[Edit] Giả mạo Hầu phu nhân – Chương 2

42

Chương 2: Đại hôn (hạ)

Editor: Tiểu Chanh

Beta: Yulmi2704

Tiểu thư của nàng không chết!

Chẳng những không chết mà còn đào hôn!

Kẻ lừa đảo Đỗ Quyên kia thế thân nàng gả vào Hầu phủ!

Ba câu tràn ngập trong đầu Hồng Nhi, cuối cùng khiến nàng nghiến răng nghiến lợi đưa ra kết luận: “Hai nàng thông đồng thật tốt!”

Nàng nên sớm nghĩ ra mới phải! Đột nhiên tiểu thư muốn đi ra rừng cây nhỏ để thông khí, mà trùng hợp ở chỗ Đỗ Quyên cũng xuất hiện ở đó, quan trọng là, tiểu thư đã chết như thế nào!

Lúc ấy nàng quá mức khiếp sợ, đừng nói nàng không xem mạch tượng của tiểu thư, ngay cả kiểm tra xem tiểu thư còn thở không nàng cũng không làm, mà chỉ nghe Đỗ Quyên nói tiểu thư đã chết, nàng liền như bị trúng tà, bị ma quỷ ám ảnh liền tin! Đỗ Quyên không hổ là kẻ lừa đảo vĩ đại nhất thành Trường An!

Hồng Nhi tức giận đến nỗi suýt nữa cắn nát môi, bây giờ nghĩ lại, Đỗ Quyên đã chuẩn bị mặt nạ da người chu đáo từ trước, không thể nào trong một lúc mà làm tốt mọi việc, không chừng hai nàng đã sớm cấu kết với nhau, chờ ngày thành thân thì thực hiện kế hoạch!

Theo bản năng, Hồng Nhi xoa xoa tay, đi đi lại lại. Bây giờ nên làm gì đây, tố giác Đỗ Quyên? Nhưng mà nàng cũng là tòng phạm, hơn nữa Đỗ Quyên năng ngôn thiện biện(*), nói không chừng có thể đánh ngược lại nàng. Không được, nàng không thể mạo hiểm như vậy.

(*) ăn nói khéo léo

 Giả vờ như không biết mọi chuyện mà đến Hầu phủ? Nhưng nếu có một ngày sự tình bại lộ. nàng chỉ còn một con đường chết. Hồng Nhi lắc đầu, Hầu phủ nàng sẽ không đến, Thị lang phủ nàng cũng không thể trở về… Hiện tại nàng chỉ có một con đường, trốn!

Mặc kệ tiểu thư đào hôn có phải vì Đường công tử hay không, cũng không quản Đỗ Quyên trăm phương ngàn kế trà trộn vào Hầu phủ có mục đích gì, tất cả đều không liên quan đến nàng!

Hồng Nhi cắn cắn bờ môi đã rướm máu, xoay người chạy khỏi rừng cây nhỏ.

Liễu Thanh Hoan ngồi xe hoa đã đến bên ngoài Vĩnh Ninh Hầu phủ một lúc, nàng nhìn thoáng qua đội ngũ ở đuôi xe.

Hồng Nhi vẫn chưa quay lại.

Nàng khẽ nhếch miệng, Liễu Thanh Hoan ngồi trên kiệu bước vào cửa chính Hầu gia. Để Hồng Nhi ở bên người tất nhiên là một tai họa ngầm, nàng cũng không lo lắng để lộ sơ hở, nhưng nàng cũng không muốn vì đồng đội ngu xuẩn mà bại lộ.

Tốt nhất nàng ta nên chạy xa một chút, cố gắng đừng để bị người khác bắt được.

Bái xong bốn phía của Hầu phủ, cuối cùng Liễu Thanh Hoan cũng được người đưa vào tân phòng. Ngồi xuống chiếc giường mới, nàng thở dài nhẹ nhõm một hơi, cuối cùng cũng bị giày vò xong rồi.

Cốc cốc.

Lại là hai tiếng, nhưng mà lần này lại từ cửa truyền đến, theo bản năng Liễu Thanh Hoan nhìn ra cửa, đúng lúc nhìn thấy Tiết Mộ mở cửa đi vào. Hắn đứng ở cửa nhìn Liễu Thanh Hoan trong chốc lát rồi mới bước vào.

Đột nhiên Liễu Thanh Hoan liền cảm thấy hồi hộp, tiếp theo nàng nên làm gì đây? Cởi áo ngoài trước hay cởi váy trước đây?

