[Edit][Xuyên nhanh] NKXNCAĐNP: Nốt chu sa trong tim hoàng đế – Chương 101 (1)

278

Chương 101

Nốt chu sa trong tim hoàng đế [3]

Edit: Phù Dung

Tô Lăng biết Đồng Hạo Nam đang nghĩ lúc này hắn và Lý Thanh Hà không bên nhau quả là đáng tiếc, đều cho là mình đúng, xảy ra chuyện gì đều đỗ lỗi cho người khác, có lẽ xưa nay chưa bao giờ có cái gì là đủ.

Vẫn là nguyên chủ được bọn họ sùng bái tôn kính, liền bị mưu toan ám hại ác độc ám hại chồng?

“Tất nhiên, Bổn cung tất nhiên rất tin tưởng bệ hạ là người công bằng, đừng nói là nô tỳ, ngay đến tỷ muội trong hậu cung cũng biết rõ điều này?” Lại là Lý Thanh Hà? Người đã xuất giá cũng không thể kiềm chế tình cảm, lại vướng vào tình cảm nam nữ! Hiện tại xảy ra chuyện như vậy, đáng đời, Tô Lăng không phủ nhận chính mình đã thúc đẩy kết quả này, thế nhưng hai người bọn họ thật sự không có gì sao? Đều là người có vợ có chồng, cô nam quả nữ nửa đêm canh ba tình tự, trước lại có tình cảm với nhau, ai có thể tin tưởng quan hệ giữa các người là bình thường?

Tô Lăng sống đến bây giờ chưa từng nghe con gái gả đi rồi còn nửa đêm canh ba cùng bạn trai cũ gặp nhau, ở chung một chỗ mấy ngày, chỉ có thể nói cô gái này không hiểu đạo lý đối nhân xử thế.

Cho dù là trẻ con cũng biết đến cái gọi là nam nữ thụ thụ bất thân!

“Tô Lăng!” Tô Lăng lần này là khiêu khích, bên trong thân thể này quả nhiên như cá gặp nước, lần này nên xử lý Đồng Hạo Nam thế nào?

Tô Lăng nghe thấy liền cúi người, Đồng Dự Văn bên cạnh cũng nghiêng người theo, lập tức chặn giữa Tô Lăng và Đồng Hạo Nam.

Tô Lăng thấy hắn cúi đầu như thỉnh tội, trong mắt hiện lên tia kinh ngạc, quả thực hắn là người thông minh, lại hiểu rõ cô, chẳng trách hắn không muốn đi thì ra là muốn giúp cô. Là người hiểu rõ Đồng Hạo Nam nhất, vậy nên Tô Lăng sẽ không làm gì quá mức, trừ phi cô có thể nắm giữ quyền thế trong tay Đồng Hạo Nam, đây cũng là nguyên nhân cô đưa ra với Đồng Dự Văn, cô cần có sự giúp đỡ của triều đình cùng thời cơ!

Nhìn bộ dáng Tô Lăng lúc này, Đồng Hạo Nam tức giận cũng không làm được gì, hắn nên dùng tội danh gì? Coi thường thánh thượng? Có thể lời nàng nói phân nửa là giả, lời đồn đang nổi lên tứ phía, nếu lúc này phạt nàng, lời đồn chẳng phải sẽ thành sự thật sao?

Thanh Hà nhất định sẽ đau lòng, cũng sẽ bị mọi người quở trách, hắn làm sao cam lòng?

“Nghe cho rõ, trẫm mặc kệ ngươi dùng phương pháp gì, trẫm không muốn ngày mai còn nghe thấy trong cung có lời đồn đại nào về Lý Quận chúa!” Nói xong liền phất tay áo bỏ đi.

Tô Lăng chậm rãi đưng dậy nhìn đoàn người rời đi, quay sang người bên cạnh nói: “Nhu Tâm, nghe rõ ràng Hoàng Thượng không hạ lệnh rồi chứ?” Nhìn sắc trời một chút “Bắt đầu thông báo đi, cần đảm bảo ngày mai không xảy ra việc có người nói năng không tốt về Lý Quận Chúa, nhớ kỹ phải nói cho các nàng ấy biết, đây là chúng ta làm theo mệnh lệnh của bệ hạ.”

Đồng Dự Văn một tay đỡ Tô Lăng, hiện tại đang lúc nửa đêm, từ giờ đến sáng có thể ngủ được một lúc, lần ồn ào này, có lẽ nghe thấy mệnh lệnh của hoàng thượng, lại là vì Lý Thanh Hà, có thể thấy mọi người sẽ lấy Lý Thanh Hà làm gương, Tô Lăng làm cách này có thể khiến các nàng im lặng, nhưng nếu tức giận đến lúc bộc phát, vậy là tốt rồi!

Chiêu này quả thực là rất hay!

