[Edit] Bản Hòa Tấu Hôn Nhân – Chương 52

32

Chương 52

 

 

Tim Đinh Mông đập càng nhanh hơn, ngay cả trong lỗ tai cũng toàn là tiếng bùm bùm.

Chuyên viên ghi âm ngồi một bên cảm thấy đau lòng, yên lặng đi ra ngoài. Từ khi cặp vợ chồng này công khai quan hệ, không thể nào đối mặt.

Anh ta ngồi bên ngoài hứng gió lạnh một lát rồi bị Kiều Dĩ Thần gọi vào.

Buổi chiều tâm trạng Đinh Mông đã tốt hơn nhiều, một lần liền thu xong [Tình Yêu Đến Bất Ngờ].

Chuyên viên thu âm đoán có lẽ là do lời tâm tình của Kiều Đại khiến cô ấy lấy lại được tâm hồn thiếu nữ sao?

Miệng lưỡi của Kiều Đại thật đáng khen.

Thu xong bài hát này thì coi như mọi người đã hoàn thành công việc, dù sao hôm nay cũng là tết Nguyên Đán, ai cũng muốn về sớm hơn một chút.

Bởi vì đã công khai quan hệ nên Kiều Dĩ Thần cũng không kiêng dè gì, tự mình lái xe đưa Đinh Mông về nhà.

Ngồi trên xe của Kiều Dĩ Thần, cuối cùng Đinh Mông cũng có thời gian rảnh lấy điện thoại ra xem. Trên điện thoại có mấy cuộc gọi nhỡ là của Tưởng Nam Tình, mẹ cô cũng gọi tới. Cô gọi cho mẹ trước để xem xảy ra chuyện gì rồi mới gọi cho Tưởng Nam Tình.

Điện thoại vừa kết nối thì giọng Tưởng Nam Tình đã truyền tới: ”Ngọa tào (*khó vào đời, câu cửa miệng của dân đi làm khi gặp khủng hoảng kinh tế) Mông Mông cậu khỏe chứ? Cậu không nghe điện thoại của tớ, tớ còn nghĩ cậu đang lơ lửng trên mây đấy!”

Đuôi lông mày Đinh Mông giật giật, nói: ”Buổi chiều ở trong phòng thu, không mang theo điện thoại.”

“À, ra là vậy!” Tưởng Nam Tình thở ra một hơi, rồi nói: ”Đúng rồi, mẹ cậu lo lắng cho cậu lắm đấy, vừa nãy còn gọi cho tớ.”

“Tớ biết mà. Vừa rồi mình đã gọi về rồi, không có việc gì đâu.”

“Ừ ừ. Hôm nay mình ngủ đến thẳng giữa trưa mới dậy, vừa mới lên mạng thì thấy chuyện của cậu và Kiều Dĩ Thần bị lộ. Cậu yên tâm đi, với tư cách tả hữu hộ pháp sẽ đứng ta bảo vệ cậu, tớ cùng Tiểu Trác Tử sẽ quét sạch đám anti fan, sẽ tổ chức lại fan của chúng ta, tóm lại chuyện hậu viên cứ giao cho chúng tớ, cậu chuyên tâm mà thu âm đi nhé.”

“Cảm ơn cậu, Nam Tình.” Đôi mắt Đinh Mông có chút đỏ lên, cô không phải một thân một mình, cô còn có bạn bè.

“A không có gì, cậu xúc động như thế làm gì, còn nói cảm ơn nữa chứ? Giao tình mười mấy năm của chúng ta không ngờ thực sự phai nhạt rồi.”

Đinh Mông bị ngữ điệu tang thương của cô ấy chọc cười: ”Đến lúc ra Album, mình sẽ đưa cho cậu một bản có chữ kí, để cậu làm bảo vật gia truyền.”

Tưởng Nam Tình cũng cười: ”Chờ cậu làm xong Album, chúng ta đi ăn thịt xiên nướng đi! Tam giác sắt chúng ta đã lâu không tụ họp!”

“Được!” Đinh Mông sảng khoái đáp ứng, lại bổ sung thêm: ”Mang theo cả Kiều Dĩ Thần.”

