[Edit] [Xuyên nhanh] Hệ thống nữ phụ – Chương 67: Nhân vật phản diện tâm thần (2)

603

Chương 67: Nhân vật phản diện tâm thần (2)

Mặt trời sau 11 giờ chiếu những tia nắng vào căn phòng trống trải, bóng dáng Thích Trạch như chìm trong cái nắng ấm áp mà mê người, vẻ mặt anh ta cũng trở nên dịu dàng hơn.

Ngữ Kỳ thấy ánh mắt tập trung nghiên cứu của anh ta , cô xoay người đóng cửa lại.

Đến khi cô nhìn anh ta một lần nữa, một giọng nam trầm thấp đột ngột vang lên trong phòng: “Cô là y tá mới tới.” Giọng anh ta như những nét mực trên giấy Tuyên Thành, mạnh mẽ mà sắc bén, làm cho người khác có cảm giác khó quên.

Câu đầu tiên anh ta nói với cô là câu trần thuật, không phải câu nghi vấn. Lúc nói chuyện vẫn nhìn chằm chằm cô không dời mắt. Điều đó cho thấy anh ta thích được làm chủ, kháo khát nắm trong tay quyền kiểm soát mọi thứ.

Ngữ Kỹ đi đến bên giường anh ta, chỉ đơn giản tự giới thiệu một chút, nụ cười đúng mực, thể hiện thái độ thân thiện của một y tá đầy kinh nghiệm với anh ta: “Anh có thể gọi tôi là Tiểu Cố.”

Tư liệu thực chính xác, Thích Trạch xác thực không phải một người am hiểu giao tiếp. Anh ta chỉ thờ ơ nhìn cô, không mỉm cười, không gật đầu, dường như hoàn toàn không biết trong trường hợp này nên đưa ra một phản ứng đáp lại đối phương.

Ngữ Kỳ có chút bất đắc dĩ, đành phải tuỳ tiện tìm một đề tài nói chuyện: “Sáng nay hình như anh không tham gia vào Ngu liệu”. Ngu liệu ở đây chỉ đơn giản là liệu pháp giải trí, hạng mục chủ yếu là y tá và các bệnh nhân cùng nhau khiêu vũ, hoặc tiến hành đánh bóng bàn để giúp bệnh nhân sớm bình phục.

Thích Trạch vẫn không lên tiếng như trước, nhìn về phía cô, trong ánh mắt vẫn hàm chứa sự đề phòng và cảnh giác không dễ phát hiện.

Ngữ Kỳ vốn nghĩ rằng anh ta sẽ giải thích một chút nguyên nhân vì sao không đi. Chỉ cần anh ta nguyện ý mở miệng thì cô sẽ có biện pháp trò chuyện với anh ta. Song anh ta vẫn không nói một lời nào.

Im lặng một lát, Ngữ Kỳ thấy anh ta cầm một quyển tạp chí, cô giương mắt nhìn anh ta rồi thì bỗng nhiên thấp giọng nói: “Luận bình địa chất.”. Dừng một chút, cô cười hỏi: “Tạp chí chuyên ngành?”

Không biết có phải vì liên quan tới phương diện học tập hay không mà ánh mắt Thích Trạch liền thay đổi. Ngữ Kỳ mới biết được “Làm người khác phản cảm bởi sự ưu tú” trong tư liệu là như thế nào. Rõ ràng anh ta đang nằm trên giường, ngẩng đầu nhìn cô, song vẫn có cảm giác như chính anh ta mới là người ở trên cao cao nhìn xuống cô.

Anh ta hiếm khi chủ động mở miệng, khi hỏi cũng hỏi một vấn đề cổ quái, “Làm thế nào để sử dụng đồng vị để xác định tuổi địa chất?”

Ngữ kỳ nhìn anh ta trong chốc lát, tuy rằng không rõ vì sao có vấn đề này, nhưng vẫn thử đáp, “Là lợi dụng định luật tính phóng xạ chất đồng vị suy biến đến trắc định sao?”

