[Edit][Xuyên nhanh] NKXNCNPĐA : Tiểu tam báo thù – Chương 136

3

 

     Chương 136

Lần thứ hai Tô Lăng tỉnh lại, vẻ mặt không như trước, có chút nặng nề.  u Dương Tiêu Nguyệt đổi mạng cho nàng, nàng chỉ có thể dùng thời gian ngắn ngủi mà báo đáp lại hắn.

 

Vì thế, bất kỳ những lời hắn nói, những điều hắn muốn làm, Tô Lăng đều ủng hộ

 

Tiểu Vân Đóa nhìn thấy Tô Lăng như vậy có hơi sửng sốt, nhưng nó vẫn như thường lệ nói : “ Nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, tuy rằng có xuất hiện sai số nhỏ, thế nhưng nguyên chủ rất hài lòng ! Linh hồn của cô có thêm ba năm!”

 

Tô Lăng im lặng gật đầu một cái.

 

“ Nếu như cô muốn quay về làm lại nhiệm vụ một lần nữa, có thể bỏ qua nhiệm vụ chính! ” Nhiệm vụ như vậy tiểu đám mây gặp qua rất nhiều, ngụ ý Tô Lăng có thể ở lại. Tất cả sẽ bắt đầu lại, cô không cần phải làm nhiệm vụ nữa. Cô sẽ lấy thân phận của bản thân, nhưng từ nay về sau, khi thọ mệnh hết, thì cuộc đời của nàng cũng kết thúc rồi.

 

Nửa ngày sau Tô Lăng ngẩng đầu, bi thương trong mắt đã biến mất, trong ánh mắt chỉ còn sự kiên định và lạnh lùng : “ Không cần, trực tiếp đến nhiệm vụ mới đi ! ”

 

Tô Lăng không muốn ngăn mình dừng lại, nàng muốn bất tử , nàng muốn vượt qua tất cả,nàng muốn xem năng lực của mình lớn đến bao nhiêu,  mà không phải đem cả đời mình Diễn vở kịch cùng 1 nhân vật hư cấu.

 

Vừa nghĩ như vậy, gông xiềng nặng nề trên người trong nháy mắt bị Tô Lăng ném đi.

 

Tiểu Vân Đóa thấy vậy gật đầu, nhanh chóng thổi một luồng khí về phía Tô Lăng. Không khí tan đi, Tô Lăng cũng  biến mất không dấu tích. Tiểu Vân Đóa  không dừng lại, lóe lên biến thành một tiểu đồng, trong tay hắn cầm một hạt thủy tinh trong suốt, bên trong hạt là một giọt nước mang theo tơ máu, đây chính là nước mắt Tô Lăng ở thế giới nữ tôn sau khi biến thành huyết nhân để lại. Nhìn giọt nước mắt kia, tiểu đám mây nở nụ cười, góp được một điểm.

 

Thân hình hắn lóe lên, nhanh chóng xuất hiện ở ngoài ba nghìn thế giới.

 

Lúc này một nam tử mặc y phục màu xám tro đứng phía trên cùng, đồng tử quy củ hạ xuống, cung kính nói :  “chủ nhân “

 

Lần này không cần tiểu đồng tử nói, giọt nước mắt trong ngực hắn trực tiếp bay lên. Hắn đưa tay ra hứng, nhẹ nhàng chạm vào nó, tơ huyết cùng giọt nước mắt biến thành sợi tơ vàng, nó tiến vào bình nhỏ đã nằm trong tay nam tử kia, nằm trong đó. Hắn nhìn các sợi tơ kim sắc hợp lại, môi khẽ mở : “ Mang thế giới ta vì bọn họ sáng tạo ra hủy đi!”

 

“ Vâng, thưa chủ tử! ”

 

Không sai, trong thế giới nữ tôn, thế giới tình  yêu của trung phó, vốn không có nội dung như thế, đều là chủ thần nghĩ ra, nhưng khi nghĩ đến miếng ngọc bội kỳ lân kia, ngài lại cảm thấy vô cùng đau đầu.

