[Edit] [ĐN Hoa Thiên Cốt] Chương 65: Âm mưu tuyệt thế – Nữ Nhi Hồng

38

Chương 65: Âm mưu tuyệt thế

~*~

Buổi tối, Hoa Thiên Cốt ở trong phòng một mình, nhớ tới chuyện ban ngày, vẫn không thể bình tĩnh lại. Hôm nay nếu không phải ngăn cản đúng lúc, có lẽ Bạch Tử Họa thật sự quỳ trước mặt mình rồi, thế thì về sau nàng biết làm thế nào đây?!

Sư phụ, người cũng biết người quan trọng đến thế nào ở trong lòng Tiểu Cốt mà, người làm nhục chính mình như vậy, chẳng phải đã làm Tiểu Cốt khó xử sao?!

Không phải không yêu, không phải không chịu tha thứ, thật sự là sợ bị đau nên thà rời xa.

Mà Bạch Tử Họa lần này không đi, ngày ngày đều canh giữ ở ngoài La Sát Hải, ngồi ngay ngắn như một đóa sen trắng.

Hắn đã hạ quyết tâm, lúc này, hắn không bao giờ để Tiểu Cốt rời khỏi hắn nữa.

Trong điện Quỷ Vương, mọi người vây quanh Hoa Thiên Cốt đang ngồi ở ghế xương. Mà nàng đang suy nghĩ miêm man, hết đường xoay xở.

Bạch Tử Họa canh giữ ở ngoài La Sát Hải suốt ba mươi ngày. Hắn vẫn ngồi trên mặt biển, từ từ nhắm hai mắt, vẫn không nhúc nhích, có vẻ như không được gặp Hoa Thiên Cốt thì tuyệt đối không đi nửa bước.

Mọi người vẫn nói chuyện phiếm, Sát Thiên Mạch nói đến một nơi rất thú vị, hỏi Hoa Thiên Cốt có còn nhớ hay không, hỏi hai ba lần, nàng mới nghe được, ngẩng đầu lại mờ mịt, “Hả?”

Mọi người biết trong lòng nàng vẫn không quên được Bạch Tử Họa.

Hai người, một người thì canh giữ ở bên ngoài không chịu rời đi, một người thì trốn ở nhà không chịu đi ra.

Trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường, ngoài cuộc tỉnh táo trong cuộc u mê, hai người này, kỳ thật ai có thể quên ai trước đây?

Chỉ là khúc mắc nan giải thôi.

Ánh mắt Ám Chấp tối sầm lại, chậm rãi mở miệng nói: “Thuộc hạ biết trong lòng công chúa vẫn không quên được tên Bạch Tử Họa ấy, như vậy thuộc hạ xin hỏi công chúa, rốt cuộc hắn có cái gì mà đã lâu như vậy rồi vẫn khó có thể quên?”

“Ta không biết. Ta chỉ nhớ rõ hồi còn nhỏ, khi mới gặp hắn ở Dao Trì, ta chỉ cảm thấy hoa đào đầy trời đều mất hết vẻ đẹp ngay tức thì, một tiên nhân phong tư trác tuyệt lại bỗng nhiên biến mất, trong mắt của ta chỉ có một mình hắn.

Cho tới bây giờ, ta vẫn chưa thấy qua người đẹp như vậy bao giờ, ánh mắt không tài nào rời khỏi hắn, luôn sợ mình sẽ trầm luân vì hắn.

Sau này, hắn biết rõ ta là kiếp sinh tử của hắn, lại vẫn kiên trì nhận ta làm đồ nhi duy nhất, cho ta Cung Linh, lại cho ta tuyệt vọng.

Khi ở Tuyệt Tình điện, ta cùng với hắn tuân thủ nghiêm ngặt bổn phận thầy trò. Hắn dốc lòng dạy ta các loại pháp thuật, ta vĩnh viễn đều là đồ nhi ngoan hiếu thuận của hắn.

Sau này, hắn lại mang ta xuống nhân gian, vì ta mà trúng độc bị thương, đều làm cho ta khắc cốt minh tâm.

Kiếp thứ hai, ta nương thân thể Thiên Tầm chạy ra khỏi La Sát Hải. Ta vốn bị hắc ám khôn cùng ấy và sợ hãi đè ép tới mức thở không nổi, cảm thấy mình cũng sắp chết. Nhưng trên mặt biển tối tăm ấy, ta lại gặp được hắn.

