[Edit][Xuyên nhanh] NKXNCAĐNP: Mối nhân duyên dang dở giữa người và quỷ – Chương 104 (3)

270

Chương 104

Mối nhân duyên dang dở giữa người và quỷ [1]

Edit: Phù Dung

Beta: Thủy Tiên Hoa

 

 

Đảo mắt đã tám năm trôi qua.

Bên trong bụi cây, từng đạo ánh sáng hiện ra, sau đó  liền nghe thấy âm thanh thảm thiết.

Nhìn bóng đen từ từ biến mất, Tô Lăng thu hồi thanh kiếm trên tay, ánh mắt sâu thẳm nhìn ngôi miếu đổ nát trước mặt, đúng vậy, thời gian thật sự đã qua rất lâu rồi, lâu đến nỗi nàng không thể đợi được nữa, trong khoảng thời gian này nàng đã thu phục rất nhiều yêu quái, giết nhiều yêu tinh để tích lũy kinh nghiệm, chính là để đến bước cuối cùng không còn thứ gì cản trở.

Về phần Hàn Sóc Dương, chỉ có thể nói Tô Lăng là trò đã giỏi hơn thầy rồi.

Mục tiêu hiện tại của nàng chính là Nghê Lan.

Liếc mắt qua nàng đã thấy bên trong miếu thờ kia tràn ngập luồng âm khí, nhưng không cũng quá mạnh mẽ, có thể thấy Nghê Lan cũng không quá lợi hại như trong tưởng tượng.

Bước vào bên trong ngôi miếu rách nát kia, Tô Lăng vẫn mang theo một lá bùa đỏ chói, ánh mắt nhìn chằm chằm vào bức tượng trong miếu, không khách khí đánh tới.

Sau đó lập tức nghe thấy tiếng thét thảm thiết, tức khắc bên trong bức tượng xuất hiện một hồn người, mặc y phục màu hồng nhạt, dáng người xinh đẹp, thật sự là một dáng vẻ điềm đạm đáng yêu, một khuôn mặt đơn thuần vô tội.

“Đạo trưởng tha mạng.” Nghê Lan vốn dĩ  nghe thấy tiếng thét bên ngoài đã thấy không bình thường, vừa định chạy trốn, nhưng ai biết được nữ nhân này đến nhanh như vậy. Đáng ghét, nếu là nam nhân, nàng có thể dùng mị thuật mê hoặc hắn, dù sao nàng cũng rất tin tưởng năng lực này của mình.

Tô Lăng làm sao có thể bỏ qua cho nàng. Nếu nàng ta còn sống chẳng phải là hại chính mình sao? Tất nhiên là nhanh chóng giải quyết nàng ta, duỗi tay cầm lá bùa, nhẹ nhàng vứt vào không trung lập tức đẩy về phía Nghê Lan, gặp lại sau nhé nữ chính!

“A!” Tiếng thét thảm thiết đâm vào tài Tô Lăng.

Ánh mắt lạnh lùng nhìn thân hình Nghê Lan bị bùa chú khiến thay đổi hình dạng giống như lúc nàng ta chết, khuôn mặt đẹp đẽ trắng bệch như tờ giấy, thất xảo bắt đầu chảy máu, dần trở nên trong suốt, trên mặt Tô Lăng thật không có chút thương hại và đồng cảm nào, cho dù mọi chuyện đều không phải Nghê Lan muốn, nhưng mê hoặc Chu Bá Ôn, thời điểm mang đến cho Tô gia họ đả kích nặng nề  như vậy, nàng ta đã từng thấy hổ thẹn chưa?  Thậm chí sau đó còn yên tâm thoải mái chiếm lấy thân thể của nàng, người có tình thì sẽ thành người nhà sao?

Đang lúc Tô Lăng chờ đợi thời khắc nàng ta tan biến, không nghĩ đến từ nơi nào xuất hiện một luồng khí đen, nháy mắt đã bao quanh Nghê Lan, vù một tiếng đã biến mất không thấy tung tích.

Tô Lăng trợn mắt, đuổi theo hơi thở còn lại, còn chưa ra khỏi miếu, vừa vặn bị một thân hình vội vàng đối diện đụng phải. Lực va chạm khiến Tô Lăng lui về sau vài bước mới đứng vững.

