[Edit] [Xuyên nhanh] Cô bạn gái hoàn hảo- Chương 22: Đoạn Cẩn Tu (7)

180

Chương 22: Đọan Cẩn Tu (7)

 

Editor: Shui

 

Beta: Cốc

 

Chán ghét bệnh viện, thật ra cũng không có nguyên nhân gì đặc biệt. Chẳng qua là khi còn bé hắn phải ở ở trong bệnh viện một thời gian dài nên đâm ra chán ghét tất cả mọi thứ của bệnh viện.  Cái mùi thuốc sát trùng cứ quanh quẩn bên chóp mũi gây ra cảm giác vô cùng tệ.

Cô là một người có lòng tự trọng cao, mẹ của hắn hiển nhiên cũng là một người có lòng tự trọng rất cao. Bà ấy không chịu chấp nhận con của bà là một người mù, một người mù cái gì cũng không nhìn thấy. Càng không cần phải nói về chứng bệnh sợ bị giam cầm, loại bệnh này chỉ có những kẻ yếu đuối mới có tâm lý ấy, con trai của bà làm sao bị như thế được.

Mà bây giờ, hắn không biết nên nói gì cả.

Tay của cô gái đang nắm chặt tay hắn thật mềm, thật ấm áp. Một sự ấm áp nho nhỏ đủ để khắc sâu vào lòng.

Hắn biết cô đang im lặng quan tâm hắn, trấn an hắn. Nhưng hắn không cần loại đồng cảm vô dụng này, hắn đã quen cảm giác này rồi. Chỉ một chút đả kích nho nhỏ như vậy không làm hắn suy sụp được, bước chân của hắn sẽ không vì thế mà dừng lại.

“Tôi không cần sự đồng cảm này.” Giọng nói của hắn trở nên thờ ơ nhưng đôi mắt phượng có chút tịch mịch lại thiếu đi vài phần lạnh lùng ngày thường mà thay vào đó là xuất hiện vài tia cười nhạt. Nhàn nhạt giống như ánh hoàng hôn đầu đông, không lạnh cũng không ấm, như có một chút cảnh vật.

Hạ Quý dừng bước, chăm chú nhìn thật lâu mới phát hiện quả thật Đoạn Cẩn Tu không cần loại đồng cảm này. Lòng tự trọng cực cao có nghĩa hắn sẽ dũng cảm bước tới, không thèm để tâm đến loại tổn thương nho nhỏ này. Với hắn mà nói, việc đó chỉ là chút nguyên liệu dùng để mài dũa mà thôi. Sự đồng cảm của người ngoài đối với hắn có lẽ không có tác dụng gì lớn. Rất ít người có thể thản nhiên đối mặt với khuyết điểm của chính mình như thế, giọng nói thờ ơ như đang bình luận về mấy thứ xàm xí của một người xa lạ.

Tuy nhiên Hạ Quý vẫn muốn giải thích một chút. Đây không phải đồng cảm. Mà là một loại tôn kính hoặc cũng có thể nói là kính nể. Kính nể sự thản nhiên của người đàn ông này, kính nể sự cứng cỏi của hắn.

“Không, đây không phải đồng cảm.” Hạ Quý ngừng một chút, trên mặt bỗng nhiên hiện lên một nụ cười “Đây là sự tôn kính tôi đối với anh. Hoặc cũng có thể nói là kính nể anh.”

Đoạn Cẩn Tu bất ngờ nhíu mày, ánh mắt hắn chậm rãi nhìn theo hướng người vừa nói. Mắt không chút để ý mà hơi chớp chớp.

“Nói gì thế?”

“Không nói. Đây là bí mật.” Hạ Quý khẽ cười. Quả nhiên liền thấy hắn nhíu chặt mày, đột nhiên cảm thấy sung sướng không ngừng. Cô biết chắc lúc này Đoạn Cẩn Tu đang tự hỏi nguyên nhân vì sao, chỉ sợ hắn có vắt hết óc suy nghĩ cũng không thể hiểu được.

