[Edit] Đừng ngủ, phá án đi!!! – Hoàn mỹ (10) – Chương 22

27

Vài ngày sau vẫn không có bất kì tin tức nào của Dư Siêu, người này giống như bốc hơi khỏi thế gian, không lưu lại bất kì dấu vết nào ở thành phố này cả.

Cục cảnh sát gần như điều động phần lớn lực lượng tìm kiếm Dư Siêu, nhưng vẫn như mò kim đáy biển, từ ngày 13 đã không có ai gặp hay trông thấy hắn.

Mộc Thập thở dài: “Việc này cũng thật kì lạ, Dư Siêu giống như mất tích vậy.”

“Cạch, cạch, cạch.”

Nguyễn Ngôn Hi ngồi dưới đất ném phi tiêu vào vách tường, kết quả phi tiêu đụng vách tường liền rơi ngay xuống, có mấy cái còn không đụng tới vách tường liền rơi xuống đất bằng một đường cong. Ném được một lát, Nguyễn Ngôn Hi gom phi tiêu để qua một bên.

Mộc Thập cầm bản đồ thành phố S trong tay, dùng bút đánh dấu màu đỏ vạch ra trên đó vị trí hiện trường ba vụ án và vị trí nhà Dư Siêu, sau đó dán lên vách tường, quay đầu nói với Nguyễn Ngôn Hi: “Anh có thể ném phi tiêu thì xem xem có thể tìm ra vị trí của Dư Siêu không.”

Nguyễn Ngôn Hi đã muốn phát điên: “Ngày 21, đã là ngày 21 rồi, thế mà vẫn không tìm được hung thủ! Nếu dựa vào tốc độ này và giả thiết hắn còn tiếp tục gây án thì trong vòng hai ngày tói sẽ lại có người bị giết hại.” Nguyễn Ngôn Hi vừa nói xong những lời này thì di động liền vang lên, hắn lấy ra nhìn, là Cao Lăng Trần gọi đến. Nguyễn Ngôn Hi quay sang Mộc Thập quơ quơ di động nói: “Chỉ mong anh ta gọi đến báo cho tôi biết đã tìm được Dư Siêu.”

Nguyễn Ngôn Hi nghe điện thoại: “Alo.”

Đầu kia điện thoại Cao Lăng Trần nói thẳng: “Nguyễn Ngôn Hi, đã xảy ra một vụ án giết người cùng lúc.”

***

Trong phòng ngủ, một cô gái đeo mặt nạ đứng trên giường, một cánh tay treo ở giữa không trung, trên vách tường vẽ mộ thanh đao đầy máu, nhìn từ đằng trước giống như cô gái đang nắm cây đao kia vậy. Mà trên giường là đầu của một người đàn ông trẻ, máu chảy loang lổ nhiễm đỏ quanh phần đầu bị chặt.

Nguyễn Ngôn Hi nhìn hiện trường, có chút sững sờ nói: “Lần này đã biến thành hai người.”

Mộc Thập suy nghĩ nhớ ra tên bức tranh: “Đây là bức “Thánh Tát Đề”, do hoàng đế Mông vẽ, cô gái trong tranh tên là Tát Đề, nàng chuyên đi giết hại đàn ông, đem bọn họ chặt đầu, thiêu hủy thân xác.”

Nguyễn Ngôn Hi đi lên trước vài bước, cúi đầu nhìn đầu của người thanh niên, dùng mũi ngửi ngửi, tiếp theo lại đi vài bước, cúi người nhìn thi thể cô gái, sau đó đứng thẳng dậy, nói với mọi người: “Người thanh niên bị giết ít nhất đã được hai ngày, mà cô gái thời gian tử vong không vượt quá 12 giờ.”

Cao Lăng Trần nói: “Đã điều tra ra thận phận hai nạn nhân, hai người không có quan hệ gì với nhau. Đây là nhà của nạn nhân nữ, cậu thanh niên kia tên Uông Diệc Phàm, năm nay hai mươi chín tuổi, là một nhân viên chuyển phát nhanh, mà cô gái tên Lâm Phỉ Nhân, sống một mình, nghề nghiệp tự do….”

Nguyễn Ngôn Hi quay lại nhìn đầu của người thanh niên, suy nghĩ rất nhanh, đột nhiên cắt ngang lời Cao Lăng Trần: “Khoan đã, các anh mau chóng kiểm tra lại, tôi muốn biết chính xác thời gian tử vong của bọn họ.”

