[Edit][Xuyên nhanh] Cô Bạn Gái Hoàn Hảo – Chương 17: Đoạn Cẩn Tu (2)

267

Chương 17: Đoạn Cẩn Tu (2) 

Editor: Yulmi2704

Beta: Cốc

Có thể nói, giọng nói ấy vô cùng dịu dàng, thế nhưng không một ai dám mở miệng chất vấn. Đơn giản là bởi chất giọng ấy tuy không mềm mỏng, cũng chẳng hề thô lỗ nhưng lại khiến cho người khác có cảm giác vô cùng áp lực, không thể chối từ. Nhất là khi anh ta vừa cất lời đã bộc lộ ra hoàn toàn là con người ác độc, miệng lưỡi đầy dao.

Nhẹ nhàng bâng quơ, không giống như đang bỡn cợt người khác. Cũng chẳng chút thương hoa tiếc ngọc, thản nhiên bác bỏ tài năng cùng ưu điểm của nguyên chủ.

Thực ra, Hạ Quý rất bội phục nguyên chủ, lưu loát tinh thông ba loại ngôn ngữ, nhất là tiếng Anh và tiếng Pháp. Thực sự rất giống người bản địa. Mà nguyên chủ chỉ trong vòng hai năm đã tinh thông cả hai loại ngôn ngữ này. Với chừng ấy thời gian, đủ thấy khả năng thiên phú và sức lực mà cô ấy đã bỏ ra đều rất đáng kinh ngạc.

Mà hiện tại lại cứ như vậy bị người khác đơn giản bác bỏ toàn bộ. Nếu là nguyên chủ thì có lẽ ngoài mặt mỉm cười, còn trong lòng đã âm thầm ghi hận. Hơn nữa nguyên chủ này còn có chút thủ đoạn, phải nói là rất lợi hại. Cô ấy khiến cho người đã trải qua nhiều mưa gió như Hạ Quý cũng không khỏi tán thưởng một tiếng làm rất tốt. Phải biết rằng nguyên chủ là một người mới ra nước ngoài, lạ nước lạ cái, lại bị đại ca giang hồ dây dưa phiền toái. Nhưng cô ấy vẫn có thể đưa tên đại ca đó vào tù, còn làm cho đối phương mù mờ đưa tiền cho mình. Cho nên người ta thường nói không thể chọc vào phụ nữ đẹp, phụ nữ thông minh thì lại càng không thể dây vào.

Hạ Quý cũng không có ý định làm loạn, ngược lại cô nhìn thoáng qua Đoạn Cẩn Tu với ánh mắt đầy hứng thú. Lúc này, Đoạn Cẩn Tu đã thay một bộ tây trang cắt may vừa vặn, đeo một chiếc cà vạt màu xám, tất cả các cúc áo trên chiếc áo sơ mi màu trắng đều được cài cẩn thận. Dáng người thẳng như tùng bách (*), cả người nhìn qua khí thế không thể chạm vào, vô cùng áp lực. Giống như một khối băng vạn năm, không nói một lời, chỉ có hơi thở vô cùng tinh tế cùng vẻ nghiêm túc lạnh lùng.

(*) tùng bách: Đây là loại cây có địa vị rất cao trong các loài cây. Dân gian thường lấy hình ảnh cây tùng để tự khích lệ. Do vậy, tùng được xem là loại cây mang ý nghĩa cát tường, diên niên ích thọ, trường sinh bất lão. Trong dân gian thường dùng cụm từ “Phúc như Đông Hải trường lưu thủy, Thọ tỷ nam sơn bất lão tùng” (nghĩa là Phúc như nước biển Đông, thọ như cây tùng trên núi Nam).

Hiện tại, hắn không đeo kính râm. Ánh mắt hắn cũng không trống rỗng như người bị mù, mà ngược lại trắng đen rõ ràng, lấp lánh sáng ngời. Ánh mắt lướt qua người Hạ Quý, giống như đang đánh giá cô, sắc bén mà vô tình, nhưng Hạ Quý biết rõ đối phương kỳ thực không thể trông thấy gì.

Nhìn thế nào cũng không giống một người bị mù, nhưng chuyện đối phương không thể nhìn thấy là chuyện không thể nào thay đổi.