Hạ Quý tươi cười nhiều hơn một chút nhớ về những chuyện lúc trước. Về điểm này cô không thể thản nhiên được như Đoạn Cẩn Tu. Có người từng nói cô giống như một đóa hồng lửa, sáng rực kiêu ngạo, chỉ thích hợp nhìn từ xa. Cô không thể cãi lại quan điểm của người đàn ông đó.  Giống như lời anh ta nói, hoa hồng chỉ có thể để nhìn, một khi bị ngắt đi, ánh sáng của nó sẽ tan biến.

Nhưng cho đến giờ cô chưa hề coi mình là loài hoa hồng gì đó, chẳng qua cô chỉ là thích nhìn người ngắt hoa mà không làm người ngắt chúng. Bản thân cô cũng có sự kiêu ngạo của mình, thế nhưng cô sẵn sàng bỏ qua sự kiêu ngạo đó để đến gần Đoạn Cẩn Tu.

Cô nắm lấy tay Đoạn Cẩn Tu, tay hắn không nhẵn nhụi như tay các cô cậu ấm nhà giàu. Bên trong các ngón tay có một lớp chai mỏng, không cộm vào người nhưng cũng không nhẵn nhụi. Đây là một người đàn ông có tài mà sự tài năng ấy được đúc kết từ nhiều năm rèn luyện.

“Đi từng bước về bên phải.” Đoạn Cẩn Tu đi vài bước đột nhiên cảm thấy không đúng. Tại sao hắn lại phải ngoan ngoãn nghe theo lời cô. Hơn nữa, hắn ngửi thấy mùi thuốc sát trùng trong không khí ngày càng nặng.

“Chúng ta đi đâu?”

“Đương nhiên là một nơi tốt.” Hạ Quý liếc mắt xem xét Đoạn Cẩn Tu, phát hiện hắn không ý kiến gì mới tiếp tục nói. Đoạn Cẩn Tu ghét bệnh viện, chỉ cần nhìn vẻ mặt của hắn thì ai cũng biết được.

“Nơi tốt chính là bệnh viện?!”

“Tôi bị thương đấy.”

Người đàn ông này điển hình cho loại người ăn mềm mà không ăn cứng. Nếu bạn cứ cứng đối cứng với anh ấy, bạn sẽ phát hiện bạn đang đụng vào một bức tường thành kiên cố, anh ấy sẽ luôn cứng rắn với bạn. Nhưng nếu như bạn nói chuyện tỏ ra yếu ớt một chút, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

Đoạn Cẩn Tu nhíu nhíu mày, không nói gì, trong đôi mắt phượng hẹp dài hiện lên một tia hơi chán nản, nhưng chân lại ngoan ngoãn đi theo bước chân của Hạ Quý.

Hạ Quý đi đến chỗ bác sĩ mà nguyên chủ thường xuyên đến.

Là một vị bác sĩ tính tình hiền lành, đeo đôi kính màu vàng. Nhìn thấy Hạ Quý đến ông hơi nhíu mày.

“Hạ Quý, tôi đã nói cô không được ngừng thuốc mà.”

Thuốc, giống như một sự cân bằng bị đánh vỡ. Trong đầu bỗng thoáng qua vô số bông tuyết như lần lượt hiện lên trước mắt.

Hạ Quý mắc một căn bệnh di truyền của gia tộc vậy nên lúc nhỏ luôn cần phải uống thuốc. Mà thứ thuốc cô uống chỉ dùng để kiềm chế sự sinh trưởng của tế bào nên khiến cho bản thân vẫn luôn duy trì một cơ thể chưa trưởng thành. Cái giá đánh đổi cho một Hạ Quý xinh đẹp như hiện giờ chính là mạng sống của chính mình.

