[Edit] Bản Hòa Tấu Hôn Nhân – Chương 73

27

Chương 73

 

 

Năm lớp 10 ấy, Đinh Mông bị mắc bệnh nặng.

Phải nằm viện hơn nửa tháng, cân đi cân lại rốt cuộc chỉ còn 44 kg, nhưng đối với cô bé cao 1m67 thì phải nói là hơi gầy.

Bởi vì tình trạng hiện tại của Đinh Mông cũng đã ổn định, nên bác sĩ điều trị khuyên gia đình nên đưa cô về nhà tĩnh dưỡng, ngoại trừ cơ thể hơi gầy ra, còn lại không có vấn đề gì nghiêm trọng, thế nên Đinh Mông cũng không thể chiếm một giường bệnh quý giá trong bệnh viện được.

Vì trận ốm này, sau khi về nhà tĩnh dưỡng, mọi người chăm sóc cho Đinh Mông giống như đãi ngộ kiểu tổng thống.

Vì trận ốm này mà mọi việc trong nhà bố mẹ đều không cho cô làm, đến sách cũng không cho cô đọc, giấy xin nghỉ ở trường cũng đã hoàn thành rồi, thế nên hàng ngày Đinh Mông chỉ có ăn rồi lại ngủ, ngủ dậy lại ăn, mới được mấy hôm mà cơ thể Đinh Mông đã có da có thịt.

Quả thật, cuộc sống như thế này lúc mới đầu Đinh Mông cảm thấy vô cùng thoải mái nhưng lâu rồi lại trở nên rất nhàm chán. Mẹ của cô không cho cô ra ngoài, Đinh Mông cũng không có cách nào hẹn bạn bè đi dạo phố, mỗi ngày đều nằm ở nhà nhìn lên trần. Phải sau mấy hôm bám diết theo mẹ, năn nỉ lên xuống, Đinh Mông mới được mẹ cho mua máy tính chơi cho đỡ chán.

Từ khi có máy tính mới, hoạt động hàng ngày của Đinh Mông khác biệt “long trời lở đất”.

Ngày ấy, máy tính chưa được phổ biến rộng như bây giờ, học sinh trung học muốn có máy tính lại càng khó khăn. Đối với những gia đình bình thường mà nói chiếc máy vi tính đã là thứ đồ đắt tiền, còn theo quan niệm của các vị phụ huynh thì chiếc máy vi tính ít nhiều gì cũng ảnh hưởng đến con mình.

Đinh Mông vẫn nhớ hồi trung học, số đứa có máy tính riêng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Mà Kiều Dĩ Thần bạn cùng bàn của cô là một trong số đó.

Nhà Kiều Dĩ Thần có điều kiện, điều này cô biết, còn phần thành tích học tập thì… Có lẽ đối với cậu ấy cũng không có ảnh hưởng gì, lần nào cậu ta cũng cạnh tranh vị trí thứ hai từ dưới lên.

Nói đi cũng phải nói lại, Đinh Mông lúc đó cũng chỉ mới có 15 tuổi, cái tuổi suốt ngày mơ mộng, hay ngồi lê lết các hàng ăn vặt cả tiếng đồng hồ nên chắc chắn không thể tránh được chuyện cảm thấy ghen tị với Kiểu Dĩ Thần.

Đinh Mông ngước mắt nhìn mấy đứa bạn xung quanh mình rồi cười ha hả.

Vừa mới bắt đầu dùng máy, Đinh Mông đã “luyện” được mấy bộ phim, sau đó mỗi ngày cô đều lên diễn đàn của lớp nói chuyện phiếm.

Kiều Dĩ Thần: Đang chơi<Giang Hồ Không Dễ Dọa> sao? Huyện Tùng Lâm cầu lập đội.

Lớp trưởng: Đang lên diễn đàn trường Sơ Trung[1] chiêu người lập đội, cậu cũng tham gia luôn đi.

[1] Trường Sơ Trung: tương đương với trường Trung Học Cơ Sở của Việt Nam.

Kiều Dĩ Thần: Không có cách nào cả, mẹ mình nằm vùng trên diễn đàn của trường Cao Trung[2] rồi.

[2] trường Cao Trung: tương đương với trường Trung Học Phổ Thông của mình.

Vu Hoan Hoan: Kiều Dĩ Thần, cậu cũng chơi trò này hả, mình cũng đang chơi trò này đó.

