Quá Yêu – Chương 01

2

Ba tháng trước –

“Chị, nơi này, nơi này.”

Lâm Thích Lan lôi kéo hành lý, khi đi vào trong toa tầu điện ngàm, liền nhìn thấy em gái Thích Anh đứng ở cách đó không xa ngoắc ngoắc nàng, mắt thấy trong xe hành khách hơi đông, nàng đơn giản thu hồi gần bên tay, mang theo hành lý thong thả đi qua đám người, đi đến bên người em gái.

doc-truyen-online-truyen-ngon-tinh-qua-yeu-chương-01

“Sớm như vậy, trong tàu làm sao lại có nhiều người đến như vậy?” Nàng nhìn quét qua toa, phát hiện bên người hành khách cơ hồ đều là một dạng trẻ tuổi cũng như em gái.

“Hôm nay ở gần nhà ga hình như có thần tượng nào đó đang kí làm kỉ niệm cho fan.” Thích Anh ôn nhu cười nói ra nguyên nhân, sau đó lại nhìn vào hành lý ở trong tay chị gái. “Hôm nay là thứ Bảy, chị vừa đi công tác sao?”

“Ngày mai có nghiên cứu y học quốc tế và hội thảo luận ở Cao Hùng, thư ký mà công ty phân phiên dịch bị tai nạn, chị phải đi trợ giúp.” Nàng nhậm chức cố vấn cho công ty trong hội nghị quốc tế, chỉ dự tính là thư kí chung, phụ trách các loại hội nghị quốc tế cùng với việc làm phiên dịch.

“Thời gian này chị không đi công tác thì chính là làm việc, có hảo hảo nghỉ ngơi hay không?” Thích Anh lo lắng nhìn chị gái.

“Yên tâm, sức khỏe của chị chị tự biết, chờ khi chị thật sự mệt mỏi, sẽ nghỉ ngơi luôn một thể luôn.” Thích Lan cười đến càng thoải mái, khuôn mặt thanh lệ nhỏ nhắn tràn đầy nắng luôn mang theo tinh thần phấn đấu tràn đầy. “Đúng rồi, ba mẹ muốn em đưa cái gì cho chị?”

Nàng sống một mình ở bên ngoài, công việc bận rộn, ngày nghỉ cũng thường xuyên phải chuẩn bị hội nghị, hành trình luôn tiếp tục, bởi vậy khi em gái gọi điện muốn gặp, nàng chỉ có thể hẹn gặp em gái ở trong toa tàu điện ngầm, bởi vì đi tàu điện ngầm đến nhà ga Đài Bắc, nàng phải chuyển tàu đến Cao Hùng.

“Này.” Thích Anh chậm rãi lấy một túi giấy từ trong ba lô.

Thích Lan tò mò tiếp nhận túi giấy, cảm giác trong túi giấy có gì đó, như là mấy trang giấy.

“Đây là cái gì?” Nàng nhìn em gái.

“Danh sách.” Thích Anh nhỏ giọng nói xong, biểu tình có chút chột dạ.

“Ba mẹ không có việc gì đưa cho chị danh sách làm gì?” Bởi vì trong xe quá mức chật chội, chính mình lại lôi kéo kéo bảo vệ đồ, cho nên Thích Lan cũng không mở túi giấy ra xem.

“Ừm…… chính xác mà nói, danh sách này dùng để đi xem mắt.” Thích Anh công bố đáp án.

Thích Lan lập tức lườm một cái xem thường. “Lại tới nữa!”

“Ba mẹ còn muốn em hỏi chị, tháng sau khi nào thì chị rảnh?” Chị gái ngoại hình ổn, tự tin lại xinh đẹp, bên người nàng luôn luôn có người theo đuổi, đáng tiếc lại quá mức yêu thích công việc, chậm chạp không có ý định chịu yên ổn, song thân lo lắng sẽ đến tuổi cảnh báo ba mươi, mới muốn chuẩn bị trước cho thật chu đáo.

Nhưng mà chị gái luôn lấy lý do công việc để khước từ, song thân mới bị lâm vào khó khăn, mời nàng hỗ trợ.

“Chị tháng sau không rảnh, tháng sau nữa cũng không rảnh, trên thực tế, đến cuối năm có lẽ chị cũng sẽ không rảnh.” Thích Lan tức giận đem túi giấy nhét trở lại vào tay em gái. “Danh sách em cầm lại đi, nói cho ba mẹ đừng làm việc này nữa, chị năm nay mới hai mươi tám, không vội vã kết hôn, cũng sẽ không có lí do gì phải kết hôn.”

