[Edit] Ông chủ, phát tiền lương đi – Chương 8: Phó Bản

22

Chương 8: Phó bản

Editor: Phù Dung

Beta: Tử Tịch

Ngải Hinh thấy Hành Ngâm Phi Ngư im lặng không nói, ho khan vài tiếng nói: “Thật ra tôi thấy chuyện này không hề đơn giản.”

Hành Ngâm Phi Ngư nghiêng đầu, dường như không hiểu: “Chuyện gì?”

“Chính là những người biểu tình lần này.” Ngải Hinh vén vạt áo bộ đồng phục bổ khoái lên, ngồi xuống bên đình, nói: “Trong số bọn họ có bao nhiêu người thật sự ghét người máy? Có bao nhiêu người có tâm kế riêng, muốn nhân cơ hội làm việc? Người của công ty UCan kia cũng là một trong số đó.”

Khóe miệng Hành Ngâm Phi Ngư lặng lẽ cong lên, ngồi xuống theo cô: “Mong cô nói rõ.”

Ngải Hinh càng nói càng hăng say: “Hiện tại người máy rất thông dụng, mỗi gia đình cơ bản đều có một con, nhà tôi cũng có một con. Mọi người ngoài miệng đều ra sức phản đối, nhưng khẳng định là trong nhà cũng đã dùng sản phẩm của công ty ICan. Hiện tại tiếng hô phản đối mạnh mẽ như vậy, nói không có người ở sau lưng giật dây, tôi không tin. Còn có người bám dai đến tận trong game, bọn họ thật sự không biết Q tiên sinh là ai, nhưng vẫn động tay động chân với những người chơi khác. Bọn họ gây sự như vậy, đơn giản là muốn người khác giận chó đánh mèo lên người Q tiên sinh mà thôi, loại thủ đoạn thế này ngày học tiểu học tôi cũng đã biết dùng.”

Hiếm hoi lắm mới có một lần cô nói nhiều như vậy, nhưng Hành Ngâm Phi Ngư nghe xong chỉ bắt lấy trọng tâm: “Nhà cô cũng có người máy ICan?”

“Đúng vậy.”

“Là loại nào?”

“Robot hộ gia đình R-3, loại A kinh điển.”

Hành Ngâm Phi Ngư gật đầu nói: “Hiện tại đã ứng dụng loại hình R-4, các tính năng đều tốt hơn R-3, vẻ ngoài cũng đáng yêu hơn nhiều. R-4 được trang bị thêm hai mươi món ăn, đều là dùng những bí quyết của những đầu bếp nổi tiếng trong dân gian.”

“Vừa nghe đã biết là rất tốn kém.”

“Giá cũng không cao hơn bao nhiêu, hơn nữa hiện tại có chương trình, đổi R-3 cho công ty ICan để lấy R-4.”

Ngải Hinh ngạc nhiên nhìn anh ta hỏi: “Anh làm sao có thể biết rõ như vậy?”

“Bởi vì tôi cũng có một con.”

“A….” Ngải Hinh chậm rãi gật đầu: “R-3 sau khi thu lại được xử lý thế nào? Biến thành đống sắt vụn sao?”

“Đúng.”

“Ồ, hay là thôi đi. Tuy rằng R-3 nhà tôi phản ứng chậm hơn so với trước, nhưng nó đã tôi chăm sóc rất lâu rồi, tôi không nỡ bỏ.” Nói xong liền suy tư hai giây: “Nếu có thể nâng cấp R-3 thì tốt rồi, nâng thành R-4 là được, tôi cũng không phải bỏ rơi nó.”

Hành Ngâm Phi Ngư nói: “Máy móc cũng có thời hạn sử dụng, cho dù có nâng cấp hệ thống, nhưng cơ thể cũng sẽ biến đổi, cuối cùng cũng trở thành đống sắt vụn.”

Ngải Hinh quay đầu nhìn, nheo mắt đánh giá anh ta: “Sao anh biết rõ vậy?”

Hành Ngâm Phi Ngư vẫn dùng câu trả lời cũ: “Bởi vì tôi cũng có một con.”

Ngải Hinh gặng hỏi: “Ba nguyên tắc về người máy mà Mosey Poter đưa ra là gì? Có chỗ nào thiếu sót không?”