Khoé môi Thích Trạch nhếch lên một chút, lộ ra sự khinh miệt điển hình, “Chỉ cần là người đầu óc không có vấn đề đều biết, tôi cần một đáp án có công thức chính xác.” Anh ta vạch ra điểm không đúng này rồi tiếp tục nói, “t=1/λ1n[1+d/n], đây mới là đáp án tiêu chuẩn.”

Từ nhỏ đến lớn, anh ta định nghĩa rằng người khác có vấn đề về đầu óc, vì thế việc anh ta chưa từng có một người là bạn chuyện dễ lý giải. Ngữ Kỳ im lặng nhìn anh ta một lát, mặt không thay đổi gật đầu: “Cảm ơn, tôi biết rồi.”

Thích Trạch không hiểu ý nghĩa câu ấy, vẫn như trước, dựa vào kiến thức của mình tiếp tục nói: “Đây chỉ là những kiến thức cơ bản nhất về địa chất, cô không thể trả lời một cách chính xác thì rõ ràng, cô không thể hiểu được Luận bình địa chất. Cho dù với tôi , nó vẫn là một tạp chí nông cạn.”

Lúc này Ngữ kỳ mới ý thức được bằng cách nào đó anh ta đã khảo sát trình độ và tư cách cô khi cô hỏi về tạp chí. Trong khoảng thời gian ngắn ấy, cô có chút dở khóc dở cười.

“Tôi đề nghị cô nên xem một số sách lý giải năng lượng chẳng hạn như [nham thạch học], [cấu tạo địa chất học], [thổ nhưỡng học], [lời giới thiệu khoa học địa cầu ] …. “

Lúc anh ta đang thao thao bất tuyệt về đầu sách thứ mười một thì Ngữ Kỳ đã ngắt lời: “Tôi không quan tâm về địa chất.”

Tạm dừng một chút, giọng cô dịu lại một chút, “Nhưng dù sao cũng cảm ơn .”

Thích Trạch ngừng lại, không thể hiểu được cô đang nghĩ gì, đôi lông mày nhăn lại: “Cô không hứng thú vậy hỏi tôi về Luận bình địa chất làm gì ?”

Ngữ Kỳ đã có phần hiểu về những ý nghĩ khác người của anh ta. Cô nhìn anh ta, đáp: “Tôi chỉ muốn tìm một chủ đề thú vị để nói chuyện với anh.”

“Tìm một chủ đề thú vị để nói chuyện?” Thích Trạch cau mày lặp lại câu nói của cô, đầy cảnh giác, con người đen láy nhìn chằm chằm vào cô: “Cô làm vậy có mục đích gì?”

Bị ánh mắt anh ta nhìn chằm chằm như vậy, Ngữ Kỳ cũng không khẩn trương. Nhưng trên thực tế, ở một mức độ nào đó, anh ta hỏi vậy cũng là kết quả do cô định trước. Đó gọi là phá trước xây sau, so với việc sau này bị anh ta nghi ngờ rồi bất hoà, thì chi bằng khiến cho anh ta hoài nghi trước, rồi mới bắt đầu làm cho anh ta tin.

Vì thế cô bất đắc dĩ cười cười: “Tôi có mục đích gì được? Mỗi y tá sẽ tìm cách để trò chuyện với bệnh nhân, điều đó là có lợi cho sự phục hồi của anh.”

Sự thật là vậy, trò chuyện với bệnh nhân là việc mà bác sĩ và y tá phải làm. Sự hoài nghi trong ánh mắt Thích Trạch dần phai nhạt, song vẫn khăng khăng cãi lại: “Tôi không có vấn đề về thần kinh, không cần phải tư vấn tâm lý”.

Ngữ kỳ nhíu mày: “Thật không? Vậy chứng minh đi.”

Thích Trạch nhíu mày, con ngươi đen thể hiện sự bình tĩnh, lý trí: “Nếu cô muốn đánh giá một người có tội, thì cô cần phải đưa ra bằng chứng để chứng minh hắn là một tội phạm, chứ không phải đòi hỏi hắn chứng minh mình vô tội.” Dừng một chút, anh ta hơi kích động hỏi: “Cô hiểu ý tôi chứ?”

“Anh nói nếu tôi cho rằng anh có vấn đề về tinh thần, tôi nên nghĩ ra biện pháp và chứng cớ chứng minh điểm này, chứ không phải đi yêu cầu anh chứng minh mình không có vấn đề.”