Thích Anh thở dài, sớm đoán được sẽ có kết cục này.

“Em cũng cùng ba mẹ nói qua, nhưng bọn họ muốn chị tham khảo qua.”

“Không cần tham khảo, dù sao bọn họ chọn tất cả đều là thầy giáo.” Thích gia là gia đình nho giáo, ông bà đều là giáo viên, chú bác cha mẹ đều là giáo viên, ngay cả em trai em gái họ hàng đều là giáo viên, thậm chí em gái Thích Anh cũng là giáo viên.

Toàn bộ gia tộc nàng là ngoại lệ duy nhất, bởi vậy song thân muốn đẩy mạnh tiêu thụ nàng cho một giáo viên, có điều bọn họ biết, nàng trước giờ đều không thích nam nhân chỉ biết đọc sách.

“Ba mẹ biết chị không thích giáo viên, cho nên lần này đã thay đổi sang nghề khác.” Căn cứ vào hiếu đạo, Thích Anh đặc biệt cường điệu rằng đối tượng xem mắt tuyệt nhiên không phải là giáo viên.

“Phải không?” Thích Lan nhếch khóe miệng, cười đến càng tươi. “Tỷ như?”

“Ách……” Thích Anh cắn môi dưới, chột dạ đem ánh mắt nhìn sang một bên. “Tỷ như…… nhân viên công vụ.”

“Ha!” Thích Lan khoa trương cười to, nhưngtrong mắt không có chút ý cười. “Danh sách không cần cầm nữa đâu, sau khi xuống xe, trực tiếp ném vào cái thùng rác!” Nàng không lưu tình nói.

“Chị……”

“Em không làm, chị làm.” Thích Lan mặt nghiêm túc, tay đinh vươn ra lấy lại danh sánh, mắt lại chú ý đến nam nhân lén lén lút lút ở đằng sau em gái, chẳng những quỳ gối ngồi xổm xuống, còn vụng trộm đưa điện thoại di động hướng vào dưới váy của em gái, không ngừng đổi mới góc độ. “Này! Ngươi làm cái gì?” Nàng lập tức kêu to, đồng thời bó chặt lại váy của em gái, cũng nhanh chóng bắt được tay đối phương.

“Chị?” Thích Anh sửng sốt một chút, xoay người, chỉ thấy chị gái dùng hết sức để kéo áo đối phương.

“Ngươi dám chụp ảnh em gái của ta?! Chán sống!”

Chụp ảnh không thể nghi ngờ lọai hành vi đáng bị lên án nghiêm trọng, khi Thích Lan vừa mới nói xong, toa tài nguyên bản đang ồn ào trở nên im lặng như tờ, hành khách nhóm lớn nhóm nhỏ tất cả đều nhìn.

Mắt thấy chính mình cùng chị gái thành tiêu điểm nhìn ngó, Thích Anh vừa kích động lại ngại ngùng, căn bản không biết được nên làm cái gì bây giờ, chỉ có thể ngây ngốc đúng yên tại chỗ.

“Ta không có!” Nam tử bị túm chặt thề thốt phủ nhận.

“Còn nói không có? Ta rõ ràng nhìn thấy ngươi đem điện thoại xuống phía dưới váy của em gái ta.” Thích Lan sắc bén lên án, căn bản không chịu nhân nhượng, nàng sốt ruột hộ em gái, chỉ muốn đem sắc lang trước mắt tử hình tại chỗ.

“Tiểu thư ngươi rất khoa trương đi? Ta chỉ là ngồi xổm buộc lại dây giầy, trong tay lại vừa vặn cầm di động mà thôi, ngươi như vậy là đổ tội, là phỉ báng, còn có công kích! Nếu gặp nhau trên tòa, ngươi tốt nhất mau thả ta ra!” Nam tử thở phì phì muốn bỏ tay nàng ra.

“Cầm di động còn có thể buộc dây giầy, rõ ràng là trợn tròn mắt để nói dối!”Dùng mông để nghĩ, cũng biết đây là lời nói dối. “Ngươi có chụp ảnh không thì đưa di động đây sẽ biết, mau đưa di động giao ra đây.” Không muốn lãng phí thời gian tranh luận với hắn, nàng đơn giản chỉ vào di động trong tay hắn, thủy chung không chịu buông tay.