 

“ Chỉ là, chủ tử, công tử được Tam vương gia sủng ái nhất bên trong bị . . bị Bát hoàng tử làm hại, tinh thần trở nên thất thường, đang dần tan biến trong ba nghìn thế giới! ” Tam vương không phải người ngoài, chính là con trai thứ ba của chủ thần, hắn có mấy trăm người con, mà hắn thích nhất ngọc kỳ lân,  nên hắn đã tặng lại cho Tam vương gia. Hiện tại ngọc vỡ, linh lực lại bị Bát hoàng tử hấp thụ.

 

Nói thật hắn cũng không biết vì sao ngọc kỳ lân lại chạy đến thế giới này, nhất định là linh lực trong ngọc dẫn đến đây, nhưng …. Nếu Tam vương đã biết, ăn nói thế nào bây giờ ?

 

“ Lúc hắn tiến vào thế giới kia, ta đã phong ấn toàn bộ ký ức lại, nếu như hắn nhìn thấy những dấu hiệu cũng không thể nhớ lại chuyện trước kia, cho nên tiểu đồng mà mất, Tam đệ muốn tính sổ, thì tính trên đầu bản quân !”

 

Tiểu Vân Đóa nghe thấy chủ thần nói vậy, ngược lại có chút an ủi.

 

” Nhưng phải cố gắng hết sức tìm được hồn phách của hắn, để hắn đầu thai sang kiếp khác !”

 

Chuyển sang kiếp khác chính là nhập Tam vương vào bụng của một lão bà nào đó , bằng không thật sự rất khó ăn nói.

 

Đám mây nhỏ nghe nói vậy thì gật đầu, khi thấy tay của chủ thần vẫy nhẹ, biết là có người tới, lóe lên biến mất.

 

Quả nhiên không quá một khắc sau đã thấy Tư Đồ gia không dấu vết từ ba nghìn tiều thế giới đi ra, trong tay cầm một cây sáo ngọc màu tím trong suốt. Trong vẻ mặt không nhìn ra bất kỳ biểu cảm nào.

 

Tư Đồ gia làm như không thấy người canh giữ trên đài, nhẹ nhàng hành lễ : “ Phụ hoàng! ”

 

Chủ thần lúc này mới từ từ xoay người, trên gương mặt tuấn tú có thêm chòm râu. Ánh mắt híp lại, thâm thúy nhìn con trai của mình, lại nhìn sáo ngọc trong tay hắn : “ Con ở phía dưới làm trò gì vậy ? ”

 

Nghe được lời chất vấn của chủ thần, trên mặt Tư Đồ vẫn bình tĩnh như cũ : “ Là hắn xúc phạm hài nhi trước, hài nhi chỉ là cho hắn một hình phạt nghiêm minh!” Lời lẽ hợp lý. Hắn tất nhiên biết thân phận thật của  u Dương Nhất, nhưng ngọc kỳ lân phòng thân của hắn đã bị hủy, không biết hắn còn có thể quay về hay không, nhưng mà việc này cùng hắn ( Tư Đồ ) đâu có quan hệ gì ? Tự hắn muốn đi tiểu thế giới lịch kiếp, xảy ra sự việc sẽ phải tự mình gánh chịu hậu quả.

 

“ Ý ta không phải là như vậy, con là thần, lại có thể cùng nhân vật trong kịch bản thành thân, con có biết đây là làm sai …”

 

Chỉ là hắn còn chưa kịp nói xong, đã thấy một đôi con ngươi u ám nhìn mình : “ Nàng là ai ? ”

 

Nghe thấy câu hỏi, chủ thần đưa tay lên che miệng mình, lúng túng ho khan vài tiếng :  “ Người nào cơ ? ” Nói xong thì nhìn khí trời : “ Không còn sớm, mẫu hậu con nhất định là đang tìm ta, ta … Ta đi về trước! ” Nói xong vội vàng biết mất, sợ người đằng sau không bỏ cuộc mà đuổi theo hỏi.

