[ĐN Sherlock – Emma kỳ lạ] Chương 13

25

Chương 13

Editor  Tojikachan

Nguồn  nunhihong.net

Tiễn bước ngài Mycroft Holmes cầm ô đen,  mở cửa sổ trèo sang nhà hàng xóm.

“Anh thấy đỡ hơn chút không?” Emma vừa dùng khăn lau tóc vừa hỏi.

“Hệ thống GPS trong điện thoại của tôi đã dừng hoạt động, còn mã hóa nữa, tôi xác định rằng buổi sáng cô không bám theo tôi, vấn đề bây giờ là tại sao cô biết tôi ở đâu?” thám tử Tóc Quăn nằm trên giường, dù vẫn chưa tỉnh táo nhưng vừa thấy cô đã chất vấn, ánh mắt đầy hoài nghi.

“Oh, tôi còn tưởng bình thường mọi người sẽ nói ‘Cám ơn cô đã cứu tôi, tôi thật sự rất cảm kích cô’ cơ đấy…”

Tuy rằng bây giờ mới nói thì hơi muộn rồi ~

Nhưng nếu Sherlock Tóc Quăn chịu nói thì cô vẫn vui vẻ nhận.

“Thật sự rất cảm ơn cô… Nếu cô muốn tôi nói mấy câu lãng phí thời gian đó thì tôi đã nói rồi.” Sherlock Holmes vẫn vô cảm nói, “Làm sao cô tìm được tôi?”

Được rồi… Cứ tạm cho là anh ta nói rồi.

“Tôi không thể suy đoán ra à?” vẻ mặt Emma ghi rõ ‘anh khinh thường tôi quá’.

Thám tử Tóc Quăn thản nhiên quét cô một lượt, “Tuy rằng chỉ số thông minh của cô cao hơn đám cảnh sát ngu xuẩn của sở Scotland Yard một chút nhưng vẫn rất có hạn.”

Anh ta khiến người ta cảm thấy nếu đổi là anh ta thì chắc còn làm được.

Nếu mà Emma làm được thì đúng là ha ha.

“Được rồi, chi bằng anh suy đoán xem tôi đã làm như thế nào đi… Dù sao tôi sẽ không ngốc đến mức khai hết ra đâu.” Cô chớp mắt mấy cái, đẩy hết nghi vấn cho anh ta, “Mister, anh xem, chỉ số thông minh của anh đã kéo cao chỉ số trung bình của cả con phố này, bây giờ chính là sử dụng nó, tôi xem trọng anh đấy nhé ~~ “

Emma cười ngọt ngào.

Cô vốn hơi chột dạ, sau khi thân phận đạo tặc mà cô E tự cho là đã giấu rất kín lại bị vạch trần, Emma cảm thấy thân phận thầy đồng của mình cũng đang ngập nguy cơ.

Quý ông này không phải là một người đơn giản.

Có thể anh ta dọn sạch mọi thứ linh tinh không cần thiết như Trái Đất quay quanh mặt trời, Thủ tướng Anh quốc là ai… ra khỏi đầu, nhưng không có nghĩa là anh ta sẽ không vì phá án mà bới móc chúng ra khỏi thùng rác.

Mà khi đề cập đến những vấn đề liên quan bí ẩn, câu đố thì khó chắc là quý ngài Tóc Quăn này sẽ không tìm tòi tri thức về ma quái thần tiên.

Phải biết rằng bây giờ chính là thời đại của công nghệ thông tin, mở Google ra, đâu có gì là không tìm thấy?

Cho nên dưới áp lực cực lớn, Emma nghĩ ra được một chiêu, cho dù ngài thám tử chấp nhận cách giải thích là ma quái nhưng cô vẫn có một chiêu không chê vào đâu được.

Tuy rằng chiêu này hơi xấu tính nhưng cô vẫn cảm thấy không tệ lắm.

Sao cô có thể cơ trí đến thế chứ?

Hì hì, thắng chắc rồi.

Cô cũng đã nghĩ ra bảng quảng cáo dịch vụ ship hàng rồi ——

Dịch vụ ship hàng của quán cà phê phố Baker!

Bạn có muốn một quý ông cao ráo đẹp trai giàu có mặc comlê cao cấp tự tay dâng cà phê lên cho ngài không?

Bạn có muốn thể nghiệm khoái cảm khi vung tiền vào mặt đại gia không?

Dịch vụ đại gia ship hàng, phục vụ ngài trong mọi thời tiết.

PS: Nhân viên ship hàng quán chúng tôi rất kiêu ngạo và độc miệng, đây cũng là một trong những đặc điểm ship hàng, xin đừng ghét bỏ anh ấy, hãy bảo vệ anh ấy!”

Sherlock Holmes liếc Emma một cái, dường như chấp nhận lời cô nói.

