[Edit] [Xuyên nhanh] Hệ thống nữ phụ – Phiên ngoại đặc biệt: Đoạn Cẩn Ngôn

175

Phiên ngoại đặc biệt: Đoạn Cẩn Ngôn

Từ sau khi Ngữ Kỳ ngầm đồng ý cho anh đuổi Trương Tuấn khỏi công ty, anh dường như hiểu được cô không để ý đến chuyện anh sử dụng chút thủ đoạn, nhưng lại không dám chắc chắn, nên bắt đầu có ý định thăm dò.

Đầu tiên là trắng trợn sắp xếp tâm phúc của anh vào những chức vụ quan trọng, sau đó bắt đầu từ từ diệt trừ phe đối lập, toàn bộ trên dưới công ty dần dần trở thành vương quốc của anh. Thật ra những điều này đều nằm trong dự đoán của Ngữ Kỳ, người có tuổi thơ bất hạnh, một là trở nên rụt rè tự ti, hai là trở thành người bừng bừng dã tâm, sinh ra giấc mộng bá chủ.

Đoạn Cẩn Ngôn tất nhiên là loại người sau, cũng mang tâm lý phổ biến của loại người này. Bọn họ nhìn như cực kỳ mạnh mẽ nhưng thật ra lại là người đặc biệt thiếu cảm giác an toàn, trong suy nghĩ luôn cho rằng chỉ có địa vị cao hơn người, quyền lực không ai sánh kịp mới có thể đảm bảo được mình sẽ không bị người khác dẫm đạp, mà nguyên nhân sâu xa của dã tâm là tâm lý muốn trả thù, bọn họ muốn nhìn những người trước đây đã bắt nạt mình phải quỳ sấp trước mặt họ khóc lóc cầu xin.

May mắn là bây giờ Đoạn Cẩn Ngôn đã bỏ suy nghĩ trả thù nhà họ Lục, anh hiện tại đang nắm chặt quyền điều hành công ty chỉ sợ một khi xảy ra sơ sót phải trở lại cảnh khó khăn.

Hiểu rõ những điều này, cho nên Ngữ Kỳ chưa bao giờ ngăn cản anh, đối với những hành động của anh cô đều mắt nhắm mắt mở làm như không thấy.

Nhưng Đoạn Cẩn Ngôn lại không biết cô cố tình buông lỏng, cho nên thường hay xuất hiện tâm trạng mâu thuẫn.

Anh muốn hành động để củng cố thế lực và địa vị của mình, nhưng một mặt lại không muốn cô nhìn thấy bộ mặt đen tối ghê tởm của mình.

Vậy nên đã xuất hiện tình trạng như thế này. Ở công ty anh sử dụng thủ đoạn ngày càng độc ác tuyệt tình,thì ở trước mặt cô lại càng thể hiện dịu dàng. Trong những năm gần đây diễn xuất của anh không ngừng tiến bộ, cho dù Ngữ Kỳ nhìn kĩ đến mức nào cũng không nhìn ra chút gượng ép nào trên khuôn mặt hay nụ cười của anh.

Nhưng diễn xuất có hoàn hảo đến đâu cũng không che dấu được tất cả, suy nghĩ nhiều làm cho con người anh dần dần gầy đi, theo như đông y, trong cơ thể anh vốn dĩ đã lạnh, rồi lại thêm suy nghĩ quá nhiều,làm cho sức khỏe giảm sút nhanh hơn, dễ bị khó ngủ thậm chí có thể bị mất ngủ cùng với những triệu chứng như tay chân lạnh, mặt xanh xao, dễ bị mệt mỏi.

Tuy rằng ở trước mặt cô anh che dấu tình trạng mệt mỏi, mất ngủ rất kỹ càng, nhưng việc càng ngày càng gầy, tay chân cũng ngày càng lạnh thì không thể che dấu được. Còn một điểm rõ hơn đó là quầng thâm mắt càng ngày càng nghiêm trọng.