Không không không không, không phải! Phải uống rượu hợp cẩn trước!

Liễu Thanh Hoan tự an ủi mình, nàng nâng mắt nhìn về phía Tiết Mộ. Khóe miệng hắn vẫn nhếch lên nụ cười thản nhiên, hắn cầm lấy chén rượu hợp cẩn trên bàn đi tới. Bóng dáng của hắn được ánh nến kéo ra rất dài, dần dần bao phủ người Liễu Thanh Hoan. Trong nháy mắt, Liễu Thanh Hoan liền thất thần, sau đó nghe hắn ở trước mặt thấp giọng dò hỏi: “Thanh Thanh, cùng ta uống rượu hợp cẩn được không?”

Liễu Thanh Hoan nhíu mày, hắn xưng hô vô cùng thân thiết với mình, xem ra quả thật là hồi nhỏ có quen biết, có chút không xong rồi.

“Thanh Thanh?” Tiết Mộ không thấy nàng đáp lời, lại gọi một tiếng.

Liễu Thanh Hoan vui vẻ ngẩng đầu lên, cười, nhận lấy chén rượu trong tay hắn: “Được.”

Tiết Mộ nhìn nàng, khóe môi khẽ nhếch lên ý cười, nâng tay lên. Cánh tay hai người giao nhau, cùng vòng qua, Liễu Thanh Hoan cúi đầu định đưa chén rượu đến bên miệng, bỗng trong đầu nàng vọng lên tiếng nói của người kì quái nọ.

“Đừng uống!” Ống tay của nàng vung lên làm đổ chén rượu của hai người, dường như Tiết Mộ sửng sốt một chút, nhìn theo chén rượu “Loảng xoảng” rơi xuống, rượu ngon vương vãi trên mặt đất.

Liễu Thanh Hoan nhớ rõ trước khi xuất môn nàng đã cố ý xem lại lịch, quả thật trên lịch viết: Hôm nay mọi việc đại cát.

Thực sự là những chuyện xui xẻo đều liên tiếp xảy ra, mà việc trước mắt này có lẽ là đen đủi nhất rồi?!

Thậm chí trong rượu còn có độc.

Rượu hợp cẩn vốn ngọt ngào nay lại có độc, rượu trên mặt đất bỗng sủi bọt trắng.

Liễu Thanh Hoan nhanh chóng liếc nhìn Tiết Mộ một cái, hắn đang cúi đầu nhìn rượu sủi bọt trên mặt đất đến xuất thần, chẳng qua khóe miệng vẫn giữ nụ cười nhạt như trước.

Mắt Liễu Thanh Hoan khẽ đảo, xem ra đối với hắn mà nói tươi cười không phải là biểu cảm, mà là một thói quen.

Đầu óc nàng nhanh chóng xoay chuyển, trước khi Tiết Mộ mở miệng liền thấp giọng khóc lên.

Tiết Mộ nghe thấy tiếng khóc của nàng, ngẩng đầu, lông mày nhíu lại dùng ngón trỏ lau đi nước mắt của nàng: “Thanh Thanh, sao nàng lại khóc?”

Liễu Thanh Hoan khóc thút thít, mở to đôi mắt ngập nước nhìn hắn: “Không dám lừa Hầu gia, hôm nay trước khi cử hành đại hôn, thiếp cùng Hồng Nhi ra vườn cây nhỏ để tản bộ một lúc, không nghĩ tới lại gặp phải… Kẻ lừa đảo.”

“Kẻ lừa đảo?” Theo bản năng, Tiết Mộ nhướng mày, lộ ra vẻ nghi hoặc.

“Dạ.” Liễu Thanh Hoan gật đầu, tiếp tục nói: “Hắn giả trang thành một vị cao tăng, nói ta có số mệnh khắc phu, nếu thành hôn cùng Hầu gia, chắc chắn sẽ hại Hầu gia.”

Lông mày Tiết Mộ nhíu lại, trầm ngâm một chút rồi nói: “Trước khi chúng ta thành thân thì đã xem bát tự rồi.”

