[Edit] Đừng ngủ, phá án đi!!! – Hoàn mỹ (5) – Chương 16

35

Trong phòng, cô gái trẻ nằm trên giường, mái tóc xoăn dài màu nâu xõa vương vãi trên mặt đệm. Trong một khắc cuối cùng, trên khuôn mặt tái nhợt là vẻ đau thương nhưng xen lẫn một chút vui vẻ.

Những giọt nước mắt đọng trên khóe mắt đã khô tự bao giờ, trong đôi mắt cong lên mang theo sự dịu dàng lại đượm một chút bi thương, cứ như vậy chăm chú nhìn sinh mệnh nhỏ bé trong lòng mình.

Đứa trẻ đã sớm được cứu, nhưng hai tay cô gái đã cứng ngắc trong tư thế cuối cùng trước khi chết – đó là tư thế cuối cùng của người mẹ. Dù cho cơ thể đã không thể kiểm soát được, hô hấp đã dần biến mất, dù cho trái tim cô đã dần ngừng đập, cô vẫn ôm đứa bé như cũ, lấy thân mình bảo vệ con.

Không khí trong phòng tràn ngập mùi máu tươi, vô số đóa hoa tường vi đỏ thẫm nở rộ trên chiếc giường màu trắng, nhuộm đỏ toàn bộ ga trải giường. Màu đỏ của hoa tường vi lan dần đến thắt lưng cô gái, sau đó nở rộ vô cùng xinh đẹp.

Trong phòng, cảnh sát đang giám định hiện trường, thu thập dấu vân tay và manh mối, tất cả mọi người đều làm việc, chỉ có một khối thi thể lạnh băng.

Cho dù đã biết chuyện Nguyên Tình bị hại qua tin nhắn, nhưng sau khi tới hiện trường, nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, ngửi mùi máu tươi trong không khí, thị giác và khứu giác cùng bị kích thích khiến Mộc Thập không cách nào chịu đựng được. Trên cổ cô còn quàng chiếc khăn Nguyên Tình tự tay đan, ấm áp là vậy, thế mà hiện tại, cô chỉ thấy toàn thân rét run.

Mộc Thập nhìn Nguyễn Ngôn Hi đi vào phòng, tầm mắt chuyển từ thi thể của Nguyên Tình nhìn sang khuôn mặt hắn.

Không có một biểu cảm nào, vẻ mặt hắn cứng ngắc đến đáng sợ, cô không nhìn ra bất cứ cảm xúc gì. Từ đầu đến cuối đều trầm tĩnh, chỉ có thân thể hắn là hơi run rẩy, nhưng vẫn bước từng bước về phía chiếc giường, đứng đó, cúi đầu thẳng lưng nhìn Nguyên Tình.

Mộc Thập biết hắn đang kiềm chế, đang đè nén cảm xúc của chính mình. Trong lúc bi thương quá mức mãnh liệt, hắn ngược lại càng cố gắng kìm nén hơn. Bởi vậy cho nên người khác mới không thể cảm nhận được hắn khó chịu đến mức nào, khó có thể chấp nhận đến đâu.

“Nguyên Tình! Nguyên Tình!” Tiếng người đàn ông trẻ hét lên giống như đâm vào lỗ tai Mộc Thập, cô quay đầu chết lặng nhìn Hạ Cảnh Hòa đang muốn xông vào, trong lòng phức tạp, không biết nên dùng vẻ mặt gì đối diện với anh ta.

Hiển nhiên Hạ Cảnh Hoà nhìn  thấy thi thể Nguyên Tình trong phòng liền bị cảnh tượng trước mắt dọa sợ: “Bà xã tôi sao lại như vậy?”

Cao Lăng Trần giữ chặt hắn: “Hạ tiên sinh, xin nén bi thương.”

Trên mặt Hạ Cảnh Hòa lộ ra vẻ mặt lo lắng: “Tại sao vợ tôi lại bị hại như vậy? Còn con của tôi đâu?”

Cao Lăng Trần nói: “Hạ tiên sinh, con của anh đã được đưa đến bệnh viện, thân thể không có vấn đề gì.”

“Là ai đã giết bà xã tôi?”

“Chúng tôi sẽ mau chóng tìm ra hung thủ.”

Bà xã, bà xã, hai chữ này từng tiếng đập vào tai Mộc Thập càng thêm chói tai. Cô nhìn Nguyễn Ngôn Hi vẫn không nhúc nhích, mở miệng nói với Cao Lăng Trần: “Có thể để Nguyễn Ngôn Hi một mình với cô ấy một lúc được không.”

Cho dù hiểu được tâm trạng của Nguyễn ngôn Hi hiện tại, nhưng Cao Lăng Trần vẫn rất khó xử: “Công việc giám định còn chưa hoàn thành.”