Cho dù hắn uy hiếp nàng, nàng cũng kiên trì tin tưởng rằng chính mình đã nhìn thấy, nàng không nhìn lầm, nàng mới không sợ hắn!

“Đây là điện thoại của ta, dựa vào cái gì đưa cho ngươi!”Nam tử nhanh chóng đưa điện thoại di động để ra phía sau, vẻ mặt cuối cùng lại là chột dạ cùng kích động.

Mà Thích Lan tự nhiên cũng nhìn thấy vẻ mặt chột dạ của hắn. “Ngươi nếu không thẹn với lương tâm, sẽ không thấp thỏm không yên!” Nàng nói rõ ràng, thủy chung không chịu thả tay nam nhân đó ra.

“Ngươi, ngươi — ngươi căn bản là bị mắc chứng vọng tưởng! Em ngươi cũng không phải Lâm Chí Linh, ta làm gì phải chụp ảnh nàng? Cũng không phải mĩ nhân các vòng tuyệt mĩ!”Nam tử thẹn quá thành giận, lập tức phản bác lại.

“Không cho phép ngươi ô nhục em gái của ta!”

“Ta chỉ nói sự thật!”

Hai người có qua có lại, xung đột càng ngày càng nghiêm trọng, hành khách ở một bên yên lặng xem cũng bắt đầu thì thầm to nhỏ, lại thủy chung không ai nguyện ý ra tay phối hợp, chính ta hai người cãi nhau thật sự là rất lớn tiếng, toa bên cạnh cũng bắt đầu chú ý đến.

Trong đám người, một nam nhân nhìn Thích Anh chân tay luống cuống cùng Thích Lan nổi trận lôi đình, tiếp theo lại nhìn nam tử dáng người cường tráng, không chần chừ lập tức đi đến gần hai người.

“Ngươi!” Thích Lan nheo mắt lại, bị làm tức giận nghiêm trọng. “Hảo, ngươi không đưa di động ra cũng được, chúng ta đi đến cục cảnh sát đi!” Vương bát đản chụp ảnh không chịu nhận cũng được thôi, thậm chí còn dám ô nhục Tiểu Anh?! Hôm nay nàng cho dù không đến được Cao Hùng, nhưng cũng phải đem nam nhân này “giáo huấn”!

Ý nghĩ vừa hiện ra trong tâm trí, tàu vừa vặn dừng lại, cửa toa vừa mở ra thì tiếng vang lập tức truyền ra toàn bộ.

Nghe thấy từ cục cảnh sát, sắc mặt nam tử sớm đã đại biến, bởi vậy khi cửa to vừa mở ra, hắn liền nhanh chóng gạt bỏ bàn tay nhỏ bé của Thích Lan, dùng sức đẩy nàng ra, nhanh chóng xoay người, lao ra khỏi toa.

“A!” Không dự đoán được nam tử lại đẩy ngã mình, Thích Lan giật mình thét lên 1 tiếng, may mắn có người ở phía sau đỡ lấy nàng.

“Chị!” Thích Anh lo lắng thấp giọng kêu lên.

“Chị không sao.” Thích Lan nhanh chóng trả lời, không rảnh xoay người coi là ai đã hảo tâm cứu nàng,  nháy mắt một cái liền đứng thẳng dậy, nhanh chóng bước chân đuổi theo –

Tuy rằng nam tử kia loạn lạc chạy, nhưng trong toa người đi lại đông, căn bản không thể chạy trốn quá xa, trái lại nàng dáng người tinh tế, linh hoạt lách qua đám người, rất nhanh đuổi kịp nam tử ở trong toa tàu.

Thù mới lại thêm hận cũ, làm cho trong đáy mắt nàng dấy lên một ngọn lửa, một đôi đùi đẹp dùng sức bước, cả người tựa như một con sư tử đang vồ mồi, hung hăng đánh về phía nam tử, đem nam tử kia đánh ngã xuống.

“A a a!” Ngoài cửa xe, hành khách đang chờ lên tàu đều giật mình sợ hãi lên tiếng, nháy mắt bất thình lình bị dọa cho sợ hãi, tất cả đều lui về phía sau tránh né, chỉ sợ bị vạ lây.