“… Đây là vụ buôn lậu vũ khí quy mô lớn, hung thủ là người tham gia giữa chừng và muốn thừa cơ chuộc lợi, con dao của Takemoto Harukato là công cụ truyền tin tức giữa người mua thực sự và người bán nhưng lại bị Henri vô ý mua trong hội đấu giá, hung thủ nghĩ Henri và Sandra là người mua mà người mua thực sự lại cho rằng họ là kẻ quấy rối giữa chừng…” thám tử tóc quăn kiêu ngạo bắt đầu lải nhải, giải thích rõ ràng.

“Hu hu hu… Mình chết oan quá! Oan quá!” Hai hồn ma lập tức khóc thét.

“Thế đã tìm được hung thủ giết họ chưa?” Cô hỏi.

“Người mập thất bại trong việc giảm béo lại ít tóc ở trong phòng cô ban nãy sẽ đi xử lý các vấn đề liên quan.” Quý ngài Tóc Quăn lại độc miệng.

Ngài Mycroft đáng thương, có đứa em trai như thế này chắc phiền lòng lắm!

Emma gật đầu, đề cập đến buôn lậu vũ khí thì phỏng chừng cảnh sát bình thường không xử lý được.

Người được xưng là ‘viên chức nhỏ’ trong chính phủ Anh hẳn là có thể xử lý.

“Sao anh biết anh ta vừa ở nhà tôi?” Emma tò mò hỏi, nhưng vừa ra khỏi miệng thì lại hơi hối hận.

Cô cứ leo lẻo như thế làm cái gì?

Quả nhiên…

“Thời gian cô trèo cửa sổ là 30 giây, tắm rửa là 10 phút 23 giây, bình thường thì khoảng 11h13 sẽ tới phòng tôi, nhưng 11h 20 phút 34 giây mới sang, tức là hai người đã nói chuyện 7 phút, anh ta thuê cô giám thị tôi chứ gì, đúng là tính xấu không đổi mà.” Sherlock Holmes khinh thường nói.

“Tôi từ chối đấy nhé ~” Emma vội vàng nhấc tay chứng minh mình trong sạch.

“Đồng ý cũng không sao, không lấy tiền anh ta thì phí lắm.” Thám tử Tóc Quăn lại tỏ vẻ không sao cả.

Hai anh em này thật kỳ quái.

“Tức là anh muốn tôi đồng ý à?” Emma nhún nhún vai.

“Tùy cô…” vị thám tử nằm trên giường không để ý lắm, với anh ta mà nói thì việc này không cần phải nhắc đến nữa, anh ta xoay người bảo cô, “Giúp tôi một việc, đưa tôi di động.”

“Mister, rõ ràng điện thoại của anh chỉ cách tay trái anh chưa đến 50cm.” Emma nhướn mày liếc tay anh ta.

“Giúp tôi lấy.” Đúng là tùy hứng.

“Ai để ý đến anh chứ, Mister, để tôi nhắc nhở anh, tôi vừa không phải quản gia của anh cũng không phải trợ lý của anh… Tôi về trông quán đây.” Emma lườm anh ta một cái rồi xoay người đi ra ngoài.

Đi xuống tầng, từ cửa tầng một vào quán cà phê nhà mình.

Vào quán, cô phát hiện quán cà phê rất chật, đương nhiên không phải chỉ người sống mà là cả đống hồn ma nhao nhao ồn ào như đang mở party.

Vừa thấy Emma đi vào là vô số hồn ma cổ quái lập tức ào đến.

“Từ từ… Mấy người định làm gì thế?” dù thần kinh cô rất mạnh mẽ nhưng vẫn bản năng lùi ra sau.

“Xin cô hãy giúp tôi nói cho chồng tôi biết rằng chìa khóa két sắt được tôi đặt trong một cái túi nhỏ trong ngăn kéo dưới bình hoa ở phòng khách.”

“Xin cô hãy nói với Laura rằng tôi yêu cô ấy, bảo cô ấy hãy sống thật tốt.”

“Tôi có một số tiền bảo hiểm trong ngân hàng tại nước ngoài, hãy giúp tôi nói cho vợ và con gái tôi, bảo họ ngàn vạn lần không được đi vay nặng lãi.”

“Tôi…”

Các hồn ma với đủ loại yêu cầu, líu ríu quanh quẩn ở bên tai Emma, sắp bức cô điên lên rồi.

“Đừng ồn nữa!” Cô hét lớn một tiếng.

Những người sống trong quán lập tức quay đầu nhìn cô, vẻ mặt kinh ngạc.

Vị mỹ nữ tóc vàng mắt xanh này làm sao vậy?

“A… Thật ngượng quá, tôi đang gọi điện thoại.” Emma chỉ chỉ tai nghe Bluetooth của mình, xấu hổ nói.