Hành Ngâm Phi Ngư hơi nhíu mày, giấu đi ý cười trong mắt: “Cô chỉ biết mỗi một vấn đề này thôi sao?” Anh ta nhớ rõ, lần trước, lúc Phù Thế Thanh Tửu rời đi, cô cũng hỏi câu hỏi này.

Ngải Hinh bĩu môi nói: “Chờ tôi trở về tìm hiểu một lần nữa, lần sau sẽ lại hỏi anh.”

Hành Ngâm Phi Ngư cúi đầu cười, đứng lên nói: “Tôi logout trước, ngày mai lại đến tìm cô.”

“Được.” Ngải Hinh nhìn anh rời đi, cuối cùng mới nhớ ra đang muốn cùng Phát Tài tuần tra.

Buổi tối mười một giờ cô mới tan ca, rời khỏi khoang thuyền, người máy nhỏ đang được nạp điện trong phòng khách.

Nhìn người máy nhỏ ngơ ngơ ngác ngác dựa vào tường, lần đầu tiên Ngải Hinh cảm thấy nó có chút đáng yêu. Cô đi qua sờ “Đầu” nó, ánh mắt dừng lại ở ký hiệu tiếng Anh bên ngực trái…

Q

Tất cả những người máy đắt hàng nhất của ICan, đều là thiết kế của Q tiên sinh, trên phương diện này, anh ta thật sự rất tài giỏi.

Cô vỗ đầu tiểu người máy, đứng dậy đi tắm.

Ngày hôm sau, sau khi ăn cơm tối, cô login. Do dự hai giây không biết có nên trực tiếp đi tìm Hành Ngâm Phi Ngư hay không, cuối cùng cô quyết định gửi tin nhắn cho anh ta: “Tôi login, đi đâu tìm anh đây?”

Hành Ngâm Phi Ngư trả lời rất nhanh: “Cô đang ở đâu? Tôi đi đón cô.”

Ngải Hinh: “Tôi ở Cố phủ.”

Hành Ngâm Phi Ngư không trả lời, chỉ là trong chốc lát trên trời liền xuất hiện sắc lửa đỏ của Chu Tước. Hôm nay Hành Ngâm Phi Ngư mặc một bộ quần áo bó sát, tuy vẫn là màu đen, nhưng trang bị rõ ràng nhiều hơn bình thường.

Ngải Hinh ngồi lên lưng Chu Tước, hỏi: “Chúng ta đi phó bản nào?”

Hành Ngâm Phi Ngư nói: “Tuyết Phi sơn trang, phó bản này người level thấp cũng có thể đi.”

“A.” Ngải Hinh gật đầu, thừa dịp trên đường đến Tuyết Phi sơn trang, liền tìm hiểu một chút về phó bản này.

Tuyết Phi sơn trang sống bằng nghề áp tiêu, cũng được xem là bang phái lớn trong giang hồ, nhưng một ngày, toàn bộ một trăm người trong sơn trang bị giết sạch trong một đêm, không ai sống sót. Trang chủ Tuyết Phi sơn trang chết không nhắm mắt, vong linh vẫn vất vưởng bên trong sơn trang không chịu rời đi, nhờ người đi ngang sơn trang trả thù.

“Sơn trang này vì sao lại bị như vậy?” Ngải Hinh hỏi.

Hành Ngâm Phi Ngư nói: “Nghe nói nhiều năm trước, Cố lão gia của Cố Phủ đắc tội Tào bang, hàng hóa không thể vận chuyển bằng đường thủy, liền tính nhờ Tuyết Phi sơn trang áp tải. Không nghĩ tới, trên đường đi tới Tuyết Phi sơn trang, xe ngựa rơi xuống vách núi, một nhà ba người không rõ tung tích, một thời gian sau một người tên Liễu Lăng Ngọc đích thân diệt sạch Tuyết Phi sơn trang, còn gây khó dễ cho Tào bang vài lần.”

Ngải Hinh tiêu hóa một chút: “Vậy Liễu Lăng Ngọc có quan hệ gì với Cố lão gia?”

Hành Ngâm Phi Ngư nghĩ nghĩ: “Có thể chỉ là người dưng.”

Ngải Hinh: “……….”

Trò chơi này, có rất nhiều câu chuyện phong phú.

“Đến rồi.”

Ngải Hinh còn đang bận suy nghĩ, Hành Ngâm Phi Ngư đã khống chế Chu Tước từ từ hạ xuống.

