[Edit] [Xuyên nhanh] Nữ Phụ Công Tâm Kế – Thế giới 6 – Chương 6

347

Chương 97: Dị giới – Nam chủ biến thành hắn ám (6)

Lời nói của cô thể hiện rõ thái độ đứng về phía Phong Lăng Nhận, khiến lòng hắn cảm thấy ấm áp, rồi lại có chút đau xót. Hắn cúi đầu, thở dài nhẹ nhõm, không hiểu sao lại thấy yên tâm.

 “Nếu cả hai bên đều khả nghi thì sưu hồn cả hai chẳng phải tốt sao?” Mấy đệ tử mới nhập môn đa số đều không hiểu sưu hồn có ý nghĩa như thế nào, lúc này vẫn hồn nhiên hồ đồ mở miệng, càng làm hai vị trưởng lão không biết phản bác lại thế nào.

 Tố Thanh nhíu mày, , hình như tâm trạng ông ta có chút bực bội: “Đương nhiên là như vậy rồi, cả hai bên đều thử luôn đi. Phong Lăng Nhận, ngươi trước tiên.”

Ông ta nói xong, mất kiên nhẫn, không đợi người khác có ý kiến đã thi triển pháp thuật, thần hồn biến thành dòng nước chảy cuồn cuộn, tiến thẳng về phía Phong Lăng Nhận, xâm nhập vào thần trí hắn. Đột nhiên hai mắt Phong Lăng Nhận mở to, trong nháy mắt cứ như bị che phủ bởi một lớp sương mù, vẻ mặt mơ màng.

 Trái tim Diệp Tử thắt lại, có chút căm giận đưa tay nắm lấy chuôi kiếm, trong lòng như dây cung bị căng ra, căng thẳng chờ đợi.

Giây lát, khi Tô Thanh vừa xâm nhập vào thức hải (1) của Phong Lăng Nhận, còn chưa kịp kiểm tra trí nhớ của hắn thì thần hồn bị chấn động mạnh, như có vật sắc nhọn đâm vào đầu khiến ông đau không chịu nổi. Tố Thanh theo bản năng thu hồi lại thần hồn của bản thân, đầu óc mơ màng, từng cơn đau kéo tới không dứt, khó có thể dùng lời diễn tả được đau đớn của ông lúc này, nó làm ông có chút choáng váng.

(1) Thế giới tinh thần

 Linh khí trong Linh Đỉnh đang không ngừng duy trì nhiệt cho trái tim Phong Lăng Nhận. Thật chẳng ngờ trong thức hải của hắn vẫn tồn tại khí linh. Giờ đây chỉ vì để bảo vệ cho bí mật của bản thân không lộ ra, nó tuyệt đối không cho kẻ khác có thể thoải mái tra xét ký ức của Phong Lăng Nhận, thuận theo tự nhiên nó tấn công lại, đem thần hồn xâm phạm vào thần trí Phong Lăng Nhận ép ra ngoài. Nó lại không ngờ rằng, dù đã tự nhận đã ra tay nhẹ rồi nhưng vẫn dễ như trở bàn tay làm Thần hồn của Tố Thanh bị tổn thương. Ông ta vốn đã không có cách nào phá bỏ được cảnh giới sợ rằng sau này càng không có khả năng lên cấp được nữa rồi. Đã như vậy thì Tố Thanh làm sao có thể tha cho hắn đây!

Chuyện xảy ra trong nháy mắt, Diệp Tử có muốn ngăn cản cũng không kịp. Càng không nói dù Diệp Tử đã giảng giải rất rõ ràng nhưng ông ta nhất quyết vẫn muốn sưu hồn Phong Lăng Nhận nên căn bản cô cũng chẳng muốn ngăn cản. Đấy không phải do ông ta có dục vọng cá nhân, muốn biết vì sao Phong Lăng Nhận lên cấp nhanh như vậy sao, lần này vất vả lắm ông ta mới đổ được cho Phong Lăng Nhận là kẻ tình nghi, tất nhiên sao lại bỏ qua cơ hội này được. Nếu ông ta đã có mưu đồ xấu thế để ông ta tự làm tự chịu thôi. Sau này, ông ta có bế quan trăm năm cũng không dễ gì lên cấp được đâu.

Diệp Tử nghĩ như vậy nhưng từ lâu đã chuẩn bị kỹ càng, sẽ không để yên cho Chương môn trong lúc tức giận mà hại người khác đâu.

