[Edit] Đừng ngủ, phá án đi!!! – Tìm kiếm (1) – Chương 51

18

Trên tầng hai, Nguyễn Ngôn Hi sắp xếp lại sách, chốc chốc lại quay đầu nhìn xuống phòng khách dưới tầng. Mộc Thập đã ngồi ở đó suốt một tiếng đồng hồ, tuy trong tay còn giữ một cuốn sách, nhưng hắn chắc chắn chưa một tờ nào được lật đi.

Sau khi nhận được tin từ anh trai, Mộc Thập ngồi yên nhưng một pho tượng chờ anh trai cô đến, không hề nhúc nhích.

“Mộc Thập.” Nguyễn Ngôn Hi buột miệng gọi.

Đợi vài giây, quả nhiên không có chút phản ứng.

“Ting ting”. Chuông cửa kêu lên.

Mộc Thập ngẩng đầu nhìn ra cửa, nhưng lại không đứng dậy. Tâm tư quá đỗi vui mừng lại căng thẳng khiến chân cô dường như không thể di chuyển.

Ting ting.

Nghe được tiếng chuông, Vưu Vu ra khỏi phòng, tay bưng đĩa trái cây mới gọt. Thấy Mộc Thập không ra mở cửa, liền đặt đĩa hoa quả xuống, đi về phía cửa..

Trước cửa là một người đàn ông cao gầy, mặc áo khoác ngoài màu xám, tay xách vali, khuôn mặt mỉm cười bình thản, nhìn thấy Vưu Vu hơi kinh ngạc: “Vưu Vu, sao cậu lại ở đây?” Giọng nói rất trầm, cũng không có bất cứ ngữ điệu gì.

“Thiên Dương, cuối cùng cậu cũng tới đây.” Vưu Vu  không giải thích ngay lí do, chỉ quay đầu gọi Mộc Thập: “Mộc Thập, anh trai cô đến này!”

Đến lúc đó, Mộc Thập mới nhấc chân, đứng dậy khỏi sofa, tiến về phía cửa. Tốc độ của cô ngày càng nhanh, lúc đứng phía sau Vưu Vu thì lập tức đứng lại. Nhìn khuôn mặt quen thuộc trước mắt, tuy có gầy hơn so với một năm trước, nhưng lại vẫn có thể đem lại cho cô cảm giác an toàn như xưa.

“Anh, anh ơi.” Cô mở miệng, nhẹ nhàng gọi tiếng “anh” mà đã hơn một năm nay cô không gọi.

“Đầu Gỗ.” Tần Thiên Dương lộ rõ vui mừng, gọi biệt danh của Mộc Thập, giọng nói trầm ổn ban đầu lúc này đã thêm ý cưng chiều..

“Thiên Dương, đừng đứng ở cửa nữa, vào nhà thôi.” Vưu Vu cười đưa Tần Thiên Dương vào nhà, xách hộ anh cái vali.

Tần Thiên Dương thay dép lê xong rồi đến trước mặt Mộc Thập, đưa tay đặt trên đầu cô, nhẹ nhàng xoa tóc cô, nửa đùa nửa thật nói: “Không cao thêm chút nào.” Trước mặt mọi người, Tần Thiên Dương luôn lạnh lùng khó gần, chỉ trước mặt em gái của mình mới có chút vui vẻ.

Khóe miệng Mộc Thập vẫn luôn giữ một nụ cươi nhẹ, lúc cúi đầu trông như một thiếu nữ đang thẹn thùng, khác hoàn toàn dáng vẻ thường thấy. Vưu Vu thấy vậy cũng cười nghĩ có lẽ chỉ trước mặt anh trai cô mới có dáng vẻ ấy. Nguyễn Ngôn Hi từ tầng hai nhìn xuống, yên lặng mừng thay cho anh trai Mộc Thập.

Nguyễn Ngôn Hi đi xuống gặp anh trai Mộc Thập, đứng trước mặt anh, lần đầu tiên chủ động đưa tay chào hỏi,:“Chào anh.”

Tần Thiên Dương giơ tay bắt tay hắn: “Chào anh.” Cái bắt tay ngắn ngủi.

Nguyễn Ngôn Hi rút tay, giới thiệu bản thân với anh: “Tôi là bạn trai Mộc Thập, Nguyễn Ngôn Hi.”

“Tôi được biết em ấy là trợ lí của anh.” Tần Thiên Dương sắc mặt không đổi, tay đặt lên vai Mộc Thập.

Nguyễn Ngôn Hi không chút hoang mang, bổ sung: “ Công việc là trợ lí, đời tư là bạn gái tôi.” Hắn mỉm cười nói.

“Đúng chứ?” Tần Thiên Dương nhìn Mộc Thập, hy vọng nghe chính em gái mình nói ra.

Mộc Mười thành thật đáp: “Chưa chính thức công nhận.”