Trước cửa Tuyết Phi sơn trang có ba người đang đứng đợi bọn họ, Ngải Hinh nhận ra một người, là Phi Thiên Miêu.

Phi Thiên Miêu thấy cô đi cùng Hành Ngâm Phi Ngư thì cười gian nói: “Tiểu yêu yêu, chúng ta lại gặp nhau rồi.”

Ngải Hinh rùng mình hỏi lại: “Tiểu yêu yêu?”

“Đúng vậy, chính là cô.”

Ngải Hinh: “…..Có thể đừng kêu như vậy được không, thật khó nghe?”

“Tên của cô là Yêu Người Không Dứt, vậy cô chọn một chữ đi.”

Ngải Hinh: “….”

Cô quả thật rất muốn thay đổi tên đăng nhập.

“Thật ra anh cũng không cần để ý đến tên, anh gọi tôi là tiểu tiên nữ tôi cũng có thể nhận.”

Phi Thiên Miêu “…….”

Cái này còn ghê tởm hơn.

“Xin chào Tiểu tiên nữ, tôi là Mạn Ý Giang Hồ, bạn của Phi Ngư.” Thiếu niên xinh đẹp bên cạnh Phi Thiên Miêu đi tới, nhiệt tình nắm tay Ngải Hinh: “Cô có quan hệ như thế nào với Phi Ngư? Anh ta chơi game lâu như vậy, trước giờ chưa từng mang ai đi luyện cấp.”

“Tôi là ….. Là hội viên dự bị của bang hội.” Cô trần thuật lại lại lời nói lúc trước của Hành Ngâm Phi Ngư với bọn họ.

“Ồ.” Mạn Ý Giang Hồ ý tứ sâu xa lên tiếng.

“Được rồi.” Hàng Ngâm Phi Ngư gõ đầu Mạn Ý Giang Hồ, giới thiệu người cuối cùng với Ngải Hinh: “Đây là Đăng Thanh Di, là bang phó của bang hội chúng ta.”

Danh hiệu bang phó đã khiến Ngải Hinh ngạc nhiên, huống chi Đăng Thanh Di lại còn là con gái.

Bề ngoài cô ấy rất giống với Tôm Hùm Sốt Cay giết cô trước đây, đặc biệt là áo choàng đen, Ngải Hinh không cần xem cũng biết là Vu Cổ Giáo.

“Xin chào, Tôi là Yêu Người Không Dứt”

Cô chào hỏi Đăng Thanh Di, không ngờ đối phương không để ý đến cô, trực tiếp nhìn Hành Ngâm Phi Ngư nói:

“Anh mang cô ấy đến làm gì? Cô ta mới cấp mười lăm, phó bản này chỉ cần một người chết thì sẽ thất bại. Chúng ta còn phải phân thân để chăm lo cho cô ta sao?”

Ngải Hinh nhướng mày, không nói thêm gì, Hành Ngâm Phi Ngư nói: “Các người không cần lo, đợi lát nữa bắt đầu, cô ấy sẽ do tôi phụ trách.”

Đăng Thanh Di nhíu mày, xoay người đi về phía Tuyết Phi Sơn trang. Mạn Ý Giang Hồ đi bên cạnh Ngải Hinh, khẽ nói với cô: “Cô không cần để ý đến cô ấy, cô ấy thấy cô cưỡi Chu Tước đến, trong lòng có chút khó chịu.” Anh ta nói xong, giọng nói lại càng nhỏ: “Lúc trước cô ấy muốn cưỡi Chu Tước, Phi Ngư không đồng ý.”

“A…” Ngải Hinh học theo dáng vẻ vừa rồi của anh, ý tứ sâu xa.

Hành Ngâm Phi Ngư đem Mạn Ý Giang Hồ đang khoác lác kéo ra ngoài, nhìn Ngải Hinh nói: “Đợi lát nữa cô chỉ cần đi theo tôi, không cần chạy loạn.”

“Được.” Ngải Hinh gật đầu đồng ý.

Tuyết Phi sơn trang giống như tin đồn, bốn phía phủ trắng xóa, tuyết trắng như lông ngỗng vẫn tiếp tục rơi, làm ảnh hưởng tầm nhìn. Trong viện ngập tràn sát khí, năm người đi đến giữa đình liền dừng lại.