Vừa ngẩng đầu đã không còn cảm thấy hơi thở kia, Tô Lăng thật muốn chửi mẹ nó, khiến mọi việc chậm trễ. Nhìn nam tử té ngã trên đất, khóe miệng Tô Lăng run rẩy, nàng rõ ràng đã cố tình đến trước vài ngày, vậy mà vẫn phải gặp hắn.

Người đang cố gắng đứng dậy, vừa phủi bụi trên người, bộ dáng thanh tú, lưng mang theo túi hành lý, không phải Chu Bá Ôn thì là ai.

“Tiểu sinh thất lễ!” Chu Bá Ôn vốn nghe thấy tiếng thét thì vội vàng chạy đến, còn chưa kịp vào đã đụng phải một nữ tử, trong lòng cảm thấy áy náy, đứng dậy còn chưa kịp nhìn rõ mặt đối phương đã lập tức hành lễ xin lỗi “Xin hỏi tiểu thư vừa rồi có xảy ra chuyện gì không?”

“Xảy ra chuyện gì cũng không cần ngươi quản.” Tô Lăng nhìn thấy tên thư sinh trước mặt thì tức giận nổi lên, nhưng bị nàng nhanh chóng đè xuống  “Được rồi, tránh ra, ta còn có việc.”

Nếu ở đây không giết được Nghê Lan, nàng đành trực tiếp đến địa bàn của Lôi Thông Đế, đạo thuật của nàng hiện giờ đối phó với hắn còn thừa sức, nàng không cần lo lắng gì cả.

“Tiểu thư, không phải, tiểu sinh chỉ là lo lắng cho nên mới…” Chu Bá Ôn lúc này mới ngẩng đầu nhìn Tô Lăng, nữ tử trước mắt dáng vẻ đáng yêu,có chút quen mắt, nhưng ánh mắt trong trẻo lạnh lùng kia, hắn chưa bao giờ thấy qua.

“Ngươi thật là đáng ghét!” Tô Lăng cau mày, trực tiếp đẩy hắn ra, bước nhanh ra bên ngoài.

“Tiểu thư!” Chu Bá Ôn lần đầu tiên gặp cô nương vô lễ như vậy, liếc mắt nhìn trong miếu cũng không thấy gì bất ổn, hẳn là vị tiểu thư kia có chuyện, bản tính lương thiện trỗi dậy,nhanh chóng đuổi theo.

“Ngươi tại sao còn đi theo ta?” Tô Lăng đối với Chu Bá Ôn cảm thấy không vui, nếu không phải không thể tùy tiện giết người, bởi vì sau khi giết người, nhất là người chưa từng làm việc ác, pháp lực của nàng rất dễ bị ảnh hưởng, tâm pháp cũng dễ nhập ma, nếu không nàng thật muốn giết hắn.

“Không phải tiểu thư, ta chỉ muốn hỏi một chút…”

“Hỏi cái gì mà hỏi? Chuyện của ta thì liên quan gì đến ngươi?” Tô Lăng đột nhiên xoay người, ánh mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm Chu Bá Ôn “Lập tức cút khỏi đây cho lão nương, nếu không đừng trách lão nương không khách khí!”

“Tiểu thư, ngươi sao lại như vậy…” Còn chưa nói xong đã thấy kim quang lóe sáng, lập tức cảm giác toàn thân không thể cử động.

Tô Lăng thủ thế, trong miệng niệm vài câu thần chú, bùa chú trên người Chu Bá Ôn dần biến mất, lập tức buông tay, khóe miệng cười lạnh “Đợi đến lúc chập tối, tự nhiên sẽ hồi phục!”

Sau đó bước đi nhanh hơn, rất nhanh đã biến mất trong tầm mắt của Chu Bá Ôn.

Chu Bá Ôn không thể cử động, lần đầu cảm thấy bản thân rảnh rỗi quản nhiều chuyện, tại sao trên đời còn có người vô lễ như vậy? Lại còn là nữ nhân.

Không biết đuổi theo Lôi Thông Đế bao lâu, Tô Lăng cảm thấy có gì đó không đúng, đột nhiên cảm giác chiếc chuông bên hông mình đang rung lên, quay ngược về đường cũ, Chu Bá Ôn xảy ra chuyện, hơn nữa còn đang bị yêu ma quỷ quái theo dõi.