Kiều Dĩ Thần: Cậu có tới được không?

Vu Hoan Hoan : Tiếc quá, mình ở huyện Lâm Tử.

Đổ Hiểu: Đây là trò gì vậy? Cho mình một suất.

Kiều Dĩ Thần: Không tuyển người mới.

Đỗ Hiểu:…

Đình Đình: Mình! Mình! Mình! Mình lên cấp 30 rồi, đừng chê nha.

Kiều Dĩ Thần: Mình đâm chết cậu.

Sau đó cả nhóm lại im lặng.

Đinh Mông trừng mắt nhìn màn hình máy tính không thốt lên được lời nào. Từ khi học Cao Trung, cô thường ít khi nói chuyện trên diễn đàn của lớp, bởi vì phần lớn thời gian online hàng ngày của Đinh Mông đều dành đề học.

Thực ra bây giờ Đinh Mông cũng khá rảnh rỗi, còn có máy tính để dùng, thế nhưng bây giờ dáng vẻ cô thế này không dám nói chuyện với mọi người.

Vì thế cô lặng lẽ tắt ô chat của lớp, rồi lên mạng tìm trò Giang Hồ Không Dễ Dọa.

Khi trang chủ trò chơi hiện ra, cô đọc qua luật chơi, là game võng du giang hồ, có 13 môn phái, tạo hình cho trang phục các nhân vật rất đẹp, có vẻ chơi khá vui.

Con trỏ chuột của cô click vào một ô, trò chơi tự động chuyển sang kịch bản kế tiếp.

Đinh Mông chống đầu lên tay nhìn tiến độ load, thật không ngờ lên Cao Trung, Kiều Dĩ Thần lại có thể thích mấy trò chơi kiểu này.

Thiết lập xong nhân vật, cô đăng ký nhanh một tài khoản.

Lúc chọn trang phục và vũ khí, ánh mắt Đinh Mông không hề chớp nhìn huyện Tùng Lâm.

Hệ thống nhắc nhở cô, chọn giới tính nhân vật đại diện, chọn nữ đi, giờ đến ID, để xem nào…

Đinh Mông suy nghĩ một hồi mới quyết: <Ta Muốn Nhiều Thịt>

Đây chính là nguyện vọng lớn nhất bây giờ của cô.

Ngay sau khi hoàn thành đăng ký, nhân vật của cô được truyền tống đến thôn mới. Xung quanh cô có rất nhiều người chơi khác, đủ các loại ID, hệ thống đưa ra nhiệm vụ đầu tiên – là chạy một vòng quanh thôn, tìm người, thu thập tin tức nhiệm vụ.

Trò chơi này rất dễ làm cho người chơi say mê, tuy là làm những nhiệm vụ khá đơn giản nhưng dường như Đinh Mông không hề cảm thấy mệt, chờ tới đủ cấp quy định hệ thống cho cô gia nhập môn phái.

Để được gia nhập môn phái trên giang hồ, trước tiên người chơi phải đến Tiệm trang sức tìmLinh Lung có thông tin tình báo của các môn phái, Đinh Mông vừa mặc xong bộ trang phục mới nhận được nhờ hoàn thành nhiệm vụ, liền vui vẻ lên đường tìm Linh Lung.

Tiệm trang sức này có vẻ rất khí thế, Đinh Mông đứng trước cửa ngắm một lúc rồi mới chậm rãi tiến vào bên trong. Linh Lung đang nhàn nhã thưởng trà, Đinh Mông vừa mới bước tới gần, hắn đã mở miệng đòi tiền: “Muốn thông tin tình báo, trả tiền trước, một môn phái 10 kim tiền.”

Đinh Mông: “…”

Cô nhớ rõ lúc nãy hệ thống đâu có nói muốn tin tức phải trả tiền! Hơn nữa lại còn đắt như vậy định hãm hại người chơi à!

Cô không muốn trả tiền, từ khi làm nhiệm vụ đến giờ trên người cô mới có hơn 100 kim tiền. Vì thế Đinh Mông thông minh quyết định lên trang chủ của trò chơi thu thập tin tức của các môn phái.

Quả nhiên trên diễn đàn có hết thông tin cần thu thập của các môn phái, Đinh Mông vui sướng, nghĩ thầm hệ thống máy chủ cũng thật ngốc, cô dễ dàng tiết kiệm 130 kim tiền.

Nhưng sau đó, nhiệm vụ mới làm cô tan nát cõi lòng.