“Đi về ngủ thôi, ngày mai nếu Tiểu Bát khóc nhè, ngươi nên nhắc nhở hắn vài câu, đừng vì chuyện này mà làm gì ngốc nghếch!” Phận làm mẹ không thể dễ dàng tha thứ cho kẻ muốn hại con trai mình, đặc biệt là cô rất chờ mong đứa trẻ này, biết trước ngày mai Tiểu Bát sẽ nói mọi chuyện, Lý Thanh Hà nhất định sẽ trừng phạt hắn, đồng thời nói với hắn những thói hư tật xấu của cô, đến lúc đó Tiểu Bát sẽ như thế nào?

Còn có thể kính trọng cô như trước sao? Dù sao hôm nay cô cũng đã nói không muốn để hắn đi, để cho Lý Thanh Hàsinh đứa trẻ ra!

Cô tin rằng cô càng nói không đi, Tiểu Bát sẽ càng tức giận rời đi. Tiểu Bát tính tình cùng lễ nghi còn chư ổn định, một khi trở nên náo loạn có thể khiến cho cô ta gặp nguy mà ảnh hưởng đến thai nhi, đến lúc đó, cô không hy vọng Đồng Hạo Nam có thể vì muốn người mình yêu nguôi giận mà đem Tiểu Bát rời đi!

“Con hiểu!” Đồng Dự Văn hết sức chăm chú dưới chân Tô Lăng xem có tảng đá nào không, tránh để cô ngã xuống.

Nhu Tâm theo sau lưng nhìn hai người tương kính, nhẹ nhàng lắc đầu, Tam Hoàng tử càng ngày càng cẩn thận, đồng thời càng ngày càng khiến nàng không hiểu nổi.

Ngày thứ hai, Đồng Dự Vũ thừa dịp không ai để ý lẻn đến phủ Tướng quân gặp Lý Thanh Hà, nhìn ánh mắt Lý Thanh Hà tràn ngập dịu dàng xoa xoa cái bụng,bọn nha hoàn bên cạnh hầu hạ tỉ mỉ.

Từ trước đến nay, hắn chưa từng thấy điệu bộ này của Lý Thanh Hà, ánh mắt nàng nhìn bụng mình, sau đó lại liếc nhìn lão ma ma bên cạnh. Đó là vú nuôi của phụ hoàng, hắn cùng Tam ca còn phải cung kính gọi một tiếng bà nội!

Trong lòng không biết vì sao có chút khó chịu, nhìn thấy bụng nàng lại càng không vui, bước chân nhanh chóng hướng về phía nàng, miệng ngọt ngào gọi: “Lý cô cô!”

Lý Thanh Hà vừa uống thuốc xong, liền nhìn thấy bóng người nhỏ bé hướng về phía mình nhảy tới, cũng may được nha hoàn cản lại.

“Lý cô cô!” Đồng Dự Vũ thấy vậy liền không vui, quả thật như các cung nữ nói, chỉ cần có con trai thì sẽ không ai quan tâm đến con của người khác, hắn đã thật sự nghĩ Lý Thanh Hà sẽ không như vậy.

Bát giác nhớ đến cách mẫu hậu đối xử với Tam ca còn tốt hơn so với hắn, trong lòng lại thêm khó chịu!

“Tiểu Vũ!” Lý Thanh Hà mỉm cười nói, nhưng không hề nói người bên cạnh cho Đồng Dự Vũ đến gần, trước đây nghe thấy lời đồn trẻ con vì tức giận có thể khiến người khác gặp nguy hiểm, nàng sợ muốn chết, bây giờ nghe ma ma nói, không thể có sai lầm, nghĩ đến trẻ con hoạt bát, nàng không dám mạo hiểm.

“Lý cô cô cso tiểu bảo bối?” Đồng Dự Vũ không thể tới gần nàng, môi cong lên thể hiện sự bất mãn.

“Đúng!” Lý Thanh Hà trên mặt hiện lên nụ cười hạnh phúc, thế nhưng liền nhanh chóng bị lời nói của Đồng Dự Vũ làm cho cứng họng.

“Tiểu bảo bối kia là của cha ta!” Tiểu Vũ tận dụng thời cơ nói tiếp: “Lý cô cô có phải  không nên có tiểu bảo bối này hay không? Người là phu nhân tướng quân, nên cha đẻ của tiểu bảo bối không thể là phụ hoàng!”

“Câm miệng!” Nàng vì chuyện này mà tức giận, hiện tại ngay đến đứa trẻ này cũng nói như vậy, còn khiến nàng không cần đứa trẻ này: “Có phải Mẫu hậu ngươi muốn ngươi nói như vậy?” Nhìn thấy đứa trẻ hoảng hốt, trong lòng càng thêm chắc chắn, nữ nhân ác độc kia lại đem tâm tư đặt trên người con trai nàng, nàng ta có tư cách gì? “Lẽ nào ngươi đã quên mẹ ngươi đối xử với các cung nữ như thế nào sao, lẽ nào ngươi quên trước kia mẹ ngươi làm thế nào ép buộc ngươi đọc sách sao?”

Đồng Dự Vũ sau khi nghe xong vô cùng ngạc nhiên, không tự chủ lùi lại mấy bước, nhìn khuôn mặt dữ tợn trước mắt, nhỏ giọng gọi: “Lý cô cô!”