“Đoạn tổng,” Hạ Quý dừng lại một chút, quả nhiên trông thấy một bên đuôi lông mày của đối phương khẽ nhếch, giống như có chút giật mình vì Hạ Quý lại có thể biết được thân phận của hắn. Cô mỉm cười, tự tin mà rạng rỡ, đây là niềm tin của Hạ Quý. “Trên đời này có thể tìm được một con vẹt lắm mồm biết bốn thứ tiếng thì quả thực không dễ.Tôi tin tưởng, với năng lực của Đoạn tổng, để tìm được một trợ lý xinh đẹp ngoan ngoãn như tôi cũng chẳng dễ dàng gì. Tôi không tin bản thân không phù hợp với yêu cầu của Đoạn tổng.”

Đương nhiên hai vị giám khảo phỏng vấn còn lại đánh giá Hạ Quý không tồi, nét mặt vui vẻ nhìn thoáng qua cô, thiện ý nở nụ cười. Nhưng lúc nhìn đến khuôn mặt của Đoạn Cẩn Tu, liền nhún vai, cũng không hiểu vì sao vị mỹ nữ này lại khiến cho Đoạn tổng không vui. Một trợ lý có năng lực cùng dung mạo như vậy, là một trợ thủ vô cùng tốt, thực sự hiếm thấy. Hơn nữa, nhìn biểu hiện, cảm xúc cũng không bối rối, tiến lui có chừng mực, nói chuyện cũng tự nhiên thoải mái, quan trọng nhất là ánh mắt nhìn ông chủ nhà mình so với những người trước đây lại dịu dàng, say mê như vậy. Người như thế này có đốt đèn lồng(**) cũng khó tìm, tại sao ông chủ lại không cần.

(**) đốt đèn lồng: Ở đây tác giả dùng phép ẩn dụ, ý nói dù có đốt đèn soi rọi mọi ngóc ngách thì cũng khó có thể tìm được một người trợ lý như Hạ Quý, huống hồ hiện tại người ta đã tự đến ứng tuyển, tại sao lại không nhận!

Đoạn Cẩn Tu như đang suy nghĩ đến điều gì, lông mày hắn nhíu chặt. Môi mỏng gắt gao mím lại, dường như có xu hướng phá vỡ không khí xung quanh.

“Thật xin lỗi, tôi sẽ không tuyển cô.” Giọng nói của hắn nhẹ nhàng thản nhiên, lại có phần ngượng ngùng. Nhưng Hạ Quý cũng nghe ra đối phương không thích mình. Điều này vô cùng kỳ lạ, Hạ Quý tự nhận biểu hiện của bản thân không được 100 điểm, thì ít ra cũng phải được 90. Lần đầu tiên gặp mặt đã bị chán ghét, việc này có chút kỳ lạ.

“Đoạn tổng, xin hỏi tôi có điều gì khiến ngài không hài lòng?” Hạ Quý ít nhất cũng phải biết bản thân có điều gì khiến cho vị này tức giận, để sau đó cố gắng thay đổi bản thân. Cô không phải người hoàn hảo, đương nhiên cũng sẽ có lúc không được như ý. Với loại người trời sinh đã nắm trong tay tham vọng vô cùng lớn, đương nhiên phải khiến cho bọn họ vừa lòng. Dù sao cô cũng không phải nữ chính, đương nhiên không thể một lần mà bắt đối phương nhất kiến chung tình(***) hoặc vừa lòng với mình ngay được. Sau đó mới có thể tiến hành bước tiếp theo, kiểm tra mức độ thiện cảm.

(***) nhất kiến chung tình: một lần gặp mặt, yêu đến ngàn năm.

Đoạn Cẩn Tu tỏ ra nghiêm trọng, không thích Hạ Quý dây dưa, tuy rằng trên khuôn mặt hắn không thể hiện bất cứ điều gì, vẻ mặt chán ghét gì đó cũng không biểu lộ ra ngoài, nhưng Hạ Quý vẫn nhìn ra bất mãn trong mắt hắn.

Xem ra không thể tiếp tục nữa rồi. Nếu còn như thế, ngược lại sẽ khiến cho hắn không vừa lòng. Hạ Quý thông minh ngậm miệng, nhưng mà để cô ngoan ngoãn chịu đựng cô cũng không cam lòng. Tính cách của nguyên chủ cũng không phải loại rộng lượng như vậy, thậm chí còn có chút tính toán chi li.