Dưới ánh trăng, áo trắng của hắn không hề nhiễm bất cứ hạt bụi nào, mái tóc đen dài như suối. Hắn trông thật an bình, lòng ta dần bình tĩnh lại. Trực giác của ta nói cho ta biết hắn sẽ bảo vệ ta, mang ta vĩnh viễn rời khỏi nơi đáng sợ này.

Sau khi tới Vân Sơn, hắn thấy ta yếu ớt, nên không bắt ta học võ, chỉ chiều ta thôi, còn hắn ở cạnh chỉ điểm.

Nếu nói khi ở Tuyệt Tình điện ta đứng từ xa nhìn hắn, không bao giờ chạm đến hắn được. Thì khi ở Vân Sơn, ta cùng với hắn lúc nào cũng ở bên nhau. Hắn coi ta như bảo bối, luôn cưng chiều sủng ái, gần như không có yêu cầu gì.

Kiếp ấy, ta yêu hắn, càng sâu thêm.

Cho dù là mười bảy cái đinh tiêu hồn, một trăm linh một nhát kiếm đoạn niệm, nước Tuyệt Tình Trì hủy dung, tìm sự sống trong cái chết ở nơi hoang dã, mười sáu năm dưới đáy biển Trường Lưu, ta đều không thực sự oán hắn.

Nhưng mà sau đó, Đường Bảo lại chết, hắn lại thà xé thịt mình ra cũng không chịu thừa nhận yêu ta, kiếp ấy, ta chết lòng, thà hồn phi phách tán cũng không bao giờ gặp hắn nữa.

Nhưng mà kiếp thứ hai, ta lại yêu hắn. Nhưng hắn luôn hiểu lầm ta, cho rằng ta làm rất nhiều chuyện đại nghịch bất đạo, vậy cũng đành thôi. Nhưng hắn lại giết cả con ta và hắn, thế thì ta làm sao tha thứ cho hắn được đây?

Hắn là Trường Lưu thượng tiên bảo vệ thiên hạ, cho dù là con mình, nếu hắn nhận định là yêu nghiệt, ta biết hắn tuyệt đối sẽ không thủ hạ lưu tình. Nhưng đối với ta mà nói, nỗi đau bị cha mẹ ruột ruồng bỏ, ta rất hiểu!

Không ai có thể tước đoạt quyền lợi sinh tồn của một đứa trẻ vô tội, mặc dù là cha mẹ ruột cũng không thể!

Nếu như thiên hạ không thể chứa hắn, thì chẳng phải cha mẹ hắn càng phải bảo vệ hắn sao? Sao có thể vứt bỏ hắn, đứng về phía người trong thiên hạ, muốn giết con mình?

Ta cuối cùng vẫn không vượt qua được chướng ngại trong lòng, thật sự không biết phải đối mặt với hắn như thế nào, muốn yêu, sợ đau xót, muốn quên, cuối cùng lại không quên được.”

Ám Chấp nghe xong, hơi trầm mặc, lại nói: “Thuộc hạ nghe công chúa nói vậy, có lẽ có thể quy kết thành ba điểm, một là nhất kiến chung tình, một là ân tình khó quên, một là nỗi đau mất con.

Ba điểm này chính là mấu chốt tại sao công chúa mãi không thể quên hắn.

Nhưng theo thuộc hạ thấy, nhất kiến chung tình bất quá là sự hấp dẫn bề ngoài, ân tình, con nối dòng, đó đều là những thứ vĩnh viễn không ngừng xảy ra ở nhân gian.

Thuộc hạ có một đề nghị, chi bằng công chúa hạ thần dụ, phế đi tiên thân của Bạch Tử Họa, làm hắn xuống thế gian lại, trải qua tang thương cực khổ. Nhìn hắn dần suy bại, dung nhan không còn nữa, trải qua sử khổ sở của người phàm, khiến hắn hiểu được ý nghĩa thực sự của chữ tình.

Đây là khảo nghiệm của công chúa cho hắn, cũng là cho hắn một cơ hội. Nếu như hắn trải qua tang thương nhiều lần mà vẫn một lòng yêu công chúa thì đến lúc đó, công chúa nghĩ xem nên tha thứ hắn hay không cũng không muộn.”