Vào một đêm anh nằm trằn trọc không ngủ được, Đoạn Cẩn Ngôn đoán Ngữ Kỳ đã ngủ, mới dám lật mình trở người lại mở mắt nhìn trần nhà ngẩn người, nhưng vẫn cảm thấy có gì đó không được bình thường, giống như có ai đó đang nhìn mình chằm chằm, anh nghi ngờ quay đầu lại, nhìn thấy người đáng lẽ nên ngủ say rồi lại đang tỉnh táo, ánh mắt như thể đã đọc được hết suy nghĩ của anh rồi.

Anh ngẩn ra, nhanh chóng phản ứng lại, cười khẽ như bình thường, giọng nói dịu dàng trầm thấp vang lên trong bóng tối : “Không ngủ được à?”

Ngữ Kỳ thật sự muốn vỗ tay khen anh, một câu đơn giản đã phủi sạch chuyện của mình, thậm chí còn đúng lúc thể hiện sự quan tâm. Nhưng cô không dự định để anh tiếp tục nói dối cho qua, sớm muộn cũng có ngày những điều anh giấu trong làm làm cho tâm lý trở nên tiêu cực, hơn nữa tình trạng cơ thể hiện giờ cũng không cho phép anh suy nghĩ lung tung nữa.

Cô không nói gì, mà chỉ vươn tay ấn nhẹ lên đôi mắt thâm đen của anh, nhìn anh cười nhạt.

Ngón tay cô áp lên làn da lạnh lẽo của anh, cảm giác ấm áp có vẻ vô cùng rõ ràng, anh theo bản năng chớp mắt, rồi cười vô cùng ấm ấp, hỏi một câu như chưa từng có chuyện gì xảy ra: “Em làm sao vậy?”

“Câu này em hỏi anh mới đúng.” Ngữ Kỳ cau mày, cô bỏ tay xuống , thò tay vào trong chăn, cầm tay trái anh, nhẹ nhàng nắm chặt, thở dài một tiếng: “Mắt anh sắp thành mắt gấu trúc rồi, tay cũng lạnh như đá.”

Đoạn Cẩn Ngôn hơi sững sờ, còn chưa kịp nói gì, thì một cơ thể ấm áp đã sáp lại gần, như một đám lửa nhỏ kê sát người, giọng nói bông đùa của cô cũng vang lên.

“Khả năng làm ấm giường của em thế nào?”

Anh cúi đầu, nhìn thấy nụ cười trong ánh mắt trong suốt của cô của cô, ngẩn ra sau đó khẽ nói: “Ngủ tiếp đi, anh không sao, em như vậy sẽ dễ bị cảm đó.” Lúc này anh cũng không quên cười, nhưng nụ cười chân thật hơn nhiều.

Ngữ Kỳ vươn tay ôm thắt lưng của anh, cau mày: “Nếu em bị cảm thì không sao, cùng lắm một tuần là khỏi, em nhớ hình như ai đó mà bị cảm nửa tháng còn chưa khỏi hẳn nữa.”

Cô đang nói đến lần bị cảm gần đây nhất của anh, phải nằm cả 3 tuần ròng rã mới khỏi, anh biết rõ cô đang chọc ghẹo anh. Là một người đàn ông, sức khỏe còn yếu hơn phụ nữ,cho dù là Đoạn Cẩn Ngôn thì cũng biết ngượng.

Ngữ Kỳ giả vờ vô tình nói: “Như vậy, ngày mai chúng ta mời mấy người bảo thủ kia dùng cơm đi.” Dừng một chút cô cười: “ Cũng đến lúc nên nhắc nhở bọn họ.”

Cô chuyển chủ đề quá nhanh, Đoạn Cẩn Ngôn giật mình sửng sốt: “…….Cái gì?”