Nhưng mà không chỉ hành khách ở bên ngoài tàu bị dọa, trên thực tế, mà ngay cả hành khách trong toa cũng sợ hãi không kém, thậm chí có hành khách phải dừng lại ở đây, trợn mắt há hốc mồm lăng lăng nhìn Thích Lan, đã quên luôn xuống tàu.

Ông trời, nữ nhân này nhất định là vận động viên đi!

Thình lình xảy ra tình huống này, rất nhanh đã khiến cho nhân viên chú ý đến, một người mặc áo trắng đen thổi còi, nhanh chóng chạy vội tới.

Mắt thấy việc nhỏ thành việc lớn, nhân viên công tác càng chạy càng gần, nhìn nữ nhân ở trên lưng chính là số tử của mình, nam tử vì thoát thân, đành phải xoay người đánh nàng.

“Mẹ nó, xú nữ nhân!”

Không xong! Tuy rằng nàng biết nam tử này nhất định tìm cách để  đào thoát, nhưng nàng cũng không dự đoán được hắn có thể là muốn đánh người a.

Mắt thấy quả đấm đã sát ngay đến mình, Thích Lan chỉ có thể nhanh chóng nhắm mắt lại, nhận mệnh chờ đợi bị đau.

“Đủ rồi.” Một tiếng nói trầm thấp như báo động.

Cảm thấy vẫn chưa hề có cảm giác đau đơn, ngược lại là nam nhân kia lại phát ra tiếng kêu thảm thiết, thậm chí còn thống khổ như con cá rời nước đang vặn vẹo, Thích Lan hai mắt nhắm chặt cũng không khỏi tò mò mở mắt ra.

A, nguyên lai là có người cứu nàng!

Một nam nhân cao lớn ngồi xổm bên cạnh nàng, ngăn trở sắc lang hung ác.

Hắn dễ dàng đem sắc lang khống chế ở dưới đất, chẳng những làm cho sắc lang không thể động đậy, càng làm cho hắn đau đến ngũ quan vặn vẹo, chỉ là vặn cánh tay, chỉ biết động tác này có bao nhiêu giày vò.

Ngay khi nàng nuốt nước miếng, nhân viên công ty xe điện ngầm công tác cũng đã xuất hiện, vội vàng đi đến bên người nàng.

“Phát sinh chuyện gì?”

“Người này ở trên tàu đã chụp lén em gái tôi, không thừa nhận, còn muốn chạy trốn.” Nàng chỉ vào sắc lang, lớn tiếng tố giác hành vi phạm tội của hắn. “Hắn thậm chí còn muốn đánh tôi, tất cả mọi người thấy được!” Nàng lớn tiếng bổ sung, quyết định làm cho hắn lần này thật sự chết thảm.

“Tiểu thư, việc này không phải là nhỏ, cô nói tất cả đều là sự thật sao?” Nhân viên công tác đầu tiên là sửng sốt, tiếp theo lập tức cẩn thận xác nhận.

Thích Lan nghiêm nghị gật đầu. “Trong di động hắn có chứng cớ.”

“Buông…… làm ơn buông……” Chịu không nổi đau đớn, sắc lang rốt cục nhịn không được mở miệng cầu xin tha thứ.

Nam nhân thấy việc xấu hăng hái làm việc nghĩa nhìn thấy biểu hiện của tên sắc lang, phỏng đoán hắn hẳn là không có chạy trốn được, mới thoáng buông lỏng một ít lực đạo.

“Tôi tận mắt nhìn thấy người này bỏ chạy, thậm chí ra tay công kích vị tiểu thư này, cho nên vị tiểu thư này nói hẳn là đều là thật sự.” Hắn ôn nhu lên tiếng phụ họa Thích Lan, âm thanh thấp thuần dễ nghe, ngay cả nói chuyện ngữ khí cũng ôn hòa làm cho người ta có một loại cảm giác ấm áp an toàn.

Không dự đoán được nam nhân kia vì chứng minh lời mình nói, Thích Lan không khỏi cảm kích cười với hắn.

“Tôi hiểu được.” Xác nhận trong điện thoại của nam nhân kia quả thật có ảnh chụp lén, nhân viên công tác sắc mặt nghiêm túc, lập tức cầm lấy điện đàm báo cáo sự việc vừa qua, gọi đồng nghiệp hỗ trợ, cũng điều chỉnh lại khách hàng, khôi phục đường đi.

Làm xong công việc, nhân viên công tác lập tức cầm lấy vật chứng từ nam nhân kia.

