, cho nên lợi thế của mọi người không chỉ nhiều hơn chúng tôi một chút đâu.” Byakuran cười nhẹ nhàng : “Thế nên, không phải mọi người nên tỏ rõ một chút thành ý sao ?”

Reborn đã sớm dự đoán được cậu ta không thể nào lại dễ nói chuyện như vậy, cho nên anh ta là người duy nhất không biến sắc mặt ở đây. Reborn nâng tay đẩy đẩy vành nón, bình thản nói : “Nói thẳng ra yêu cầu đi, Byakuran.”

“Thật ra rất đơn giản thôi ~” Byakuran khẽ nhếch mép, tầm mắt dừng lại trên người cô gái tóc đen nào đó đang đứng trong góc : “Chỉ cần Hi-chan ~”

“……”

Nháy mắt khi cậu ta lên tiếng, Shinohara Hibari đã biết, cái dự cảm chết tiệt kia….ứng nghiệm rồi.

_____________________

Cá : Những chương tiếp theo chủ yếu sẽ nói về những diễn biến chính trong cuộc chiến Choice, thật lòng thì dù t đã đọc manga nhưng lâu quá rồi cũng quên hết, vì vậy có sai chỗ nào thì mọi người cũng thông cảm giùm. Hơn nữa, có những đoạn tác giả ngắt quãng rồi nhảy trực tiếp vào tình tiết tiếp theo, các nàng nào muốn biết tại sao thì mời tìm GG đại ca hỏi nhé, t lười chú thích hay diễn giải lắm ! Thanks !

?Editor Nữ Nhi Hồng♊ ? Đại Boss Hồng Ngư Cốc♊

2
Để lại bình luận

Please Login to comment
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Hoa Y Giai Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Hoa Y Giai
Khách vãng lai

Đại chiến rồi ~ thật ra không hiểu lắm, cũng lâu rồi không xem manga, toàn xem đồng nhân, giờ kiến thức hơi sai lệch một chút :v

Đại hiệp

Á hự….dự cảm của chị chính là miệng quạ,chuyện tốt không linh chuyện xấu linh