[Edit] Đừng ngủ, phá án đi!!! – Hoàn mỹ (3) – Chương 14

32

Toàn bộ phòng vẽ, trên trần nhà, vách tường, sàn nhà, thậm chí ngay cả thi thể cũng trở thành một phần của bức tranh khổng lồ. Trong phòng vẽ, mỗi một đồ vật đều được bài trí phù hợp một cách hoàn hảo với bức tranh, tất cả đều được hung thủ dùng bút vẽ thành một tổng thể, một tổng thể hoàn mỹ.

Con mèo được đặt trên đầu thi thể ở giữa phòng nhìn qua giống như một thủ lĩnh mèo đang canh gác. Chiếc lưỡi hái tử thần được vẽ trên bức tường phía sau khiến cho người ta có cảm giác người phụ nữ đang cầm nó trong tay, trên lưỡi hái nhuộm một màu máu đỏ, từng giọt chảy xuống mặt đất. Tay kia của cô ta thì đang nắm đầu của một người đàn ông có khuôn mặt dữ tợn, xung quanh đều là máu tươi, người đàn ông bị mất đầu ngồi xổm trên mặt đất, cơ thể nghiêng về phía trước, quần áo trên người đều đã bị nhuộm đỏ.

Nữ thủ lĩnh mèo đứng trên cao nhìn xuống mọi người ở bên dưới, mà khi nhìn thấy cô ta thì ánh mắt của tất cả đều ngập tràn sự sợ hãi, chạy trốn khắp nơi, có một số người còn bị ngã lăn trên mặt đất, xung quanh đều là máu và xác chết, khung cảnh hỗn loạn và đẫm máu.

Những người có mặt tại đây đều vô cùng khiếp sợ.

“Mèo đen báo thù.” Miệng Nguyễn Ngôn Hi chậm rãi phun ra năm chữ này.

Cao Lăng Trần, Tưởng Tề và nhưng người cảnh sát còn lại đều không hiểu gì.

Đương nhiên Nguyễn Ngôn Hi sẽ không lãng phí lời nói mà giải thích cho bọn họ nghe, lại giống như trước đây, Mộc Thập đẩy kính mắt, bắt đầu giải thích: “Đây là một bức tranh nổi tiếng, tác giả là Mễ Gia Đức. Nguồn gốc ý nghĩa của bức tranh này bắt nguồn từ một truyền thuyết, chuyện này xảy ra tại một ngôi làng tên Ngải Kì Tát. Trong thôn có một cô gái xinh đẹp tuổi còn trẻ, nhưng cô lại là quả phụ, tên gọi Tái Tây. Trong nhà cô nuôi một con mèo đen, lúc đó đàn ông trong thôn đều mến mộ cô, nhưng dù là ai thì Tái Tây cũng đều từ chối. Cho đến một ngày, đột nhiên một người đàn ông trong thôn bị mất tích, sau đó thi thể của người này lại được phát hiện ra trong nhà cô, hơn nữa con mèo đen kia còn ngồi bên cạnh thi thể. Liên tiếp vài ngày sau, thi thể của một người rồi lại một người nữa được phát hiện ra trong nhà Tái Tâm, mà mỗi lần như vậy thì con mèo đen kia đều ngồi bên cạnh.”

Lúc Mộc Thập tạm dừng, Cao Lăng Trần nói: “Người dân trong thôn nhất định đều sẽ cảm thấy những người đàn ông kia đều là do Tái Tâm giết.”

Mộc Thập gật đầu, tiếp tục nói: “Người dân trong thôn nghĩ rằng đầu tiên cô ấy cố tình quyến rũ những người đàn ông kia, sau đó dẫn bọn họ về nhà để sát hại. Tái Tây tìm mọi cách để giải thích rằng những người này không phải là do cô ấy giết, nhưng những người dân trong thôn đang vô cùng tức giận, cho nên tất nhiên sẽ không tin cô, bọn họ nghĩ Tái Tâm mà ma quỷ, phải bị chết cháy, cuối cùng họ quyết định làm như vậy. Bọn họ trói Tái Tây vào một cây cột, dưới chân cột chất đầy củi gỗ, muốn thiêu cháy cô và con mèo đen, phòng trường hợp con mèo kia lại trốn mất. Cây đuốc được ném vào đống củi, trước khi bị chết cháy, Tái Tây chỉ nói một câu: “Tôi sẽ tới báo thù.” Đương nhiên là mấy người dân trong thôn cũng không để ý, nhưng ngày hôm sau, một nữ thủ lĩnh mèo lại xuất hiện trong thôn, trong tay cô nắm lưỡi hái, giết sạch người trong thôn, sau đó thiêu cháy toàn bộ thôn làng.”

Cao Lăng Trần thở dài: “Giống như bức tranh này.”