Trước kia Hạ Quý là một cây táo khô khốc nhưng khỏe mạnh và giàu sức sống, còn bây giờ cô là một cây táo xinh đẹp, ngọt ngào nhưng lại ngắn ngủi.

Cho đến bây giờ Hạ Quý cũng không thể hiểu được vì sao nguyên chủ lại làm vậy. Vì muốn xinh đẹp mà chọn cái chết, điều này không phải ai cũng có thể làm được. Nếu là Hạ Quý, cô sẽ không như thế, dù có gian nan thế nào cô cũng phải cố sống cho bằng được. Nguyên chủ có loại suy nghĩ này cũng có thể là do cha mẹ nuôi dạy từ bé.

Bây giờ Hạ Quý mới hiểu được tại sao có đôi lúc cô cảm thấy đau đớn mà chẳng biết nguyên nhân, nhưng vì cảm giác đau đớn không quá mãnh liệt cho nên sau đó cô cũng quên luôn chuyện này.

Cô có thể cảm nhận bàn tay Đoạn Cẩn Tu đang khẽ run lên. Cô nghiêng đầu, bất ngờ đụng phải ánh mắt hắn, trong ánh mắt hắn lại lộ ra cảm xúc quan tâm, dù chỉ là rất nhỏ.

Hạ Quý mỉm cười “Không có gì đâu. Tôi không sao.”

Sau đó cô nhẹ nhàng làm động tác giữ bí mật với vị bác sĩ kia.

“Bác sĩ, cho tôi một ít thuốc đỏ và băng gạc đi.”

Vị bác sĩ thở dài một hơi, cũng không tiếp tục khuyên bảo gì thêm.

“Bị thương à?”

“Vâng, bị một chút vết thương nhỏ.”

Hạ Quý nhanh chóng xử lý tốt miệng vết thương trên cánh tay cô. Vết thương này là do lúc thang máy rớt xuống mà có, chỉ là bị thương ngoài da. Nhìn sơ qua có hơi đáng sợ nhưng theo lời bác sĩ nói thì không cần phải dùng kim khâu lại, để tránh bị dính nước.

Thật ra trên người Đoạn Cẩn Tu cũng bị thương một vài chỗ nhưng hắn không cho y tá đụng đến, còn làm cho y tá sợ đến mức òa khóc. Hạ Quý ở bên cạnh, khóe miệng khẽ động.

Không hiểu vì sao trước đây cô lại có thể nghĩ người này kiềm chế cảm xúc rất tốt, đây rõ ràng chính là một tên ác ma sĩ diện cố chấp mà.

“Anh đến đây đi.” Hạ Quý thở dài một hơi, nhận miếng băng dán vết thương từ y tá: “Đến đây, đưa tay.”

Đoạn Cẩn Tu không hề động đậy. Khóe mắt anh hơi nâng lên, tùy ý liếc một cái. Chính là dùng một loại áp lực vô cùng lớn mà nhìn chằm chằm Hạ Quý. Hạ Quý cảm thấy trên đỉnh đầu cô có gì đó làm cô rùng mình. Con mắt tối như mực, cái gì cũng không thấy ấy giống như ánh hoàng hôn trôi lững lờ theo dòng nước, im lặng nhìn kĩ cô.

Hạ Quý nhíu mày. Vì Đoạn Cẩn Tu không nhìn thấy cho nên hắn không biết mình đang để lộ ra cảm xúc của mình.

Thuốc đỏ lạnh lẽo lướt qua lòng bàn tay rồi tràn ra ngoài một cách tùy ý. Đoạn Cẩn Tu có thể cảm nhận có một đôi tay mềm mại đang tinh tế vẽ loạn thuốc mỡ trên lòng bàn tay hắn, thật sự trong lòng hắn lúc này cũng đang rất loạn.