Hệ thống trò chơi yêu cầu phải hỏi được ít nhất 3 môn phái khác nhau, nếu không không được gia nhập môn phái bái sư học nghệ.

Đinh Mông: “…”

Trò chơi này lừa người chơi một cách trần trụi -_-

Mặc dù không tình nguyện cô vẫn trở lại tìm Linh Lung thu thập thông tin 3 môn phái, tốn 30 kim tiền.

Lúc nãy Đinh Mông cũng đã dành chút thời gian trên diễn đàn tìm hiểu các môn phái, cũng đã cân nhắc qua môn phái có thể gia nhập, phân tích điểm mạnh điểm yếu. Tuy cô chưa tìm hiểu hết toàn bộ các môn phái, nhưng cũng đã chọn được 3 môn phái:

  1. Huyết giáo là ma giáo lớn nhất giang hồ, nghe có vẻ rất tàn bạo.
  2. Phòng Cát Tường, tên này rất hợp ý cô, hơn nữa môn phái khá phù hợp với thuộc tính nhân vật của Đinh Mông, tiếp nhận nhiệm vụ từ người chơi khác, sau khi hoàn thành sẽ nhận được thưởng từ người chơi đó.
  3. Trại Hoa Đào, môn phái nổi tiếng về chế thuốc, bởi vì trong trò chơi thỉnh thoảng sẽ chế ra thuốc mới nên người chơi có khi không biết hiệu quả của thuốc là gì. Vì vậy mỗi lần thực chiến, mọi người sẽ rắc thuốc của mình lên người chơi khác để thử nghiệm. Nghe cũng khá thú vị.

Đinh Mông suy nghĩ một lúc rồi quyết định gia nhập nơi có những trang phục đẹp nhất – Phòng Cát Tường

Ông chủ Phòng Cát Tường Hàn Sầm đứng trước cửa đại bản doanh môn phái giới thiệu sơ qua một lượt về Phòng Cát Tường, Hàn Sàm cũng là Giáo chủ Huyết giáo. Đinh Mông tự hỏi không biết bộ phận tạo hình mỹ thuật của game này có lười biếng quá không? Lười đến nỗi để một người sắm nhiều vai.

Hàn Sầm dẫn cô ra phía sau hậu viện của Phòng Cát Tưởng, nhận quần áo cho phái nữ trong phái, Đinh Mông nhanh chóng thay quần áo. Bước vào bang phái cũng đồng thời với việc phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn lúc trước, một số nhiệm vụ cần cô tăng đến cấp 30 mới có thể mở khóa.

Cô vui vẻ đi làm nhiệm vụ thăng cấp, nhìn tiến độ thăng cấp dần dần tăng, tâm trạng Đinh Mông cũng không ngừng dâng lên.

Cuối cùng cô cũng hiểu được vì sao Kiều Dĩ Thần thích trò chơi này.

Một buổi chiều nọ, cuối cùng cô cũng đã thăng cấp 30, liền nhanh chóng đi mở khóa nhiệm vụ cuối cùng.

Hệ thống đột nhiên đưa ra câu hỏi trước màn hình: Sai một ly đi một dặm, con đường phía trước có thể là thiên đường, cũng có thể là địa ngục, bạn có chắc chắn muốn mở khóa?

Đinh Mông thực sự bị câu hỏi này hù dọa, giống như giây kế tiếp sẽ có quái thú thoát ra từ chiếc hộp Pandora.

Cô mím môi, kiềm chế bản thân rồi tranh thủ lên diễn đàn tìm kiếm thông tin liên quan đến  nhiệm vụ. Mục đích của trò chơi là muốn cho người chơi trải nghiệm tác chiến, thử thách bản thân, đó mới là điều thú vị. Đinh Mông suy nghĩ một lúc rồi ấn Đồng ý.

Cô bị truyền tốn về Phòng Cát Tường, đứng trước mặt Hàn Sầm.

Thiếu nữ xinh đẹp “Ta Muốn Nhiều Thịt” của Đinh Mông chạy về phía Hàn Sầm. Hàn Sầm nhìn cô, rồi phun ra một câu: “Về Cố Phủ, giết Cố Tử Bích.”

Đinh Mông trừng mắt nhìn Hàn Sầm, tuy là nhiệm vụ ám sát này rất bình thường, thế nhưng lại không biết boss Cố Tử Bình này có lợi hại không, không biết cô có giết được boss Cố hay không nữa.