Bởi vì bùa chú của nàng, có thể khống chế ma quỷ còn có thể khống chế thân thể người, còn có một điểm tốt nữa là có tác dụng bảo vệ! Bởi vậy nàng vận dụng linh lực vào lá bùa, nàng có thể cảm nhận được có vấn đề đang xảy ra.

Tô Lăng nhanh chóng đuổi đến nhưng vẫn chậm một bước. Nhìn cây cối xung quanh, không còn người nào, trong không khí còn phảng phất hơi thở âm khí nặng nề, Tô Lăng nheo mắt, vốn tưởng nhiệm vụ lần này, sau khi học xong pháp thuật thì sẽ không cần tốn nhiều thời gian, vậy mà vẫn có việc ngoài ý muốn.

Nhẹ tay xuất ra vài chiêu thức, nhanh chóng xuất hiện một tia sáng nhỏ ở phía trên ngón trỏ, theo hướng ngược lại của tia sáng, bước chân của Tô Lăng chưa từng dừng lại, lần thứ hai sử dụng linh lực chạy nhanh tới.

Không biết qua bao lâu, phát hiện ra đây vốn không phải là địa bàn của Lôi Thông Đế, rút thanh kiếm chắn trước mặt sau đó chém về phía đầu lâu màu đen to lớn. Trên đường vào sâu hơn,nàng phát hiện bầu trời đen kịt đi không phải do đã muộn mà trời tối, mà là trong trung dày đặc một loại âm khí thối rửa, mùi âm khí lạnh lẽo, mà tia sáng trên bùa kia cũng biến mất không thấy, có thể thấy được âm khí nơi này nặng cỡ nào, đạo sĩ hoặc người trừ ma bình thường cũng không dám bước vào.

Điều này cũng là báo hiệu nơi này xem như là thiên đường của bọn yêu ma quỷ quái, nói thật nàng rất hi vọng rằng Chu Bá Ôn đã chết, coi như xong chuyện,  dù sao hắn cũng không có tài cán gì, có thể hại chết gia đình vị hôn thê sau tám năm ở đó, lúc trước còn không biết sự tình, dù sao  nguyên nhân cũng do nhân phẩm của hắn tệ đến thế là cùng.

Nhưng vì sao hắn lại cố tình biến mất dưới tầm mắt của nàng? Xong lại còn làm hại nàng.

Tô Lăng đột nhiên dừng lại, phía trước xuất hiện một cái bóng đỏ tốc độ cực nhanh , hướng về phía nàng “Hồng Y nữ quỷ à.”

Cái gọi là Hồng y nữ quỷ thường là phụ nữ có thai mà chết, không cam lòng hóa thành oán khí ngưng kết thành quỷ, không thể nhập quỷ phủ, loại quỷ mất đi thần trí này chuyên đi hút âm khí ở nữ tử và chút dương khí, nhìn hồn phách ngưng tụ, thấy được đây mới chỉ là hồng y nữ quỷ năm đầu.

“A a a a a!”

Trước mắt, đôi tròng mắt không có con ngươi đang chảy máu, mồm đầy  máu mở to, móng tay màu xanh rất dài, nháy mắt hướng Tô Lăng la lớn, sau đó ra tay đánh về phía Tô Lăng.

Tô Lăng đã sớm thi triển một tầng bảo vệ trước người mình , hồng y quỷ vừa chạm vào đã bị đẩy lùi về phía sau vài bước, đồng thời móng tay vừa tiếp xúc với tầng bảo vệ nhanh chóng bốc hơi rơi mất.

Nhìn mặt hồng y quỷ dần hiện ra sợ hãi, Tô Lăng lạnh giọng hỏi “Ngươi có từng thấy một nam tử yếu ớt không?”

“Aha..” Hồng y nữ quỷ chỉ nhả ra một luồng khói, sau đó xoay người chuẩn bị rời đi.

Tấm bùa trong tay Tô Lăng lập tức bay lên, nhanh chóng hướng về phía hồng y nữ quỷ.

Ba.