Ngải Hinh tranh thủ thời gian nghiên cứu đội ngũ của họ, Hành Ngâm Phi Ngư, level chín mươi hai thuộc Huyết Y giáo, nội lực sâu không lường được còn có thú cưỡi là Chu Tước dũng mãnh; Phi Thiên Miêu level tám mươi bảy thuộc

Huyết Sát thích khách, tốc độ ẩn thân kinh người, Mạn Ý Giang Hồ, cấp tám mươi, thuộc Đào Hoa phái; Đăng Thanh Di cấp bảy mươi bảy thuộc Vu Cổ Giáo.

Một con gà mờ cấp mười lăm như cô lại lạc vào giữa bọn họ , thật sự là …… Rất hạnh phúc.

“Đến đây.”

Hành Ngâm Phi Ngư vừa dứt lời, xung quanh đột nhiên xuất hiện rất nhiều oán linh, tựa hồ đều là người của Tuyết Phi sơn trang bị chết oan. Tóc tai bù xù, sắc mặt trắng bệch, gào thét xông về phía bọn họ.

Ngải Hinh rùng mình, theo bản năng áp sát vào người Hành Ngâm Phi Ngư mà đi, Hành Ngâm Phi Ngư một chưởng đánh tan những oán linh đang tới, quay đầu nhìn cô hỏi: “Cô sợ quỷ?”

Ngải Hinh “…”

Có thể đừng đem chuyện đó nói rõ ra được không.

Hành Ngâm Phi Ngư nở nụ cười, quay đầu tiếp tục giết quái. Ngải Hinh liền đi sát bên người anh, dần phá hiện ra vấn đề, rõ ràng mọi người luôn giết quái, nhưng những oán linh trong viện lại không giảm, ngược lại ngày càng nhiều hơn.

Tuyết Phi sơn trang, tuyết rơi ngày càng nhiều, oán linh lợi dụng tuyết để ẩn thân, âm thầm đến gần bọn họ.

Ngải Hinh hơi nghiêng đầu, chỉ thấy một oán linh miệng đầy máu, đầu lưỡi dài đang quất về phía mình.

Cái này còn kích thích thị giác hơn cả phim điện ảnh VR (1), Ngải Hinh tuy không trực tiếp thét đến chói tai nhưng khuôn mặt ngày càng tái nhợt.

(1)Thực tế ảo hay còn gọi là thực tại ảo (tiếng Anh là virtual reality, viết tắt là VR) là thuật ngữ miêu tả một môi trường mô phỏng bằng máy tính. Đa phần các môi trường thực tại ảo chủ yếu là hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính hay thông qua kính nhìn ba chiều, tuy nhiên một vài mô phỏng cũng có thêm các loại giác quan khác như âm thanh hay xúc giác.

Lưỡi quỷ dài bò lên người Ngải Hinh, liền bị Hành Ngâm Phi Ngư thuận tay giải quyết, nhưng Phi Thiên Miêu bên cạnh cười đến sái quai hàm: “Ha ha ha ha, nhìn cô lúc giết người thực tiêu sái, không ngờ lại sợ quỷ, mặt bị dọa cho trắng bệch, ha ha ha ha!”

Ngải Hinh “……..”

Mạn Ý Giang Hồ cổ vũ cô nói: “Tiểu tiên nữ, đừng sợ. Thầy giáo của tôi có dạy, chiến binh dũng cảm là người có gan đối mặt với những nỗi sợ hãi!”

Mặt Ngải Hinh tái nhợt nói: “Tôi đang đối diện với nỗi sợ đây, tôi thật sự rất sợ.”

Mạn Ý Giang Hồ: “….”

Một tiếng chim hót giữa không trung, Chu Tước bay lượn trên cao, hai cánh dang rộng quạt lửa cháy hừng hực, đốt cháy hơn phân nửa oán linh, chúng kêu réo thảm thiết rồi biến mất. Hỏa Diễm làm cho tuyết tan thành nước,

Đăng Thanh Di nhân cơ hội triệu hồi cuồng cốt trong nước, tấn công các oán linh còn lại.

Chiêu này Ngải Hinh đã từng thấy Tôm Hùm Sốt Cay dùng qua, chỉ là lúc Đăng Thanh Di dùng uy lực hơn hắn nhiều, không chỉ số lượng cuồng cốt nhiều, mà hành động cũng nhanh chóng hơn. Không lâu sau, những oán linh còn lại hoặc là thét chói tai hoặc là tấn công lẫn nhau cho đến chết.