Lý Thanh Hà nghe thấy, biết mình có chút tức giận, dù sao cũng là phụ nữ mang thai, huống chi hiện tại Khương Nghiệp Hiên có vẻ không tin tưởng nàng, làm cho nàng có chút đau lòng, nên không thể khống chế bản thân, nhìn dáng vẻ bị dọa của Tiểu Vũ, liền hạ giọng nói: “Xin lỗi, cô cô không nên trách ngươi, ngươi vẫn là nên cách xa mẫu thân ngươi một chút, bằng không… Dù sao cô cô cũng không mong ngươi trở thành người như vậy! Hơn nữa, tiểu bảo bảo không phải là của phụ hoàng ngươi. Tiểu bảo bảo rất đáng yêu, sau này ngươi lại có thêm tiểu đệ đệ. Đừng nghe mẹ ngươi nói lung tung, đợi cô cô sinh xong tiểu bảo bảo, cô cô sẽ chơi với con, còn bây giờ không được, cô cô đang có tiểu bảo bảo. Mẫu hậu tuy là mẹ ruột của ngươi, nhưng thủ đoạn của nàng không phải ngươi không biết…”

Tiểu Vũ cũng không nói lời nào, liên tục nhìn Lý Thanh Hà đang liên tục nói chuyện, trong lòng không biết vì sao nổi lên hơi lạnh, sau đó nhanh chóng xoay người, rời khỏi….

Đồng Dự Vũ thực sự cảm thấy sợ Lý Thanh Hà, trước đây hắn không nghĩ đến, cũng không nghe Tô Lăng có âm mưu gì, khi nghe hắn nói qua, trước là phản đối, thế nhưng lúc Tam ca đưa hắn đi nghe ngóng tình hình, thời điểm nghe được mọi người nói xấu bọn họ, hắn tin, nghe mọi người trong cung nghị luận tâm ý của phụ hoàng đối với Lý cô cô, ban đầu hắn không hiểu, hiện tại hắn đã rõ.

Nàng đối tốt với hắn khả năng là vì phụ hoàng, hiện tại nàng đã có con trai của mình, căn bản là không để ý đến hắn, hơn nữa…. Mẫu hậu cũng chưa từng nói với hắn như vậy. Nàng là người xấu, nàng ôn nhu dịu dàng với hắn cũng chỉ vì phụ hoàng, kết quả có con của chính mình, sau đó lại muốn hại hắn để leo lên ngôi vị hoàng đế.

Hãy tha thứ cho âm mưu của hắn, dù sao hắn cũng chỉ mới học được điều này, chỉ là tự nhiên suy nghĩ đến!

“Tiểu Bát!” Bởi vì hôm nay vào triều, nên Đồng Dự Văn và Khương Nghiệp Hiên trở về hơi trễ.

Nhìn thấy Đồng Dự Văn, nước mắt Đồng Dự Vũ rơi như trẻ con rơi xuống nước vớ được thuyền, nhanh chóng nhào vào lòng Đồng Dự Văn “Tam ca, ô ô ô…. Lý cô cô cũng là tên lừa đảo! Bảo bảo trong bụng nàng nhất định là của phụ hoàng, ta nhìn thấy Ôn ma ma ở bên cạnh nàng, lúc ta sinh ra, Ôn ma ma cũng không có ở bên mẫu hậu!”

Khương Nghiệp Hiên nhảy xuống ngựa, suýt nữa thì bị té, lúc trước hắn biết Lý Thanh Hà ngủ ở Khưu Thủy các, hắn cũng tin tưởng hai người không có chuyện gì, thế nhưng…. Liếc mắt đi đến bên cạnh hai đứa trẻ, cao giọng nói: “Hôm nay nghỉ ngơi đi, ngày mai lại học tiếp!”

“Tướng quân!” Đồng Dự Văn nói xong nhìn hắn đi vào phủ, liền đem tiểu gia hỏa trong lòng kéo ra ngoài, lúc này trên mặt Tiểu Vũ không vương một giọt nước mắt: “Ngươi giả vờ?”

Tiểu Vũ nghe thế, lau nước mắt còn lưu lại, vẻ mặt nhanh chóng thay đổi, mạnh miệng nói: “Đệ không giả vờ. Hừ, là nàng lừa gạt đệ, đệ thật sự rất đau lòng!”

Dù sao trong lòng hắn nàng cũng là tiên nữ tỷ tỷ, nhưng tiên nữ tỷ tỷ cũng là người phàm, cũng biết nghĩ cho mình, bây giờ suy nghĩ một chút, nàng cũng thật giả tạo!

“ Được rồi, hồi cung thôi!” Đồng Dự Văn cũng không tin hắn.

“Được!” Đồng Dự Vũ nghe thấy vội gật đầu, tâm tình chuyển biến tốt, sau đó không cần đến thái giám tự mình dùng cả tay lẫn chân bò lên chiếc xe ngựa xa hoa, đồng thời nhường chỗ cho Đồng Dự Văn. Lúc này, Đồng Dự Vũ không thể ngồi yên.