Đông Phương Vực Khanh cùng Sát Thiên Mạch nghe xong, đều thầm nghĩ, chiêu này của Ám Chấp cũng thật ác.

Nghĩ tới Bạch Tử Họa hồi nhỏ đã bái chưởng môn Trường Lưu Nam Cực Tiên ông làm sư phụ, luôn dốc lòng tu đạo, hầu như chưa bao giờ biết mùi cuộc sống bình thường.

Cả đời hắn cao ngạo, không để ý tới phàm tục, giờ nếu phế tiên thân của hắn, bắt hắn trải qua cuộc sống phàm trần, chắc sẽ làm tiêu tan đi nhuệ khí ít nhiều.

Đối với người như vậy, còn không bằng trực tiếp đâm hắn mấy kiếm còn thống khoái hơn.

Nhưng Hoa Thiên Cốt nghe xong, suy nghĩ tinh tế cân nhắc, bảo sư phụ bước vào thế gian sao? Lấy tu vi của hắn, cho dù mất tiên thân, tới nhân thế cũng không phải chịu khổ nhiều. Có lẽ đúng như lời Ám Chấp nói, sư phụ thấy cuộc sống của người phàm, thể nghiệm vui buồn của bọn họ, có lẽ sẽ hơi thay đổi?

Sư phụ luôn lạnh bạc, thiếu sự ấm áp.

Có lẽ, khúc mắc của mình cũng có thể giải?

Nàng chỉ là nhẹ giọng nói: “Đây cũng là một chủ ý không tồi.”

Đông Phương Vực Khanh, Sát Thiên Mạch, Quỷ Si, kỳ thật đều đố kỵ trong lòng, dựa vào cái gì mà chỉ một mình Bạch Tử Họa cũng có thể làm Hoa Thiên Cốt nhớ mãi không quên! Bọn họ nhiều người vây quanh nàng như vậy, nhưng nàng làm như không thấy! Đúng là nên cho hắn nếm đau khổ, bọn họ mới đỡ bất bình!

Ôi chao, Bạch Tử Họa đáng thương, vẫn còn chưa biết mọi người đã muốn thương lượng một âm mưu rất to chờ hắn đâu, cùng đi xem náo nhiệt đi!

 

? Quản trị box Edit Nữ Nhi Hồng? ? Đại Boss Mộng Thủy Cung? . ▫▫▫? ▫▫▫?? ▫▫▫▫?? ▫▫▫▫???▫▫▫▫???? ▫▫▫▫????▫▫?????? ▫▫▫▫?????▫???◻??? ▫▫▫▫????????◻?◻?? ▫▫▫▫▫????????◻????▫✉ ▫▫▫▫▫▫??????????▫▫✉✉✉ ▫▫▫?▫▫??????????▫✉✉?✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫✉??✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫▫✉✉✉ ▫▫▫▫????????????▫▫▫▫✉ ▫▫▫▫▫??????????? ▫▫▫▫▫?????????? ▫▫▫▫??????????? ▫▫▫???????????? ?????????????? ▫????▫??????? ▫???▫▫▫????? ??? ?? ?? ? ?

38
Để lại bình luận

Please Login to comment
38 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
35 Comment authors
Tran ThiNguyễn Tùy Vị Nhất?? Songhien1211? ? Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
thanhtructran
Đại hiệp
thanhtructran

Hay quá! Tks ad đã dịch truyện ❤❤❤❤❤

meolaphuong4436
Khách vãng lai
meolaphuong4436

âm muu tuyet the cua ai z ad

meolaphuong4436
Khách vãng lai
meolaphuong4436

hóng truyen quá à ad oi mo clock cho em vs

phuonglien
Đại hiệp
phuonglien

Tiêu lão Bạch r. Lại ngược ẻm a

meolaphuong4436
Khách vãng lai
meolaphuong4436

ad oi mo khoa cho mem

?Tử Hoa?
Editor
?Tử Hoa?

hay, hay quá, lão Bạch bị ngược

mimiheo63
Đại hiệp
mimiheo63

Haha. Bạch bạch sẽ ra sao. Nở hoa hay bế tắc đây :v

Qiuling
Đại hiệp
Qiuling

Hay không rời mắt ????