 Ngữ Kỳ cười nhìn anh ta, hơi nheo mắt, khen ngợi: “Dù sao ý nghĩ logic của anh còn tốt so với hầu hết những người bình thường. “

Anh ta trầm tĩnh nhìn cô, trên mặt biểu hiện cái cảm giác ‘Làm người ta phản cảm vì sự ưu tú’. “Không phải là tốt hơn đại đa số người bình thường.” Anh ta thờ ơ nhếch môi, hơi khinh thường: “Mà là vượt xa tất cả.”

Đúng vậy, tư liệu ghi rõ ‘Luôn luôn cảm thấy chỉ số thông minh của mình hơn người’ rất chính xác. Ngữ Kỳ bất đắc dĩ nói: “Được rồi, là vượt xa đại đa số người bình thường.”

“Chờ một chút.” Anh ta nhíu mày, “ Nói theo góc độ của ngôn ngữ học, cô tự cho là người bình thường đồng thời xếp tôi tương đương với nhóm người không bình thường.”

Ngữ kỳ ngẩn ra, nghe anh ta nói câu tiếp theo.

“Bởi vậy tôi cho rằng sự biểu đạt của cô là không xác thực, tôi có thể cho cô quyền thu hồi lời nói ấy.” Giọng anh ta thật ra dáng bề trên, dường như cho phép Ngữ Kỳ sửa chữa lời nói sai, hoàn toàn không suy nghĩ đến khả năng đối phương thực sự xếp anh ta vào nhóm bất bình thường.

Ngữ Kỳ trầm mặc nhìn anh ta một lát, cuối cùng lựa chọn lảng tránh vấn đề này, “Đến giờ rồi, tôi phải đi kiểm tra hành lang .”

Lúc cô xoay người phải rời khỏi, Thích Trạch lại gọi cô lại “Y tá Cố”

Ngữ kỳ dừng lại, xoay người, hơi kinh ngạc mà nhướn mày: “Có việc gì?”

Anh ta không lập tức nói ra  ý đồ gọi cô lại mà chỉ dùng ánh mắt kỳ quái nhìn chằm chằm vào cô một lát, dường như đang cân nhắc gì đó. Một lát sau, anh ta hạ giọng, giọng nói biểu hiện thực sự nghiêm túc: “Tôi có thể tin tưởng cô không?”

Hết sửng sốt, Ngữ Kỳ gật gật đầu: “Đương nhiên có thể, làm sao vậy?”

Anh ta trầm mặc một lát, đánh giá cô từ trên xuống dưới một lần, sau đó nhăn mày: “Chờ một chút, để tôi nghĩ kỹ đã”.

“……”

Ước chừng sau khoảng ba mươi giây, anh ta tự lẩm bẩm nói gì đó. Bởi vì anh ta cứ lẩm bẩm lầu bẩu nên Ngữ Kỳ không nghe thấy gì. Song nhìn nét mặt anh ta cũng đủ phán đoán nội dung đại khái là “Trong tình huống không có bánh ngọt đành tạm chấp nhận ăn bánh bao vậy.”

Tự lẩm bẩm xong, anh ta chậm rãi ngẩng mặt nhìn cô: “Cho dù năng lực của cô có hạn, nhưng tôi hy vọng cô có thể giúp tôi làm một việc.”

603
Để lại bình luận

Please Login to comment
593 Comment threads
10 Thread replies
3 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
585 Comment authors
Ngư SongChỉ cầu dài lâu Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Linh Vũ
Đại hiệp

Ý, giờ mới thấy t mở tem nè, mà c thuận lợi nhất r, tưởng ca này khó, thực ra cũng k hơn vampire đâu

phuong27091995
Đại hiệp
phuong27091995

Càng ngày càng hấp dẫn

Đại hiệp
huyen1234

Nói chuyện đúng cao siêu luôn ấy ??