Kỳ thực thì hắn cũng cảm thấy hơi nghi ngờ. Không ai tự nhiên đối tốt với ai cả. Nhưng cô gái có tên Hạ Quý này lại nhiều lần im lặng giải vây thay hắn, thậm chí còn giúp đỡ hắn. Hắn không phải là người ngu ngốc, đương nhiên nhận ra đối phương đang im lặng giúp đỡ mình.

“Vì sao lại giúp tôi? Cô đang tính toán điều gì, Hạ Quý?”

Hạ Quý đang dán miếng băng keo cá nhân lên vết thương, nghe Đoạn Cẩn Tu nói vậy liền ngừng một chút.

Trong khoảnh khắc có tia nắng rọi đến, rực rỡ đến mức tưởng như không thể nhìn thấy bóng dáng Đoạn Cẩn Tu, tựa như có hàng ngàn tia sáng đang từ từ nở nộ trước mắt.

“Tính toán làm trợ lí của anh có được không?”

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
180 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
? Cà Chua Đóng Hộp ?
? Cà Chua Đóng Hộp ?
4 năm trước

Chậc chậc đâu chỉ làm trợ lý của anh không đâu :3

3 năm trước

làm phu nhân của anh nữa.

Em Yêu Đinh Mặc ?
4 năm trước

Rada trong đầu dò ra được thế giới này sẽ có kết thúc ko mấy có hậu rồi. Cầu trời là sai đi

Nguyễn Vân
3 năm trước

Mình có cảm giác hai người sẽ không trọn vẹn có khi chị sẽ mất sớm

❤️‍Họa Vũ ?❤️‍

Dạo giờ toàn vớ trúng ngược tâm :’** cầu trời đây kg phải ngược

Mèo Bất Trị
4 năm trước

Mong là sẽ không ngược tâm giống tjees giới của hàn thiệu ở hệ thống nữ phụ ? cầu trời. Chị HQ lại mắc bệnh gì oái ăm vậy

☺️Lily_Carlos?☺️
4 năm trước

chị hạ quý mắc bệnh gì vậy. mong là HE

Đỏ Giày
4 năm trước

Xin đừng bỏ rơi a sau khi công lược nhé … Ôi xin đừng SE … Cứ nghe đến bệnh là sợ … Trái tim mong manh :)))
Cái c muốn chính là tim a đó =)))

dahananh
dahananh
4 năm trước

làm trợ lý của anh có được k ~~~ đổi thành làm bạn gái thì ….. ^^!

❤️‍ Thanh Thanh ? ❤️‍
❤️‍ Thanh Thanh ? ❤️‍
4 năm trước

chị Hạ bên ngoài bảo làm trợ lý nhưg trog lòng thì nói muốn làm vợ anh đó.. ^.^

Nguyệt Tâm Minh
4 năm trước

Vậy chẳng lẽ cái kết của thế giới này là SE!? Oa~ ta không muốn a~~~ Anh ĐCT đáng thương như vậy cơ mà, sao có thể để ảnh nhận đau thương nữa a~ Ta không muốn, không muốn nha~!!!!! ???

llove Evil
4 năm trước

Ui sao nữ phụ nào chị chiếm đóng k bị thương cũng bị bệnh huhu

Huyen Chau
4 năm trước

truyện này k phải là SE chứ, sao mà cả 2 nhân vật chính đều bệnh z

4 năm trước

Có xuất hiện nyc của chị ko v nhỉ

Linh Hồ
4 năm trước

Zô vấn đề chính rùi hé hé, mỹ nhân lên tiếng rùi, a gật đầu đi thui

Mòe Qúy Tộc
4 năm trước

Làm trợ lý sau thành vợ =)) mẹ ơi đừng SE :'(

Vy Phạm
4 năm trước

tính toán cột chặt tim anh đấy

hường đỗ
4 năm trước

đang diễn biến tốt đẹp, mong rằng thế giới này đừng cho se nha, k buồn chết mất

Kim Dung
4 năm trước

anh nam chính đang từ từ bị nữ chính đốn ngã^^

Thu hường
4 năm trước

Buớc đầu thành công của chị

4 năm trước

oa, sắp đc làm trợ lý rồi kìa

Rán Bao Bánh
3 năm trước

Thật ra thò e đang tính toán khiến a trở thành bạn trai của em cơ ????