Liễu Thanh Hoan mím môi, che mặt nói: “Đúng vậy, lúc đó thiếp nghe hắn nói vậy thì rất sợ hãi, không biết phải làm sao, cho nên thiếp tin chuyện ma quỷ của hắn. Hắn cho thiếp một viên thuốc, nói rằng chỉ cần cho nó vào rượu hợp cẩn, cùng Hầu gia uống rượu, là có thể hóa giải số mệnh. Thần thiếp ngu dốt, liền nghe theo lời hắn nói mà làm.” Liễu Thanh Hoan nói tới đây, liền òa khóc: “Chính vì vừa rồi thiếp càng nghĩ càng cảm thấy không đúng, cho nên mới đánh đổ chén rượu. May là thiếp dừng ở đúng bờ vực, nếu không đã trở thành sai lầm lớn rồi.”

Liễu Thanh Hoan nói xong, vừa lau nước mắt, vừa trộm đánh giá Tiết Mộ. Miệng hắn vẫn nhếch lên nụ cười như cũ, cho nên nàng không nhìn ra rốt cuộc hắn có tin không. Nàng cảm thấy vô cùng rối loạn, rượu hẳn là do người ở ngoài cửa sổ lúc nãy hạ, nhưng mà nàng ta cùng Liễu Thanh Hoan có quan hệ gì? Hơn nữa nghe nàng ta nói, độc này vốn nên là Liễu Thanh Hoan hạ, nhưng vì sao Liễu Thanh Hoan lại định hại Tiết Mộ? Trước đó nàng chưa từng nghe nói qua, xem ra thân phận tam tiểu thư của Thị lang phủ này không hề đơn giản.

Vốn nàng có thể giả vờ như không biết gì về độc dược, chỉ cần bỏ đi không liên quan gì nữa là được. Nhưng nếu như vậy thì một là không thể giải thích được tại sao nàng lại biết trong rượu có độc. Hai là Tiết Mộ nhất định sẽ điều tra rõ ràng việc này, nếu như hắn biết Liễu Thanh Hoan là nàng và người hạ độc có quan hệ từ trước, sau đó bắt được người kia thì nàng sẽ trở nên bị động.

Cho nên, nàng phải gánh vác oan ức này, nàng thực sự cảm thấy mình chính là đệ nhất dũng sĩ rồi.

Trong phòng im lặng đến mức khó chịu, Liễu Thanh Hoan lo lắng đến mức nghĩ đến việc lấy cái chết để tạ tội, rốt cuộc Tiết Mộ cũng mở miệng: “Việc này không trách nàng, hơn nữa trong rượu có độc không nhất định là do nàng hạ.”

Liễu Thanh Hoan trừng mắt nhìn, hỏi: “Vì sao?”

Tiết Mộ nói: “Trước đây đã có người ám sát ta hai lần, lần này nói không chừng cũng là do bọn họ thừa dịp hỗn loạn mà trà trộn vào Hầu phủ, hạ độc vào rượu.

Niềm vui trong lòng Liễu Thanh Hoan nhất thời bị dập tắt, nếu sớm biết có nhiều người muốn giết Hầu gia như vậy, vừa rồi nàng nhất định sẽ không thừa nhận thẳng thắn như thế. Nhưng mà vừa vào cửa làm Hầu phu nhân, nàng vẫn phải quan tâm đến phu quân của mình một chút: “Chàng biết là ai sao? Nhưng tại sao hắn lại muốn giết Hầu gia?”

Tiết Mộ nói: “Ta biết rõ thân phận của đối phương, về phần nguyên nhân…” Hắn dừng một chút, giọng nói trở nên trầm thấp “Giết ta, chẳng khác nào Hoàng thượng bị chặt mất một phụ tá đắc lực.”

Liễu Thanh Hoan hiểu ra, hóa ra là bị Hoàng Thượng liên lụy, xem ra làm trung thần cũng không dễ dàng.

“Nhưng mà lần này bọn chúng lại ngay cả nàng cũng dám…” Giọng Tiết Mộ lại trầm xuống, dừng một chút rồi nói đến việc khác: “Ta sẽ phái người đến dọn dẹp nơi này, việc viên thuốc nàng đừng nói cho người khác biết.”

Liễu Thanh Hoan gật đầu đồng ý với Tiết Mộ, kì thật cho dù Tiết Mộ không nói, nàng cũng không nói cho người ngoài.

Tiết Mộ lại nhìn nàng một lúc, xoay người đi ra cửa, tới cửa hắn đột nhiên xoay người lại hỏi: “Thanh Thanh, nô tỳ của hồi môn của nàng đâu?”

Liễu Thanh Hoan nâng mắt, trả lời hắn: “Hình như là bị làm rơi cái gì, nàng đưa thiếp lên xe hoa, nửa đường thì trở về Thị lang phủ, bây giờ vẫn chưa về. Sẽ không xảy ra chuyện gì chứ?”