Một câu nói thôi, ít nhất cũng phải khiến cho đối phương chịu chút tổn thương nho nhỏ, cũng là để xả hết nỗi tức giận trong lòng.

“Tuy rằng ngài không hài lòng với tôi, nhưng tôi lại vô cùng hài lòng với Đoạn tổng.” Hạ Quý cười nhẹ, khóe môi hơi nhếch lên, khuôn mặt tinh xảo như ngọc, cả người tỏa ra loại khí chất cao quý, khiến cho người khác phải dè chừng. Cô không đợi Đoạn Cẩn Tu nhíu mày mở miệng, đã giành nói trước “Tôi đối với ngài chính là vừa gặp đã yêu.”

Giám khảo phỏng vấn “…”

Người mới bây giờ thật dũng cảm, so sánh với bọn họ, cả đám lăn lộn trên thương trường lâu như vậy mà lá gan cũng không lớn bằng mấy tên người mới này.

Hạ Quý lần thứ hai mỉm cười, cười đến mức không chút thiện ý: “Đương nhiên đây là nói giỡn.”

“Các vị lần sau gặp lại.”

Không chờ đối phương trả lời, Hạ Quý lập tức mở cửa rời đi.

Để lại mọi người bốn mắt nhìn nhau, chỉ có Đoạn Cẩn Tu vẻ mặt lãnh đạm, đôi mắt sắc bén, ánh mắt trầm tĩnh, u ám, thâm thúy mà vô định khiến cho người ta không rõ hắn đang suy nghĩ điều gì. Khóe môi hắn chậm rãi nhếch lên một nụ cười nhạt đầy nguy hiểm, chỉ thoáng qua trong giây lát, nở rộ như đóa tịch nhan hoa (*) hoang dã, xinh đẹp mà băng giá, mang theo sự lạnh lẽo nồng đậm thấm đến tận trong cốt tủy của con người.

(****) Tịch nhan hoa (hay còn gọi là nguyệt quang hoa): là một loài hoa ưa thích ánh nắng mặt trời, không chịu được lạnh, gặp sương lạnh sẽ chết, nhưng lại chỉ nở vào ban đêm, từ lúc hoàng hôn cho đến sáng sớm ngày hôm sau mới khép lại. Tịch nhan im lặng kín đáo, lại lặng lẽ thưa thớt, đại diện cho người con gái bạc mệnh, hương tiêu ngọc vẫn. Có cả một truyền thuyết về loài hoa này, nếu ai thích có thể tìm đọc.

Không thể không công nhận một điều, Hạ Quý ở trong lòng Đoạn Cẩn Tu quả thực ấn tượng khắc sâu, giống như một lớp mực dày không thể lau đi được. Nhưng là ấn tượng tốt hay xấu, chỉ có một mình Đoạn Cẩn Tu biết.

Hạ Quý ra khỏi cửa liền nhịn không được ha hả cười lạnh hai tiếng. Cô quả nhiên không có mệnh nữ chính, bản thân sống chết mệt mỏi chưa chắc đã lưu lại dấu vết gì trong mắt vị Đoạn Cẩn Tu này. Hạ Quý thu hồi vẻ mặt, khôi phục nét mặt vốn có mới chuẩn bị rời đi. Để trở thành một người luôn giữ nụ cười trên môi thực ra là một điều không hề đơn giản. Ít nhất chuyện vừa rồi cô đã nhịn xuống, mới có thể luôn duy trì được nụ cười mỉm hoàn mỹ này.

Nhưng nụ cười của nguyên chủ không phải là loại mỉm cười thản nhiên giống người khác, mà lại như một đóa hồng kiều diễm, xinh đẹp tràn đầy sức sống, luôn giữ một khoảng cách nhất định với mọi người xung quanh, hờ hững mà xa lạ.

“Xin chờ một chút.” Giọng nói trầm thấp trong trẻo lướt qua bên tai Hạ Quý.

Cô nhận ra đây là một trong những vị giám khảo vừa nãy, Hạ Quý xoay người, cười khẽ, “Xin hỏi, còn có chuyện gì sao?”

Vị này từ lúc cô đến đều không nói một lời, phong thái của hắn cũng không nổi trội, bề ngoài cũng bình thường, là kiểu người dễ khiến người khác quên đi.