Giờ phút này, kẻ thấy khó chịu không chỉ có mình Chưởng môn Tố Thanh, dù Linh Đỉnh đã rất nhẹ tay nhưng thực hải của Phong Lăng Nhận vẫn vì thế mà không ngừng rung chuyển. Phong Lăng Nhận cau mày, cắn chặt răng, cố gắng để thực hải lặng lại.

Đương nhiên so với Phong Lăng Nhận, Tố Thanh bình phục nhanh hơn. Ông ta vừa mở mắt, lập tức ánh mắt lóe ra ánh sáng như lưỡi dao sắc nhọn, vẻ mặt u ám hung ác: “Phong Lăng Nhận, ngươi đã luyện ma công nào hả? Vậy mà có thể lấy thân phận Nguyên sư phản phệ (2) lại ta. Xem ra từ lâu ngươi đã có rắp tâm từ trước, không sớm thì muộn cũng sẽ lầm lỡ nhập ma đạo, ngươi tuyệt đối không thể ở đây lâu được.”

(2) Cắn lại

Ông ta vừa dứt lời, cổ tay khẽ động, năm ngón tay ông ta tạo thành móng vuốt hướng về phía Phong Lăng Nhận, lúc này Phong Lăng Nhận đang ổn định lại thực hải, hoàn toàn không hề phát hiện ra. Sắc mặt Diệp Tử thay đổi, thanh kiếm trong tay lập tức được rút ra ngoài, một chiêu của Tố Thanh bị cô ngăn lại. Cô cũng chỉ thuận theo ngăn lại thôi nhưng khi cô đưa thanh kiếm ra chặn lại thì trong nháy mắt nó bị gãy làm hai mảnh bắn ngược lại phía cô, xoẹt qua gò mà Diệp Tử, đâm thẳng vào cột trụ trong đại điện, bất ngờ cắm sâu vào đó.

Lúc này Diệp Tử đã chắn trước người Phong Lăng Nhận, mang khí thể một người giữ quan, vạn người khó phá (3) nhìn thẳng vể phía trước: “Chẳng lẽ Chưởng môn vì bản lĩnh không bằng người khác nên thẹn quá hóa giận sao? Ngài muốn sưu hồn thì sưu hồn, muốn giết người thì giết người, có phải ngài muốn toàn bộ đệ tử trong đại điện này ngoan ngoãn đem bí mật và gặp được cơ duyên nào nói lại cho Chưởng môn, bằng không sẽ lấy mạng sống của họ phải không?”

(3) Ý nói người can đảm

“Chưởng môn sư huynh, người cũng thấy rối đấy, nha đầu này mồm mép giảo hoạt, ai cũng nói không lại cô ta. Đệ thấy trong chuyện này bọn chúng là đồng bọn với nhau, cô ta năm nay cũng hơn 20 tuổi mà đã có tu vi của Nguyên tôn, ai biết được có phải do bọn chúng mỗi người ăn một nửa đan dược hay không nữa.”

Lúc này thần hồn của Tố Thanh bị hao tổn, vốn đã rất phẫn nộ, vừa nghe được lời này ông ta chẳng thèm phân biệt đúng sai chỉ biết kẻ nào hại ông ta không thể phá bỏ cảnh giới đều đáng chết: “Nếu người đã bất bình thay cho hắn, thì cũng phế bỏ tu vi của ngươi luôn đi.”

Tố Thanh nhẹ nhàng giơ ngón tay lên, lập tức có một nguồn linh lực cực mạnh hướng thẳng về phía đan điền của cô. Một bên Diệp Tử chỉ kịp tạo ra tấm chắn linh lực, tiếp theo cô sử dụng hết khả năng của mình, gắng sức né sang một bên. Ngón tay của Tố Thanh đâm xuyên qua người Diệp Tử, rạch thành một vết thương dài bên hông cô, thậm chí ngay cả thịt xung quanh nội tạng cũng bị xé ra, ngay lúc đó, một luồng linh khí lạnh giá xâm nhậm vào kinh mạch của cô làm toàn thân cô mất đi sức lực, cô khẽ hừ một tiếng cố gắng chịu đựng.

Tố Thanh nhíu mày, rất không vừa ý với một chiêu không thuận lợi của mình. Ông ta đành phải bóp nhẹ tay lại, ngón tay hướng thẳng về phía cô. Đúng lúc này, người đàn ông phía sau Diệp Tử bỗng nhiên ngẩng đầu lên, đáy mắt lóe lên một tia sáng, đột nhiên khí thế toàn thân vụt lên. Trong nháy mắt, một luồng ánh sáng lan rộng ra bên ngoài lập tức bao phủ lấy Phong Lăng Nhận và Diệp Tử vào trong.