Tất cả các óan linh đều biến mất, Ngải Hinh cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm. Lúc này một giọng nói tức giận vang lên trong sân: “Kẻ nào to gan! Dám giết hại người trong sơn trang.”

Hành Ngâm Phi Ngư rút thanh kiếm vẫn mang theo ra, nhìn Ngải Hinh nói: “Trang chủ đến rồi.”

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
22 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
My Quậy
3 năm trước

Nu9 nam9 tình cảm còn chưa đến đâu đã thấy tra nữ nhảy ra rQ_Q
Truyện hay lm,tks editor nhiêud~~

Tử Ngôn
3 năm trước

Cái tên Yêu người không dứt này thiệt là khó gọi mà :v có thề nhất thời nghĩ ra cái tên này cũng thực bái phục chị ấy!

3 năm trước

Chưa gì đã thấy xuất hiện tiểu tam rồi. Mà cũng tội chị sợ quỷ mà còn được cảm nhận như thật vậy mà ko la oai oái là cũng tốt lắm rồi.Không biết gặp chủ sơn trang rồi ra sao nhỉ. Đành phải hóng vậy

3 năm trước

Ôi trời, chơi game online thôi mà, có cần khủng bố vậy ko ><

XaKhông ViễnCó Vĩnh
3 năm trước

Điu nam 9 còn không rõ là ai mà có má tiểu tam òi :v

Ny Ny
Ny Ny
3 năm trước

Coa gian tình rõ ràng k cho bà nữ phụ cỡi chung nhưng cho chị nữ 9 cỡi chung bởi vậy bà nữ phụ ganh tị là đúng rồi

Anny Ta
3 năm trước

Nghe chừng sau khi anh biết chị có con R3 mới ném ra cái chương trình miễn phí đổi R4 =))))

uatkimhuongden.
uatkimhuongden.
3 năm trước

1 đổi 1 R3 thanh R4, chỉ có c mới đc hưởng đặt quyền như vậy thui, ánh nhìn sâu xa, hi h i, thank

Thư Dương
3 năm trước

Cái vụ đổi R3 thành R4 chắc ngoài chị nhà ra không ai biết đâu ha.
Chưa danh phận gì hết mà đã làm nữ phụ ghen tức rồi

Vương Thu
3 năm trước

ô hình như xuất hiện nữ phụ rồi :3

SauGao
3 năm trước

Kkk nữ phụ cũq đã lên sàn lun rr

Tuệ Lâm
Tuệ Lâm
3 năm trước

Cầu chị đổi tên =)) yêu người k dứt , tiêu yêu yêu tiểu tiên nữ , chị thật soái mà

Annie W
3 năm trước

Tiểu yêu yêu?! Hài hước quá

3 năm trước

boss xin hỏi a thêu c về làm bảo kê hay là khoá đào tạo vợ vạy >_< vợ a chỉ a ms đc bắt nạt a cưng. tiểu tam về nhà ngủ đi thôi

⚜ Nhị Công Chúa Lily ⚜ ?
3 năm trước

Chắc a thuê chị về để đào tạo vk còn mấy ng kia chỉ là tiện thể thuê thôi

Tiết Nguyệt Hi
Tiết Nguyệt Hi
2 năm trước

Ahaha thì ra chị sợ quỷ, hihi luôn có một nữ phụ tàng bên cạnh nam chính =]]]

Bánh Bao Muội Muội
2 năm trước

Ây ây đại nhân, công tư phân minh, nghiêm cấm lạm dụng chức quyền, toy báo cảnh sát đấy!

Lin Lê
2 năm trước

Trang chủ đến rồi ???? creepy vãi chưởng

cocoa
cocoa
2 năm trước

Yêu người không dứt ha ha, tiểu yêu yêu, tiểu người người, tiểu không không, tiểu dứt dứt :))) tóm lại thì tiểu yêu yêu và tiểu không không vẫn dễ nghe nhất. Nhưng trong phiên âm TQ nó lại là xiao bu bu :)))) nên đành chọn tiểu yêu yêu thôi ~

vananhbacduyenha
vananhbacduyenha
2 năm trước

chị hình như đang nghi ngờ anh rồi bắt đầu mèo vờn chuột

Uyentyn
1 năm trước

Nữ phụ lên sàn biểu diễn rồi °=°

Licht
1 năm trước

Giết người phóng khoáng, ngự tỷ lão đại…. thế quái nào lại sợ quỷ *lật bàn*

22
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x