“Tam Ca, vào triều có vui không?” Tiểu Vũ hiếu kỳ nhìn những tấu thư của Đồng Dự Văn.

“Ngươi có hứng thú thì ngày mai cũng có thể đi!” Sau mười ba tuổi các hoàng tử có thể vào triều, trẻ con năm tuổi cũng có thể vào triều, chỉ cần không quấy rối, nghĩ đến Tô Lăng cũng có loại hy vọng này!

“Thật sao, nhưng mẫu hậu còn có phụ hoàng sẽ không đồng ý!” Tiểu Vũ ánh mắt sáng rỡ, tuy nhiên nháy mắt liền trở nên ảm đạm, bây giờ đối với hắn bất cứ cái gì cũng đều mới mẻ, lạ mắt.

“Ta đưa ngươi theo!” Đồng Dự Văn rời mắt khỏi cuốn sách nhìn về phía Tiểu Vũ.

Tiểu Vũ nghe xong liền vui sướng, hài lòng, có Tam ca thật tốt, lập tức im lặng ngồi yên, sau đó cầm lấy tờ giấy bên cạnh bắt đầu luyện chữ.

Lúc này Tô Lăng cũng không biết con trai của mình vì lòng tự trọng bị tổn thương mà cho Lý Thanh Hà một trận.

Cho nên nàng vẫn bình tĩnh đánh cờ, liền phát hiện đối diện xuất hiện một bóng người, ngẩng đầu liền nhìn thấy Đồng Hạo Nam, trong mắt đang tràn đầy phẫn nộ.

“Hoàng thượng, ngài bị ai chọc giận sao?” Tô Lăng bình tĩnh thỉnh an, sau đó tiếp tục cầm cờ trắng, trực tiếp đem cờ đen chặn đứng, miệng vẫn hỏi han hắn.

“Trong lòng ngươi hiểu rõ!” Nhìn thấy Tô Lăng như vậy, nàng có  xem hắn là vua của một nước, có hay không xem hắn là trượng phu của nàng hay không?

Hiện tại Đồng Hạo Nam vẫn còn nhớ rằng Tô Lăng vẫn là thê tử của hắn.

“Ngài đang nói về việc của ngày hôm qua, thần thiếp là dựa theo lới nói của hoàng thượng mà làm, lẽ nào thần thiếp làm sai gì sao?” Tô Lăng nghiêng đầu, cầm lấy cờ đen, khẽ cười với Đồng Hạo Nam, sau đó đặt con cờ xuống.

“Đúng vậy, ngươi làm rất đúng!” Nhìn dáng vẻ giả ngây giả dại của Tô Lăng, hắn không thể nói được gì, lòng càng thêm tức giận, chớp mắt cầm lấy cờ trắng, không chút suy nghĩ đặt xuống bàn cờ.

Tô Lăng nheo mắt nhìn nước cờ của hắn , cầm lấy quân cờ màu đen, dứt khoát vứt trở về hộp ngọc: “Hoàng Thượng, phương thức tự sát của ngài cũng quá nhanh rồi!”

“Tự sát cái gì?” Lúc này hắn mới nhận thức được mình vừa làm gì, cúi đầu nhìn ngạc nhiên, hắn cũng được coi là cao thủ chơi cờ, nhìn một chút là có thể thấy bàn cờ này khó khăn lắm mới bày được ra thế trận như vậy, mà quân đen lúc trước yếu thế đã dần chuyển sang thế mạnh, nhờ con cờ trắng hắn vừa thả xuống… Hiện tại đi nước nào hắn cũng sẽ chết, cho nên nói nàng để cho cờ đen một con đường sống là không có thể!

“Ngươi đang chơi cờ?”

Tô Lăng chậm rãi dọn bàn cờ: “Chơi cờ, bổn cung đâu chỉ là chơi cờ!” Nói xong ngẩng đầu nhìn hắn:

 

“Hoàng Thượng, ánh mắt người mãi mãi dừng ở khoảnh khắc lúc nhìn thấy bổn cung, nên bây giờ ta có làm gì, nói gì, học cái gì đều không thể vừa mắt ngài, có phải không?”
Cạch cạch cạch cạch…

Quân cờ từ hộp ngọc trong tay Tô Lăng rơi xuống đất, gian phòng im lặng vang lên tiếng va chạm thật lớn, qua nửa ngày, Tô Lăng đem hộp đậy kín, đứng dậy, hướng Đồng Hạo Nam thi lễ: “Thần thiếp xin phép cáo lui!” Nói xong cũng không đợi Đồng Hạo Nam lên tiếng, liền đi ra bên ngoài.

Đồng Hạo Nam sững sờ nhìn bóng lưng Tô Lăng rời đi, nàng cứ vậy lđể hắn lại nơi này? Ở lại địa bàn của nàng, hắn vốn là chủ nhân nhưng lại không thể làm gì sao? Đây rõ ràng là đuổi hắn đi, rõ ràng nàng không hoan nghênh hắn!

