[Edit] Ông chủ, phát tiền lương đi – Chương 3: Trò chơi

39

Chương 3: Trò chơi

Editor: Phù Dung

Beta: Tử Tịch

“Công việc là gì?” Ngải Hinh hỏi.

“Dựa trên thông tin cá nhân và quá trình làm việc, cô thích hợp nhất với công việc bảo an.”

Ngải Hinh: “…”

Nhân viên tư vấn ở trung tâm thấy cô dường như không vừa lòng, tiếp tục cười nói “ Đương nhiên, nếu cô không thích cũng có thể nói cho chúng tôi biết, chúng tôi có thể lựa chọn lại một lần nữa.”

Ngải Hinh suy nghĩ một chút, liền hỏi lại “Lại là bảo an, liệu sẽ không bị đuổi việc vì lý do lúc trước chứ?’

“Sẽ không.” Nhân viên tư vấn nở một nụ cười không rõ hàm nghĩa nói “Công việc này người máy không thể thay thế được.”

“Hả?”

“Công việc của cô là làm vệ sĩ trong một game võng du toàn tức(1).

* Võng du toàn tức là game mà ý thức của game thủ sẽ đồng bộ với nhân vật trong game vì vậy game thủ sẽ tham gia và cảm nhận trực tiếp trò chơi chứ không phải chơi game qua máy tính.

“Toàn bộ hoạt động đều dựa vào sóng não của con người, mà người máy thì không có cái này.”

“ Võng du toàn tức?” Đuôi lông mày Ngải Hinh giật giật, tuy cái này cũng không có gì mới mẻ, nhưng cô thật sự chưa từng chơi.

“Đúng vậy, nói vậy chắc cô cũng biết Q tiên sinh, ngài ấy cũng đang chơi game này, nhưng không biết vì sao lại để lộ tin tức ra ngoài, khiến rất nhiều người vào game tìm ngài ấy, làm ảnh hưởng đến trật tự trong game”.

“…” Đuôi lông mày Ngải Hinh lại nhướn lên, “Cô xác định, Q tiên sinh mà cô nói đến, chính là Q tiên sinh mà tôi biết?”

“Nếu người cô biết là Q tiên sinh của công ty ICan, thì đúng là như vậy”.

Ngải Hinh “…”

Ha ha ha, thế giới này cũng thật nhỏ bé, đúng lúc cô muốn đánh anh ta, anh ta lại tự tìm đến cửa.

“Tuy rằng cô làm thuê cho công ty trò chơi, nhưng tiền lương là do công ty ICan trả, nội dung công việc sẽ gửi đến hộp thư của cô, xin hỏi cô còn vấn đề gì nữa không?”

“Còn có một chuyện.” Ngải Hinh thành khẩn nhìn người trên màn hình nói “Tên đầy đủ của vị Q tiên sinh này là gì? Có thể cho tôi ảnh của anh ta không?”

Nhân viên tư vấn nhìn cô cười “Thật ngại quá, chúng tôi không thể cung cấp thông tin cá nhân của Q Tiên sinh cho cô được.”

“Đừng nhỏ mọn như vậy mà, tốt xấu gì anh ta cũng là ông chủ của tôi, cũng không thể không biết xưng hô như thế nào chứ?”

“Cô có thể gọi ngài ấy là ông chủ, nói chuyện thân thiết một chút, cũng có thể gọi ngài ấy là Q tiên sinh”.

“Ha Ha.” Ngải Hinh cười lớn “Tôi cảm thấy chó con thân thiết hơn nhiều.”

Nhân viên tư vấn “…”

“Nếu cô không còn vấn đề gì, sau ba giây tôi sẽ kết thúc cuộc nói chuyện này.”

Ngải Hinh không đợi hết ba giây, liền nói “Cảm ơn, hẹn gặp lại.”

Khuôn mặt tươi cười trên màn hình biến mất.

Cô nhanh chóng nhận được một đơn hàng chuyển phát và một email.Email chính là thư mà trung tâm giới thiệu việc làm đề cập đến, còn hàng chuyển phát nhanh là khoang thuyền(2) mà công ty trò chơi cung cấp.