“Vì sao lại tới tìm tôi? Trông tôi rất giống người tốt bụng à?”

Lẽ nào trông cô giống người tri tâm tri kỉ, hoặc là giống bác gái hàng xóm thân thiện à?

Các hồn ma lập tức ồn ào, khiến Emma nhức đầu.

Thì ra chuyện Emma có thể giao tiếp với hồn ma đã lan ra, các hồn ma trong phạm vi vài trăm dặm đều muốn đến nhờ cô giúp đỡ, mà các hồn ma ở xa hơn một chút thì đang chạy đến.

“Được rồi được rồi, tôi sợ các ông các bà rồi, mọi người xếp thành hàng, từ từ rồi đến, phu nhân kia, người mặc áo khoác kẻ caro màu đỏ ấy, ngài lên trước, người khác tự mình xếp hàng đi.” Emma tùy ý chọn một phu nhân có khí chất tao nhã, trông rất vừa mắt.

Cô không có nghĩa vụ gì phải giúp, nhưng nhiều hồn ma thế này, âm khí sẽ rất nặng.

Nếu họ cứ chen chúc nhau trong quán cà phê thì chắc không bao lâu, quán cô sẽ đóng cửa mất.

Nhóm hồn ma lại ồn ào một trận, một hồi sau mới thương lượng được thứ tự, hơn nữa thống nhất để cô E gọi tên, không bỏ lỡ ai.

Emma nhìn cảnh tượng náo nhiệt này, cảm giác giống như Halloween đến sớm vậy ~

Cô quyết định phải mở thêm dịch vụ thu phí.

Nếu không thì sẽ phiền chết mất.

“Con gái của tôi, cha ruột của nó tên là Albert Stoller, là một kẻ lừa đảo cao cấp, ông chủ sòng bạc…” Vị phu nhân đầu đầy chỉ bạc nhưng lại có thể nhìn ra được vẻ phong tình vạn chủng hồi trẻ, bà ấy nói rất tao nhã và êm tai.

“Nói cách khác, bà còn chưa kịp nói cho con gái phải làm thế nào để tìm được cha ruột mình, mà bà cũng không giấu con gái tin tức về mối tình đầu của bà, cho nên con gái bà rất hiếu kỳ về ông ta, bây giờ bà muốn ủy thác tôi mang con gái bà tìm ông ta, làm sao bà biết con gái bà muốn gặp cha ruột? Có lẽ hiện tại cô ấy sống rất tốt.” Emma nghi hoặc nói.

“Không, cô không hiểu đâu, Kathleen luôn muốn gặp cha ruột một lần, nhưng nó đồng thời cũng rất yêu bố dượng của nó, cho nên mãi không thể quyết định đi tìm ông ấy, tôi lại đột nhiên qua đời, không lưu lại tin tức gì, cho nên mới đến xin cô giúp.”

“Được rồi, vậy tôi phải làm thế nào?”

“Đầu tiên là tìm được Albert, cô đến khách sạn Ritz hoặc là bất cứ khách sạn xa hoa nổi tiếng nào ở Luân Đôn, tìm bảo vệ gác cửa rồi nói ra tên Albert, bọn họ sẽ liên lạc với anh ấy, rồi sắp xếp cho Kathleen gặp anh ấy —— đây là nguyện vọng của tôi.”

“Được rồi, tôi nhớ kỹ rồi… Nếu không vội thì tôi muốn hỏi hết bọn họ trước đã, sau đó cùng giải quyết, khi giải quyết vụ của ngài thì tôi sẽ gọi ngài.” Emma chỉ chỉ nhóm hồn ma đang nhìn cô với ánh mắt trông mong.

“Không vội đâu, tôi đã đợi lâu như vậy rồi, chỉ một lát nữa thôi cũng đâu có sao.” lão phu nhân hòa ái mỉm cười nói, cô cười khẽ chớp mắt mấy cái, “Hơn nữa, có lẽ cô còn được hưởng thù lao rất dày đấy.”

Kế tiếp, Emma ghi chép lại những yêu cầu của các hồn ma vào laptop, nói chuyện với họ xong đã là hai giờ chiều, mà cô còn chưa ăn cơm trưa đâu.

Spoi:

“Ăn trưa không?” quý ngài Tóc Quăn – hàng xóm của cô ngồi xuống bàn cô không biết từ khi nào, mà cô lại không phát giác.

“Sao anh… Anh đến đây từ lúc nào?” Cô nhìn anh ta, vừa rồi cô liên tục nói chuyện với hồn ma vài giờ, tuy rằng có thể giải thích là đang nói chuyện điện thoại nhưng khẳng định là không lừa nổi người có khả năng quan sát sâu sắc như ngài Holmes.