Hắn hoàn toàn quên mất ý định ban đầu khi đến đây, liền bị Tô Lăng làm cho tức giận, đứng dậy, đi ra bên ngoài, nói với Đại thái giám: “Bãi giá cung Diêu Quý Phi!”

Nàng không yêu thích hắn thì vẫn có người khác yêu thích hắn.

“Dạ!” Dại thái giám vội vàng cúi người nâng Đồng Hạo Nam lên kiệu, cao giọng nói: “Bãi giá Lưu Hương cung!”

Trong nháy mắt liền có hai người nhanh chóng đi vào Tây Phượng cung.

“Phụ Hoàng đến rồi?” Một lớn một nhỏ vừa tới, liền nhìn thấy cảnh này.

“Là đến hỏi tội mẫu hậu!” Đồng Dự Văn nheo mắt nhìn sự việc diễn ra, hai tay nắm chặt.

“A!” Tiểu Vũ nghe thấy liền đi vềhướng trong cung , rõ ràng là đang lo lắng cho Tô Lăng!

Tô Lăng cảm thấy hơi choáng váng: “Nhu Tâm, dìu ta đi nghỉ ngơi!”

Nhu Tâm thấy thế chuẩn bị đi tới liền nhìn thấy một bóng dáng nhỏ nhắn chạy đến, sợ hãi, vừa muốn gọi thị vệ thìnghe thấy âm thanh nũng nịu: “Mẫu hậu, người không sao chứ!”

“Tại sao lúc nào cũng hấp tấp như vậy?” Tô Lăng nhíu mày, nhìn tiểu Vũ ôm lấy hai chân của mình lại ngước mắt thăm dò nàng, nhẹ nhàng thở dài, nhiệm vụ cải tạo hắn thật còn rất xa.

“Không phải con đang lo lắng cho người sao?” Tiểu Vũ cảm thấy lòng tốt của mình không được mẫu hậu cảm kích, trong lòng có chút thất vọng.

Tô Lăng thấy thế ngồi xổm người, ánh mắt nhìn thẳng hắn, xoa xoa khuôn mặt hắn, khóe miệng vô thức nở nụ cười nói: “Tiểu Vũ biết lo lắng cho mẫu hậu, mẫu hậu rất vui vẻ!”

Đồng Dự Văn vừa đi vào liền nhìn thấy cảnh hai người thân thiết, mẹ con tình nồng, im lặng đứng một bên không nói gì, cũng không có đi vào!

“Mẫu hậu!” Tiểu Vũ vừa nghe lập tức ôm lấy cổ Tô Lăng, tựa đầu vào trong lòng nàng, rõ ràng là làm nũng.
“Bát đệ, mẫu hậu đang mệt!” Nhìn thấy cảnh này, Đồng Dự Văn nhịn không được bước lên phía trước, lạnh giọng nói. Đồng thời cúi người dìu Tô Lăng đứng dậy.
Nhu Tâm đứng một bên nhìn thấy liền có cảm giác bừng tỉnh, trẻ con vẫn là có tâm tư tranh sủng.

Tô Lăng chính xác là có cảm giác mệt mỏi tự nhiên theo tay Đồng Dự Văn đứng lên: “Hôm nay sao lại trở về nhanh như vậy?”

“Khương thúc thúc hôm nay có việc!” Tiểu Vũ bước theo, tay phải nắm lấy tay Tô Lăng, dáng vẻ rất ngoan ngoãn.

Tô Lăng nghe thấy cũng không nói gì, đi đến ngồi trên nhuyễn lót: “Hôm nay nếu không có việc học thì đến cung điện của phụ hoàng đi!”

“Muốn Tam ca đi cung điện của phụ hoàng làm gì?” Tiểu Vũ có chút không hiểu, được Nhu Tâm bế lên trên giường nhỏ của Tô Lăng ngồi.

“Bệ hạ mỗi ngày đều trăm công nghìn việc, quá mệt nhọc, còn muốn làm an lòng các phi tử chốn hậu cung, hiện tại rất bận, lúc này Tam ca đến cung của phụ hoàng, nhìn xem có chuyện gì có thể giúp!” Tô Lăng mỉm cười nhìn Đông Dự Văn.

Đồng Dự Văn nhíu mày, thế nhưng vẫn gật đầu, quay về phía tiểu tử không khách khí ăn bánh ngọt Nhu Tâm đưa là Bát đệ kia vẫy tay nói: “Ngươi cũng cùng đi!”

Tiểu Vũ nghe thấy liền gật đầu, sau đó nhảy xuống giường, lớn giọng nói: “Được!”

Tô Lăng nhìn thấy cũng không có ý kiến gì: “Có chuyện gì có thể nói với Phụ hoàng ngươi!”