(2) Khoang thuyền: Chơi võng du toàn tức người chơi cần phải đội mũ giáp hoặc nằm vào khoang thuyền của công ty trò chơi để kết nối ý thức của mình đồng bộ với trò chơi.

Cô không khỏi có chút cảm động, trải qua mấy trăm năm, xã hội cũng ngày càng tiến bộ, nhưng con người vẫn còn mê chơi game.

Thật ra Ngải Hinh cũng không hứng thú lắm với trò chơi này, nhưng đây là lần đầu tiên cô được tiếp xúc với khoang thuyền của trò chơi. Hơn nữa còn là do công ty ICan tài trợ, cả tư thế của khoang thuyền mà công ty trò chơi gửi cũng thật thoải mái.

Ngải Hinh xem qua hướng dẫn, sau đó đăng nhập, mở mắt ra liền thấy mình đứng giữa rừng núi hoang vắng, xung quanh đều là hang động.

Cô còn chưa kịp thích nghi, một giọng nữ máy móc, lạnh lùng vang lên bên tai “Cập nhật thông tin hoàn tất, bắt đầu khởi động nhân vật.”

Tiếng nói vừa dứt, Ngải Hinh liền phát hiện trước mặt xuất hiện một cái bản điều khiển.

“Vui lòng nhập tên đăng nhập.”

Ngải Hinh suy nghĩ một lát, liền bắt đầu viết bốn chữ “Yêu Người Không Dứt.”

“Hoan nghênh Yêu Người Không Dứt đến với Trò chơi Giang Hồ không dễ chọc, trạng thái hiện tại của bạn là đang công tác, mời bạn chọn đồng phục làm việc.”

Trước mặt Ngải Hinh lại xuất hiện một loạt cửa sổ mới, trên mỗi cái đều có một bộ trang phục mang phong cách cổ đại. Cô chọn một bộ màu vàng đen, nhấn ok.

Quần áo trên người cô ngay lập tức đổi thành bộ cô vừa chọn.

“Oa.’ Ngải Hinh nhịn không được cúi đầu đánh giá chính mình,cảm thấy như được trở thành Sailor Moon (1)

(1). Nhân vật trong truyện tranh Nhật Bản, tên tiếng việt là Thủy thủ mặt trăng.

“Xin mời chọn lựa vũ khí.”

Nội dung cửa sổ thay đổi, biến thành vũ khí, có đao, kiếm, roi, kích.

Ngải Hinh chọn một thanh kiếm, hệ thống lại nói “Bây giờ bạn sẽ được tự động chuyển đến nha môn.”

Vèo một cái, Ngải Hinh chưa kịp chuẩn bị đã phát hiện mình đang đứng trước cửa nha môn.
……
Cô đang đánh giá hai chữ “Nha Môn” viết trên bảng hiệu, thì nghe thấy giọng nói vọng ra từ trong nha môn “Lão đại, cuối cùng chị cũng đến rồi.”

“….” Cô ngước mắt nhìn sang “Phát Tài.”

“Lão đại!” Phát Tài gọi xong liền xông về phía cô, Ngải Hinh nghiêng người, tránh thoát được chiêu mãnh hổ vồ mồi của hắn.

“Lão đại!” Bạch Bân cùng Hồng Trung bước ra từ trong nha môn, nhiệt tình chào hỏi cô. Ngải Hinh hướng mọi người gật đầu nói “Xem ra mọi người đều được thuê, tốt rồi.”

“Đúng vậy,lại có thể tiếp tục vào sinh ra tử với lão đại.” Phát Tài vui vẻ nhìn cô nói.

Ngải Hinh đứng yên một chỗ nói “Nếu vậy, mọi người vẫn nên sắp xếp công việc trước đi.”

Cô cũng nắm rõ cụ thể nội dung công việc, công việc cũng không khác mấy so với lúc ở công ty Khải Hoàng – đều là một ngày tám tiếng, luân phiên trực ban, Điểm khá biệt duy nhất là không phải trực đêm…

Với Ngải Hinh, đây thật sự là một tin tức tốt, ít nhất cô không phải lo lắng nổi mụn vì thức đêm. Hơn nữa, mỗi ngày chỉ cần làm việc tám tiếng, là có thể chuyển từ trạng thái làm việc sang chơi game, có thể cảm nhận niềm vui chơi trò chơi như các game thủ khác.