 

Tư Đồ hít một hơi mạnh, cảm thấy có chút tức giận. Tay phải nắm chặt sáo ngọc, muốn hủy đi, nhưng trong tâm có một thanh âm nói không thế. Nghĩ đến chuyện đã lập gia  kia, Tư Đồ từ vô cùng bình tĩnh sắc mặt giờ cảm thấy tức giận. Nếu hắn có ký ức, chắc chắn sẽ không làm chuyện như vậy.

 

Bởi vì sau khi hắn rời khỏi thế giới, tất cả tình cảm đều không còn, hắn dựa vào ký ức còn lại thật sự là không có cách nào phục hồi lại, tất nhiên sẽ cảm thấy phiền não.

 

Ngay lúc này, một thanh âm nho nhỏ xuất hiện từ ba nghìn tiểu thế giới , trong miệng là tiếng kêu cứu :  “Tiểu Bát, đón lấy ta! ”

 

Đáng tiếc là hắn đã sắp lao đến lưng Tư Đồ, thầm nghĩ mình có một cái đệm thịt êm ái, ai ngờ người ta tránh sang bên cạnh mấy bước.

 

Một tiếng vang thật lớn, hắn cắm mặt xuống đất, nửa ngày sau mới chậm rãi đứng dậy, toàn thân từ trên xuống dưới toàn là bụi, lại còn bị chảy máu mũi nữa, có thể thấy rất đáng sợ. Ánh mắt căm tức nhìn nam tử một thân áo bào tím : “ Lão Bát, ta là Tam ca của đệ ! Sao đệ có thể đối xử với ta như vậy ? A! ”

 

Tư Đồ liếc mắt một cái nhìn Tư Đồ Vô Song, sau đó thì giơ sáo ngọc trong tay lên, chuẩn bị cho lần thứ hai quay trở lại, nhưng lần này hắn muốn lợi dụng công pháp để quan sát các tiểu thế giới, đáng tiếc rằng lại bị bắn trở về. Nhíu lông mày, lẽ nào hắn cùng với Tô Lăng kia có duyên phận sâu như vậy ?

 

Nhìn biểu hiện vừa rồi của phụ hoàng, hẳn là hắn cùng Tô Lăng có liên hệ nào đó.

 

“ Này, lão Bát, ta nói chuyện đệ có nghe hay không đấy ? ” Tiếc rằng hắn vừa dứt lời thì Tư Đồ đã nhảy xuống : “ Ta … ” Tư Đồ Vô Song thật sự là khóc không ra nước mắt. Muốn lén lút ở lại đây, nhưng hắn vừa liếc mắt đã thấy ông quan nhân già đi tới. Tại sao hắn mỗi lần muốn xuống dưới, đi xuyên qua các tiểu thế giới đều xui như vậy? Đều bị các thế giới bài xích không vào trong được.

 

Tô Lăng vừa mở mắt ra đã thấy một cái tát đang hướng đến mặt mình, vì linh hồn còn chưa kết hợp xong, bị đánh cho lảo đảo. Má phải trở nên đau rát.

 

Đến lúc nhận diện được người đối diện, Tô Lăng ngạc nhiên,là một nữ tử, một gương mặt như ảo như mộng, rất đẹp đẽ, nàng ta đang hướng tay phía mặt nàng một lần nữa, Tô Lăng cũng không muốn yếu thế, cố sức đánh trả lại.

 

Chỉ là tay nàng còn chưa chạm tới mặt nàng ta đã có một nội lực mạnh mẽ đập vào mặt nàng, Tô Lăng phun ra một búng máu, đụng gáy vào hòn giả sơn ở phía sau, có vẻ như là một ao nước.

 

Đúng vậy, nước, nàng đang ở trong một thế giới nước. Thân thể đau đớn gần chết, mơ gồ thấy một nam tử mặc y phục xanh nhạt mạ vàng, ôm một nữ nhân quần áo màu hồng phấn.