“Được!” Tiểu Vũ nắm lấy tay Tam ca, quay về phía Tô Lăng kiên định gật đầu, nhưng trong lòng dường như không có cảm giác yêu mến Phụ hoàng, bởi vì trong mắt hắn chỉ có Lý Thanh Hà. Hừ, hắn rất thông minh, rất hiểu chuyện, đừng tưởng hắn không biết tâm tư của bọn họ.

Đợi cho hai đứa trẻ rời đi, Nhu Tâm liền hầu hạ Tô Lăng ngủ một chút.

Đợi đến lúc Nhu Tâm đánh thức cô dậy.

“Nương Nương, Hoàng thượng đến!” Nhu Tâm nhỏ giọng nhắc nhở.
Tô Lăng gật đầu, sau đó chậm rãi đứng dậy, đi ra ngoài điện liền nhìn thấy Đồng Hạo Nam âm trầm ngồi trên ghế, ánh mắt tức giận nhìn chằm chằm hai đứa trẻ bên dưới. Tô Lăng đi đến trước mặt hai đứa trẻ, làm như không nhìn thấy ánh mắt tức giận của Đồng Hạo Nam, hướng về phía hắn cúi người thỉnh an.

“Hoàng thượng vạn an!” Sau khi nói xong xoay người nhìn hai người phía sau đang im lặng không nói, không hoảng hốt, không loạn thậm chi không hề căng thẳng, nhẹ giọng hỏi: “Các ngươi tại sao lại chọc giận phụ hoàng?”

Đồng Dự Vũ nhìn sang người Tam ca, nhẹ nhàng hít một hơi nói: “Mẫu hậu, Lý Thanh… cô cô tiến cung rồi!”

“Thật sao, đây là chuyện tốt!” Tô Lăng nghe thấy cười hài lòng, quay đầu nhìn hoàng thượng, thành khẩn nói: “Chúc mừng bệ hạ!”

Rầm

Đồng Hạo Nam tức giận đập tay vào thành ghế: “Chúc mừng? Tô Lăng ngươi dạy dỗ nhi tử thật tốt!”

Đồng Dự Vũ nghe thấy vội vàng co người về phía sau, hắn có hai chỗ dựa, mặc dù có sốt sắng, thế nhưng không hề có vẻ sợ sệt.

“Hoàng thượng vì sao phải tức giận như vậy? Đừng hù dọa trẻ con!” Tô Lăng thu lại nụ cười, nghiêm túc nói.

“Bọn chúng biết sợ?” Nhanh chóng đem cuốn sách trên tay thái giám trực tiếp ném xuống: “Ngươi xem chuyện tốt bọn hắn làm ra, còn có chuyện của Thanh Hà nữa.”

Tô Lăng cũng không hỏi Lý Thanh Hà làm sao, cúi người nhặt tấu chương, lật xem, tuy rằng hậu cung không được tham gia triều chính, thế nhưng hắn đưa nàng xem, cái gọi là chứng cứ, nàng đương nhiên phải xem, bên trong lất phất vài hoa tú quyên mặt trên vẽ một cái mai rùa đen thật to!

Thật lòng nhìn cuốn tấu chương, nội dung là nói xấu nàng, Tô Lăng xoay người nhìn Tiểu Vũ: “Ngươi làm?”

Tiểu Vũ vừa nghe, ngoan ngoãn gật đầu, Tô Lăng nở nụ cười, sờ đầu hắn nói: “Làm tốt lắm!”

Tô Lăng nghe thấy liền giơ tấu chương trong tay lên: “Hoàng thượng nói chính là cái này sao? Ta biết đây là tấu chương, là Lý Thừa Tướng phụ thân của Lý Thanh Hà bẩm tấu lên. Ta nhìn thấy, bên trong dùng từ thật là sắc bén, nói Bổn cung yêu ngôn hoặc chúng nhiễu loạn hậu cung, nói bổn cung dạy hư hoàng tử, cuối cùng còn cho Bổn cung tội danh nhiễu loạn triều cương!” Rầm một tiếng, Tô Lăng đem tấu chương ném xuống trước mặt Đồng Hạo Nam.

Xem qua liền biết tâm tính Lý Thanh Hà hình thành từ đâu, tất nhiên là do cha mẹ yêu thương chiều chuộng mới như vậy. Lý thừa tướng thế lực rất lớn, dù sao cũng là nguyên lão ba triều, già như vậy mới có được một nữ nhi bảo bối.

Nữ nhi bảo bối của hắn bị ủy khuất, tất nhiên sẽ tìm kẻ cầm đầu, toàn bộ tội lỗi đều đổ lên đầu nàng. Còn những tấu chương kia, không nói cũng biết, đều là tố cáo tội trạng của nàng.