Trời ơi, cô bị lộ rồi phải không?

? Quản trị box Edit Nữ Nhi Hồng? ? Đại Boss Mộng Thủy Cung? . ▫▫▫? ▫▫▫?? ▫▫▫▫?? ▫▫▫▫???▫▫▫▫???? ▫▫▫▫????▫▫?????? ▫▫▫▫?????▫???◻??? ▫▫▫▫????????◻?◻?? ▫▫▫▫▫????????◻????▫✉ ▫▫▫▫▫▫??????????▫▫✉✉✉ ▫▫▫?▫▫??????????▫✉✉?✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫✉??✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫▫✉✉✉ ▫▫▫▫????????????▫▫▫▫✉ ▫▫▫▫▫??????????? ▫▫▫▫▫?????????? ▫▫▫▫??????????? ▫▫▫???????????? ?????????????? ▫????▫??????? ▫???▫▫▫????? ??? ?? ?? ? ?

25
Để lại bình luận

Please Login to comment
24 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
22 Comment authors
Khánh HồQuynh_ko_nguNguyên Thanh Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
?Tử Hoa?
Editor
?Tử Hoa?

truyện hay quá, không giống với những truyện bình thường mình hay đọc
nhưng mà có phải truyện vẫn chưa hoàn hay sao mà lâu ra chap mới vậy

?Tử Hoa?
Editor
?Tử Hoa?

tiếc quá, tiếc quá truyện dài thêm vài chap nữa thì tốt quá vì mình rất thích kiểu xuyên vào các nhân vật
cảm ơn ad nhiều ạ

italya123
Khách vãng lai
italya123

những hồn ma đáng thương thật.
tks edit ❤

hanayuki
Đại hiệp
hanayuki

tò mò thật ?

❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️
Đại hiệp
❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️

tò mò quá, không biết chương sau thám tử tóc quăn sẽ làm gì nhỉ?

Tử Đằng
Đại hiệp
Tử Đằng

Trùi… cái sờ phót thật trêu ngươi…..

bautroicanhbocau
Khách vãng lai
bautroicanhbocau

emma nhất định phải thu phí dịch vụ, nghề trộm chẳng rông mong được gì r,
thanks

❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️
Đại hiệp
❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️

Ơ chuyện hoàn rồi ấy ạ 😮 thế chị ấy và ngài tóc xoăn có đến với nhau k chuỵ 😮

❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍
Đại hiệp
❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

Emma thêm việc làm dịch vụ nguyện vọg cho ma nữa, mà bà ma jà còn pit hối lộ cơ

Linh Hồ
Đại hiệp

Có phí dịch vụ khi giúp những hồn ma nữa, thật hoành tráng, há há, chị lại có tiền, mặc dù bản thân chị ko thiếu, hic hic……

thu_pham_9 ?
Đại hiệp
thu_pham_9 ?

Thu phí từ hồn ma kiểu gì đây c ơi ?

?Tử Hoa?
Editor
?Tử Hoa?

Sao cứ có cảm giác ông anh nam chính có họ hàng xa với Bạc Cận Ngôn nhỉ

Em Yêu Đinh Mặc ?
Khách vãng lai

Lúc đầu đọc còn hơi sợ sao đó thấy mấy hồn ma như thế tụt mood thê thảm luôn rồi, cũng có “tính người” lắm

Thảo Hiếu
Đại hiệp

Emma nổi tiếng rồi ??

Mòe Qúy Tộc
Khách vãng lai

Emma nổi tiếng trong giới ma quỷ nha~~ phải mở dịch vụ hoàn thành tâm nguyện cho người chết mất =))

cánh_hoa_rơi
Đại hiệp

Sao cứ như bệnh nhân xếp hàng chờ khám vậy hi hi sắp bị lộ tây ui, anh đang me chị mà. So suất wa đi ah

The Sloth
Đại hiệp

Cái quảng cáo dịch vụ ship hàng của chị Emma đúng thật là… Tôi cũng muốn thử cảm giác vung tiền vào mặt đại gia!

Phj Truong
Đại hiệp

ngau thiet ?? uoc gi minh cung giong nu chinh ??

Diep Nguyen
Đại hiệp

hay thật

Nguyên Thanh
Đại hiệp

Hon ma ma sao moe qua v 0>*<0

Quynh_ko_ngu
Đại hiệp
Quynh_ko_ngu

Đọc truyện mà cứ há miệng cười cả đêm ?

Đại hiệp

dịch vụ hoànthành tâm nguyện cùa những hồn ma . người t.hiện SH & ER hiha

Đại hiệp

ai da c bị lộ r 😉

Khánh Hồ
Đại hiệp

Đọc spoil thấy Emma sắp bị lộ thân phận bà đồng rồi!!!