Sau khi dán bùa lên người hồng y nữ quỷ, toàn bộ lá bùa tản ra một luồng sáng, rồi lập tức biến mất bên trong cơ thể hồng y nữ quỷ, Tô Lăng chậm rãi đi đến trước mặt hồng y quỷ, nhìn dáng vẻ hung tợn mà không thể làm gì của nữ quỷ, nàng trực tiếp dùng ngón trỏ tay phải vẽ một vòng tròn lên vầng trán lạnh lẽo tím ngắt của ả, lập tức nhìn thấy kí ức trước của nàng ta.

Đợi khi thấy được luồng khí màu đen, giống như màu đen đã cướp Nghê Lan đi mới thôi, buông tay, tay kia lại xuất hiện một lá bùa, đánh tới hồng y nữ quỷ .

Thân hình của hồng y nữ quỷ dần dần trở nên bình thường, khôi phục lại thành hình dáng của nữ tử bình thường .

“Đa … Đa tạ đạo trưởng đã giúp dân phụ  trừ bỏ lệ khí!” Không phải hồng y quỷ đều có oán khí mãnh liệt, nhưng cũng có lúc sẽ biến thành lệ quỷ. Người phụ nữ là bị hại. Từ trước đến giờ vẫn luôn bị oán khí điều khiển.

“Không cần! Dùng tin tức để trao đổi.” Nói xong lần thứ hai xuất ra bùa chú, trực tiếp thông với của địa phủ, nháy mắt nhìn thấy nữ quỷ đã bình thường biến mất sau cánh cửa. Cửa địa phủ cũng chậm rãi biến mất.

Nàng trở thành lệ quỷ ắt hại không ít người, đi đại phủ cũng sẽ phải chịu nghiệp hỏa tấn công. Tô Lăng không được coi là người tốt, nhưng cũng không phải người xấu, nếu nơi này đã có sắp xếp, nàng chỉ thúc đẩy mọi việc thôi.

Bên trong Huyền thuật còn có thuật tâm pháp, chính là có thể nhìn qua quá khứ và tương lai, chỉ là Tô Lăng rất ít dùng, thứ nhất là hao tổn linh lực, thứ hai là hao tổn trí nhớ.

Tô Lăng nhìn lại trang bị trên người, cũng may trước khi ra ngoài sợ có việc ngoài ý muốn nên có mang theo ít bùa chú, chỉ là càng vào sâu bên trong, yêu ma quỷ quá cấp bậc lại càng cao.

Thậm chí nàng còn phát hiện bên trái phía sau tảng đá lớn còn có mấy con yêu quái, tuy rằng đạo hạnh không cao, còn có chút yếu. Mấu chốt là nàng không biết phía trước còn có yêu ma quỷ quái gì lợi hại.

Không phải là nàng không đi cứu hắn, chỉ là nàng phải lượng sức mà đi, bùa chú kia bên trên có pha với máu của nàng, cho nên dù luồng khí kia có mạnh đến đâu cũng có thể chống đỡ trong một thời gian, trong khoảng thời gian này, Chu Bá Ôn hẳn sẽ không phải đi gặp Diêm Vương.

Đợi đến khi ra khỏi nơi âm u lạnh lẽo, không khí xung quanh rất ấm áp hơn rất nhiều, nhìn vùng đất mây đen ngút trời như tranh vẽ kia,địa bàn kì quái này so với địa bàn của Lôi Thông Đế còn hùng vĩ hơn, không ngờ lại xuất hiện tình huống ngoài ý muốn này.

Nàng phát hiện bắt đầu từ lúc nàng theo học tu đạo với lúc ngăn cản Chu Bá Ôn đến nhà nàng học tập , rất nhiều chuyện đã bắt đầu thoát ra khỏi quỹ đạo, biến hóa rất lớn.

“Quả nhiên không sợ chết lại dám đến nơi này!”

Lúc Tô Lăng đang chuẩn bị rời đi tìm sự giúp đỡ, thì nhìn thấy một nam tử kỳ lạ ăn mặc tương tự nàng, chỉ có điều khuôn mặt nam tử kia đẹp lạ thường, khóe miệng mang theo nụ cười cà lơ cà phất, sau khi thấy Tô Lăng nhìn hắn, trên mặt hơi giật mình: “ Aaa, thì ra là một nữ đạo trưởng!”