Tô Lăng ngẩng đầu, ánh mắt sắc bén hỏi: “Bổn cung chỉ muốn hỏi hoàng thượng, Bổn cung khi nào yêu ngôn hoặc chúng, lại có những lời nói kia? Càng muốn hỏi hoàng thượng, Bổn cung khi nào nhiễu loạn trật tự triều đình?” Lại kéo Đồng Dự Văn vào: “Dự Văn là con trai ruột của người, bây giờ đã mười bốn tuổi, chẳng lẽ không thể tham chính? Đây là quy định của lão tổ tông!” Kéo Đồng Dự Vũ đến: “Dự V là con trai trưởng của người, hôm nay chỉ là lên đại điện của người, làm quen với hoàn cảnh, có gì sai sao? Đúng là hắn đường đường là nguyên lão tam triều, nhưng không cố gắng quản bách tính dân sinh, lại đi để ý đến hậu cung là có ý gì? Lẽ nào hắn còn nghi ngờ hoàng thượng người không có năng lực sao?”

Cai quản việc nhà của hoàng đế, còn cần một lão gia hỏa quản, chuyện này…. Lão nhân kia quản cũng quá rộng, cho rằng Minh triều là nhà của bọn họ sao? Nhu Tâm trong lòng vì Tô Lăng mà nghĩ .

Tức giận như vậy, Đồng Hạo Nam còn chưa chất vấn nàng, Tô Lăng liền làm ra một trận, trừng lớn đôi mắt, nhìn thấy cách ăn nói của Hoàng Hậu, đã từng thấy khí thế của nàng khi trừng trị hạ nhân, không nghĩ tới hôm nay lại dùng trên người hắn.

“Trẫm là muốn nói tới cái khác.” Chỉ vào hai đứa trẻ bên cạnh: “Bọn chúng không có khẩu dụ của trẫm liền tự tiện xông vào ngự thư phòng! Tự ý sửa lại tấu chương, xem trẫm là để trang trí sao?”
“Hoàng Thượng hiện tại là giờ gì?” Tô Lăng cười gằn, biết hắn sẽ hỏi cái này: “Hiện tại là giờ tỵ!” Khoảng chừng mười giờ buổi sáng: “Hai đứa trẻ không phải đi học, thần thiếp tất nhiên gọi bọn chúng đến giúp hoàng thượng làm việc, để cha của chúng có thể đích thân dạy dỗ. Bổn cung vẫn nói với hai đứa trẻ, các ngươi lấy phụ hoàng làm gương, mỗi ngày bận việc quốc sự rất cực khổ, đến cung của phụ hoàng tất nhiên phải nghe lời của người! Bây giờ Hoàng thượng nói với thần thiếp bọn chúng tự ý sửa tấu chương, như vậy, vì sao người không ngăn cản?”

?Editor Nữ Nhi Hồng ? Admin Nữ Nhi Hồng "Gió cuốn lá bay". _________? ¸.•°*?*°•.¸ ?_________? ¸.•°*?*°•.¸ ? _____? •☜ L☀VE ☞• ?__?____?__? •☜ L☀VE ☞• ? ___?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)? ____?__?____ ? (⁀*°•.¸?¸.•°*⁀) ? __ ? ¸.•°* ? *°•.¸ ? ________ ? ________ ? ¸.• °* ? *° •.¸ ? _? •☜ L☀VE ☞• ?____________________? •☜ L☀VE ☞• ? ?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)?______________________?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)? ? ¸.• °* ? *° •.¸ ?_______________________ ? ¸.• °* ? *° •.¸ ? ? •☜ L☀VE ☞• ?______________________? •☜ L☀VE ☞• ? _?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)?____________________ ?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)? __? ¸ .•°* ? *°•. ¸ ?____________________? ¸.• °* ? *° •.¸ ? ____? •☜ L☀VE ☞• ?______________? •☜ L☀VE ☞• ? _______?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)?_________?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)? __________? ¸. •°*?*°• .¸ ?______? ¸.•°* ? *°• .¸ ? _____________? •☜ L☀VE ☞??☜ L☀VE☞• ? ________________?(°•.¸ ? ¸.•°)?(°•.¸ ? ¸.•°)? ___________________? ¸.•°**°•.¸? ¸.•°**°•.¸? _____________________? •☜ L☀VE ☞• ? _______________________? *°•.¸ ¸.•°* ? __________________________? •• ? ___________________________?? ____________________________?

Discussion278 Comments

 1. C thật ngầu, nói cho ông hoàng đế biết. Ông tưởng mình là ai. Tam và bát hoàng tử đáng iu lắm. Liêu ạ vô ngân ở thế giới này là ai nhỉ. Có pải tâm hoàng tử ko ạ.

 2. Đúng đúng là khí thế này, hổ không ra oai họ tưởng chị là mèo bệnh chắc =))))) chỉnh chết mấy tên cặn bã đi

 3. ÔI mẹ ơi, con gái mang thai không rõ của ai, người ta chỉ nghi kỵ thôi, ai bảo suốt ngày vác mạng vô hậu cung nhà người ta làm gì, bộ tưởng con gái là thánh nữ trong sạch a, rồi bắt đầu nói này nói nọ tố cáo Tô Lăng. Dạy con gái không nên nết, suốt ngày mò đi kiếm trai rồi mà còn bênh con, ta nói cho hắn về quê đi. dạy con không xong sao lo triều chính chứ, hừ hừ