Ngải Hinh trước nay chưa từng chơi game, nhưng hôm nay được cảm nhận chút phép thuật biến thân của Sailor Moon, cô vẫn thấy chưa đã, kết thúc công việc liền thử chơi game.

Sau khi đổi ca trực, Phát Tài liền theo cô đi tuần tra.

Bọn họ đang ở kinh thành, kiến trúc xung quanh đều vô cùng đẹp mắt, trên lưng người đi đường đều đeo các loại vũ khí khác nhau, không ít người còn dắt theo thú cưng cùng vật ngựa, điều kỳ lạ gì cũng có, Ngải Hinh xem như mở rộng thêm kiến thức.

Tiếng rao hàng của người bán hàng rong thật to, cô liền có ảo giác, cô không phải đang trong trò chơi, mà thật sự đang lạc vào một thế giới cổ đại nào đó chỉ tồn tại trong sách.

“Trò chơi này quả nhiên rất chân thật.” Ngải Hinh nhìn một loạt những điều mới lạ thú vị bốn phía, không nhịn được mà cảm thán.

“Đương nhiên rồi, đây chính là trò chơi được yêu thích nhất hiện nay.” Phát Tài đắc ý nói, như thể trò chơi này là do hắn sáng tạo ra. “Lão đại, chị đã chơi trò này bao giờ chưa?”

Ngải Hinh lắc đầu “Không có, thế nhưng bây giờ có thể thử.”

“Thật sao, em có thể mang chị đi luyện cấp!”

“Không cần, bạn của tôi cũng chơi trò này, cô ấy có thể giúp tôi.” Lúc trước khi cô nhận được công việc trong “Giang hồ không dễ chọc”, cô có gọi cho Thẩm Mạt, cô nhớ rõ, Thẩm Mật thật sự rất nghiện trò này.

Phát Tài không phục nói “Hừ bạn của chị có level cao hơn em sao? Em đã cấp năm mươi mấy rồi.”

“Ha” Ngải Hinh bình tĩnh đáp trả “Cô ấy hình như đã đạt cấp sáu mươi rồi”

Phát Tài “……”

Đây cũng chỉ là suy luận của cô.

Hắn còn đang tức giận, đã thấy một mỹ nữ cao gầy mặc trang phục Miêu Cương đi tới. Quần áo của cô không phải là của người mới chơi, không chỉ thêu hoa văn tinh xảo, mà còn rất thiếu vải.

Phát Tài nhìn không rời mắt.

“Thẩm Mạt.” Ngải Hinh nhận ra người tới, liền chào cô một tiếng.

Nào ngờ Thẩm Mạt nhăn mặt nói “Trong trò chơi đừng gọi tên thật của mình, hiện tại tên mình là Thâm Hải Lai Khách”

Ngải Hinh trầm mặc điều khiển thanh trạng thái, xem xét thông tin của Thẩm Mạt.

Thâm Hải Lai Khách, môn phái Thiên nam tinh, cấp bậc sáu mươi, thuộc sao lưu tinh.

“A. cấp sáu mươi, xem ra mình đoán không sai.”

Phát Tài “…..”

“Không nghĩ đến cậu lại đến làm việc trong trò chơi này.” Thẩm Mạt tò mò nhìn Ngải Hinh một lượt “Quần áo này quả thật rất thích hợp với cậu, tiểu bộ khoái.”

Ngải Hinh “….”

“Đi, tớ dẫn cậu đi dạo bản đồ.” Thẩm Mạt nói xong liền chuẩn bị rời đi. Phát Tài bất mãn nói “Từ từ đã, chúng ta còn phải đi tuần tra cơ mà.”

“Tuần nha, cậu đi phía đông, bọn tôi tuần tra phía tây.” Thẩm Mạt vừa kéo Ngải Hinh rời đi, vừa phất tay chào tạm biệt Phát Tài.

Phát Tài “…..”

Ngải Hinh đi theo Thẩm Mạt đến một con phố sầm uất, nhìn qua có chút giống chợ. Cô nhìn hai bên đường có không ít cửa hàng lớn nhỏ, liền hỏi Thẩm Mạt “Đây là chợ?”