Hệ thống nhảy ra bảng chọn: Ấn chuột để chấp nhận nhiệm vụ.

Khóe mắt Đinh Mông giật giật, cô nghĩ nhiệm vụ này không giống như thường, bởi vì thường thì hệ thống sẽ hỏi “Có tiếp nhận nhiệm vụ không?”

Bây giờ cô không có lựa chọn nào khác, chỉ có thể tiếp nhận nhiệm vụ.

Click vào ô chấp nhận nhiệm vụ, Đinh Mông được đưa đến trước Cố Phủ. Đại thiếu gia Cố Phủ Cố Tử Bích, thủ phủ huyện Tùng Lâm, môn phái thuộc hàng đệ nhất, thương nhân chuyên buôn bán các món đao, thương, thiết chùy quý hiếm, ngoài ra còn liên quan đến đồ dùng sinh hoạt hàng ngày của người chơi.

“Ta Muốn Nhiều Thịt” lật tung mấy trạch viện, cuối cùng cũng tìm được Cố Tử Bích.

Hắn ta đang ngồi thưởng trăng trong sân.

Đinh Mông vừa đến gần, hắn đã quay đầu lại nhìn cô: “Hàn Sầm phái ngươi đến giết ta?”

Đinh Mông há hốc mồm, đây có phải là lời thoại trước khi giao chiến giữa hai đối thủ không?

Cố Tử Bích hỏi xong rồi đứng lên nói: “Nếu ngươi không giết ta, ta sẽ cho ngươi 1000 kim tiền.”

Hệ thống phát lệnh hỏi: Nhận 1000 kim tiền hay tiếp tục nhiệm vụ?

Đinh Mông ngơ ngác mãi không hiểu được ý tưởng của trò chơi này.

Nhưng với tính cách của một cô gái Kim Ngưu, Đinh Mông vẫn làm theo bản năng chọn nhận 1000 kim tiền.

Tiền vừa vào tài khoản, trên trang Thế Giới đã xuất hiện thông cáo: Thiếu nữ <Ta Muốn Nhiều Thịt> phản bội môn phái, Hàn lão đại triệu tập huynh đệ Phòng Cát Tường truy sát phản đồ.

Đinh Mông: “…”

Việc cỏn con này cũng phải gây ầm ĩ trên trang Thế Giới sao -_-

Sau khi thông cáo được phát ra trên trang Thế Giới, kênh Thế Giới bùng nổ.

[Kênh Thế Giới] Hai gói sữa vàng: FML! FML! Một năm rồi lại có người tiếp nhận nhiệm vụ này!

*FML: F*ck Me Life – 1 câu chửi thề.

[Kênh Thế Giới] Ngắm gió đỉnh núi: Lại có trò hay để xem, thật kích động!

[Kênh Thế Giới] Hòa Thượng Ăn Chay: A di đà phật, thí chủ cần gì phải tham lam 1000 kim tiền chứ.

[Kênh Thế Giới] Ta Là Đại Mỹ Nhân: Hưởng ứng lời kêu gọi của Hàn lão đại, mau truy sát cô ta! Hãy cho ta trang bị hiếm, cảm ơn!

Đinh Mông: “…”

Cô sợ tới mức out ngay khỏi trò chơi.

Chạy sang diễn đàn của trò chơi, quả nhiên cô tìm được không ít tin tức về nhiệm vụ biến thái này.

Đệ tử mới gia nhập của Phòng Cát Tường, sau khi thăng cấp level 30 sẽ có nhiệm vụ thử thách, nếu hoàn thành, Hàn Sầm sẽ giao nhiều nhiệm vụ trong bang phái, mà nhiệm vụ của Đinh Mông, từ trước đến nay hiếm khi xuất hiện trong nhiệm vụ, đúnglà nhiệm vụ cẩu huyết!

Ám sát Cổ Tử Bích.

Nếu như người chơi nhận 1000 kim tiền của Cố Tử Bích, sẽ bị y hệt như Đinh Mông hiện giờ, nếu như vẫn chọn tiếp tục nhiệm vụ, cho dù có thành công giết chết Cố Tử Bích thì cũng sẽ bị ám vệ dưới trướng Cố Tử Bích truy sát.