Kibi Chen
3 năm trước

Ý là c k sống đc lâu ư :< nâuuuuu

Phuong Centaur
3 năm trước

Sao nghe chị nói mà đau tim luôn, đừng SE chứ!

yen hai
3 năm trước

C bệnh j mà ky vậy

ALin Huỳnh
3 năm trước

chị bị bệnh gì vậy ta sợ kết buồn quá

thanh thanh
3 năm trước

không lẽ cuối truyện là cái chết của HQ sao.. không chịu đâu

thuy hue do
thuy hue do
3 năm trước

Chị bắt đầu dùng thủ đoạn rồi

Soya Truong
3 năm trước

Một bước tiến mới . Hình như chị đang giả heo để ăn cọp thì phải . Nhưng chi benh là sao không lẽ kết thúc SE

nguyễn khoailang
3 năm trước

Ma HQ bi benh j vay ta de lm cho xong dep.la that.DCT sung la mon doc nhung long k doc.cung bat dau de y HQ rui day

JQA3 ?
JQA3 ?
3 năm trước

chị bệnh gì vậy? đọc lại khúc chị bị bệnh ba lần mà cũng k hiểu chị bệnh gì

hacam125
hacam125
3 năm trước

oh chị ấy bị bệnh gì vậy

giangen giang
3 năm trước

mong 1 cái kết he

3 năm trước

tỷ hạ quý bị bệnh gì vậy a~

3 năm trước

không đơn thuần là trợ lý không đâu, em biết chị có âm mưu mà

3 năm trước

Chụy đây trước là làm trợ lý sau là làm bx cưng luôn có được hay không ?hũm!

Lê Bich
3 năm trước

nàng bị bệnh gì vậy, di truyền luôn hả trời He dùm đi

Duyen Huynh
3 năm trước

Hai người này bị gì vậy ko biết, m ko muốn bad ending đâu

Yen hai
3 năm trước

Không muốn SE đâu ? ? ?

Sâu Gạo
3 năm trước

Kkk từ trợ lý lên GF thôiii a~~~ ?

Black Cat
3 năm trước

chị cứ tính toán đi, trước sau gì kết quả cũng trong dự kiến a~

mocnhuockhe
3 năm trước

the nghia la chi ha quy se chet sao?? dung cai chet danh doi lay sã dep ngan ngui sao troi

Thiên Ân Lạc
3 năm trước

Hảo ngọt.Hảo công tâm nha ~

Giang Nguyễn
3 năm trước

Hạ quý đánh đổi mạng sống để xih đẹp như hiênn tại. Chị phẫu thuật chăng?

3 năm trước

HQ bị bệnh? Cầu cho đến cuối cùng sẽ là một kết HE.
#team_mong_HE

Lê Tường Vy
3 năm trước

Chị Hạ Quý bị bệnh? Không biệt chị bị bệnh gì nhỉ

Tới Đây Ỉn Ỉn
3 năm trước

cố lên chị ơiiiiii
em lun ủng hộ chị

Bảo Bình
3 năm trước

Chừng nào mới xuất hiện thêm bạn nam nữ chính vậy. Truyện hay quà chừng

Cũn
3 năm trước

bệnh nữ chính lạ thật k biết kết cục truyện sẽ đi đến đâu

Dương Thùy
3 năm trước

Không biết chị Quý bị bệnh gì ?

3 năm trước

Đâu chỉ tính toán làm trợ lý của anh mà chị còn muốn làm người yêu của anh nữa kìa

Phương Anh
3 năm trước

Cảm giác sẽ có một cái kết Se

180
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x