Con ngươi hắn chuyển thành màu ngọc bích, hình như có có một hoa văn huyền bí phức tạp nào đó đang dần lan rộng trong mắt hắn. Một chiêu kia của Tố Thanh chạm vào lồng ánh sáng, cũng chỉ làm cho nó hơi lay động, rồi ngay lập tức khôi phục lại như cũ.

Dường như bên ngoài rất ầm ĩ, Chưởng môn và các trưởng lão đang nói gì đó nhưng hình như Phong Lăng Nhận lại hoàn toàn không nghe thấy gì cả. Hắn nhẹ nhàng đỡ lấy Diệp Tử bị đau đến mức môi trắng bệch, ánh sáng quanh thân càng ngày càng sáng, hoa văn trên trán cũng bắt đầu lúc ẩn lúc hiện.

“Không cần.” Diệp Tử mấp máy môi, nhẹ nắm lấy tay hắn, giọng nói dịu dàng mà kiên định: “Phong Lăng Nhận, ngươi có biết….Thân phận Yêu tộc của ngươi nếu bị phát hiện sẽ có hậu quả gì không? Tự xin đến Tỏa yêu vực, nơi đó…..không biết chừng…. có thể giúp ngươi.”

Cô ho dữ dội, vết thương ở bụng càng ngày càng chảy nhiều máu, nhuộm đỏ cả bàn tay Phong Lăng Nhận. Hắn cắn chặt răng, gân xanh trên trán nổi lên nhưng đôi mắt lại rũ xuống khiến người khác không thấy rõ sắc mặt, hắn chỉ nắm chặt bàn tay đang khẽ run rẩy của Diệp Tử.

Hình như bên ngoài đang có người thử tấn công bọn họ vậy mà lồng ánh sáng lại như một trận pháp phòng ngự chắc chắn, dù bọn họ có tấn công như thế nào, dùng cách nào tấn công cũng không mảy may ảnh hưởng đến nó.

Phong Lăng Nhận gọi Linh đỉnh để nó giúp Diệp Tử chữa thương, sau đó hắn lấy tay chạm nhẹ lên bụng Diệp Tử, đương nhiên Linh đỉnh thông qua bàn tay hắn chữa trị vết thương cho cô.

Cũng không biết qua bao lâu, vết thương trên người Diệp Tử đã không còn dấu vết, nội thương cũng khôi phục được phần nào. Lúc này Phong Lăng Nhận mới ngẩng đầu, hai mắt dần có tiêu cự, nhìn về phía chưởng môn trong đại điện bình thản nói: “Đệ tử không khống chế được năng lực trong cơ thể nên mới không cẩn thận phản phệ lại chưởng môn. Đệ tử có tội, nguyện đến Tỏa yêu vực, tu thân dưỡng tính để sớm quay về chính đạo.”

Dường như Phong Lăng Nhận chẳng có tâm trạng muốn giải thích gì với kẻ ra vẻ đạo mạo này, hắn vừa dứt lời, cánh tay nhẹ nhàng đỡ lấy Diệp Tử: “Xin chưởng môn cho người đi phía trước dẫn đường. Sư muội vì đệ tử mà cãi lời chưởng môn nên cũng sẽ theo đệ tử đến Tỏa yêu vực tu thân dưỡng tính.”

Lồng ánh sáng vẫn như cũ, bao phủ xung quanh hai người, không có biến mất.

☔️ Editor Nữ Nhi Hồng ☔️ ☔️ Admin Fanpage Nữ Nhi Hồng ☔️

347
Để lại bình luận

Please Login to comment
329 Comment threads
18 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
337 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Mỹ Ngọc
Đại hiệp

Truyện hay quá, đọc xuyên nhanh như đọc nhiều quyển ấy, nội dung mỗi thế giới nhanh nhưng cũng không bị nhạt. Không biết chị nữ chính thu phục PLN bằng cách nào, vẫn chưa hiểu lắm chị muốn làm gì.

Lan Đặng
Khách vãng lai

Bạn ơi. Cmt kiểu gì đây. Chuyện này hay quá đang đọc rở mà bị khóa mất rồi. Huhu

Đại hiệp

Nhắn mess cho ad mở khoá cho

Nhock Aries
Khách vãng lai

Truyen rat hay. Muon doc tiep a

Thư Nguyễn
Đại hiệp

truyện hay qá ❤

Đại hiệp

Nam chính bắt đầu rung động trước nữ chính rồi . Diệp tỷ thật là uy vũ !