Tô Lăng cau mày nhìn nam tử trẻ tuổi vươn tay ra làm như thân quen lắm, làm động tác chào nói “Sư tỷ, đệ là môn hạ của Nam Sơn Tự, Nhiêu Minh Sơn, nhận lệnh của sư phụ xuống đây để rèn luyện. Chậc chậc, không ngờ có thể gặp được sư tỷ có dã tâm giống đệ, đến nơi này nghe nói là Diêm Vương điện ở nhân gian, tụ tập rất nhiều yêu ma quỷ quái!”

Hố Ma , nàng còn chưa nghe thấy, nhưng nguyên chủ biết, nhịn không được quay lại nhìn vào trong Hố ma , nếu bọn họ đi vào nơi này rất nhiều chuyện không thể nắm chắc được.

“Sư tỷ, vòng tay hoa sen của tỷ rất đặc biệt, không biết có phải là bảo bối gì hay không?” Nhìn thấy ánh mắt Nhiêu Minh Sơn sáng rực nhìn chằm chằm chiếc vòng tay của mình, nàng nhíu mày.

“Ngươi muốn?”

Nghe nữ tử đáng yêu trước mặt nói chuyện nhưng lời nói lạnh lùng không chút thiện cảm, Nhiêu Minh Sơn lắc đầu liên tục “Chỉ là nhìn… nhìn một chút thôi, ha ha!”

“Ngươi cũng muốn đến đó à?” Tô Lăng chăm chú nhìn tiểu đạo sĩ này, không biết đạo hạnh của hắn thế nào.

“Đương nhiên rồi!”

“Ngươi có thể khống chế Tử phù không?” Tử phù so với Hoàng phù uy lực lớn hơn, thường dùng đối phó với đại ma đầu. Nhưng yêu cầu phải có đạo hạnh cao. Bởi không chú ý khả năng làm mình bị thương rất lớn.

“Tử phù…” Nhiêu Minh Sơn ngạc nhiên,  sau khi nghiêm túc nhìn Tô Lăng một cách kì lạ, vội vàng lùi về phía sau một bước, biểu hiện trở nên nghiêm túc hơn, lần thứ hai hành lễ: “Tiểu sinh có mắt mà không thấy thái sơn, xin sư thúc thứ tội.”

Thật ra hắn chưa từng nhìn thấy Tử phù, chỉ mới nghe qua, làm sao có thể khống chế Tử phù? Mà cô nương nhìn còn nhỏ tuổi trước mặt lại dễ dàng nói ra, hắn hôm nay đúng là gặp phải vận may, mới có thể gặp được một đại sư cao siêu thế này.

Hắn vừa nói vừa hành lễ, đã biết ngay hắn chỉ là gà mờ, so với Hàn Sóc Dương còn không bằng “Ngươi đã không thể khống chế Tử phù, ta khuyên ngươi không cần vào trong.” Nói xong thì xoay người rời đi, nàng vẫn nên tiêu diệt Lôi Thông Đế trước, đầu tiên phải hoàn thành một nguyện vọng của nguyên chủ đã, sau đó sẽ tìm người hợp tác, nàng đã có thể xông vào  Hố ma này rồi, nàng thật sự không biết nữ chính có bao nhiêu vận may, nàng chỉ biết Nghê Lan có thể vào được nơi Hố ma cấm địa này chính là phúc của nàng ta.

“ A, người đi đâu vậy?” Thấy mình hành lễ xong, nữ tử kia không hiểu sao lại bỏ lại một câu rồi quay đầu rời đi, vội vàng chạy theo.

“Minh Sơn!” Đang lúc gấp rút Tô Lăng đột nhiên nghe thấy một âm thanh tương đối lạnh lùng truyền tới.

“Thiếu chút nữa quên mất, Tiểu sư thúc,  người đã tới!” Vội vàng lấy lá bùa được gấp thành tam giác trong túi ra “Tiểu sư thúc, người hiện tại đang ở đâu?”

“ Đang đi về phía của ngươi!” Âm thanh lành lạnh từ trong lá bùa truyền tới.