Kiều Dĩ Thần đang lái xe nghiêng đầu nhìn cô, khóe miệng im lặng khẽ cong lên. Vợ yêu nhà anh lại thèm ăn thịt xiên nướng rồi.

Đinh Mông cúp máy xong, mới phát hiện Kiều Dĩ Thần đang chạy trên con đường không phải đường về nhà: “Chó con, chúng ta đi đâu thế?”

Kiều Dĩ Thần nói: ”Hôm nay mẹ anh cũng gọi điện đến Bà lo lắng cho chúng ta, kêu chúng ta sang ăn một bữa cơm.”

“À được.” Đinh Mông gật đầu.

Khi đến nhà họ Kiều, Đinh Mông phát hiện trừ người nhà Kiều Dĩ Thần ở đây còn có thêm Tô Nhị. Bên cạnh cô ta có thêm một người phụ nữ trung niên, có chút giống cô ta, hẳn là mẹ cô ta.

Kiều Dĩ Thần thấy Tô Nhị thì lập tức nhíu mày, anh liếc nhìn mẹ mình, mẹ Kiều cười ha ha hai tiếng rồi nói: ”À, mẹ Tô Nhị muốn sang xin lỗi. Mẹ đã nói các con không muốn thấy con bé nhưng hai người họ vẫn muốn ở lại.”

Sắc mặt mẹ Tô Nhị lập tức trở nên khó coi. Bà tin chắc rằng nếu không phải hai nhà quen biết nhiều năm, bọn họ đã sớm đuổi hai người ra ngoài. Nhưng mặc kệ thế nào, chuyện này quả thật do Tô Nhị không đúng, bà đành phải cố gắng kiên trì kéo con bé sang xin lỗi: ”Chuyện trên weibo thật sự có lỗi, tôi đã dạy dỗ Nhị Nhị rồi, con bé cũng biết mình đã sai, hy vọng mọi người có thể tha thứ cho nó.”

Bà nói xong thì đẩy Tô Nhị, ý bảo cô ta xin lỗi Đinh Mông và Kiều Dĩ Thần.

Đôi mắt Tô Nhị hồng hồng, nhìn qua đã biết vừa mới khóc. Cô liếc nhìn Đinh Mông cùng Kiều Dĩ Thần, miễn cưỡng nói: ”Thật xin lỗi.”

Đinh Mông liếc mắt nhìn cô ta, khóe miệng cong lên nói: ”Tôi không chấp nhận.”

“Cô…” Nhất thời Tô Nhị hơi tức giận, cảm thấy rõ ràng mình đã hạ thấp bản thân để xin lỗi rồi vậy mà họ lại không biết điều cự tuyệt.

Mẹ Tô Nhị ở một bên hòa giải: ”Lần này Nhị Nhị làm thật sự không đúng. Tôi biết hai người rất tức giận nhưng tuổi nó còn nhỏ, hy vọng hai người không chấp nhặt cùng con bé.”

Đinh Mông cười ha ha: ”Tuổi còn nhỏ sao? Còn hai tháng nữa cô ấy đã hai mươi rồi, bà nghĩ cô ấy là học sinh tiểu học sao?”

Tô Nhị bước lên muốn cãi thì bị mẹ minh ngăn lại. Cô ta nhìn Kiều Dĩ Thần, dường như mong anh có thể nhường một bước

Kiều Dĩ Thần lạnh mặt nói: ”Ở trên weibo tôi đã nói rất rõ, từ nay về sau sẽ không qua lại với các người nữa, lời xin lỗi của Tô Nhị tôi cũng sẽ không nhận.”

Lời này từ miệng Kiều Dĩ Thần nói ra, đối với Tô Nhị đả kích gấp đôi. Cô ta nhìn Kiều Dĩ Thần, nước mắt lưng tròng.

Mẹ Tô nhị cũng không thể ngờ Kiều Dĩ Thần không hiểu lí lẽ như thế. Bà nghĩ để một thời gian nữa chuyện này lắng xuống thì bảo Tô Nhị đến xin lỗi, không ngờ Kiều Dĩ Thần đứng một bên lại đột nhiên mở miệng: “Tôi biết dì lo chuyện công ty hai nhà hợp tác, dì yên tâm tôi đã cùng ba bàn bạc rồi, chúng tôi sẽ không hợp tác cùng các người.”