Ngân Phùng Thu
Đại hiệp

nhưng DIệp tỷ lần này bị thương cũng rất nguyên trọng đó nha.

Đại hiệp
Kit

hình như dc anh đưa nguyên đỉnh chữa r mà

MjshaLee Le
Đại hiệp

gio moi thay men ra na …………hoi bi duoc

Vân Nguyễn
Khách vãng lai

Mới bắt đầu đã nắm được tâm nam9 rùi

Đại hiệp
Meong

Không hiểu nổi chỉ có cái đỉnh thôi mà kinh khửng thật

Kiều Kiều
Đại hiệp
Kiều Kiều

Lai them 1 mang ngoan muc nha

Soda Soda
Đại hiệp
Soda Soda

Đúng rồi bạn, Diệp Tử thông minh sắc bén
Truyện rất hay

Đại hiệp

HÍc, truyện hay quá đi. Chị ấy dũng cảm thật

Army Nguyễn
Đại hiệp

Nam9 bắt đầu rung động trước diệp tỷ rồi nha??. Nhưng đổi lại diệp tỷ lại bị thương rồi??

habichngan
Đại hiệp
habichngan

Ai giới thiệu mình vài truyện xuyên nhanh hệ thống đx ko

habichngan
Đại hiệp
habichngan

Truyện hay quá đi thôi ngày càng hay aaaaaaa

Đại hiệp

N9 động tâm rồi

Đại hiệp
babytramthongoc

Chắc chị đang lấy lòng tin của anh ấy trước, sau đeo bám đến mức lâu ngày sinh tình chăng?

Đại hiệp

ảnh cảm động rồi sắp đến đoạn tình củm rồi

Cũn
Đại hiệp

Truyện hay, nội dung hợp khẩu vị..haha

Mộc Vũ
Đại hiệp

Anh cảm động rồi chị sắp thành công rồi. Cám ơn editor nhiều nha truyện hay lắm í

Ngoc Bich
Đại hiệp

Diệp Tử sắp công lược đươc anh nam9 rồi

Phuong Centaur
Đại hiệp

Chi di theo anh tu luyen luon roi. Ma sao anh lai khong nhan ra chi, chi lam cach nao ma gia trang duoc ta.

Đại hiệp

Vào ngay hang đồng loại. Tìm đồng minh rồi tiến lên con đường cường hóa. Lão yêu trong hang có vẽ mạnh nguy hiểm ??

Anh Nguyen
Đại hiệp

Anh sắp đổ nhiệm vụ sắp thành công rồi. Cảm ơn editor nhiều nhé truyện hay lém

Black Cat
Đại hiệp

truyện hay lắm, cám ơn nhà nhiều!

Tiểu Bạch Tử
Đại hiệp

Đùa chứ cái phái gì mà tất cả mọi người phế thế, chưởng môn thật sự rất quá qoắt

Vương Thu
Đại hiệp

Hic thằng cha chưởng môn mất dạy quã đi
Đúng là tg tu tuên ích kỉ
Lợi mình chứ k chịu thiệt
Hầy khổ thân c n9
Mà a nam9 k biết có tí t.cam nào vs c n9 chưa nhỉ

Hoa Dang
Đại hiệp

Vậy mà cũng được làm chưởng môn. Chị vì anh lại chịu khổ rồi

My Quậy
Đại hiệp

cảm động*ing,chắc a này cx đổ cj sớm thoy,ahihi

jbks123
Đại hiệp
jbks123

sắp làm cảm động được nam chính rồi 🙂

thongminh123
Đại hiệp
thongminh123

Diệp tử thế này là khổ nhục kế lấy đc tim nam 9 roài

Hang Kim
Đại hiệp

Cứu hai lần không bằng lần này đổ máu vì anh nhỉ, anh chết chắc. Nếu ai cũng tính toán được như diệp tỷ chắc không bao giờ thất bại được

Giang Nguyễn
Đại hiệp

Men theo đúng kịch bản ghê

Cherry Thanh
Đại hiệp

Chua tới khúc cao trào ngóng tiếp tập mới

clazy cat
Đại hiệp
clazy cat

Ôi, soái ca. Ít nhất phải vậy mới đáng để Dt theo đuổi chứ kkk

yen hai
Đại hiệp

Anh bắt đầu tin tưởng chị rôì, nghe lời chị đi tỏa yêu vực nguy hiểm như vậy

Đại hiệp

chị lại cứu anh kìa, lần này còn đổ máu nữa :

