[Edit] Đừng ngủ, phá án đi!!! – Người mất tích (12) – Chương 50

18

Tách.

Nguyễn Ngôn Hi châm lửa đốt một góc giấy, ngọn lửa chậm rãi lan ra, tất cả nốt nhạc, khuông nhạc đều bị ngọn lửa nuốt gọn. Chờ đến khi bản nhạc phổ cháy được một nửa, hắn liền ném nó vào trong chậu, trong nháy mắt liền hóa thành đống tro tàn, bao gồm cả công thức phân tử mà mọi người đã tìm kiếm nhiều năm.

Nguyễn Ngôn Hi phủi tay, đem bật lửa trả lại cho Cao Lăng Trần, sau đó liền rời đi cùng Mộc Thập.

Đi được mấy bước Mộc Thập hỏi hắn: “Anh có cảm thấy điều gì khác thường không?”

“Tôi cảm nhận được, người này năng lực uy hiếp người khác rất lớn, đương nhiên, có lẽ người muốn giết tôi lại nhiều thêm rồi.” Nguyễn Ngôn Hi ngừng nói, vẻ mặt không để ý, nhún vai: “Có điều vốn dĩ cũng không ít rồi”.

***

Vụ án của Chu Văn Bân và Vương Khải đến đây kết thúc, nhưng những người biết chuyện đều hiểu nó chưa dừng lại, vì Lí Tân và Triệu Tắc Lượng tự sát nên không tìm ra manh mối kẻ đứng sau chúng, cảnh sát không thể điều tra tiếp được.

Vụ tai nạn xe nghiêm trọng khiến tám người tử vong cũng giống như vậy. Cảnh sát không điều tra ra được thân phận của người lái xe, bọn họ không biết tại sao người kia lại cầm dao xông vào nhà Nguyễn Ngôn Hi, ai là mục tiêu của hắn và hắn định làm gì? Nhưng điều duy nhất lộ ra là phía sau hai vụ án đều có người sắp đặt, hắn ta quăng lưới khiến bọn họ bị vây trong đó.

Câu chuyện sẽ không dừng lại ở đây.

Nhưng mọi thứ vẫn trôi qua bình thường.

Một buổi sáng sớm sau tết Nguyên đán, Mộc Thập bị đánh thức bởi tiếng vang bên ngoài. Cô rửa mặt chải đầu rồi thay quần áo ra khỏi phòng, Simba đang nằm trên đệm thấy thế thì lười biếng duỗi thắt lưng đi theo sau Mộc Thập.

Nguyễn Ngôn Hi trên tay cầm quyển sách đứng bên cạnh giá sách, nghe thấy tiếng bước chân liền quay lại chào cô: “Chào buổi sáng, Mộc Thập.”

Mộc Thập nhìn hắn hỏi: “Nguyễn Ngôn Hi, mới sáng sớm mà anh đã làm gì vậy?”

Nguyễn Ngôn Hi đặt quyển sách trở lại giá sách, nói :”Như em thấy đấy, tôi đang sắp xếp lại giá sách, bởi vì tối qua vừa nhận được mấy quyển sách mới.” Hắn chỉ chồng sách dưới chân.

Mộc Thập đi đến gần giá sách, nhìn đống sách rồi lại nhìn kĩ tên sách: “Cẩm nang tình yêu’, ‘Thế nào là một người bạn trai tốt?’, hay ‘Bí kíp tình yêu’?.”

Nghe tên sách Nguyễn Ngôn Hi bĩu môi: “Hừ, ném quyển cuối cùng đi.”

Mộc Thập nhìn đống sách không có khả năng xuất hiện trên giá sách kia, cảm thấy khó hiểu: “Đột nhiên anh mua mấy quyển sách này làm gì?”

Nguyễn Ngôn Hi quay lại nhìn Mộc Thập, giải thích: “Bởi vì tôi chợt nhận thấy hơn hai mươi năm qua tôi chưa từng đọc những thể loại như thế này, mà bây giờ tôi lại gặp phải vấn đề trên phương diện này.”

Mộc Thập từ giá sách quay lại nhìn Nguyễn Ngôn Hi: “Vấn đề gì thế?”