Tiết Mộ nghĩ rồi nói: “Ngày mai ta sẽ cho người đi hỏi thăm một chút.”

“Làm phiền Hầu gia.”

Tiết Mộ gật đầu, rời khỏi phòng. Liễu Thanh Hoan ngồi xuống giường, thở dài một hơi.

Không lâu sau, cửa phòng lại bị mở ra, hai nha hoàn duyên dáng đẩy cửa đi vào: “Tham kiến Phu nhân, Xích Đào, Thanh Chi phụng mệnh Hầu gia, đến đây hầu hạ phu nhân.”

Liễu Thanh Hoan nhìn hai nha hoàn đang quỳ trước mặt mình một lúc, gật đầu nói: “Đứng lên đi!”

Xích Đào và Thanh Chi đứng lên, Liễu Thanh Hoan đưa tay chỉ vào hai người họ: “Ngươi là Xích Đào, ngươi là Thanh Chi?”

“Dạ.” Hai nha cùng đồng thanh đáp. Liễu Thanh Hoan không nói nữa, Xích Đào chủ động quét tước mặt đất, Thanh Chi đi đến bên người nàng, tháo hết trâm và hoa cài trên đầu nàng xuống. Liễu Thanh Hoan thay quần áo xong, nghiêng đầu hỏi Thanh Chi bên cạnh: “Hầu gia đâu?”

Thanh Chi tựa hồ có chút khó xử, hạ thấp giọng đáp: “Hầu gia bảo nô tỳ chuyển lời cho phu nhân, đêm nay ngài ấy ở Liên Hoa đình.”

“Ừ.” Liễu Thanh Hoan lên tiếng, nằm xuống giường. Đêm tân hôn, tân nương hạ độc vào trong rượu hợp cẩn… Chỉ sợ Hầu gia sẽ ở Liên Hoa đình thật lâu.

Editor Nữ Nhi Hồng

42
Để lại bình luận

Please Login to comment
37 Comment threads
5 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
40 Comment authors
Malahasa Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Ngọc Bảo Trần
Đại hiệp

Hố mới của bạn Bàn Lật Tử, cô tiểu thư thật chắc đã đào hôn theo trai rồi

Đại hiệp

Tam tiểu thư kia có thực sự là chỉ đào hôn bỏ nhà theo trai không nhỉ ? Tự nhiên cô ấy lại hạ độc cho phu quân cùng với người giả dạng mình làm cái gì thế không biết ! Lằng nhằng quá!

Nhi Nguyệt Hoàng
Đại hiệp

Sao.thấy có một sự rắc rối không hề nhẹ ở đây

Đại hiệp

Đúng là rối như mớ bòng bòng. Lại đấu đá âm mưu đủ thứ đây mà. Vị tam tiểu thư kia cũng thật đáng nghi. Truyện đúng kiểu trinh thám cổ đại.
Đêm tân hôn tân lang ở bên người khác. Cái cô Liên Hoa kia là tình nhân hả. Đừng nói nam9 ko sạch nha. Mềnh ko thích đâu ><

Hao HoangBich
Đại hiệp

Minh cung k thik n9 k sach. Hy vong k phai vay.

Winny0507
Đại hiệp

2 chi nay hoan doi cho nhau roi, ko bit hau gia bi lua sao day…hóng

My Quậy
Đại hiệp

Đột nhiên thấy đầu óc bị ngu đi,đoán lệch hết r ><

Sumi Dang
Đại hiệp

nữ chính tên gì vậy bạn?

Đời Ngược
Khách vãng lai

nam 9 đừng có mà ko sạch mà

Hao tran thanh
Đại hiệp

Xem xong ,chẳng hiểu chi hết . đoán trật lất hết trơn

Hao HoangBich
Đại hiệp

Kha nang la anh ay’ cung biet chi nay la` gia roi. Phoi hop dien voi nhau thoi. 😀

Hoa Dang
Đại hiệp

Hơi phức tạp. N9 cũng nguy hiểm

Song Song
Đại hiệp

Rối như mớ bòng bong

Thư Dương
Đại hiệp

Mới chỉ hai chương còn nhiều nghi vấn quá. Có vẻ Đỗ Quyên và Liễu Thanh Hoan có một giao dịch nào đó.
Mà điều rối nhất là nam 9 có mối quan hệ gì với LTH ko ta? Anh nam 9 có vẻ là một người ngoài mặt thì cười nhưng trong lòng sao thì khó đoán.
Nói chung cả nam 9 và nữ 9 đều không phải dạng vừa nhỉ. Nữ 9 cũng khá là cơ trí