Ngữ Kỳ mỉm cười, ghé vào tai anh khẽ nói mấy cái tên của vài vị giám đốc, sau đó hơi lui lại, rồi trực tiếp nói: “Nói với họ vài câu, sau này họ sẽ không đối đầu với anh nữa.”

Đoạn cẩn Ngôn lập tức phản ứng, theo bản năng bày ra bộ mặt nạ dịu dàng ôn hòa ra để đối phó,mỉm cười dùng giọng điệu của một bà vợ cả hiền lành công bằng khi nói đến đám vợ bé kiểu để nói về mấy vị giám đốc kia. Thật ra chỉ cần họ suy nghĩ cho công ty, anh cũng không để ý.

Cô nghe hết đoạn văn dài, nghĩ một đằng nói một nẻo của anh, cũng không lên tiếng, chỉ cười nhìn anh.

Sau một hồi im lặng, Ngữ Kỳ mới từ từ mở miệng: “Chúng ta là vợ chồng, không cần giấu nhau chuyện gì cả.”

Anh im lặng một lúc, bắt đầu suy nghĩ xem cô có phải biết được hết rồi hay không, âm thanh dịu dàng lại hơi gấp gáp: “ Ngữ Kỳ, em nghe anh giải thích đã.”

Cô đè môi anh lại, khẽ thở dài một tiếng: “Không có gì cần giải thích cả, em không có ý trách móc gì anh cả. Em nói rồi, anh là chồng của em, anh không thích ai thì tất nhiên có thể đuổi người đó, tự nuôi thế lực của mình cũng không có gì sai cả. Chỉ là mấy vị giám đốc này đều là những nhân vật kì cựu cả, cũng đã vì công ty bỏ ra hơn nửa đời công sức, đụng chạm đến bọn họ khó tránh làm cho những người khác thất vọng, cho nên em mới hi vọng anh có thể chung sống hòa bình với bọn họ.” Dừng một chút, cô lại đọc tên một số tay chân đắc lực của mình: “Còn mấy người này anh có thể yên tâm dùng.”

Đoạn Cẩn Ngôn dường như vẫn không dám tin, hơi cảnh giác nói: “…. Bọn họ đều là người của em, nên anh không hề đụng vào bọn họ.”

Anh nói những điều này đều là thật, hành động của anh trước giờ đều có giới hạn, với tay chân của cô anh đều “đường vòng mà đi”(1), nhưng ở điểm này anh lại quá mức cẩn thận.
1: tránh không đụng đến

Ngữ Kỳ buồn cười, không thèm để ý đến sự dè dặt của anh lúc này, dù sao một lúc nữa anh cũng biết không phải cô đang thử anh. Cô nhắm hai mắt lại, nói: “Anh không cần suy nghĩ nhiều, yên tâm ngủ đi.” dừng một lát, cô bất mãn siết chặt cánh tay đang ôm chặt anh“ Anh cứ tiếp tục gầy đi như vậy thì eo anh cũng sắp nhỏ hơn eo em rồi.”

Đoạn Cẩn Ngôn ngẩn người, cuối cùng cũng vươn tay ôm lấy cô.

Khoảng một phút sau, Ngữ Kỳ nhắm mắt lại gọi: “Cẩn Ngôn?”

Anh còn đang tập trung suy nghĩ vô thức đáp một tiếng, cô tất nhiên nghe ra âm thanh đáp vô thức đó, bất đắc dĩ ngẩng đầu ra khỏi ngực anh: “Em nói những chuyện đó là muốn anh có thể yên tâm đi ngủ, chớ không phải làm cho anh thêm khó ngủ đâu.” Cô ngừng một lát, vươn tay vuốt gò má anh: “Anh rốt cuộc muốn thế nào mới chịu đi ngủ cho ngon mà không nghĩ này nghĩ nọ đây?”

Đoạn Cẩn Ngôn không biết nên trả lời thế nào, chỉ theo bản năng nở một nụ cười vô cùng ấm áp.