Thẩm Mạt gật đầu “Đúng vậy, các game thủ sinh hoạt (4) rất nhiều, nên việc buôn bán trong game rất phát triển, cậu cần cái gì đều có thể đến đây mua, chỉ cần cậu có đủ tiền.”

(4) là người chơi chuyên chế đồ, bán đồ, học các kỹ năng sinh hoạt trong game.

Ngải Hinh cười lớn “Trò chơi này làm cứ như thật.”

Thẩm Mạt ra vẻ thâm trầm nói “Cái gì là thật, cái gì là ảo?”

“….” Chơi trò chơi còn chơi ra triết lý.

Thẩm Mạt dẫn Ngải Hinh đến một tiệm làm tóc, Ngải Hinh không hiểu gì. “Còn phải đến tiệm làm tóc sao? Không phải chỉ cần thay số liệu là xong sao?”

“Tóc kiểu ấy khô khan đơn điệu, làm sao đẹp bằng làm ở đây.” Thẩm Mạt tìm chỗ ngồi, tìm tìm trên hình chiếu bảng điện tử “Ông chủ, hôm nay tôi muốn đổi kiểu tóc. Đây là bạn của tôi, cũng giúp cô ấy thay đổi một chút.”

“….” Ngải Hinh bị kéo đến ngồi cạnh Thẩm Mạt, có chút không hiểu hỏi “Cái này cũng có thể làm sao? Hơn nữa tớ đang trong giờ làm việc.”

“Yên tâm đi, trong game này, không gì là không thể.” Thẩm Mạt hướng mắt nhìn cô “Chỉ cần có tiền.”

Ngải Hinh ”….”

Thật sự là thực tế hơn cả đời thực.

Thay đổi kiểu tóc xong, Thẩm Mạt còn muốn đi làm móng tay, Ngải Hinh nhìn cô nói “Bình thường ở bên ngoài cậu làm chưa đủ hay sao??”

Thẩm Mạt nói “Cho dù là đời thực hay game, tớ đều phải đẹp. Thật xinh đẹp.”

Ngải Hinh “….”

Cô phục rồi.

Bọn họ còn chưa kịp đi đến tiệm làm móng, liền thấy một nhóm người đi tới, Ngải Hinh mơ hồ nghe bọn họ nói ai đó đang bị bao vây ở ngoài cổng thành.

“Phù Thế Thanh Tửu bị bao vây?” Thẩm Mạt có chút hưng phấn “Đi, chúng ta cũng đi xem!”

Cô liền kéo Ngải Hinh hướng ra ngoài thành, Ngải hinh liền hỏi “Phù Thế Thanh Tửu là ai?”

“Cao thủ đứng thứ mười chín trên bảng xếp hạng” Thẩm Mạt quay đầu nhìn cô nói “Lúc trước có người đoán, hắn chính là Q tiên sinh.”

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
39 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ny Ny
Ny Ny
3 năm trước

Game hấp dẫn ghê k biết bao h Q tiên sinh lại xuất hiện nữa

Dzung Nguyen
3 năm trước

Ồ nếu thực tế có trò chơi ảo này cũng hay phết nhỉ!

Anh Ngọc
3 năm trước

anh này thực tế cả hơn đời thực

My Quậy
3 năm trước

liệu có phải là a ấy cố ý k???thấy nghi quá,ahihi
tks editor,truyện hay quá xá><

Thảo Ngọc Trần
3 năm trước

Game này không có nghề nghiệp ha !!!!

3 năm trước

truyện hay :)) cảm ơn editor

3 năm trước

Q tiên sinh, bao giờ a mới lộ diện đây. Kiểu thần long thấy đầu ko thấy đuôi. Hóng 🙂

Lê Tường Vy
3 năm trước

Chừng nào thì Q tiên sinh sẽ lộ diện đây

Little Sunshine
3 năm trước

hóng anh nam chính quá đi, đọc truyện nào mà có game đều thấy thú vị và hấp dẫn, nhất là cách chơi trong game hi

Thư Dương
3 năm trước

Có khi nào là mỹ nhân cứu anh hùng ko ta. Chương này nam 9 vẫn chưa lộ diện nhỉ.