Trâu Lì Lợm
Đại hiệp

Chỉ có thể nói 2 a cj nì nguy hiểm đều như nhau, 49 gặp 50 ạ

Đại hiệp

anh nam chính quá nham hiểm , còn chị nữ chính xảo trá hai anh chị đúng là một cặp

Giang Giang
Khách vãng lai

Diễn biến càng kịch liệt a….không biết khi nào anh mới phát hiện chị n9 là giả mạo

uatkimhuongden.
Đại hiệp
uatkimhuongden.

Hi, a bit trước nhưng cố ý mời c uống rùi, tam tiểu thư chắc có vấn đề ji rui, nghi an c bị a xoay vòng vòng cho xem, thank ad

lactunhi
Đại hiệp
lactunhi

Anh nam chính ko phải dạng vừa đâu :))

Thiên Ân Lạc
Khách vãng lai

đọc thấy nhiều điểm rối loạn làm mình ngu cả ng :v .Trinh thám cổ đại chăng ???

Uyên Thy
Đại hiệp
Uyên Thy

nam 9 với nữ 9 cả 2 người đều bí ấn quá

Thiên Ngân
Đại hiệp
Thiên Ngân

Đọc thấy hơi rối rối rồi đó, để xem chương 3 tiếp diễn biến như thế nào mới hiểu được :v

Phương
Đại hiệp

Rảnh rỗi sinh nông nổi, càng đọc càng hem hiểu, đợi đọc chương tiếp theo.

Bỉ Ngạn
Đại hiệp

. Tại sao bà tiểu thư lại hạ độc bộ muốn giết Tiết Mộ rồi đổ cho ĐQ ? Nam chính không sạch à :(((( Please don’t T.T

Trần Huyền
Đại hiệp

Không thích nam chí không sạch đâu,mong là ảnh chỉ giả vờ ở bên người khác thôi

Thủy Dương Đỗ
Đại hiệp

đầu truyện đã thế rồi, hix, mong là anh sạch nhé, hix

Nathaniel Hwang
Đại hiệp

:v “cởi áo trước hay cởi váy trước” quỳ với chị nữ chính ^^

Tran Tuyen
Đại hiệp

Rối hết cả não lên rồi ối giời

Quyên Nguyễn
Đại hiệp

Roi ram.
Kg hiu ra sao lun.

Gà Kon Lon Ton
Đại hiệp

cảm giác rất là rối rắm. cho là LTH thật có gd vs ĐQ, vậy thì ai hạ độc? liên quan j tới LTH thật?

Nguyễn Nguyễn
Đại hiệp

rốt cuộc là ai hạ độc

Hạ Nhật Vũ
Đại hiệp

K đoán được diễn biến ntn luôn

Diệu Ngọc
Đại hiệp

Sao tự dưng tam tiểu thư kia lại hạ độc phu quân với người giả dạng mk thế nhể, sao khó hiểu thế???

manxiu20
Đại hiệp
manxiu20

Nữ chính là Liễu Thanh Hoan -_- vậy Đỗ Quyên là ai T.T

Đại hiệp
Yum Byeon

Em nghĩ là Đỗ Quyên ý ạ, nhưng đang giả trang thành Liễu Thanh Hoan thì gọi là Liễu Thanh Hoan á

Đại hiệp
⚜Lily_Carlos⚜

Chẳng hiểu cái gì cả thôi đọc tiếp rồi sẽ biết

Đại hiệp
Yum Byeon

Ủa, em thấy có nhắc đến người hạ độc ở ngoài cửa sổ gì đấy nhưng trước đó Đỗ Quyên đâu có gặp ai đâu ạ? Hay là em đọc thiếu? .-.

Malahasa
Member
Malahasa

đã ngửi thấy mùi âm mưu tranh đấu

Đại hiệp
phamduongminhngoc

thấy mạch truyện có vẻ đi hơi nhanh quá thì phải, ko liền mạch lắm , tự dưng lại có ng nào ở ngoài phong tan hon vay mà chưa thấy nói đến

Đại hiệp
Hoanguyen

Rất rối quá.

Đại hiệp
Kim Trang Ngo

Hic. Mới mở đầu mà rối rắm quá.?