Mộc Thập nhìn Nguyễn Ngôn Hi, chậm rãi nói: “Hãy cho anh ấy năm phút đồng hồ, nếu năm phút sau anh ấy không ra, tôi sẽ tự mình lôi anh ấy ra.”

Lời nói của Mộc Thập làm cho Hạ Cảnh Hòa bộc phát, hắn chỉ vào Nguyễn Ngôn Hi đang đứng trong phòng quát: “Tại sao lại cho phép hắn ta ở cùng bà xã của tôi? Nguyên Tình chẳng qua chỉ là một bà chủ gia đình, ai lại vô duyên vô cớ xuống tay hại cô ấy! Còn không phải do lúc trước Nguyên Tình làm trợ lý cho anh ta sao. Các người nhìn xem anh ta đắc tội với biết bao nhiêu người, rõ ràng có người muốn trả thù anh ta, cho nên mới sát hại Nguyên Tình, ánh ta chính là đầu sỏ gây nên chuyện này! Anh lại muốn để cho kẻ đầu sỏ đó đứng bên cạnh vợ tôi sao?”

Giọng Mộc Thập lạnh lùng vang lên: “Hạ tiên sinh, nếu tôi là anh, hiện tại sẽ lập tức rời khỏi phòng này.”

Hạ Cảnh Hòa quay đầu nhìn cô: “Mộc tiểu thư có ý gì? Cô ấy là vợ tôi, tôi sẽ không gây trở ngại cảnh sát phá án, tôi sẽ rời đi, nhưng trước đó phải để anh ta ra ngoài!”

Mộc Thập không trả lời hắn, giồng như không nghe thấy, ngẩng đầu nhìn Cao Lăng Trần: “Đội trưởng Cao, hãy cho Nguyễn Ngôn Hi năm phút đi.”

Cao Lăng Trần nhìn ánh mắt kiên định của Mộc Thập, sau đó lại nhìn về phía Nguyễn Ngôn Hi, cuối cùng đồng ý: “Đội hình sự, trước tiên rút khỏi hiện trường trong năm phút.”

Mọi người trong tổ giám định lần lượt ra khỏi phòng, lúc này trong phòng chỉ còn lại Mộc Thập, Cao Lăng Trần và Hạ Cảnh Hòa.

Mộc Thập đi tới cửa, sau đó nói với Hạ Cảnh Hòa: “Hạ cảnh Hòa, đi ra ngoài đi, tôi không muốn ở trước mặt chị Nguyên Tình vạch trần anh.”

Hạ Cảnh Hòa lạnh lùng nhìn Mộc Thập, lại nhận được ánh mắt lạnh hơn của cô, hắn hừ một tiếng trong mũi liền nhấc chân đi ra ngoài.

Ngay lúc hắn sắp ra khỏi phòng, Mộc Thập giơ chân khiến hắn vấp ngã, cả người Hạ Cảnh Hòa ngã về phía trước, bước vài bước mới đứng vững được.

Hạ Cảnh Hòa quay đầu nhìn Mộc Thập mặt không chút thay đổi, cơn tức giận lập tức dâng lên, đi tới trước mặt Mộc Thập, mở to hai mắt nhìn, tức giận gào thét: “Cô vừa làm gì vậy!”

Mộc Thập không trốn cũng không tránh, cứ như vậy lạnh lùng nhìn hắn.

Cao Lăng Trần đi ra ,đóng cửa phòng lại, nhìn thấy dáng vẻ của Hạ Cảnh Hòa, đứng chắn  trước mặt Mộc Thập nói với Hạ Cảnh Hòa: “Hạ tiên sinh, bình tĩnh một chút.”

“Anh muốn tôi bình tĩnh kiểu gì? Bà xã tôi bị người ta giết hại, hiện tại cô ta lại còn cố ý ngáng chân tôi! Cô xin lỗi cho tôi, xin lỗi ngay lập tức!”

Mộc Thập: “Tôi có thể xin lỗi, nhưng trước hết anh phải xin lỗi Nguyễn Ngôn Hi và chị Nguyên Tình đã.”

Cao Lăng Trần cảm thấy khó hiểu: “Tôi không hiểu, có chuyện gì vậy?”

“Anh nói Nguyễn Ngôn Hi là đầu sỏ gây nên chuyện này, anh ấy là nguyên nhân khiến cho chị Nguyên Tình…..” Mộc Thập không nói được nữa, ngừng một chút mới tiếp tục: “Vậy tại sao anh không nghĩ đến chính mình? Lúc chị Nguyên Tình gặp chuyện không may thì anh đang ở đâu, đang làm gì?”

Miệng Hạ Cảnh Hòa giật giật: “Tôi đi công tác, vừa mới vội vàng quay về từ khách sạn.”