Những ám vệ này thường ẩn náu trong các môn phái, lão đại là Cố Tử Bích, có người nói phải có quan hệ thật tốt với Cố Tử Bích thì hắn mới cho gia nhập. Người chơi không cần rời khỏi môn phái của mình, cũng có thể gia nhập môn phái này, thế nhưng để được Cố Tử Bích trọng dụng không phải là đơn giản.

Nhưng mà ngay cả khi được thu nhận làm ám vệ của Cố phủ, bản thân ám vệ cũng không biết làm thế nào để tạo mối quan hệ tốt với Cố Tử Bích.

Khi gia nhập, tất cả những việc xảy ra đều là ý trời, tất cả sự việc đều là do số phận.

Nói tóm lại, mặc kệ người chơi có chấp nhận điều kiện 1000 kim tiền hay không, đều sẽ bị cả môn phái truy sát.

Nhiệm vụ truy sát cô của những người chơi khác, nếu như hoàn thành nhiệm vụ còn được đề nghị thêm trang bị tốt, dù có là trang bị ngẫu nhiên nhưng căn cứ vào kinh nghiệm chiến đấu thì đó chắc chắn phải là trang bị hiếm.

Đinh Mông nhìn tình thế bị bao vây bốn phía của mình, chỉ hy vọng có thể ngược thời gian về nửa tiếng trước.

Cô không bao giờ… tự chơi game nữa! Không thú vị gì cả!

Từ lúc ấy cô không dám lên trò chơi nữa, sang tận đến chiều ngày thứ hai, cô cứ tưởng mọi người đã bớt chú ý đến vụ này nên lén lút online.

Kết quả vừa mới lên đã bị vô số người phát hiện.

Đinh Mông level 30, làm trái lệnh bang chủ, giết không tha. Nhưng mà thực ra thì level của cô còn khá thấp, dù có chết cũng không có gì hối tiếc, chỉ là trong lòng có bóng ma.

Vì thế Đinh Mông không trốn, đứng tại chỗ nghênh tiếp sinh mệnh mới. Ngay khi cô chuẩn bị tiếp chiến, bầu trời đột nhiên chói sáng, một người áo đen đứng trước mặt Đinh Mông.

Mười mấy năm sống trên đời này, Đinh Mông chưa bao giờ thấy bóng lưng anh tuấn như vậy.

Editor Nữ Nhi Hồng ? Admin Nữ Nhi Hồng "Gió cuốn lá bay"

Discussion27 Comments

  1. Mình đã đọc mấy truyện liên quan tới bộ này là ” Cuộc chiến bản thảo” và “Chỉ trách lúc trước mắt mù”. Thật sự rất hóng truyện này. Hiện tại mình chưa được mở khóa nên chỉ dám đọc cầm chừng thôi. Ấn tượng với tính cách của anh Kiều ghê. Mong editor cố gắng vì truyện cũng sắp hoàn rồi.

  2. mình đọc nguyên 1 ngày hết 73 chương luôn! cứ nghĩ 73 chương là hết rồi ai ngờ vẫn còn. Mình rất cám ơn team đã edit truyện này, mình đọc ở chỗ khác thấy rất khó hiểu nên mình toàn bỏ thôi. iu iu team nhiều (❤️❤️❤️)

  3. Mình đã đọc nhiều truyện của Bản Lật Tử rồi. Truyện nào cũng hay và hấp dẫn. Đến Bản hòa tấu hôn nhân càng tuyệt vời hơn nữa. Lúc trước biết vẫn chưa hoàn nên chưa dám đọc sợ kiềm chế không nổi. Bây giờ qua bên này thì hoàn rồi. Ngại cái phải mở khóa thôi

  4. Truyện của tác giả này tớ ít bỏ sót một bộ nào, hồi xưa là lần đầu tiên xem được từ bên nhà Phư đó cái thích tác giả luôn, giờ thích thêm bộ này nữa, cám ơn các bạn đã edit, ngàn nụ hôn ;xXXX

  5. Woa woa woa, Đinh Mông có gặp Dĩ Thần ko đây. Tội bà Đinh Mông ham tiền tham 1000 kim tiền mà bị quần chúng vây lại chém chết. Yêu bà tác giả. Yêu người edit truyện quá

  6. Mình rất thích thể loại truyện showbiz, 3s. Mong Ad sẽ edit thêm nhiều truyện tương tự như Bản Hòa Tấu Hôn Nhân, mình sẽ ủng hộ nhiệt tình. Cám ơn Ad đã edit truyện này

Leave A Reply