Soda Soda
Đại hiệp
Soda Soda

Anh nói chuyện như thánh phán, nghĩ mình cao hơn người khác, cách nói chuyện buồn cười

Thư Hà
Đại hiệp

Dở khóc dở cười cạn lời vs anh nam chính luôn, xem ngữ kỳ thu phục cái tên thiên tài ko bình thường này ntn đây

Đại hiệp
Nguyễn Vân

Ca này khó thể bình luận anh nam chính . Mệt não ghê!!!

Hoài Phương Dior
Đại hiệp

Tôi mà hiểu hai anh chị nói gì tôi chết liền luôn hà 🙁 cơ mà chưa cần đọc đã biết anh cute rồi :3 như trẻ con ấy

Đại hiệp
bongxu0312

Anh ấy là kiểu ngạo kiều

Đại hiệp
Meong

Nhờ người khác giúp mà lm thái độ như ban ơn vậy. Đúng là đồ thần kinh

Đại hiệp

Hấp dẫn quá <3

Đỏ Giày
Đại hiệp

:)) cười chết tôi, không có bánh ngọt ăn đỡ bánh bao luôn cơ đấy. Phải nói mở đầu lần này thuận lợi hơn lần trước nhỉ

Nhan Hiep
Đại hiệp

Ôi ko có bánh ngọt ăn đở bánh bao…

Soya Truong
Đại hiệp

Hixhix tính qua đây đọc để cmt lấy điểm mở khoá ai ngờ ben đay cũng khoá

Uranus Loan Hồng
Đại hiệp

bánh bao :v công nhận nói chuyện cao siêu quá ah :v chả hiểu cái mô tê gì 2 người bàn luận hết

Minh Tam
Đại hiệp

Ngữ kỳ cố lên e ủng hộ c.

nguyễn khoailang
Đại hiệp

hjx.đọc chương này xong chẳng có cảm nhận j cả.thấy rấ khó hiểu.bắt chuyện với những anh chằng như thế này rấ là khó nha.Đúng là phải có kinh nghiệm.Anam9 thì luôn cao mình là trung tâm cao cao tại thương,tài giỏi hơn người.công lược ngày một khó hơn..Kỳ tỷ cố lên.hj

Thảo Nhi
Đại hiệp

anh vừa lập dị, lại còn bị tự luyến nữa T.T nghe giống giống bạc meo meo weee

Ngọ Thuý
Đại hiệp

Ta cũng nghĩ giống nàng. T.T đọc hai ng nc với nhau ko hiểu méo gì luôn

Nhung Lê Thị
Đại hiệp

Khởi đầu thành công. Nam chính bước đầu nói chuyện và thử đặt niềm tin vào nữ chính.

Đại hiệp

sao anh nào cũng tự luyến vậy trời. NK giỏi thật.

Uyên Thy
Đại hiệp
Uyên Thy

ôi trời n9 nhảm quá đi mất…

Tiamo Quỳnh
Đại hiệp

A nang chính định nhờ vả cái j mà đành tạm cũng đc vậy

Phương Trang Ngố
Đại hiệp

Anh ấy muốn nhờ gì thế

Kiều Khánh
Đại hiệp

🙂 cungc thú vị đấy chứ.

Member

Oa nghĩa là anh có chút tin tưởng chị r nhỉ? ^^
Anhh định nhờ chị làm gì ta???

Member

Anh tự luyến quá đi. Lại còn ” không có bánh ngọt đành tạm chấp nhận ăn bánh bao” nữa chứ =))

Mộc Vũ
Đại hiệp

Ôi anh bị tự luyến nặng wa rồi. Ko có bánh ngọt ăn đỡ bánh bao??

Rán Bao Bánh
Đại hiệp

Mình thấy chương này đọc hơi khó hiểu ?. Mong bạn edit beta lại

Kỳ Duyên
Đại hiệp

Cả này khó nhỉ cố lên ngữ kỳ

Đại hiệp
⚜Lily_Carlos⚜

Ăn tạm bánh bao mơi sợ chứ anh này ảo tưởng quá đi mất

YennyBae
Đại hiệp

Tó mò đến chết vì sao anh biến thành như vầy!

voicoi_bn
Khách vãng lai
voicoi_bn

haha ko có bánh ngọt đành ăn bánh bao, thấy thích na9 ùi <3

Thảo Nguyễn ?
Đại hiệp

S anh ấy lại bị bệnh v nhở

Minh Châu Trương
Đại hiệp

Dã man so sánh chị với bánh bao….