Vũ Thảo
Đại hiệp

Ở gần nhau kiểu gì cũg sinh tìh thôi haha

Ngọc Lê
Đại hiệp

Tưởng gì hóa ra trưởg môn cũg chỉ có thế thôi lòng tham vô đáy a thế mà anh ko đáh cho ông ý tơi bời và hừ hừ…

Đại hiệp

thề 1 điều là ở thế giới nào thì bả cũng nói rất nhiều =))))

Dzung Nguyen
Đại hiệp

Chị ý đi vào tim a ý rồi đấy
Oánh trúng chiêu rùi

Đại hiệp

kỹ thuật tán zai siêu hạng quá ^^

Thiên Ân Lạc
Khách vãng lai

Hay quá, dao động rồi * Tung bông nào *

Cũn
Đại hiệp

ng nhà là phải bênh nhau thôi

Lan Mai
Đại hiệp

Lão chưởng môn này sao giống nhạc bất quần thế hok bít

Đại hiệp

Nữ chính tuổi con vẹt thì phải? lia lịa à, theo truyện là biết, bả nói tía lia .

Linh Linh
Đại hiệp

Hay quá nhưng thấy hơi tội cho c lại bị thương rồi

Nam Du
Đại hiệp

Có một người chưởng môn như thế thì hoàn toàn có thể thấy sự sụp đổ không xa của môn phái đó rồi đó.

Duc Thuong Nguyen
Đại hiệp

Nam chính võ công chưa giỏi nà toàn những công pháp đặc biệt nhỉ

Muội Thủy
Đại hiệp

Anh nam9 bàn tay vàng quá to, còn to hơn bàn tay vàng của nữ9 nữa

Hà Thu
Đại hiệp

Bàn tay vàng của nam9 cũng quá phi lí rồi

Khue Nguyen
Đại hiệp

Yeah huray, hình như nam9 có vẻ động tâm với nu9 rồi.

Đại hiệp

oa Diệp tỷ sắp công tâm được anh phong rồi

Đại hiệp

diễn biến về sau sẽ càng hay đây

Lê Tường Vy
Đại hiệp

bắt đầu đến đọa gay cấn rồi

Đại hiệp

Khốn thật, chưởng môn tông phái gì mà ích kỷ, tàn nhẫn thế này, mở mồm là chính nghĩa mà hành động còn độc ác hơn yêu tộc, ma tộc. Ghê tởm

Người qua đường

Gây cấn đây

Người qua đường

a mấy lão sư chết toi này, khi không vu vạ cho ng khác trộm đồ. chưa xem xét kĩ mà đã muốn trừng phạt người khác rồi. Anh nam 9 mau may hắc hóa. đánh chết mấy lão già này đi

Gấu Bông
Đại hiệp

nam chính sắp đổ rồi, yeah

Miêu Miêu
Đại hiệp

Ông sư phụ cùi bắp còn nham hiểm Ó.Ò

Đại hiệp

Truyện hay quá đi. Sư phụ gì mà lại thế

Gà Kon Lon Ton
Đại hiệp

rốt cục cũng có tý rung rinh, đau lòng rồi, hức. lần này a n9 nghe theo lời DT đi Tỏa yêu vực là cbi mạnh lên rồi. ko biết còn kịch tình gì ở phía trc đây *hóng*

Nhã Lăng
Đại hiệp

Thính ngập trời, thính tràn lan

Đại hiệp

Lạy luôn á, ds làm trưởng môn mà vô liêm sỉ, ng tu tiên gì mà cũng tham lam chẳng khác gì tục nhân,nếu có cơ hội phi thăng sợ khí chất cũng thua xa các bạn tiên khác quá, chắc chỉ làm tiên nhỏ đc hoy,mấy tiên khác biết đc quá khứ ổng ỷ già bắt nạt trẻ chắc nhụt chết luôn nhỉ?cơ mà ông này sợ khó mà phi thăng đc lắm, dù sao tu luyện nghe nói cũng cần giác ngộ chận lí ở đời nữa mới thoát khỏi phàm trần đc,ông này chỉ để ý đến… Đọc thêm »

Đại hiệp
vyle1804

chưởng môn? thật ra không có giả tâm thì sao dám đứng đầu một môn phái. Trưởng môn này chỉ là hơi đê tiện một chút thôi.

JQA3
Đại hiệp
JQA3

anh lại đi thêm một bước để mạnh hơn