Nguyễn Ngôn Hi vẻ mặt nghiêm túc nói: “Như bây giờ, tôi không xác định rõ được quan hệ giữa tôi và em. Ban đầu chúng ta là hai người xa lạ, sau đó em thành trợ lý của tôi, hiện tại khi phá án lại là cộng sự, vì thế tình cảm của tôi cũng đã thay đổi.”

“À.” Mộc Thập hờ hững đáp, chỉ đơn giản ngồi lên tay ghế sô pha, thản nhiên lên tiếng chờ Nguyễn Ngôn Hi nói tiếp. Simba cũng đi theo Mộc Thập, nhảy lên sô pha nằm bên cạnh cô liếm chân.

Nguyễn Ngôn Hi tiếp tục nói: “Tôi hi vọng được gần gũi với em hơn, đương nhiên bao gồm cả về phương diện tinh thần. Nhưng xét tới việc lần trước tôi đã hôn trộm em thành công, tôi cảm thấy chúng ta nên chuyển mối quan hệ này thành danh chính ngôn thuận, do đó…”

 

 

“Chào buổi sáng!” Vưu Vu ngáp một cái đi đến chỗ hai người liền nghe được câu cuối của Nguyễn Ngôn Hi: “Gì vậy? Ngôn Hi, từ từ đã, bây giờ cháu đang thổ lộ đấy à?” Hắn ta nghĩ mình xuất hiện có phải đã quấy rầy hai người họ không.

Nguyễn Ngôn Hi nhíu mi: “Thổ lộ? Cháu chỉ đang sắp xếp lại quan hệ.”

“Sắp xếp lại quan hệ? Quan hệ hai người có gì phức tạp à?” Tự nhiên lại muốn sắp xếp lại! Vưu Vu buồn nôn nghĩ trong lòng.

Đối với câu hỏi của Vưu Vu, Nguyễn Ngôn Hi nghiêm túc trả lời: “Sắp xếp lại quan hệ là điều kiện đầu tiên để quyết định tình cảm của bọn cháu phát triển thêm một bước.”

Khóe miệng Vưu Vu co lại, lấy tay lau vầng trán không vương một giọt mồ hôi, lần đầu tiên hắn ta gặp một người đến thổ lộ tình cảm cũng phải sắp xếp như vậy, thật không còn lời nào để nói nữa.

Hắn ta nhìn Mộc Thập vẻ mặt không chút thay đổi với vẻ đồng cảm, rồi dẫn Tiểu Khả Ái chạy lên lầu: “Vậy hai người cứ tiếp tục đi.”

Nguyễn Ngôn Hi nói tiếp lời vừa rồi: “Bởi vậy Mộc Thập….”

Tít tít.

Chuông báo tin nhắn đến.

Mộc Thập dời ánh mắt đang nhìn Nguyễn Ngôn Hi, cúi đầu lấy điện thoại trong túi ra.

Lần thứ hai bị ngắt lời, Nguyễn Ngôn Hi buồn bực mím môi lại, từ trên cao chú ý biểu cảm của Mộc Thập. Hắn nhìn thấy nét kinh ngạc thoáng qua trên khuôn mặt cô, ngay sau đó cả khuôn mặt tràn đầy vui sướng, đây là lần đầu tiên hắn nhìn thấy dáng vẻ hạnh phúc như vậy của cô.

Tuy rằng đã đoán ra, nhưng Nguyễn Ngôn Hi vẫn hỏi: “Chuyện gì vậy?”

Hai mắt Mộc Thập không rời khỏi màn hình di động, ánh mắt phát sáng vui vẻ nói: “Anh trai tôi, anh ấy đã trở lại.”

? Editor Nữ Nhi Hồng ? ? Nhất thế Canh Hi, bất ly bất khí ? ☔️ Thiên Thanh sắc đẳng yên Vũ ☔️

Discussion18 Comments

  1. Ha ha ha… Ra là anh Hi đang gặp vấn đề trên phương diện tình yêu. Nhưng mà anh tỏ tình như thế là không có được đâu nhieee 😀

  2. Anh còn đang sắp xếp lại quan hệ mà tự nhiên bị phá ngang: )) Chẳng lẽ ng bí ẩn là bố của MT sao? Tại sao lại biết anh trai MT sẽ trở về?

Leave A Reply