Hiền Nguyễn
3 năm trước

thú vị thật. trình độ đặt tên của nữ chính thật ba chấm

3 năm trước

Nam chính núp kỉ quá, bí ẩn quá hé!

Giang Giang
3 năm trước

woa woa” công việc của cô là làm vệ sĩ….”….nghĩ sao vậy??

3 năm trước

Game này người chơi đc cảm nhận, thích thật. Mọi thứ diễn ra như thật. Không biết chị sẽ giải cứu anh thế nào đây

Anny Ta
3 năm trước

Cái tên chị chọn….sao sến quá vậy :v….

3 năm trước

TG sao tả trò chơi ít quá vậy. Ôi

uatkimhuongden.
uatkimhuongden.
3 năm trước

Công việc bảo an trong trò chơi sẽ ko bị đuổi việc, Q tiên sinh chưa xuất hiện, hóng chờ màn xuất hiện thank ad

Vương Thu
3 năm trước

òa có game như vậy chắc m nghiện cả ngày quã..c sướng ghê..vừa chơi vừa có việc lại còn gặp đc a nam9 ahahaa

Ngọc Vy NB
3 năm trước

Chị đặt nick name sến lạy

SauGao
3 năm trước

Cạn lời với cái tên trong game của chị thậc ??

Tuệ Lâm
Tuệ Lâm
3 năm trước

Q tuên sinh thật bí mật T.T cầu đc nhìn anh. Nội dung võng du cũng thật mới lạ

Julia Annatasia
3 năm trước

Kể cả trong game chị vẫn làm công việc bảo an…..

Annie W
3 năm trước

Ước gì có trò chơi này ngoài đời thực ha

3 năm trước

lại nhớ tới yêu anh là điều tuyệt vời nhất vs yêu em. chả có lẽ a c đánh nhau tùm lum sau đó kh hay vừa gặp đã kh o_O

Mon Chelsea
3 năm trước

nam chính bí ẩn quá , không biết anh ra s , hóng

⚜ Nhị Công Chúa Lily ⚜ ?
3 năm trước

Cũng muốn chơi cái game Như thế này

Thanh Thanh
3 năm trước

Để tôi đoán, nam chính chắc chắn là vị Q tiên sinh thần bí kia :3 Game cũng có vẻ rất thú vị. Mong chờ nữ chính cùng nam chính xưng bá trong game ><

Tiết Nguyệt Hi
Tiết Nguyệt Hi
2 năm trước

T đoán chắc ko phải đâu, ảnh ở cấp bậc khác cơ =]]

Hiền Nguyễn
2 năm trước

hóa ra là làm vệ sĩ trong game, q tiên sinh chắc là nam 9 rồi

Thủy Châu
2 năm trước

Dựa trên hồ sơ và quá trình làm việc cong việc thích hợp nhất với cô là bảo an… Thank editor

Sen Na Ná
2 năm trước

TRải qua bao nhiêu năm nữa mới có khoang game như thế này

Bánh Bao Muội Muội
2 năm trước

Game này hay thật, không biết đời thực hiện tại phải đợi bao nhiêu năm nữa mới phát minh ra quá .-.

Lin Lê
2 năm trước

Miêu tả game i xì Yureka ???? quất xong bộ này đi đọc lại Yureka mất

Quỳnh Dung
Quỳnh Dung
2 năm trước

Thẩm Mạt thật có khí thế ngự tỷ ;))) bao giờ hai anh chị gặp nhau đây

Mai Trang
2 năm trước

Mọi người đoán thử xem nn9 gặp nhau như thế nào , mình đoán nữ 9 vô tình đánh nam 9 nha.
Truyện dịch hay cảm ơn phù dung

cocoa
cocoa
2 năm trước

Ha ha :)))) đọc truyện của Lật Lật, không sợ stress. (cảm thấy bản thân càng ngày càng giống nhân viên tiếp thị) -_-||||

vananhbacduyenha
vananhbacduyenha
2 năm trước

Nam chính là Q tiên sinh à, mình thấy Thắc mắc quá

Mạc Như Như
1 năm trước

Tên trong game của nữ chính… kì kì? Đọc mà chỉ muốn cười thôi ??

Arri Lee
Arri Lee
1 năm trước

phục trình độ đặt tên của chị nu9 luôn kaka

39
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x