“Không cần để ý.” Người nọ thấy Hạ Quý cả vú lấp miệng em (*****) thì mỉm cười, khoát tay, “Tôi chỉ cảm thấy cô không trúng tuyển rất đáng tiếc. Thực ra, lần sau nếu lại đến, cô đừng đi giày cao gót. Tổng giám đốc của chúng tôi rất mẫn cảm với âm thanh, tuy rằng lúc cô đi âm thanh không lớn lắm, nhưng đối với tổng đốc mà nói, âm thanh này vẫn rất lớn.”

(*****) cả vú lấp miệng em: hung hăng vênh váo

Thì ra là như vậy. Hạ Quý hiểu rõ nhíu mày, xem ra là bởi vì mắt bị mù nên các mặt khác ngược lại đều vô cùng nhạy bén. Hạ Quý nếu đã biết được nguyên nhân, đương nhiên sẽ điều chỉnh.

“Cảm ơn.”

“Không cần khách sáo, tôi tin chắc là cô sẽ còn quay lại. Cho nên tôi mới phải ra chào đón trước vị đồng nghiệp mới này của mình.”

Mắt nhìn người này xem ra vô cùng sắc sảo.

Cô bước ra tòa nhà, nhìn thoáng qua bầu trời mờ mịt.

Nhiệm vụ này, thoạt nhìn không phải có thể dễ dàng mà hoàn thành được.

?Editor Nữ Nhi Hồng ? Admin Nữ Nhi Hồng "Gió cuốn lá bay". _________? ¸.•°*?*°•.¸ ?_________? ¸.•°*?*°•.¸ ? _____? •☜ L☀VE ☞• ?__?____?__? •☜ L☀VE ☞• ? ___?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)? ____?__?____ ? (⁀*°•.¸?¸.•°*⁀) ? __ ? ¸.•°* ? *°•.¸ ? ________ ? ________ ? ¸.• °* ? *° •.¸ ? _? •☜ L☀VE ☞• ?____________________? •☜ L☀VE ☞• ? ?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)?______________________?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)? ? ¸.• °* ? *° •.¸ ?_______________________ ? ¸.• °* ? *° •.¸ ? ? •☜ L☀VE ☞• ?______________________? •☜ L☀VE ☞• ? _?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)?____________________ ?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)? __? ¸ .•°* ? *°•. ¸ ?____________________? ¸.• °* ? *° •.¸ ? ____? •☜ L☀VE ☞• ?______________? •☜ L☀VE ☞• ? _______?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)?_________?(⁀*°•.¸?¸.•°*⁀)? __________? ¸. •°*?*°• .¸ ?______? ¸.•°* ? *°• .¸ ? _____________? •☜ L☀VE ☞??☜ L☀VE☞• ? ________________?(°•.¸ ? ¸.•°)?(°•.¸ ? ¸.•°)? ___________________? ¸.•°**°•.¸? ¸.•°**°•.¸? _____________________? •☜ L☀VE ☞• ? _______________________? *°•.¸ ¸.•°* ? __________________________? •• ? ___________________________?? ____________________________?

Discussion267 Comments

 1. ❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️

  em là em thích anh nam chính này a~~ anh thật cool 😮 anh thật siêu cấp đẹp trai 😮 anh …. nói chung là em bấn anh này ruồi :3

 2. Sau 2 thế giới em cứ cảm thấy nó cụt cụt thế nào ấy. Tình yêu chưa sâu đậm lắm đã kết thúc rồi. Kiểu như là kết mở nhưng cũng không phải mở. Nó không có dài và cao trào, rất nhẹ nhàng.
  Thế giới thứ 3 này là đáng mong đợi nhất. Có vẻ độ khó cũng tăng lên.

 3. Mai Phong Nguyệt

  Chị đúng là xúi quẩy, bị từ chối chỉ vì mang giày cao gót? Không hiểu sao đọc truyện này làm mình nhớ đến Trái tim của Nghiêm Túc. Tuy nội dung không giống nhau lắm nhưng nam chính cũng bị mù.

 4. Chị thật cá tính nha ?.So với hình tượng Bạch Liên Hoa ngây thơ vô số tội thì em thích một nhân vật thông minh,sâu sắc hơn ??