Editor Nữ Nhi Hồng ? Admin Nữ Nhi Hồng "Gió cuốn lá bay"

Discussion270 Comments

 1. Ho ho, anh Tu Do Vo Ngan day roi, chac chan tieu su thuc la Tu Do Vo Ngan (>v<)// Nghe giong mieu ta am thanh cua anh la thay uy phach roi.
  Cam on editor nhe (^o^)

 2. mèn ơi :v Vô Ngấn ca xuất hiện rồi hả :v đợt này anh lên sàn trễ nha :v mau mau hợp sức ôm Vô Lăng về nhà bảo vệ chỉ đi anh ơi :'(

 3. bởi vì nàng nhận sư phụ cùng ngăn cản Chu Bá Ôn đến nhà đã làm kịch tình thay đổi, nàng lại trò giỏi hơn thầy nên kịch tình phải tạo ra con quỷ có sức mạnh tương đương nàng rồi, có khi là mạnh hơn cũng không chừng! đây là quy luật tất yếu của kịch tình rồi nàng ơi, đừng thắc mắc!

 4. Chà tiểu sư thúc xuất hiện rồi kìa, chắc là ngân caca rồi, anh chị hai người có làm nén hội ngộ gì đây, mà vị thanh niên này chắc là bát hoàng tử mặt dày rồi, còn không biết cái tên thu sinh kia bị bắt đi đau nữa, đúng là ngangs đường chị tô diệt con nữ chủ

 5. chỉ thiếu chút nữa thôi là giải quyết được nữ 9 nguyên tác đập bẹp nàng ta rồi, nhưng không sao, có vẻ như Tư Đồ đã xuất hiện và kết hợp với Tô Lăng oanh tạc cặp đôi tra nam tra nữ đáng ghét kia rồi!

 6. Ta có cảm giác chỉ cần là lạnh lùng thì sẽ là Tiểu Tư Đồ đúng không?
  Đọc xong đoạn cuối của chương vốn còn đang định xuống dưới comment hỏi đã thấy nhiều người chắc chắn Tiểu Tư Đồ đã xuất hiện rồi

 7. Sao nghê lan có thể cứu được dễ dàng vậy chứ,,chu bá ôn đúng là hay lo truyện bao đồng nếu hai người này chết được thì càng tốt.???

 8. trên đời này, dù là thú x nhân, đồng tính thì ta thấy còn được, thậm chí một số con quỷ tốt thật sự hoặc không tốt nhưng đừng có mà gượng ép rằng ta thế này vì , ta thế kia vì, ta đâu có muốn thế này, bất đắc dĩ,………ta mà gặp thì chắc nổ não mất!!! ủng hộ team

 9. Anh vô ngấn lên sàn kìa lại gặp lại gặp kìa đi theo người ta hoài hắc hắc ??. Xuất hiện hiệu ứng bương bướm rồi ko biết sẽ thế nào đây hai anh chị lại sát cánh rồi he he ??

 10. Thiệt tức ói máu ta mà, chỉ một chút xíu nữa thui là Tô Lăng tỷ thành công cho con nhỉ nữ chính Nghê Lan đi lun rùi, haiz, không bít dòng khí màu đen là gì mà lại giúp đỡ nhỏ nữ chính vậy chứ, còn thằng cha Chu Bá Ôn nữa, đúng điệu rảnh rỗi cản đường Tô Lăng tỷ lun, đáng ghét thật. Hì, dự là Nhiêu Minh Sơn là TĐVS đây, còn tiểu sư thúc dự là TĐVN ah, thấy tính cách cà lơ phất phơ cùng tính cách lạnh lùng là bít lun rùi. Thank editor nhìu ^^.

 11. Hình như là VS xuất hiện thì phải, ko biết lúc nào a VN mới xuất hiện đây. Mà con nu9 đúng là mạg lớn là quỷ lệ sắp chết rồi mà vẫn đc cứu ra nữa chứ ghét mấy cái hào quang nữ chính này v~

 12. Tư Đồ Vô Ngấn chăng? Hú hú, ko biết lần này hai a chị có nhích thêm được chút nào về tình cảm? Cả trăm chương rồi mà chưa thấy có tiến triển nào đáng để kể tên. Chẹp

 13. Tiểu sư thúc liên lạc với tiểu đạo trưởng kia liệu có phải Vô Ngân ca ca không nhỉ, lần này Vô Song đáng yêu có xuất hiện không ta???

 14. Hờ hờ, gờ này trong lòng tui chỉ có một ham muốn ác độc là giết chết nữ chính quách đi cho rồi. :)))

Leave A Reply