 

Cuối cùng Tô Lăng hôn mê bất tỉnh. Lật thuyền trong mương, đây là điều nàng nghĩ tới trước khi ngất đi.

 

Dù thân thể hôn mê bất tỉnh, nhưng tinh thần Tô Lăng cũng không có ngất đi, nàng ở trong đầu nguyên chủ, nhìn màn hình của thế giới.

 

Thế giới lần này của Tô Lăng là một thế giới tiên giới, nàng là con gái thứ sáu của Ngọc Hoàng đại đế chưởng quản thiên đình, gọi là tiểu Lục, không có tên gọi. Nhưng nàng lại là tiểu nữ nhi được phụ hoàng mẫu hậu sủng ái nhất, vì trên nàng còn có bốn ca ca và một đại tỷ.

 

Nguyên chủ là tiên nữ từ nhỏ sinh ra đã được cưng chiều nên chắc chắn khi lớn lên tình tình kiêu ngạo nhưng cũng đơn thuần. Nàng lại vốn thông minh vì vậy nàng luôn khiến trưởng bối quan tâm hài lòng

 

Mà hai người vừa xuất hiện trước mặt Tô Lăng, nữ nhân là Lãnh Tử Hi, nghĩa nữ của Yêu Vương yêu giới, là một con chim công hóa yêu, đừng nói tới chim công, bản thân nàng cũng cực kỳ xinh đẹp, quả thật có thể làm mọi người ngây dại. Huống chi là tu luyện thành yêu ?

 

Hơn nữa nàng còn là một con chim công trắng tu luyện thành yêu, cho nên có thể thấy được mỹ mạo của nàng so với nguyên chủ còn đẹp hơn vài phần.

 

Còn nam nhân kia, nguyên chủ hay là Tô Lăng từng yêu đến chết đi sống lại, Đông Hải long cung thái tử, Cung Đông Sóc, tướng mạo vô cùng tuấn mỹ, đi cầu Ngọc Hoàng đại đế, cưới được nguyên chủ.

 

Chỉ là ngày vui quá ngắn ngủi, trước đây còn thề non hẹn biển, nhưng cuối cùng thời gian thay đổi, tiểu tam cố ý vượt tường, chứng thực cho câu nói, trên thế giới này không có cặp đôi nào không tan vỡ, chỉ có tiểu tam không nỗ lực mà thôi.

tiểu tam : chỉ người thứ 3 xen vào mối quan hệ tình cảm.

 

 

Hơn nữa vị tiểu tam này lớn lên xinh đẹp như vậy, yêu mị nhân tâm, không ngừng thiết kế bẫy rập, làm hại nguyên chủ chỉ có thể phản kích, đáng tiếc rằng, nàng chết cũng không muốn buông tay, lợi dụng thế lực của đại tỷ và các ca ca của mình, thậm chí còn dùng thận phận của mình ỷ mạnh hiếp yếu, công kích tiểu tam Lãnh Tử Hi kia.

 

 

Chính vì vậy, nàng càng đẩy trượng phu của mình về phía tiểu tam kia,  trượng phu mà nàng yêu nhất kia, ôm nữ nhân khác trong lòng, thậm chí mặc cho Ngọc Hoàng đại đế, bỏ qua các thế lực ngăn cản, nạp tiểu tam Lăng thị thành trắc phi hợp pháp của hắn.

 

Cuối cùng, tiểu tam bắt đầu hãm hại nguyên chủ, vì nàng ta thành công chiếm được tình yêu của Cung Đông Sóc, mang bầu hài tử của hắn.

 

Nguyên chủ điên cuồng khiến nàng ta sảy thai, một lần hoàn hảo trực tiếp làm Cung Đông Sóc chán ghét, sau hai bà lần như vậy, chán ghét nàng không chỉ có Cung Đông Sóc, mà còn có bố mẹ chồng của nguyên chủ, dù sao cũng là tằng gia tôn tử, đang tốt, bị người thiên đình phá hỏng.