Mắt thấy sự kiện đã giải quyết ổn thỏa, những khách hàng đang vội cũng tản đi, Thích Lan cũng bắt đầu cử động cơ thể, từ dưới đất đứng dậy, chỉ là trước khi nàng hành động như thế, đã có đôi bàn tay lớn đỡ lấy nàng đứng dậy.

“Hy vọng em không bị thương.”Nam nhân tươi cười, cười đến hảo mê người.

Hình dáng của hắn thật kiên cường, ngũ quan có hương vị lạnh lùng, trên người đơn giản mặc áo sơ mi với quần bò, nhưng lại không làm cho hắn có vẻ gầy yếu, ngược lại lại làm cho cơ thể hắn càng thêm rắn chắc  kiên cường, hắn tuy rằng không xem như là soái ca, nhưng tuyệt đối là cái siêu cấp hình nam.

Đối mặt nam nhân tươi cười mê người, Thích Lan không khỏi đỏ mặt.

Không xong, tuy rằng là tình thế cũng là đã xảy ra, nhưng biểu hiện vừa rồi của nàng hẳn là rất hung dữ đi?

“Cám ơn.” Nàng do dự vài giây, mới dựa vào hai tay hắn, chậm rãi đứng dậy.

“Chị…… chị không sao chứ?” Bởi vì sợ hãi, Thích Anh thủy chung đứng ở trong đám người, bây giờ mới bình tĩnh kéo hành lí đứng ở giữa hai người.

“Chị không sao, nhờ có vị tiên sinh này ra tay cứu giúp.” Thích Lan cầm bàn tay nhỏ bé của em gái, vui vẻ nhìn nam nhân trước mắt.

“Phạm đại ca, vừa rồi thật sự là cảm ơn anh.” Thích Anh lập tức cúi đầu nói lời cảm tạ.

Trên thực tế khi chị gái bị sắc lang đẩy ngã, chính là Phạm đại ca đưa tay ra đỡ lấy chị gái, chính là nàng không dự đoán được chị lại chạy đuổi theo con người kia, thậm chí hung hăng bắt người lại.

Ngay khi sắc lang giơ tay ra định đánh chị gái, nàng quả thực sợ hãi, may mắn Phạm đại ca đúng lúc ra tay.

“A? Các người nhận thức?” Thích Lan sửng sốt.

“Hắn là Phạm Học Ôn, là anh của Học Tiệp.” Thích Anh lập tức giải thích. Học Tiệp là bạn thân của nàng nhiều năm, bởi vì thường xuyên lui tới, cho nên nàng cùng Phạm Học Ôn cũng không tính là xa lạ. “Phạm đại ca, nàng là chị gái của em, tên là Thích Lan.” Nàng thay hai người giới thiệu.

“Khéo như vậy!” Thích Lan tươi cười, không dự đoán được nam nhân thấy việc bất bình ra tay cứu giúp trước mắt này lại là anh trai của Học Tiệp.

Học Tiệp là bằng hữu tốt nhất của em gái, cũng thường xuyên đến nhà, là nữ hài tử trầm tính có chủ kiến, đối với việc thiết kế nội thất được trời ban cho, ở đại học đã có thành tích tốt, nay lại là thiết kế sư nổi tiếng được nhiều người biết đến.

Nguyên lai bọn họ là anh em, không trách đều xuất sắc như vậy.

Thích Lan cười sâu sắc, đang định thận trọng nói lời cảm tạ, thì nhân viên công tác chợt đến ngắt lời. “Tiểu thư, cảnh sát lập tức sẽ tới, có thể làm phiền tiểu thư viết bản tường trình hay không?”

“Không thành vấn đề.” Thích Lan nhanh chóng gật đầu.

“Chị, chị không phải còn phải đi Nam bộ để làm việc sao?” Thích Anh nhịn không được nhắc nhở nàng.

“Chuyện của em mới là trọng yếu, chờ viết xong bản tường trình rồi đi Cao Hùng cũng chưa muốn.” Thích Lan trả lời như đương nhiên, rồi buông tay em gái ra, vươn tay phải hướng Phạm Học Ôn. “Phạm tiên sinh, thật cao hứng khi nhận thức anh, vừa ròi thật sự cảm ơn anh.” Nếu không phải hắn hăng hái làm việc nghĩa, nàng nhất định sẽ bị thương, tuy rằng hiện nay xã hội lạnh lùng, nhưng sự thật chứng minh, nhân gian vẫn là có ấm áp.