Mộc Thập cười lạnh một tiếng: “Đi công tác? Từ quần áo trên người anh cũng nhìn ra anh vừa trở về từ nhà của một người phụ nữ, trên người anh còn có mùi nước hoa của nữ không phải của chị Nguyên Tình, bởi vì từ sau khi sinh tiểu Nhĩ chị ấy đã không dùng nước hoa. Không lẽ anh định nói với tôi là anh dùng nước hoa của phụ nữ sao?

Anh nói là anh vội vàng đến đây từ khách sạn sao? Nhưng hiện tại anh lại ăn mặc vô cùng chỉnh tề, mà từ lúc anh nhận được điện thoại rồi đến đây tổng cộng mất hai giờ, vì sao? Bởi vì anh muốn nói dối rằng anh vừa trở về, nên anh có thời gian mặc quần áo tử tế rồi mới đến, kỳ thật anh ở ngay tại thành phố S.

Nhẫn trên tay anh đã tháo ra, hơn nữa nhìn dấu vết ma sát nơi ngón tay có thể thấy được anh thường xuyên tháo nó. Vì sao một người đàn ông đã kết hôn lại thường xuyên tháo nhẫn cưới, chỉ có một nguyên nhân, anh ta có tình nhân, khi cùng người tình hẹn hò anh ta liền tháo nhẫn ra. Mà nhẫn của anh đang ở trong túi áo bên trái, anh muốn lấy ra cho mọi người nhìn không?

Đêm qua anh vốn phải ở trong phòng này, nhưng sự thật lại là anh nằm ở trên giường của người phụ nữ khác, trong khi đó chị Nguyên Tình đang tuyệt vọng đối diện với hung thủ. Hiện tại anh cảm thấy ai là người cần phải xin lỗi?

Cuối cùng người có thể ở lại trong phòng bên cạnh chị Nguyên Tình chỉ có Nguyễn Ngôn Hi. Bởi vì anh ấy là người thật lòng thương xót chị ấy, ngoại trừ tiểu Nhĩ là người thân duy nhất của chị ấy ra, còn anh không có tư cách đó.”

? Editor Nữ Nhi Hồng ? ? Nhất thế Canh Hi, bất ly bất khí ? ☔️ Thiên Thanh sắc đẳng yên Vũ ☔️

35
Để lại bình luận

Please Login to comment
35 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
35 Comment authors
kariechan Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Soya Truong
Đại hiệp

Tội nghiệp NT lúc trước NH đã bảo chồng chị là người không tốt vậy mà chị vẫn chọn tin chồng đến cuốicùng …..

? Gió ?
Lão bản
? Gió ?

Lúc trước ngọt ngào mà nhoáng cái đã có bồ rồi. Cái chết của NT thật bất ngờ, tình tiết không thể đoán ra được.

Cun Con
Khách vãng lai

Á, Nguyên Tình mất r sao :((((((((((( ko thể tin đc, 1 người vui vẻ hòa nhã dễ gần vậy mà lại xảy ra chuyện như vậy, không thể tin đc @@ . Chồng chị cũng quá đáng thật, …. vợ mới sinh con xong đã ăn nằm với phụ nữ khác -.- , ko hiểu chị thích anh ta ở điểm j nữa ?? . Nếu như biết anh ta đã xấu tệ hại như vậy sao lcú đầu Ngôn Hi ko vạch trần tất cả bộ mặt dả dối ấy cho NT biết nhỉ? Chỉ nói mỗi không… Đọc thêm »

Đại hiệp

Truyen hay qua, nhieu tinh tiet gay can . Ban nam chinh rat de thuong qua di

Lu Lạc Lối
Khách vãng lai

Tội NH, NH quý NT biết bao, chồng NT ngoại tình rồi còn k chịu thừa nhận.

Vương Thu
Đại hiệp

Oà tội cho c NT quã 🙁
Đúng mà k nên tin bất cứ thằng đàn ông nào 🙁

My Quậy
Đại hiệp

cái chết của cj Nguyên tình đến quá bất ngờ,cả độc giả cx k chuẩn bị đk tâm lý
tác giả ác quá!~
k thjk nhất là đọc đoạn ngược mà,huhu

Đại hiệp

Hik. Sao lại là Nguyên Tình chứ. Chị ấy tốt như vậy. Số khổ còn lấy phải tên chồng cặn bã. Đời người đâu biết trước điều gì. Chị đã từng rất hạnh phúc…

Người qua đường

NT thật bất hạnh a~

Én Thu
Đại hiệp

haizz, cuộc đời mà, lường trước làm sao được đây :((

Pusheen Capoo
Đại hiệp

Không thể tin được là chị NT chết,tg ác quá đi.