Cao Lăng Trần lập tức hỏi hắn: “Làm sao vậy, anh nghĩ ra cái gì à?”

“Tôi còn chưa thể khẳng định được, phải đợi kiểm tra lại kết quả đã. Mộc thập, chúng ta đi theo Cao Lăng Trần về cục cảnh sát.”

Nguyễn Ngôn Hi, Mộc Thập và Cao Lăng Trần chờ ở cửa phòng pháp y đợi báo cáo kết quả kiểm tra.

Nhìn Nguyễn Ngôn Hi vô cùng lo lắng đứng lên ngồi xuống liên tục, đi qua đi lại trước mặt bọn họ, cho đến khi cửa phòng pháp y được mở ra, rốt cuộc Nguyễn Ngôn Hi cũng dừng lại, bước nhanh về phía cửa phòng pháp y.

“Đội trưởng, báo cáo kiểm tra pháp y đã …” Hình Tĩnh cầm báo cáo trong tay bình tĩnh nói, nhưng chưa kịp nói xong đã bị Nguyễn Ngôn Hi giật lấy: “Anh!”

Ngay khi Hình Tĩnh còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, Nguyễn Ngôn Hi đã nhanh chóng cầm báo cáo nhìn qua. Sau khi tìm được thông tin cần thiết, liền đem báo cáo trả lại trước khi cô ấy kịp tức giận.

Đã xác định rõ ràng, Nguyễn Ngôn Hi nói nhanh: “Quả nhiên là như vậy, ngay từ đầu tôi đã nghĩ thời gian hắn gây án là tùy thời điểm, nhưng hôm nay hiện trường lại chỉ dẫn tôi. Một người đàn ông đã chết vào ngày 18, thi thể lại xuất hiện vào ngày 21 trong nhà nạn nhân nữ, đây là hung thủ cố ý gây ra.” Hắn tạm dừng một chút rồi nói: “Mọi người còn nhớ rõ ngày tử vong của các nạn nhân chứ?”

Cao Lăng Trần nhớ lại nói: “Ngày 13, ngày 14.”

Nguyễn Ngôn Hi ngại anh ta nói quá chậm, trực tiếp cắt lời nói: “13,14,16,18, 21. Ngày 13,14 là liền nhau, ở giữa không có số khác, còn giữa 14,16 là một con số khác. Cho nên nếu lấy điều này suy rộng ra, chính là 0,1,1,2, theo đó tôi xác định không nghi ngờ gì thì ngày 25 hung thủ sẽ hành động, sẽ lại có một thi thể nữa xuất hiện.”

Hai mắt Hình Tĩnh mở to nhìn, giật mình há miệng, lời nói của Nguyễn Ngôn Hi hoàn toàn làm cô ấy không suy nghĩ được gì: “A? Đây là suy luận gì?”

Mộc thập giải thích: “Đây là dãy số Fibonacci (*), tỉ lệ vàng của dãy số này chính là 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8…..”

(*) Dãy Fibonacci là dãy số vô hạn các số tự nhiên bắt đầu bằng hai phần tử 0 và 1 hoặc 1 và 1, các phần tử sau đó được thiết lập theo quy tắc mỗi phần tử luôn bằng tổng hai phần tử trước đó

Nguyễn Ngôn Hi chỉ tay vào báo cáo kiểm tra pháp y trên tay Hình Tĩnh: “Hung thủ rất cố chấp với điều này, do đó thời gian tử vong của mỗi một nạn nhân đều được hắn tính kĩ từ trước.”

“A.” Hình Tĩnh yên lặng nghe cảm thấy lạnh người, đột nhiên cảm thấy da đầu run lên: “Trời ạ, vậy không phải hung thủ đã lập một danh sách nạn nhân từ trước đó sao, rồi dựa theo quy luật kia, mỗi người trong danh sách sẽ từng bước từng bước bị giết.”

Tâm trạng Nguyễn Ngôn Hi trở nên chán ghét: “Đúng, chính xác là vậy. Hơn nữa nếu suy đoán của tôi không sai, mỗi một người được chọn bao gồm những người chết kia nhất định có liên quan tới hung thủ, bởi vì hắn muốn thực hiện vụ án một cách hoàn mỹ nhất, một sự chấp nhất đáng giận lại càng đáng sợ.”