 

Ngòi nổ thực sự cuối cùng, là khi nguyên chủ cư hiên hại chết em chồng nàng, tức đệ đệ của Cung Đông Sóc.

 

Lần này toàn bộ người ở Đông Hải long cung đều có thành kiến về nguyên chủ. Trực tiếp mang chuyện này báo lên thiên đình, Ngọc Hoàng đại đế có muốn bao che cho nữ nhi cũng không được, toàn bộ người của Đông Hải long cung đều đang nhìn chằm chằm.

 

Hắn cũng không ngờ nữ nhi của mình mới mấy năm đã trở nên ác độc như vậy, không biết làm sao, đành nhốt nàng vào đỉnh núi, mỗi ngày phải sám hối vì những lỗi lầm của mình. Đến lúc nàng nhận sai, thì mới được thả

 

Chỉ là họ không đợi được đến lúc nàng nhận ra lỗi lầm, vì nguyên chủ càng ngày càng điên cuồng, làm cho không ít người thất vọng về nàng.

 

Nguyên chủ trở nên như thế, lý do rất đơn giản, vì nàng biết được tiểu tam Lãnh Tử Hi cố ý quyến rũ Cung Đông Sóc, để đem nàng tống giam. Vì lúc nguyên chủ còn rất nhỏ, có người muốn lấy lòng nàng, mang một con chim công màu trắng tới, lúc đó nguyên chủ còn là đứa trẻ ngây thơ, nàng làm sao biết ? Hứng thú của trẻ con tới cũng nhanh mà đi cũng nhanh, lâu ngày nàng cũng chán con công kia. Vì thế nàng đem nó nuôi thả trong thiên đình, qua một thời gian nữa thì phóng sinh.

 

Về sau như thế nào, nguyên chủ cũng không biết, vì nàng rất nhanh đã quên đi chuyện này.

 

Qua Lãnh Tử Hi nàng mới biết, chim công màu trắng kia là ca ca của nàng ta, sau đó đã bị người bắt nướng ăn !

 

Nguyên chủ chỉ cảm thấy buồn cười, lẽ nào toàn bộ những chuyện này đều tính trên người nàng ? Cho nên cô ta đoạt trượng phu của nàng, khiến nàng thảm hại như thế này để báo thù cho ca ca của cô ta ? Nên những lời đường mật cô ta nói với phu quân đều là giả dối ?

 

Lúc trước Lãnh Tử Hi dùng thân mình đỡ cho nàng một mũi tên, là một âm mưu được thiết kế. Toàn bộ kế hoạch này là của cô ta ? Để nàng bị trừng phạt nghiêm khắc.

 

Nghe đến đây, nguyên chủ rất cao hứng. vì nàng thấy trượng phu của mình tới rồi, vừa vặn nghe thấy lời tự thuật kia của cô ta, hóa ra tất cả đều là nàng lợi dụng hắn để đạt được mục đích của mình.

 

Nàng mỉm cười nhìn Cung Đông Sóc phát hỏa với Lãnh Tử Hi, thấy sắc mặt cô ta trắng bệch. Hóa ra người nàng yêu lại là quân cờ cho kẻ khác. Vốn nguyên chủ đã thất vọng, nhưng trong nháy mắt lại trở nên kích động, nàng nghĩ rằng trượng phu sẽ quay về bên nàng, cứu nàng khỏi ngục tù quỷ quái này.

 

Nàng nở nụ cười điên cuồng, đáng đời lắm. Nhưng nàng không nghĩ tới 1 năm sau, Cung Đông Sóc không những chẳng cứu nàng mà còn muốn hưu nàng, cưới nữ nhân kia làm chính thất

 

Bọn họ vì chuyện này ắt nảy sinh mâu thuẫn, nhưng khúc mắc lại vì thế mà phơi trần. Trong lòng họ cũng có tình ý với đối phương, thời gian xóa nhòa mọi hiểu lầm người hữu tình sẽ thành quyến thuộc.