Mẹ Tô Nhị: ”….”

“Hơn nữa sau này các người không cần đến đây, nhà họ Kiều chúng tôi không chào đón các người.”

Có thể là do vẻ lạnh lùng vô tình của Kiều Dĩ Thần khiến Tô Nhị bị tổn thương, cô ta có chút kích động nhìn Kiều Dĩ Thần gào lên: ”Rõ ràng là hai người dấu giếm chuyện kết hôn, chính là hai người sai, tại sao bây giờ lại đổ lên người tôi?”

Lông mày Kiều Dĩ Thần khé cau lại, nghiêng đầu nhìn cô ta nói: ”Chuyện chúng tôi kết hôn chúng tôi tự nhiên sẽ tự công bố, không cần cô dùng phương thức thấp kém này làm thay người khác. Về chuyện cô gây nên, tôi nghĩ chúng tôi có tư cách không tha thứ.”

Mẹ Tô Nhị thấy tâm trạng hai bên ngày càng kích động, trước khi sự việc chuyển biến xấu hơn, vội lôi Tô Nhị rời đi.

Đinh Mông nhìn mấy người đứng trong phòng khách, ngượng ngùng nói: ”Thật xin lỗi, bởi vì tụi con mà gây thêm phiền phức cho mọi người.”

Mẹ Kiều an ủi cô: ”Việc này sao có thể trách con. Bắt nạt con dâu của mẹ, đáng bị đánh chết.”

Đinh Mông:”….”

“Hôm nay ăn tết, chúng ta đã làm rất nhiều đồ ăn.Ăn chút đồ ngon tâm trạng sẽ tốt hơn.”

“Dạ.” Đinh Mông nhìn bà cười, theo bà đi đến phòng ăn.

Phòng khách, Kiều Dĩ Hành nhìn Kiều Dĩ Thần, nhíu mày hỏi: ”Thăng chức à?”

Kiều Dĩ Thần hừ với anh: ”Hiện tại mỗi ngày em đều được ôm vợ ngủ, anh cứ hâm mộ ghen tị với em đi.”

Kiều Dĩ Hành cười nhẹ, vỗ vai anh, cũng đi về phía phòng ăn.

Cơm nước xong xuôi, Kiều Dĩ Thần lập tức chở Đinh Mông về nhà. Qua một ngày lắng đọng, tâm trạng Đinh Mông phục hồi không tệ, cô tắm rửa xong ngồi theo dõi diễn biến tình hình trên máy tính.

Trên weibo không xuất hiện yêu sách gì mới, bạn bè trên mạng đã bận rộn cả ngày, dường như có chút “hạ nhiệt”. Ngược lại trên tin nhắn riêng lại thu được không ít tin tức.

Sau khi người hâm mộ cô tăng nhanh, hầu như cô ít chú ý tới tin nhắn riêng. Hôm nay cô bị ma quỷ ám nên mới mở ra xem.

Đúng như cô dự đoán, không thiếu anti fan gửi tin đến mắng cô, nhưng mà càng nhiều người yêu âm nhạc gửi tin đến an ủi hơn. Nhìn từng tin nhắn bán manh* (cute) kia, Đinh Mông rất cảm động. Đến bây giờ mà họ vẫn ủng hộ cô, đều là những thiên sứ nhỏ chỉ có thể gặp chứ không thể cầu.

Cô đọc thêm một lát, lại thấy tin nhắn từ một vài người cô quan tâm. Hôm nay cô gửi không ít lời “Cảm ơn” đến mọi người, cô không nghĩ đến mọi người đều trả lời lại.

Mộ Song: Không cần cô phải cảm ơn, tôi không quen nhìn Đường Thi Nhiên. Bên cạnh đó tôi đã từng thua cô một lần, nhưng không có nghĩa là tôi sẽ thua cô cả đời. Hy vọng cô sẽ không chán nản mà rời khỏi giới âm nhạc như thế.

Đinh Mông nở nụ cười, nhấp vào khung chat trả lời: ”Album mới của tôi đang thu, tôi sẽ không rời khỏi giới âm nhạc đâu.”