trandieulinh
Đại hiệp
trandieulinh

thuonf BTH nhung cung thuong HTC chuyen ngay cang hap dan roi do , ko the roi mat duoc

Ngotram1995
Khách vãng lai
Ngotram1995

Ôi chao ! ???????? . Tieu lao bach r . Nguoc cmr lun r :))).

mandynguyen
Đại hiệp
mandynguyen

Truyện càng lúc càng hấp dẫn rồi.Hóng chap sau…thanks các ad đã vất vả dịch truyện ^^

Hien
Khách vãng lai
Hien

Tuyệt vời, tớ thích :v

Tieuphi
Đại hiệp
Tieuphi

Đọc đoạn cuối mắc cười quá. Chủ ý của Ám Chấp ko tồi, nói thẳng ra là: tuyệt!

Nnh123456
Đại hiệp
Nnh123456

Ám Chấp thông minh thật!

Moon
Khách vãng lai
Moon

Sao toàn đổ lỗi cho bth vậy.Ko làm thế sao tiểu cốt quay trở về đc chứ.mà đông phương và sát tỷ tỷ cũng có ý định làm thế mà.Chẳng qua thiên tầm ko yêu nên ko làm đc thôi

Hoang
Khách vãng lai
Hoang

Thật đúng, ko cho một tiên nhân xuống phàm trần thì ko thể nào hiểu dc nỗi lòng nhân gian

quynhhuong95
Đại hiệp
quynhhuong95

NGược bth thật nặng vào, cho bth bik nỗi đau khi mất con và đau vì tình là ntn

Haiminh14
Khách vãng lai
Haiminh14

hai liếp mà vẫn yêu BTH . BTH quá có sức hút haha

YenTung21
Khách vãng lai
YenTung21

Ám Chấp ơi là Ám Chấp! Sao lại nỡ đối xử vs BTH của e như vậy ????

zhenyang1310
Khách vãng lai
zhenyang1310

BTH đối với đệ tử hết mực cương chiều hỏi s tiểu cốt ko yêu :))

caothuytrang84
Đại hiệp
caothuytrang84

Toi cho BTH qua. Cam on cac ad va nhom dich nha vat va nhieu roi.

nguyenphuonganh3110
Đại hiệp
nguyenphuonganh3110

truyen hay qua

yummy
Khách vãng lai
yummy

Truyện càng đọc càng hấp dẫn

Linhthanhtam
Đại hiệp
Linhthanhtam

Bth se thanh nguoi binh thuong sao??

levanly
Khách vãng lai
levanly

hay quá đi thôi

Minhminh_
Khách vãng lai
Minhminh_

Đợi mãi huhu :((

meodien
Khách vãng lai
meodien

Htc chắc k nỡ nhìn Tôn Thượng đau khổ đâu nhỉ?

neymarjr2405
Khách vãng lai
neymarjr2405

Tks nhóm dịch nhiều nhé

lazycat51297miki
Đại hiệp
lazycat51297miki

Thấy BTH đứng chờ thế có thấy khổ j đâu

hoadinh16
Khách vãng lai
hoadinh16

AC thông minh quá đi à. Ko biết BTH sẽ ntn đây????

nunhihong
Khách vãng lai
nunhihong

BTH phen này khổ rồi đây

Quynhbiah
Khách vãng lai
Quynhbiah

Dong Phuong dang thuong sao HTC lai ko yeu

tramnhi2907
Đại hiệp
tramnhi2907

Chờ xem diễn biến tiếp theo

?Tử Hoa?
Editor
?Tử Hoa?

thật ko thể nghĩ ra Ám Chấp lại có suy nghĩ thông minh đến vậy

Đại hiệp
⚜Lily_Carlos⚜

đúng rồi đó ngược BTH đi dựa vào cái gì mà tất cả nam nhân yêu HTC đều k có dc tình yêu của nàng mà BTH nghiễm nhiên nhân dc nó chứ. ngược chết BTH đi >_<

Nguyễn Tùy Vị Nhất?
Khách vãng lai

Cảm giác tính kế Bạch tủ lạnh chắc là thích lắm đây :v

Tran Thi
Đại hiệp

Cái này thiên hạ gọi là lịch kiếp đó Mà, phải ngờ sự góp mặt của ti mệnh nữa là đẹp

Đại hiệp
Kit

Bạch lão đại chúc mừng anh sắp bị người tính kế