 5. Đúng là những người như ĐCT tính cách vô cùng bất bình thường, nội tâm khó đoán. Hèn gì không làm nam chính mà phải làm nam phụ. (1 độc giả có thành kiến to bự với những kiểu người như ĐCT)
  Mình không đoán được lí do vì sao ĐCT vừa xuất hiện là đã không thích Hạ Quý, có lẽ không hoàn toàn là do giày cao gót (nó chỉ góp 1 phần mà thôi)…hoặc cả hai đã từng gặp mà Hạ Quý không biết chẳng hạn hoặc là một lí do nào đó thật độc đi….(?)

 6. Người ko nhìn thấy, tự nhiên thính giác cũng nhạy bén hơn. Tiếng giày cao gót nhiều khi mình cũng thấy hơi ghê người khi nghe, nhất là lúc đi lên cầu thang 1 mình ko có ai. Đoạn Cẩn Tu cũng ko chịu chừa mặt mũi cho phụ nữ gì cả. Bạn Hạ gặp đối thủ rồi

 7. Bị trượt vì mang giày cao gót. Cái số của chị cũng lạ lùng mà anh nam chính cũng quái dị. Cặp đôi nguy hiểm gặp nhau không biết sẽ còn xảy ra những vấn đề “bất bình thường” gì nữa đây. 🙂

 8. “Cả đám lăn lộn trên thương trường lá gan cũng không bằng tên người mới này” Người như ĐCT cần phải cho chút sát thg mới đc

 9. bautroixanh92

  Đay là phần truyện đầu tiên ấn tượng của n9 với nữ chính là âm, nhiệm vụ này khó rồi, chị Hạ phải cố lên

 10. Cũng không trách anh được, thị giác không có nên các giác quan khác trở nên nhạy cảm hơn. Không biết nam chính bây giờ đã yêu nữ phụ chưa nhỉ? Nếu yêu rồi thì chị nữ chính phải cố gắng lắm mới cưa đổ anh nổi.

 11. Thao Nguyen Phong

  Chỉ vì mang giày cao gót nên rớt phỏng vấn, lý do cũng đặc biệt quá nha. người đặc biệt nên cái gì cũng đặc biệt

 12. Ồ , là vì giày cao gót sao :v Thật quá bất ngờ mà, đúng là thính giát của người mù luôn vượt hơn người bình thường rất nhiều, nhưng không phải ai cũng ghét âm thanh giày cao gót, lẽ nào còn có chuyện xưa

 13. Đại Tổ Tông

  Nguyên chủ thật sự cũng là một người rất tính toán chi li việc nhỏ nhặt , là một người phụ nữ rất biết nhẫn nhịn nhưng sẽ ghim trong lòng để trả thù lại , mà đây còn là một người thông minh nữa đến Hạ Quan cũng phải cảm thán

 14. Mong là chương truyện tg này dài dài một chút
  K thì cũng tầm 20_21chương 1 tg. K như vậy giống có mở truyện, kết truyện nhưng thiếu 3/4 thân truyện vậy

 15. Cười???? Mị không hiểu cí gì để cười. Ai đã thật ra thì tính cách của anh nằm phụ này tô hay không tốt đáng nói. Vì tập này chưa nói lên gì cả??? Không phải sao???

 16. Đúng là nhiệm vụ không dễ dàng, Đoạn Cẩn Tu soi mói ghê quá, có mỗi tiếng giày cao gót mà loại 1 người vừa xinh đẹp lại tài giỏi như Quý tỷ tỷ, tổn thất lớn đó

 17. Chồi ôi, tự nhiên ta cảm thấy thật hưng phấn, ca này khó cho Hạ tỷ ròi đây. Giày cao gót đem lại sự tự tin cho phụ nữ, mà ổng lại ghét âm thanh lớn, vừa nghe đã biết khó chơi ròi :)))

 18. Nguyễn Nguyên

  Đúng là không dễ hoàn thành cho lắm nhể… Cơ mà với khả năng của chị thì cho dù có chuyện gì cũng có thể thành công thôi mà!

 19. Chị này mặt dầy thật, trực tiếp tỏ tình với anh xong rồi lại phủi sạch. Nhưng chị ấy cũng rấ thông minh có thể làm bất kỳ điều gì miễn là lưu lại ấn tượng trong anh là đươc.

Leave A Reply