Mộ Song đang online weibo, rất nhanh đã gửi tin nhắn trả lời: ” Vậy thì tốt. Năm nay tôi cũng sẽ ra Album, mong chúng ta sẽ gặp nhau trong buổi lễ trao giảo thưởng âm nhạc cuối năm.”

Đinh Mông còn chưa gõ xong lời trả lời, Mộ Song lại gửi tin đến: ”Tôi không quen dùng tin nhắn riêng, trực tiếp thêm tôi vào q23333333″

Đinh Mông trừng mắt nhìn. Số QQ này không biết dùng bao nhiêu tiền để mua đây?

Cô thành thật mà thêm Mộ Song trên QQ, Mộ Song lại gửi tin đến: ”Tôi rất ủng hộ việc cô cưới Kiều Dĩ Thần, chúc hai người kết hôn vui vẻ.”

Mông Mông đát: Cảm ơn

Nhìn ảnh Mộ Song đen dần, Đinh Mông lại mở tin nhắn riêng khác.

Tiếu Kỳ: Cố lên, không cần bị lũ tiểu nhân này đả đảo. Mong chờ Album mới của chị, khi bán riêng em sẽ ủng hộ năm mươi đĩa ^_^

Tôn Duệ: Người đẹp không cần khách sáo [ hôn gió ], em đã nghe ca khúc mới rồi, giọng của chị lại tiến bộ không ít, tin chắc rằng Album mới của chị sẽ rất ngạc nhiên. Điều duy nhất em không hiểu là: tại sao chị cứ phải gả cho Kiều Dĩ Thần!

Đinh Mông nở nụ cười, lại lướt sang tin khác. Cô mở trang mới phát hiện Cố Tín hai mươi giây trước đã đăng một tin lên.

Hơn nữa lại là thanh minh về bài giải thích lúc sáng của cô.

Cố Tín: Đinh Mông kết hôn với Kiều Dĩ Thần là chuyện tôi đã sớm biết, hiện tại đã có thể quang minh chính đại nói một tiếng chúc mừng rồi.

Đinh Mông ngây ngẩn cả người. Có khả năng trước kia Cố Tín đã thấy những dấu vết trên cổ của cô do Kiều Dĩ Thần lưu lại, nhưng hẳn sẽ đoán không ra họ đã kết hôn.

Anh nói thế, chỉ vì muốn giải vây cho họ mà thôi.

Trong lòng chợt cảm động, Đinh Mông thấy sống mũi cay cay, gửi Cố Tín một tin nhắn riêng: Cảm ơn, thank you QAQ.

Đầu bên kia Cố Tín nở một nụ cười: ”Nói cảm ơn thì quá tầm thường, tôi muốn ăn một bàn 9999, mỗi bàn không quá năm người :]

Đinh Mông:”…..”

Cô còn đang nghĩ Cố Tín nói thật hay nói giỡn, Tư Mã Tiêu Tiêu lại trả lời tin của Cố Tín.

Tư Mã Tiêu Tiêu: Anh đã sớm biết vậy sao không nói cho tôi biết →_→ nói thật ra tôi cũng không nghĩ rằng Kiều Dĩ Thần có thể cưới vợ, có chút đau lòng thay Đinh Mông. Nhưng mà nhìn lại cô ấy đã cứu các cô gái khác, phải vì cô ấy mà chúc phúc thôi.

Tư Mã Tiêu Tiêu vừa trả lời, nhóm fan của cô đã nhộn nhạo xông ra.

“Giả chết ba tháng[ cúi chào], cô có biết cô nói thế sẽ bị chúng tôi mắng hay không →_→”

“Ngọa tào (*khó vào đời, câu cửa miệng của dân đi làm khi gặp khủng hoảng kinh tế) xác chết Tiêu tiêu vùng dậy rồi! Lúc nào thì ra Album đây!”

“Đinh Mông năm nay ra Album rồi, còn cô [╰_╯]#”

“Xếp hàng rồi bắt đầu √ kiên định mà mau theo tôi đi Tiêu Tiêu à”

“Chuyện này tôi biết rồi nhưng mà khi nào thì cô ra Album thế?”