Chuyện xưa còn chưa kể xong, Mộc Thập hạ giọng nói: “Kỳ lạ là mười bảy năm sau khi Mễ Gia Đức vẽ bức tranh này, cũng chính là lúc tròn một trăm năm sau khi nữ thủ lĩnh mèo trong truyền thuyết xuất hiện, bị thiêu hủy trong một vụ hỏa hoạn, hơn nữa còn nghe nói rằng lúc lửa cháy bùng lên thì một con mèo đen đã chạy từ bên trong ra ngoài.

Phối hợp với giọng nói của Mộc Thập, mấy người cảnh sát đưa mắt nhìn con mèo đen bên cạnh thi thể kia, chỉ cảm thấy càng thêm quỷ dị.

Cao Lăng Trần dựa theo đó suy đoán: “Vì vậy hung thủ muốn thông qua bức tranh này để biểu thị cho sự báo thù của bản thân, báo thù với người đã chết kia?”

“Không phải.” Nguyễn Ngôn Hi phập tức phủ định những phỏng đoán của Cao Lăng Trần: “Nếu mục đích của hung hủ là báo thù, thì việc chỉnh sửa bức vẽ kia là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì vị trí hiện tại của cô ấy không đúng, cô ấy là người báo thù chứ không phải người phải cịu trừng phạt. Hắn tỉ mỉ vẽ nên bức tranh này, mỗi một chi tiết đều vô cùng thích hợp, anh cảm thấy hắn sẽ phạm phải một sai lầm lớn như thế này sao?”

Cao Lăng Trần nhíu mày: “Vậy thì tại sao hung thủ lại phải tốn công vẽ bức tranh này?”

Nguyễn Ngôn Hi buông tay, vô cùng thản nhiên nói: “Không biết, đây là điều chúng ta phải tự tìm.”

Tưởng Tề nghe xong nhỏ giọng nói thầm một câu: “Không nghĩ tới còn có lúc anh không biết.”

Nguyễn Ngôn Hi nhíu mày quay đầu nhìn anh ta, lập tức đáp trả: “Hử? Tôi nhớ rằng anh hẳn là phải biết rồi chứ.”

Tưởng Tề bĩu môi, lập tức im lặng.

“Thực ra tôi vẫn chưa nghĩ được nguyên nhân tại sao hắn làm như vậy.” Nguyễn Ngôn Hi tiến lên phía trước vài bước: “Nhưng hiện tại tôi biết hung thủ chỉ dùng tay trái để vẽ tranh.”

Cao Lăng Trần hỏi: “Từ chỗ nào nhìn ra được?”

Nguyễn Ngôn Hi chỉ vào vách tường: “Có thể dựa vào nét chữ của hắn để nhìn ra, mà đương nhiên nơi có thể nhìn rõ ràng nhất chính là ở đây.” Hắn bước tới phía trước bàn vẽ, mở miệng phân tích: “Bút và bảng màu đều nằm ở bên phía tay trái, mà trên bức tranh hung thủ chỉ để lại một chữ cái tiếng anh là ‘P’, do đó hắn đã đứng ở phía bên phải bàn vẽ để viết, hơn nữa nếu đứng nhìn từ phía này thì đây chính là bức họa hoàn mỹ nhất.

Cao Lăng Trần bước đến vị trí mà Nguyễn Ngôn Hi nói, vừa nhìn đã thấy quả nhiên là đúng theo lời hắn nói: “Cho nên hung thủ là người thuận tay trái.”

Nguyễn Ngôn Hi lắc lắc ngón tay: “Chú ý cách dùng từ của tôi, tôi chưa từng nói hắn thuận tay trái, tôi chỉ nói hắn vẽ bức tranh này bằng tay trái. Hơn nữa bức tranh trên tường và trần nhà đã được vẽ từ vài ngày trước, điều này chứng tỏ hung thủ đã lập kế hoạch sẵn. Tạm thời như vậy, còn gì nữa không? Cao Lăng Trần, chụp lại từng chỗ từng góc trong căn phòng này rồi gửi cho tôi. Mộc Thập, chúng ta về trước.” Vừa mới bước ra khỏi cửa, hắn nghĩ tới điều gì đó, quay đầu lại nói nhanh: “Đúng rồi, các anh có thể bắt đầu từ nơi sản xuất loại màu vẽ này.”

Ra khỏi phòng vẽ, Mộc Thập đi theo Nguyễn Ngôn Hi đến ven đường, Nguyễn Ngôn Hi liền vẫy một chiếc taxi, mở cửa xe ngồi lên, Mộc Thập cũng ngồi vào theo hắn.

Nguyễn Ngôn Hi thấy Mộc Thập lên xe, nhân tiện nói: “Sư phụ, đến đại học XX.”