“……Không muốn cười thì đừng cười.” Ngữ Kỳ cảm thấy bất lực: “Em là vợ anh, ở trước mặt em anh không cần mệt mỏi như vậy.”

Nhưng cái này đã thành thói quen lâu dài, không thể một sơm một chiều mà có thể thay đổi, anh ngẩn người một hồi, lại theo bản năng cười lại càng dịu dàng hơn.

“…..”Ngữ Kỳ thật không biết nên nói gì đây, đành chịu thua,: “Quên đi, để em mang cho anh cốc sữa nóng.”

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
175 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
♕ Nữ Vương Vị Nhất ♕

Có lẽ Đoạn Cẩn Ngôn là đối tượng công lược đơn giản nhất của Ngữ Kỳ, cũng là thế giới đầu tiên trong hệ thống mình đọc được. Ngữ Kỳ gặp anh khi còn là học sinh trung học, dù anh thâm sâu khó lường cỡ nào cũng không địch nổi một quý cô từng trải như Ngữ Kỳ, nên thế giới này đọc dễ chịu nhất. Nó không hường phấn hay rực rỡ nhưng cảm giác cứ trong lành thế nào ấy.

phuong27091995
phuong27091995
3 năm trước

Bao giờ mới chịu bỏ lớp mặt nạ. Cưới r mà vẫn giả dối là s

Tăng Thị Hồng Nhung
2 năm trước
Reply to  phuong27091995

Mk cs mún a bõ lớp mật nạ đó

Dung Vu
1 năm trước
Reply to  phuong27091995

Vì anh ta sợ. Khi cởi bỏ mặt nạ sẽ bị cô ấy nhìn thấy tính cách mà theo anh ta là xấu xí của mình. Và cô ấy sẽ rời xa anh ta.

Huyền Thanh Nguyễn
2 năm trước

Mình lại thấy đây là đối tượng mệt mỏi, khó nắm nhất. Bao năm, vẫn phải diễn, ko có cảm giác thành tựu như mấy đối tượng còn lại.

3 năm trước

Mỗi lần nghĩ đến cảnh nam chính cười là thấy ấm lòng , mặc dù giả tạo nhưng có vẻ như ngây ngô sao sao ấy

Black Cat
3 năm trước

không thích anh như vậy, mệt mỏi lắm đấy, cảm giác thiếu sự tin tưởng, thiếu an toàn

Hoa Dang
3 năm trước

DCN yêu chị không muốn làm chị buồn. Cũng tội nghiệp anh

3 năm trước

Kết thúc hơi bị khó hiểu

Liara Qin
3 năm trước

??? khúc cuối như kiểu chị cũng chịu thua anh rồi í

soya truong
soya truong
3 năm trước

Anh sốngbthật vất vả. Đóng kịch với cả vợ mình

bongxu0312
3 năm trước
Reply to  soya truong

Thực ra chị n9 cx biết rồi mà n sợ anh n9 nghĩ k thông nên đành phải để lộ ra từng chút từng chút một . Khổ thân anh đến lúc lấy nhau rồi mà vẫn sợ bị bỏ rơi .

Trâu Lì Lợm
3 năm trước

Đeo mặt nạ riết h thành thói wen….đág sợ nhất k phải người có nhiều mặt, mà là người k biết đâu mới thực sự là khuôn mặt của mjk

Nhock Aries
3 năm trước

Cang yeu thi cang so mat di. Anh so chi biet khuon mat that cua anh thi chi se bo mat anh. Voi lai anh quen voi viec nguy trang roi, muon bo ra cung kho, se cam thay ko an toan.