 4. Chất quá chị ơi…Tưởng chị mày dễ ăn hiếp à. Giờ mới để ý, bạn vua này cũng hôn quân quá thể, vua kiểu này chỉ có hại nước hại dân. Tề gia, trị quốc rồi mới bình thiên hạ. Thông dâm rồi cướp vợ của trung thần, đúng là làm mất mặt liệt tổ liệt tông, mất thể diện của hoàng tộc quá đi mà. Chưa kể ngu đần không tả, không rõ thi phi, gì mà từ nhỏ sống trong tranh đấu…Sống trong hoàn cảnh như vậy mà mấy cái chiêu trò mèo vặt vãnh này cũng bị qua mặt

 5. Lời nói của Lăng tỷ thật sắc bén. Chặn họng tra nam đúng là quá sướng. Hừ! Nói cho ngươi tức chết vì nghẹn.

 6. nhìn Tô Lăng nói cho tra nam đến á khẩu, vui dễ sợ! còn lão già cha bạch liên hoa nữa, chuyện nhà của đế vương cũng dám quản, lão chê chưa sống đủ hay sao! chậc không ngờ hoàng đế ngu quá cũng là 1 loại bi kịch, không biết buổi sáng đi đâu để con trai chơi phá tấu chương?

 7. Càng không có được thì càng nhớ, không biết quý trọng cái hiện có, khi có chuyện xảy ra thì toàn đỗ lỗi cho người khác.

 8. a~ Tung bông, Lăng tỷ của mị thật soái, thật ngầu, ngược chết tra nam! Ngược chết tiện nữ a~ mà cứ cảm giác tam hoàng tử là nam chính trong này vậy… không biết đoán có trúng không nữa.

 9. Hay quá, ép tên xấu xa rất hay, tên thừa tướng kia chắc cũng nhăm nhe quyền thế muốn lũng đoạn triều cương đây mà, vua mù mắt hôn quân

 10. Bánh Bao Muội Muội

  :333333 Sai rồi nha~~~ Tô Lăng dạy rất tốt là khác, biến ngốc tử thành thiên tài, gỗ mục thành ngọc sáng, não tàn số một còn bất mãn cãi chiiiii~~

 11. Mk, nghe chị TL chửi người thật sảng khoái :)))) Chửi để tỉnh táo đầu tên tra nam dư nghiệt của chủng loài động vật. Giờ tỵ:))) tra nam đã ở đâu :)))

 12. Nhìn thấy cảnh tam hoàng tử bảo vệ li lắng cho Tô Lăng tỷ để tỷ ấy khỏi mệt thật cảm động ah. Lần này bát hoàng tử cũng nhận ra bộ mặt thật của Lý Thanh Hà ah, còn góp 1 chân gây hiểu lầm nữa chứ ^^. Tô Lăng tỷ miệng mắng đúng lắm ah, ta thấy ông hoàng thượng này vô dụng quá, ủng hộ 1 vote đoạt quyền chiếm ngôi đi ah ^^. Thank editor nhìu ^^.

 13. …ôi, đúng là chỉ có hoàng mậu mới quát được vua, chứ Lý cô cô gì đó thì chỉ có thể íu đúi mà dựa vào lòng hắn thôi

 14. Tưởng thế nào, hoá ra là ông hoàng thượng cố ý để Tiểu Vũ sửa tấu chương rồi dùng nó làm cái cớ trách phạt Lăng tỷ, làm j dễ thế, tuổi thọ của tỷ gấp mấy chục lần hắn ấy chứ, còn dễ dàng thua trên tay hắn chắc

 15. lão cha của LTH dạy con không chịu dạy lại đổ tội cho người khác không có lửa sao có khói LTH “tốt đẹp” quá nên mới bị đàm tiếu

 16. Trẻ con đúng là…… Quan tâm nó thì nó coi đấy là điều hiển nhiên,k thèm quan tâm. Đến lúc bỏ rơi nó ms coi trọng. Nu9 dạy dỗ hay đấy

 17. TIỂu văn đáng iu qá đi, vẽ luôn mai rùa lên trên tấu chương, cho tên hoàng đế tức chết hắn, bây h tiểu văn đã biết bênh mẹ mình rồi, lúc trước nếu đối xử tốt với nguyên chủ một chút chắc nằng ấy ko đến nỗi uất ức sinh bệnh mà chết.

 18. Trời ơi,Tiểu Vũ đáng yêu quá cơ. Tiểu Vũ có phải cái vị lịch kiếp cùng Tư Đồ Vô Ngấn ko nhỉ, cười chết mất, Tô Lăng dạy bảo đương nhiên là phải tốt rùi ahihi

 19. Ta khổ quá mà thím bạch liên bông vờ thánh mẫu kia khi nào mới nghẻo đây . Tk tra nam hoàng thượng ko nói lí lẽ này nữa chứ tức á
  Cảm ơn các bạn dịch truyện

 20. Với chị thì hoang đế có thể là cái gì chứ, màn trừng trị tên hoàng đế này chỉ là mới bắt đầu thôi hà

Leave A Reply