? Editor Nữ Nhi Hồng ? ? Nhất thế Canh Hi, bất ly bất khí ? ☔️ Thiên Thanh sắc đẳng yên Vũ ☔️

27
Để lại bình luận

Please Login to comment
27 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
26 Comment authors
kariechan Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Kamupkute
Đại hiệp

Rất tò mò không biết tại sao NT lại bị chọn là 1 trong số các nạn nhân!!!

Cun Con
Khách vãng lai

tò mò tập tiếp theo quá ^_^

yunakoht
Đại hiệp
yunakoht

thật mong ngày ngôn hi tóm được tên tội phạm này và mong sớm thấy tình yêu của đôi này

My Quậy
Đại hiệp

ôi,mòn mỏi chờ mong chương mới,chắc là sẽ bắt đk hung thủ trk khi vụ án tiếp theo xảy ra~

Đại hiệp

Hik. Ngôn Hi đng bị bức ép đến điên rồi. Mau mau bắt đc tên đó đi

Dzung Nguyen
Đại hiệp

Một kẻ giết người máu lạnh. Nhưng cũng là kẻ có đầu óc vì tính toán rất kỹ lưỡng. Ko biết nạn nhân có oán thù gì với hắn đây

Ny Ny
Khách vãng lai
Ny Ny

Có nhiều chứng cứ thì sẽ mau phá an thôi mau mau qa án này để khỏi nghĩ đến NT

Đại hiệp

Mau mau bắt đc tên biến thái này thôi. Chứ không NH phát điên mất

Đào Hải
Khách vãng lai

Nhanh bắt được hung thủ cho rồi,

Đại hiệp

Thương chị nguyên tinh quá,

soya truong
Đại hiệp
soya truong

Một sát thủ biến thái Thông minh. Nnh có cách nhìn sự việc thật không bình thường hay nói đúng hơn là cũng hơi biến thái kkk

Linh Vũ
Đại hiệp

Đừng nói hung thủ gặp nạn nhân theo kiểu có duyên gặp là tóm nhé ==

Hi Quân Vị Lãm
Đại hiệp

Tâm trạng Ngôn Hi trở nên tệ rồi, sao hung thủ còn chưa bị bắt vậy ==

Quynh_ko_ngu
Đại hiệp
Quynh_ko_ngu

Chả hiểu NT đã làm gì mà lại dính dáng đến thằng cha biến thái này ?

Đại hiệp

quá biến thái . kế hoạch này chắc hung thủ lập kĩ lưỡng từ lâu rồi . hzzz sao kẻ giêt người toàn là những kẻ điên có IQ cao vậy đó

My Tran
Đại hiệp

Biến thái thật là biến thái tên hung thủ này đáng sợ quá

Đại hiệp

hung thủ biến thái quá ko bik có kịp bắt dc trước khj giết ng típ theo ko

Member

Anh bắt đầu nghiêm túc rồi. Vụ án này khó rồi

Iris_Q
Đại hiệp
Iris_Q

Mình thấy hung thủ có IQ cao lại càng biến thái.

Iris_Q
Đại hiệp
Iris_Q

Nhiều bất ngờ quá, đó giờ mình cứ nghĩ hung thủ là Dư Siêu 

hoangnhim
Đại hiệp
hoangnhim

Sợ nhất là kẻ giết người biến thái mà còn thông minh nữa. Những người này nếu tâm lý không vặn vẹo thì có ích cho xã hội biết bao

Member
trang khổng

Chờ mong chương mới quá và mong đôi này sớm đến với nhau

Đại hiệp

ìu, ghê thật, đúng là trên thế giới lắm người thần kinh quá thể đáng

Đại hiệp

Mấy thằng tội phạm biến thái đầu óc nó thông minh vl ra

kariechan
Đại hiệp
kariechan

K biết danh sach nạn nhân có liên quan gì đến hung thủ nhỉ

Đại hiệp
Trân Nguyễn

Đọc mà rùng mình, sợ quá đi, phải nhanh chóng bắt được hung thủ

Đại hiệp
Vu Ng Diem

Hung thủ này là người có năng lực tổ chức mà còn có chỉ số IQ vô cực nữa chứ nói ra thì bọn tội phạm IQ cao này mới khó bắt