3 năm trước

Vì a yêu Ngữ Kì quá nhiều nên k dám đánh mất . Vì thua kém nên cảm thấy k an toàn

Yen hai
3 năm trước

Anh luôn thiếu cảm giác an toàn, tự ti về bản thân. Thấy mình không xứng với chị

Duyên Trương Nguyễn Mỹ

Do hoàn cảnh mà nam 9 như vậy

huyenanh
huyenanh
3 năm trước

Vì hoàn cảnh nên anh luôn cảm thấy tự ti, thiếu cảm giác an toàn, luôn cảm thấy mk không xứng vs chị, lúc nào cx lo được lo mất

Ngọc Hà Nguyen
3 năm trước

Thấy tính cách nam chính hơi đáng sợ :))))). Kiểu yêu nhau mà luôn phải mang mặt nạ suốt bao nhiêu năm :))))).

Ngọc Vy NB
3 năm trước

Ôi chị kỳ thật chuyên nghiệp, iu nhau mà cứ phải mg mặt nạ z hoài chắc mệt lắm

Thao Nguyen
3 năm trước

Hình như có phiên ngoại này rồi mà? Tưởng là pn mới chứ

Vivian Phan
3 năm trước

Vợ chồng mà cần chi mang mặt nạ nha, chị không bỏ anh đâu mà anh sợ. Biết là do anh bất an sợ chị đá anh để tìm niềm vui mới nên mới vậy chứ gì. Em thông cảm cho anh.

Việt Anh Phạm
3 năm trước

Đúng là giang sơn dễ đổi bản tính khó dời

halemylinh
halemylinh
3 năm trước

Hic ngọt quá! Cảm động quá !???

Lộc Xuân
3 năm trước

có được thứ mình muốn rồi nhưng lúc nào cũng lo được lo mất, sợ hãi này nọ

Trần Nhất Chung
3 năm trước

anh này không được sống đúng với bản chất ngoan độc thì không vui, tội ghê

Anh Phuong Luong
3 năm trước

Dịu dàng trước mặt chị cũng thành 1 phần con người anh ý rồi

Hồng Vương
3 năm trước

Iu nhau ở bên nhau ko đc tự nhiên, cảm thấy rất mệt mỏi. Tính của mình rất nóng ko bao giờ làm đc như vậy

3 năm trước

Nam xứng độc ác hay ốm nhưng anh nào cũng đẹp, yêu vào đều điên cuồng :)) thành ra nam 9, nữ 9 trở nên nhạt nhẽo :v

Trieu Luong
1 năm trước
Reply to  Minô Ngọc

:))) nam 9 nữ 9 là ai còn ko nhớ tên

giang le
3 năm trước

anh này thiếu cảm giác an toàn quá

Thảo Ngân Nguyễn Đỗ
3 năm trước

Kết cộc cộc sao ý. Mong he hơn oe

Trang Vương
3 năm trước

Lúc đầu mình không thích phần này nhất truyện nhưng càng về sau tác giả viết càng tốt hơn rồi ^^

lê thanh thảo
3 năm trước

vo chong nhug van mang mat nhu vay se that met moi

3 năm trước

Thật ra đọc quyển đầu này, cảm thấy khong thật cho lắm, 2 người nằm kế bên nhau lại mỗi người một suy nghĩ, làm sao hạnh phúc?

Po Hay Cười
3 năm trước

Phiên ngoại của cẩm ngôn dù rằng mình đọc đi đọc lại vẫn cảm thấy nó là kết thúc mở và khá khó hiểu
Đặc biệt là phần cuối…. nó làm mình cảm thấy hình như tới đây chưa hết dù là nó đã hết thật sự. Phiên ngoại này không ngọt ngào như của phiên ngoại dung tuệ hay của đau thương như của phiên ngoại hàn thiệu nhưng nó cũng không kết thúc theo một cách thông thường….

