Bán yêu Khuynh Thành: Một đám vô dụng – Chương 1

29

  Chương 1: Một đám vô dụng  

Editor: Yulmi2704

Năm 1915, Thượng Hải đầu xuân.

Sáng sớm, chuông đồng hồ trong phòng khách rộng lớn điểm đủ bảy tiếng, ánh mặt trời nhẹ nhàng xuyên qua song cửa sổ bằng thủy tinh trong suốt, chiếu lên người Minh Hạ.

Hắn mặc áo sơ mi trắng, cổ tay áo được là phẳng một cách cẩn thận, trên bàn trà trước mặt là cà phê vừa được pha; trứng được rán vừa tới, phủ một lớp dầu vàng óng, mềm mà vẫn giữ được độ giòn của lòng trắng, mùi thơm bay qua mũi khiến cho người ta muốn ăn ngay lập tức.

“Tay nghề cậu ngày càng cao đấy A Xương, xem ra cậu có thể gả đi được rồi.” Minh Hạ thuận miệng khích lệ thủ hạ A Xương của mình một câu.

Khóe miệng A Xương co rút, công lực khích lệ người của thiếu gia ngài càng ngày càng… Phóng túng không chịu được.

“Thiếu gia, không phải xuất giá, mà là lấy…” A Xương không nhịn được sửa lại.

Khóe môi Minh Hạ cong lên, vô cùng vui vẻ dùng dao nĩa cắt đồ ăn trên đĩa. “Giống nhau giống nhau. Cậu muốn gả hay muốn lấy, tương lai thiếu gia đều có thể giúp cậu làm chủ.”

Nói xong hắn trừng mắt nhìn A Xương cả người đang run rẩy nổi da gà: “Thiếu gia, cậu đừng trêu chọc…”

Hắn vừa định cãi lại, chợt nghe thấy tiếng đứa nhỏ phát báo khum tay bắc loa hô lớn bên ngoài: “Báo đặc biệt! Báo đặc biệt! Thượng Hải xuất hiện nhiều sự kiện giết người ác độc gây kinh hãi! Người chết đa số đều là quyền phú!”

Minh Hạ đầu tiên là sửng sốt, quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, đợi đến khi xác định được những lời kia xuất phát từ miệng của đứa nhỏ phát báo, đôi mắt trong suốt lập tức tăng thêm vài phần lạnh lẽo.

Mà từ trước đến nay A Xương luôn tâm linh tương thông với Minh Hạ xoay người xuống lầu, gọi đứa nhỏ phát báo kia lại.

Lúc này trên đường nhiều người qua lại, ít nhiều cũng vì những lời của đứa nhỏ phát báo mà thoáng chậm lại, cùng thảo luận với người bên cạnh chuyện lớn kinh hãi này của Thượng Hải.

“Phòng tuần bộ bỏ đi kia chắc cũng không làm gì được?”

“Nhưng hiện tại cả Thượng Hải đã náo loạn, lòng người hoảng sợ, rốt cuộc thì tới khi nào mới có thể phá án đây?”

Tiếng thảo luận trên đường loáng thoáng truyền lên lầu, A Xương lặng lẽ dùng khóe mắt liếc một cái về phía bóng dáng Minh Hạ đang đứngtrước cửa sổ, không xác định được đây là cảm giác gì.

Hắn vội vàng thanh toán, sau đó cầm tờ báo quay lại.

Minh Hạ nhận tờ báo từ trong tay A Xương, tiêu đề trang báo in một dòng chữ to nổi bật: Đường Hà Phi lại có vụ huyết án giết người! Tử trạng của người chết vô cùng thê thảm!

“Thiếu gia…” Người hầu nam đứng phía sau A Xương cẩn thận nói một câu: “Cậu cũng vừa mới tiếp nhận chức vị, việc này không liên quan gì tới cậu.”

“Không liên quan gì?” Đôi mắt Minh Hạ đột nhiên trầm xuống, ném thẳng tờ báo trong tay đến trước mặt A Xương, giọng nói cũng trở nên ngạo mạn và mạnh mẽ: “Phòng tuần bộ hiện tại là địa bàn của ai? Tôi vừa mới đến nhận chức thì lại nhảy ra đám thiêu thân này, đây là đang đánh vào mặt của ai?!”

A Xương không dám lên tiếng, biết tính cách thiếu gia xưa nay vô cùng tốt, nhưng những vấn đề quan trọng thì không bao giờ qua loa.

Minh Hạ chỉnh lại áo, khép hờ mắt xoay người lại, A Xương mang áo gió màu đen tới, mặc vào cho Minh Hạ: “Thiếu gia, tôi đi chuẩn bị xe, bây giờ chúng ta đến hiện trường ở đường Hà Phi xem thử.”

“Ừ.” Nói xong, Minh Hạ tùy tiện nhận lấy mũ từ tay A Xương sau đó đội lên đầu, đôi môi gợi lên một tia quyết tuyệt. “Tôi muốn nhìn xem, ai có lá gan lớn như vậy, dám ở giữa thanh thiên bạch nhật gây án mạng!”

Sau khi ô tô khởi hành được chừng hai giờ thì Minh Hạ và A Xương tới được nơi cần đến.

Đường Hà Phi trước kia có nhiều người nước ngoài sinh sống, ngựa tốt xe đẹp, vậy mà lúc này lại bị vây lại bởi sợi dây cảnh giới.

Vì án mạng xảy ra ở bên trong, nên ngoài người của phòng tuần bộ và vài bảo vệ người nước ngoài ra thì tất cả người hầu đều bị ngăn lại bằng dây cảnh giới, không được tùy ý ra vào.

Minh Hạ đưa giấy tờ chứng minh thân phận cho người gác cửa, chỉ lát sau, một người cảnh sát trung niên thân hình cao lớn vạm vỡ chậm chạp bước ra.

“Ơ kìa, tham mưu trưởng Minh, sao cậu lại tới đây? Không phải ngày mai mới chính thức nhận chức hay sao? Sao không ở nhà nghỉ ngơi cho khỏe?”

c2fdbafc8ab1

? Editor Nữ Nhi Hồng ? ? Nhất thế Canh Hi, bất ly bất khí ? ☔️ Thiên Thanh sắc đẳng yên Vũ ☔️

Discussion29 Comments

Leave A Reply