Nguyễn Ngôn Hi: “…” Không còn gì để nói.

Tần Thiên Dương không thèm để ý đến người nào đó mặt đã tối sầm lại, hỏi em gái mình: “Bây giờ có đang làm việc không?”

Mộc Thập lắc đầu: “Gần đây không có vụ án nào.”

Tần Thiên Dương lại nói: “Vậy chúng ta về nhà đi.”

Mộc Thập gật đầu liên tục: “Vâng ạ, em đi thu dọn chút đồ.”

Nguyên Ngôn Hi nghe thấy thì nheo mắt nhìn cô, Mộc Thập lại làm như không thấy, bước qua hắn đi lên tầng hai. Nguyễn Ngôn Hi bất động một giây rồi đi theo Mộc Thập.

Trong phòng, Mộc thập sắp xếp quần áo, Nguyễn Ngôn Hi nhanh chóng bước vào, ngồi trên giường: “Em về thật à?”

“Đúng vậy, anh trai tôi về rồi.” Mộc Thập gấp gọn quần áo, để vào vali.

Nguyễn Ngôn Hi chăm chú nhìn cô: “Vậy vài ngày nữa em sẽ về chứ?”

Mộc thập không ngẩng đầu, vẫn chăm chú sắp xếp: “Sắp tới có lẽ tôi sẽ ở cùng anh trai.”

“Vậy có vụ án thì phải làm sao?”

Mộc Thập ngừng động tác trên tay, hỏi ngược: “Chẳng lẽ anh không tự phá được à?”

Nguyễn Ngôn Hi câm nín một lúc: “Vấn đề không phải là có phá được không, mà em là trợ lý của tôi, lẽ ra chúng ta phải cùng nhau đến hiện trường.”

“À, vậy lúc đó anh gọi tôi là được rồi.” Mộc Thập liếc nhìn đầu giường: “Nguyễn Ngôn Hi, lấy hộ tôi cái áo ngủ bên cạnh anh.”

Nghe Mộc Thập nói thế, Nguyễn Ngôn Hi liền ôm lấy cái áo ngủ không buông: “Bây giờ em có thể đi cùng anh trai, nhưng nếu có vụ án thì tốt nhất em nên ở đây.”

Mộc Thập không chấp nhận đề nghị của hắn, thu dọn hành lí qua loa xong ngẩng đầu nhìn Nguyên Ngôn Hi, bất ngờ lại gần ôm anh.

Nguyễn Ngôn Hi ban đầu hơi sửng sốt, sau đó lập tức đáp lại cái ôm của cô, tựa đầu cọ cọ vai cô: “Đầu gỗ.”

“Ừm, Tiểu Nguyễn Đầu.”(*) Mộc Thập buông tay, nhân cơ hội lấy luôn cái áo ngủ, để vào vali: “Tôi đi đây.”

(*) Biệt danh của Mộc Thập là Tiểu Mộc Đầu, dịch ra là Đầu Gỗ, Mộc là họ, nên Mộc Thập cũng gọi Nguyễn Ngôn Hi theo cách tương tự.

Sau khi tiễn Mộc Thập và Tần Thiên Dương đi, Vưu Vu lên phòng Mộc Thập trên tầng hai, hắn tự mở cửa, nói với Nguyễn Ngôn Hi đang nằm trên giường: “Mộc Thập đi rồi. Sao cháu không xuống tiễn?”

Nguyễn Ngôn Hi không nói gì. Vưu Vu đứng đợi một lúc, nghĩ có lẽ nên để hắn yên lặng một chút, vừa mới xoay người bước được hai bước.

“Đầu Gỗ chết tiệt.”

? Editor Nữ Nhi Hồng ? ? Nhất thế Canh Hi, bất ly bất khí ? ☔️ Thiên Thanh sắc đẳng yên Vũ ☔️

Discussion18 Comments

  1. Truyện này không như các truyện trinh thám mình đã đọc, không quá buff nam chính mà tạo ra một nam chính, hết sức bình dị, gần gũi.

  2. Truyện xây dựng nam 9 kiểu gần với thực tế ghê. Đúng kiểu nam chính EQ 0 không cảm xúc thôi chứ không phải kiểu lạnh lùng tỏ vẻ ngầu lòi như những truyện khác.

  3. Ngôn Hi mặt càng ngày càng dày, tự nhận vơ giới thiệu là bạn trai của Mộc Thập 😀 nhưng mà chị nhà vẫn còn chưa có công nhận chính thức kia kìa. Cách mạng chưa thành công, đồng chí Hi còn cần cố gắng nhiều hơn nữa =)))))

  4. Anh nên mặt dày vừa phải thôi chứ =))) người ta chưa thừa nhận mà đã tự giới thiệu mình là bạn trai đối với anh trai rồi

Leave A Reply