 

Nguyên chủ phun ra búng máu, như vậy cũng được sao, Lãnh Tử Hi hết lần này đến lần khác châm chọc nguyên chủ, ân ân ái ái cùng phu quân trước mặt nàng

 

 

 

Cuối cùng dẫn đến nguyên chủ bị giam dưới Thương Sơn hơn sáu trăm năm, hương tiêu ngọc vẫn.

*hương tiêu ngọc vẫn : hương tan ngọc nát, chỉ người con gái đẹp mà yểu mệnh.

 

Lãnh Tử Hi sinh được hài tử đáng yêu thông minh cùng Cung Đông Sóc hưởng vinh hoa phú quý.

 

Ủy khuất không ? Oán hận không ?

 

Tô Lăng cảm giác được cảm xúc của nguyên chủ rất mãnh liệt, đồng thời nàng cũng cảm thấy phẫn nộ thay cho nguyên chủ. Cung Đông Sóc thay lòng đổi dạ hay việc Lãnh Tử Hi báo thù, Tô Lăng liền cảm giác nàng đối xử với họ như thế rất bình thường.

 

Nàng ta báo thù cho ca ca đã chết của mình, thế nhưng lại không phân biệt tốt xấu, đặt hết thù hận lên người của nguyên chủ ?

 

Nguyên chủ là tiên nữ được sủng ái, tất nhiên là rất có nhiều người muốn lấy lòng nàng, nàng mỗi năm nhận được hàng ngàn thứ, muôn hình vạn trạng, tất cả đều là ” của quý vật lạ”, thế nhưng lần đầu tiên nguyên chủ nhận được một con vật, tiểu sóc, là đại tỷ tặng cho nàng.

 

Lúc đó nàng rất thích, thế nhưng sau vài ngày con sóc kia bị người phát hiện là đã chết ở ngoài thành, bởi vì nó bị coi là yêu quái xông vào thiên đình, nên bị thiên binh thấy được và giết.

 

Khi đó mặc dù nguyên chủ còn rất ngây thơ, nhưng nàng cùng biết lý do vì sao thiên đình lại canh phòng cẩn mật như vậy, cho nên tiểu động vật ở trong sân của nàng mới không có chuyện gì, sau khi chuyện đó xảy ra, nàng đã buồn rất lâu, sau này mỗi khi có món lễ vật nào được tặng tới, nàng đều cảnh báo chúng nó không thể rời khỏi sân của nàng, một thời gian sau đó, để nhị ca mang chúng nó thả đi

 

Chuyện này tất cả mọi người trong cung đều biết, lúc đó rất nhiều người khen nguyên chủ thiện tâm

 

Thậm chí các tiểu động vật tu luyện thành yêu đều  cảm kích nàng. Bởi vì nếu nguyên chủ không thu nhận chúng, thì người tặng quà cũng không biết phải làm sao với bọn nó

 

Mà bạch công kia, rõ ràng lúc đó Tô Lăng cũng báo cho nó quy củ của thiên đình, chính nó không tuân thủ, lúc đó nguyên chủ còn tưởng mình đã thả ca ca của nàng . Cho nên nàng cũng không quá mức để ý

 

Thật không ngờ nó còn không nghe lời nàng, chạy ra khỏi sân của Tô Lăng, lẽ nào cái này cũng tính trên người nàng ? Tất cả các động vật khác đều không có chuyện gì, chỉ mình nó xảy ra chuyện, Lãnh Tử Hi này không có đầu óc à ?

 

Dù nàng có muốn báo thù, có thể tìm người mang hắn tặng làm quà cho Tô Lăng, hay người đã ăn ca ca của nàng, tại sao lại tính hết lên đầu Tô Lăng ?

 

Thế không phải nói, nàng ta không được ăn thịt gà, không được ăn thịt thỏ sao? Nàng ta ăn rồi vậy tỷ muội của bọn họ có tìm nàng ta báo thù không?

 

Discussion3 Comments

Leave A Reply