Tranh Lac
Đại hiệp

Nói chuyện vs cha này thiệt là Ức chế

Đại hiệp

anh ấy cũng quá tự tin rồi đi chị ngữ kỳ còn nhịn đc vào em chắc độn thổ rồi

Đại hiệp

Đỡ không laih anh lun. Nc không cho ai lối thoát hết. ??

Thiên Ân Lạc
Khách vãng lai

Không có bánh ngọt đành ăn tạm bánh bao :v

JQA3
Đại hiệp
JQA3

có bánh bao cho anh ăn còn chê gì nữa bỏ cái bánh bao này thì bánh bèo anh cũng không có mà ăn

Giang Nguyễn
Đại hiệp

Giời ạ , làm như là hạ mình xuống đành phải chấp nhận ngữ kì ấy. Lạy bà tác giả

Đại hiệp
vyle1804

Ta cũng đọc truyện nam chính có vấn đề thần kinh rồi. Nhưng đạt mức tự tin một cách tự nhiên thế này là lần đầu gặp ah.

❤️‍Coizi606❤️‍ ?
Đại hiệp
❤️‍Coizi606❤️‍ ?

Ặc , anh này cũng phũ phàng quá đi mất, cái gì gọi là năng lực của cô có hạn … ???
Mong là nk có thể giúp anh ấy vượt qua được căn bệnh này

Nguyễn Thu Trang
Đại hiệp

Sao mình đọc xong chương này lại cảm thấy anh như một đứa bé kiêu ngạo khó gần nhể? Là đứa nhỏ, không phải là một chàng thanh niên !!?

Cúc Huỳnh
Đại hiệp

Đọc chương này s thấy hack não thế, anh nói chuyện cao siêu quá, v mà chị cũng ráng tl cho đc ?

thongminh123
Đại hiệp
thongminh123

Hic! Thật sự là phải siêu kiên nhẫn mới nc đc với ô này

Vương Thu
Đại hiệp

Hic đọc xong chương này thấy hơi loạn đầu @@

Duyen Huynh
Đại hiệp

Haha, mắc cười wa

Dương Phạm Thùy
Đại hiệp

nói chuyện với anh chắc hại não lắm luôn đó…có khi nào làm phẳng luôn não của cô y tá k z???

Yến Ngô
Khách vãng lai

Hay

Ngoãn Ngoan Ngân
Đại hiệp

Oa . Nhân vật phản diện là thiên tài lại còn tâm thần nữa . Khộng biết NK thu phục anh ta kiểu gì đêy

Đại hiệp

Trời ạ cái kiur nói chuyện giống như ông giám đốc và nhân viện vậy.

Đại hiệp

Nói chuyện với cha nội này phải cân não muốn chít , kinh nghiệm nên mới chịu nỗi ông này!

Hương Giang Trần Thị
Đại hiệp

mặc dù đã có giới thiệu là anh nam phản diện lần này rất thông minh, nhưng vẫn không thích lắm. Cảm giác… khó chịu thế nào ý!><"""

Hoa Dang
Đại hiệp

Anh này vừa lập dị vừa tự luyến. Hai người thông minh này đúng là nói chuyện khó hiểu

♕ Nữ Vương Vị Nhất ♕
Khách vãng lai

Anh hai ah, anh tự luyến bớt bớt đi thôi.

My Quậy
Đại hiệp

để có thể viết đk nhân vật ntn,chắc tác giả cx phải xoắn não ghê lắm,hihi

Sâu Gạo
Đại hiệp

Nói chuyện logic a ~~~ nge mà mún xoắn nãoo ?

Đại hiệp

Quắn não vs anh này. Mình k biết gì về địa chất hết. Òa òa

Yen hai
Đại hiệp

“Trong tình huống không có bánh ngọt thì chấp nhận bánh bao vậy” chết cười với câu nói của anh ???

Black Cat
Đại hiệp

đau não, anh này không những tâm lí không bình thường mà còn hết sức tự kiêu, cho mình là nhất, quan điểm khác người