? Editor Nữ Nhi Hồng ? ? Nhất thế Canh Hi, bất ly bất khí ? ☔️ Thiên Thanh sắc đẳng yên Vũ ☔️

32
Để lại bình luận

Please Login to comment
32 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
32 Comment authors
kariechanIris_Q Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Cun Con
Khách vãng lai

Éc, vụ án kì lạ thế, tốn công vẽ 1 bức tranh lớn như vậy ko biết là có dụng ý j đây @-@ nếu chỉ cần báo thù thì việc j phải mất sức nhiều như vậy chứ . Ôi !!!
.
Nhắc tới mèo đen là đã thấy đen đủi r , zzz

Quoòn Len
Khách vãng lai

Ôi ~~~ đang đêm mà đọc lại tưởng tượng *rùng mình*

Đại hiệp
⚜Lily_Carlos⚜

vậy là sắp hết rồi hóng phấn hồng của 2 anh chị ấy

Nguyenlaniunet@yahoo.com.vn
Đại hiệp
Nguyenlaniunet@yahoo.com.vn

ôi vụ án này vừa ghê mà vừa lạ nữa làm sao hoàn thành đc bức tranh vs xác chết như vậy nhỉ tg có trí tưởng tượng thật đặc biệt

Lu Lạc Lối
Khách vãng lai

Có vài chỗ bạn ghi Tái Tây thành Tái Tâm á, cảm ơn bạn đã edit truyện

Vương Thu
Đại hiệp

Éc càng đọc càng thấy sợ mà hic

My Quậy
Đại hiệp

thấy kích thích quá ><,đúng là bị cuồng mê vs thể loại này r~

Làbaoxa Mãimãi
Khách vãng lai

Ghê.. Nửa đêm đọc cái này không biết có ngủ được không nữa

Ly Ly
Đại hiệp

Đọc tới đoạn bức tranh mà thấy phấn khích kinh. Mà có vài chỗ editor viết Tái Tây thành Tái Tâm đó

Người qua đường

Kiểu hung thủ biến thái đã xuất hiện rồi :3 gây cấn đây

Én Thu
Đại hiệp

hung thủ biến thái, kinh dị, khác người

Pusheen Capoo
Đại hiệp

Huhu, ban đêm lại đọc phải vụ án như thế này, sợ quá, không biết tí nữa có ngủ được không :'(

Ny Ny
Khách vãng lai
Ny Ny

Vụ án kì lạ câu chuyện liên quan đến vụ án cũng kì lạ theo

Đại hiệp

Ôi đọc đoạn này cứ thấy ghê ghê. Biến thái mà hoàn mỹ. Tình tiết càng ngày càng gay cấn rồi

Đào Hải
Khách vãng lai

vụ án kỳ lạ quá nhỉ, công nhận bạn Hi hiểu biết nhiều cái thật

Linh Vũ
Đại hiệp

Ảo diệu thật luôn. a giống cảnh khuyển r đấy, mà tên hung thủ cũng nghệ sĩ thật OO

Hi Quân Vị Lãm
Đại hiệp

Chốt một câu : Hung thủ là kẻ có tâm hồn nghệ sĩ ==

Quynh_ko_ngu
Đại hiệp
Quynh_ko_ngu

Ơ thế rốt cục mấy người đàn ông trong làng vì sao chết? Có liên quan gì đến con mèo?

Đại hiệp

hung thủ cũng thậtt dày công vs kiên nhẫn . tiếc cho 1 nhân tài bị biến thái

nguyen ngoc
Người qua đường

Haizzzz chẳng biết nói gì về các thói quen phá án lại đời của anh nữa!! Không biết câu chuyện về mèo đen báo thù là thật hay do tác giả nghĩ ra. Mà có ai như mình quan tâm hung thủ trong câu chuyện mèo đen báo thù là không há?

Thanh Thảo Trần
Đại hiệp

Hơi ghê ghê vs bức tranh

Đại hiệp
Rin lilian

hiện tại truyện càng hay cảm ơn đã edit

My Tran
Đại hiệp

Cảm giác như đọc truyện ma

Đại hiệp

Nữ nhân vật trong bức tranh là Tái Tây hay Tái Tâm ạ ????
Cơ mà hung thủ cũng biến thái quá đi

Đại hiệp

đọc ban đêm có rớt tim mà chết thôi, sợ chết đi đc :(((

Quỳnh Dung
Đại hiệp

Nghe miêu tả bức tranh và sự tích của nó thật rùng mình

Member

Thấy có mèo đen là sợ rồi. Càng ngày càng hấp dẫn

Iris_Q
Đại hiệp
Iris_Q

Đêm qua đọc đến đoạn mèo đen báo thù mà sợ quá nên mình đành đi ngủ. Giờ mình tranh thủ vào đọc sớm sớm xíu khi cả nhà còn thức cho có đồng bọn =)) Cái bệnh nghiền trinh thám nhưng gan nhỏ là vậy đó ạ 

Đại hiệp

tòan những vụ án kinh dị, công nhận nhiều người đầu óc kiểu gì ý, nghĩ ra 1 phương thức giết người ghê vầy =.=

Đại hiệp

Dự là 1 án liên hoàn. Chứ đơn giản quá ko hợp khẩu vị của a kkkk

kariechan
Đại hiệp
kariechan

…hóng phá án hơn hóng phấn hồng nha~

Đại hiệp
Trân Nguyễn

Rùng mình, truyện hay quá, hung thủ biến thái quá