Ny Ny
Khách vãng lai
Ny Ny

Cái chết của Nguyên Tình làm xúc động qá từ đâu đã thấy ấn tượng với chị ấy từ cách nói chuyện cách qtam Ngôn Hi qtam cả Mộc Thập chị ấy k nên chết …

Đại hiệp

What. NT bị hại thật sao. Sock quá. Thậm chí bàng hoàng. Lúc trước thấy bt vs chông của NT. Giờ biết anh ta ngoại tình. Thật sự mình muốn chửi bậy 1 phen. Xem có tư cách gì mà gào khóc ở đây

Đào Hải
Khách vãng lai

tội Nguyễn Tình quá đi mất, may mắn đứa con không sao.
Mà tên ck quá đáng thật, vk sinh con ck ngoại tình

Linh Vũ
Đại hiệp

Cái quái gì đang xảy ra thế này, chương trước t còn đang mong c ấy sống hp, chương sau c ấy đã bị sát hại r, thằng chồng chết tiệt kia là sao thế, ngay từ khi bước vào đã thấy không đúng r, phản ứng giả tạo, chẳng giống đang nhìn cảnh vợ mình bị sát hại cả, aaaa muốn đạp thêm tên thần kinh đó quá………………

Hi Quân Vị Lãm
Đại hiệp

Mộc tỉ quá mạnh mẽ, quá uy vũ làn thịt tên chồng khốn khiếp kia đi !!!!

Quynh_ko_ngu
Đại hiệp
Quynh_ko_ngu

Thằng cha Hạ Cảnh Hòa này đúng là tra nam ? đã lăng nhăng rồi lại còn thích làm màu, chanh chua y như mấy bà bán cá ngoài chợ ấy

phuong le
Khách vãng lai

Lúc đọc khá thích Nguyên Tình tự nhiên chị ấy lại là nạn nhân thấy thật buồn, không biết rồi đứa trẻ sẽ ra sao đây

Amimia
Đại hiệp
Amimia

Tra nam xứng đáng bị vạch trần. Chỉ biết đổ trách nhiệm cho ngươi khác…

Đại hiệp
yoniin

Thói đời lề lối đã quen, vợ vừa sinh con đã đi ăn bánh. M* nó ?

Đại hiệp

rơi nước mắt . tại sao lại là nguyên tình . ngôn hi sốc lắm đây .

Thanh Thảo Trần
Đại hiệp

Sao lại là Nguyên Tình, không đáng tí nào

cố vân
Đại hiệp

sao tac giả ác vậy. để nguyên tình chết. ???

My Tran
Đại hiệp

Thằng đó khốn nạn quá bỏ vợ con đi ngoại tình đúng là cặn bả

Đại hiệp

Ban đầu, mình luôn nghĩ rằng những người lý trí được phân thành nhiều loại, mà loại mình thường gặp nhất là lạnh lùng, vô tình và lương thiện đến mức khó chịu. Nhưng Nguyễn Ngôn Hi lại khác, anh là người lý trí, đồng thời cũng là một người trọng tình cảm. Anh không thể trơ mắt nhìn những sinh mệnh khác rời đi, cũng không lương thiện đến mức chỉ nghĩ cho người khác. Có thể nói, đối với hung thủ, anh chưa bao giờ nương tay. Đối với những người xung quanh, anh độc miệng nhưng ẩn… Đọc thêm »

Đại hiệp

Trời sốc quá, sao lại cho NT chết vậy :((

Quỳnh Dung
Đại hiệp

Thật tội nghiệp cho Nguyễn Tình quá. Bây giờ em bé phải làm sao đây

Iris_Q
Đại hiệp
Iris_Q

Đọc đến đây thấy thương Nguyên Tình quá, không ngờ cô ấy lại bị hại như thế 

vananh015
Đại hiệp
vananh015

Qua mấy chương trước thấy 2 a chị nói chuyện về ông này là đã nghi ngờ ổng ngoại tình rồi. Tội nghiệp Nguyên Tình, hạnh phúc chưa được bao lâu mà phải chết oan uổng như thế nữa

hoangnhim
Đại hiệp
hoangnhim

Chị Nguyễn Tình rất dễ thương sao lại ra nông nổi này. Ông chồng cũng tệ bạc mong anh Hi chị Thập tra án nhanh để an ủi linh hồn chị Tình

Đại hiệp

trời ơi hồi hộp quá hóng chap tiếp :((((((

Đại hiệp

lại thêm 1 tra nam cặn bã, ôi ta ghét loại này thật ý, loại này phải chém

Đại hiệp

Thằng ck khốn nạn hèn gì a hi nhà ta ko thích hắn

kariechan
Đại hiệp
kariechan

…haiz, Nguyên Tình dù cho được Ngôn Hi cảnh báo thì vx tin tưởng chồng mình như vậy, hại anh bỗng mất đi người thân

Đại hiệp
Trân Nguyễn

Đau long quá đi, hung thu thật tàn nhẫn