“Ngày nào Cố đẹp trai cũng ở bên cạnh Đinh Mông [tự hỏi]”

“Có phải năm nay lại không có Album mới? Tôi quyết định trở thành fan Đinh Mông [ cúi chào]

Đinh Mông ngồi trước máy tính ngây người. Cố Tín giúp cô nói chuyện vì hai người có chút giao tình, nhưng Tư Mã Tiêu Tiêu không xuất hiện cùng cô, thậm chí cô chỉ gặp cô ấy một lần tại buổi hòa nhạc.

Lập tức cảm xúc trong lòng Đinh Mông chợt dâng trào, hôm nay, lời cô nói nhiều nhất chính là cảm ơn.

Điều này khiến cô có chút không ngờ đến.

Tuy rằng có rất nhiều người mắng cô bôi nhọ cô, cho dù như thế, vẫn có rất nhiều người quan tâm cô, giúp cô, an ủi cô, đặc biệt là Tư Mã Tiêu Tiêu, biết bản thân nhảy ra sẽ bị fan vây đánh, vẫn dũng cảm trả lời weibo.

Nói không cảm động là giả, huống chi con người Đinh Mông lại có tâm tư rất tinh tế tỉ mỉ.

Hốc mắt cô đỏ lên, nước mắt tí tách rơi xuống.

Kiều Dĩ Thần tắm xong vừa ra ngoài, thấy cảnh tượng này, trong lòng hốt hoảng. Anh nghĩ Đinh Mông bị anti công kích lời cô nói, nên mới đau lòng mà khóc, nên nhanh chóng bước lên an ủi cô: ”Vợ à, em sao vậy?”

Anh cúi người, hôn lên đôi mắt nhòe lệ của cô: ”Đừng khóc.”

Đinh Mông rút ra một tờ khăn giấy trên bàn, lau sạch nước mắt nước mũi: Đản đản, ca khúc chủ đạo của Album anh quyết định rồi sao?

Vấn đề này khiến Kiều Dĩ thần có chút bất ngờ, anh đẩy nhẹ tóc đen trên trán cô, dịu dàng nói: ”Còn chưa đâu, tại sao đột nhiên lại hỏi vấn đề này?”

Đinh Mông ngửa đầu nhìn anh nói: “Em muốn tự mình viết lời bài hát, anh giúp em phổ nhạc, được không?”

Kiều Dĩ Thần ngẩn người, khóe miệng gợi ý cười: ”Rất đồng ý.” Anh hôn lên môi Đinh Mông, hỏi cô: ”Em muốn viết bài gì?”

“Cảm ơn.”

Cảm ơn tất cả mưa gió đã qua, mọi người vẫn ở bên cô như xưa.

Editor Nữ Nhi Hồng ? Admin Nữ Nhi Hồng "Gió cuốn lá bay"

Discussion32 Comments

  1. Mới theo dõi truyện mà mình thấy rất thích, vì đang là fan cuồng truyện sủng, hài hước, cảm giác đọc từng chương mà như ăn kẹo với xem phim hài vậy, thích từng câu nói châm chọc của nhân vật chính. Mong sẽ được đọc nhiều hơn nữa, thanks các bạn rất nhiều luôn đem đến cho fan ngôn tình những truyện hay và thú vị

  2. Đang đọc dở chương này mà bỏ xuống com ngay vì độ đáng yêu của mẹ Kiều: “Bắt nạt con dâu của mẹ đáng bị đánh đòn”. Quả thật là mẹ chồng của năm

  3. Cố Tín: Đinh Mông kết hôn với Kiều Dĩ Thần là chuyện tôi đã sớm biết, hiện tại đã có thể quang minh chính đại nói một tiếng chúc mừng rồi. tuong a la tinh dich so 1co
    ma tieu tieu that de thuong

  4. Hiu hiu nữ phụ của t vừa lên đã bị lĩnh cơm hộp r ????. Ta thích bình luận của mấy fan ?? cơ mà ta vẫn chưa thấy ba Kiều nhá rõ có đoạn ns gặp mặt ba mẹ mà thấy mỗi mẹ vs anh trai thoi v

Leave A Reply