Chính Thị Trần
3 năm trước

Hix, dù là đọc rồi nhưng bạn chợt nhớ ra là ở trang kia bạn không có cmt. Thật sự thì cũng rất thích cặp đôi này…. à mà hình như cặp nào mình cũng thích cử, hì hì

Tiên Nguyễn Thủy Lê
3 năm trước

Cảm giác giả thành một người khác không dễ chịu một chút nào vì thế em rất hiểu cho nam phụ của thế giới này

Gery
Gery
3 năm trước

kết thấy nó sao sao á

3 năm trước

Nữ chính đã bó tay với anh

Mon Chelsea
3 năm trước

không biết còn phiên ngoại nào nữa không

My Kim
3 năm trước

Chúc phúc cho anh ấy và chị ấy ở thế giới này

Chii Linh
3 năm trước

– Kết thúc phiên ngoại khá khó hiểu
– Nhưng vẫn hay ,acmr ơn editor ạ

HelenWilson123
3 năm trước

anh ấy có thấy mệt mỏi không? khi tối ngày cứ phải mang mặt nạ như thế, cả khi đã là vợ chồng, ảnh cũng không dám bỏ mặt nạ ấy xuống?

Ngoc Phuong Nguyen
3 năm trước

đoạn cẩn ngôn này phức tạp quá, thực sự đóng giả rất mệt mỏi, mình cứ có cảm giác anh vẫn chưa hoàn toàn yêu ngữ kì, vẫn nhiều nghi nghi ngờ với chị quá

Vũ Bối Châu
3 năm trước

anh này đúng là yêu Ngữ Kỳ đó nhưng đồng thời anh cũng k có cảm giác an toàn , luôn thiếu tự tin nên mới xảy ra việc luôn đeo mặt nạ cho mình , đến 1 ngày nhìn lại , mỉm cười vô thức đã là bản năng , dịu dàng rập khuôn đã thành bản chất

Đặng Thiên Vũ
3 năm trước

Thật ra mình thấy Cẩn Ngôn không phải đối tượng công lược đơn giản nhất mà là đối tượng khó đối phó nhất, vì cho dù yêu Ngữ Kỳ thì amh cũng không hề tin tưởng cô

lnhi364
lnhi364
3 năm trước

thích nhất anh này trong truyện

3 năm trước

Thích nhất anh này trong truyện. Vì thế giới này cảm giác nhẹ nhàng nhất. Tội cho anh vì lo sợ mất đi mà cứ luôn phải áp lực héo mòn người

yenminhi
yenminhi
3 năm trước

cưới rồi a còn k chịu bỏ mặt nạ…vẫn cứ 2 mặt với nk

Nhược Tâm An
3 năm trước

ổng này quá rắc rối rồi

3 năm trước

Sao thấy cụt cụt chẳng lẽ chị lại chịu thua như vậy

Ngân Thu Đoàn
3 năm trước

Có đọc qua một đoạn trong chap nào thì không rõ,nhưng đại khái là sau khi Kỳ rời thế giới thì sẽ có người khác vào giúp cô xử lí ổn thoả. Nhưng mà chẳng lẽ họ giúp cô sống đời sống vợ chồng đó luôn à ? Với lại trong đây từ lúc Ngữ Kỳ là một cô bé đến khi trưởng thành,trải qua nhiều năm như vậy,thời gian trong truyện có phải được tính theo một quy luật khác không nhỉ ? Mà còn về Đoạn Cẩn Ngôn,anh này có vẻ không có cảm giác an toàn. May… Đọc thêm »

3 năm trước

Do hoàn cảnh tạo ra khiến anh có cảm giác thiếu an toàn , tự ti =>lm một số việc để khẳng định bản thân =>có thể xứg đáng vs chị hơn =>anh rất iu chị

MAI TRAN
3 năm trước

s lại tự ti như z chứ!!! chị sẽ thông cảm cho a thui

3 năm trước

Cảm giác anh quá cẩn trọng và giả dối nhưng mà anh vẫn yêu chị đó thôi. Túm cái váy lại chị sẽ có cách cho anh tin á mà :v

175
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x