“Bất quá thuận tay trợ giúp, xin đừng khách khí.” Nhìn nàng đương nhiên vì em gái mà hoãn lại công việc, Phạm Học Ôn không khỏi có ý cười sâu sắc ở sâu trong đáy mắt, gắt gao cầm lấy bàn tay nhỏ bé của nàng.

Nàng giống như đóa hoa lan ấm áp, lại cơ hồ mau lẹ cùng dũng mãnh, vì em gái mà không chút do dự tự tay bắt sắc lang, thậm chí vì chính nghĩa mà dũng cảm bắt người.

Hắn chưa bao giờ tin tưởng yêu từ cái nhìn đầu tiên, nhưng nàng lại làm cho tâm của hắn rung động mạnh.

Đóa hoa lan kiêu hãnh này thật sự gây ấn tượng sâu sắc với hắn.

Hắn phi thường thích.

* *

“Chị, chị tối hôm nay đại khái mấy giờ thì tan sở? Em đã nấu canh gà, mang qua cho chị.” Trong di động, truyền đến giộng nói ôn nhu của Thích Anh.

“Canh gà? Không cần, chị ở lại công ty, buổi tối còn phải tăng ca, chỉ sợ đến khuya mới về nhà.” Thích Lan một tay cầm di động, một tay cầm hành lý, bước nhanh vào khu chung cư cao ngất ở phía trước.

“Như vậy a, không sao cả, em dùng chìa khóa dự bị mở cửa, giúp chị đem canh gà để vào tủ lạnh cũng được mà.” Thích Anh vẫn như trước ôn nhu nói xong.

Chị em các nàng tình cảm rất tốt, tuy rằng một người ở nhà, một người ở bên ngoài, nhưng đều có chìa khóa của nhau.

“Cái chìa khóa dự bị?!” Thích Lan dương cao giọng, thiếu chút nữa cắn phải lưỡi chính mình, đôi chân thon dài cũng dừng lại đình chỉ việc đi tiếp.

Không xong, nàng hầu như đã quên mất chuyện này ! Gian phòng kia nàng đã sớm chuyển hết đồ, nếu Tiểu Anh đi qua, chuyện nàng bí mật chuyển nhà xác định là sẽ bị phát hiện, bất quá điều này cũng không phải là trọng điểm, trọng điểm chỗ kia không an toàn, nàng tuyệt đối không thể để Tiểu Anh đến đó.

“Có vấn đề sao?” Phảng phất nhận thấy được giọng nói của Thích Lan có chút quái dị, Thích Anh không khỏi hoang mang hỏi lại.

“À, đương nhiên là không thành vấn đề, chỉ là…… chỉ là…… A, đúng rồi, bởi vì xung quanh đã xảy ra nhiều vụ trộm, vì an toàn của mọi người, vài ngày trước chủ nhà đã thay toàn bộ chìa khóa cho khách trọ, cho nên dù em có đem theo chìa khóa kia cũng không thể dùng được.” Thích Lan tùy cơ ứng biến, dễ gọi thì là nói dối.

“Thật vậy chăng? Vậy chị tiếp tục ở lại đó có an toàn hay không?” Thích Anh tin là thật, lập tức lo lắng cho an toàn của chị gái.

“Không sao, dù sao chị cũng thường xuyên tăng ca với đi công tác, thời gian ở nhà trọ cũng không nhiều.” Thích Lan áy náy trả lời.

Đáng giận, đều do cái tên chết tiệt cuồng điên theo dõi nàng, nàng đã chính thức cự tuyệt hắn, hắn liền mỗi ngày theo dõi nàng, thậm chí không ngừng quấy rầy nàng, vì muốn thoát khỏi hắn, nàng chỉ có thể khẩn cấp chuyển nhà, đi đến nhà bạn tốt ở một thời gian.

Lúc trước ba mẹ từ đầu đã không đồng ý cho nàng chuyển ra ngoài sống, em gái lại quá mức tinh tế mẫn cảm, cho nên bị người khác theo dõi quấy rầy nàng căn bản không dám nói cho người nhà biết, chỉ sợ bọn họ lại lo lắng.

“Nhưng là……”

“Đừng lo lắng, trừ bỏ thay chìa khóa mới, chủ hà còn mua thêm vài thiết bị quay hình, không có kẻ trộm ngu ngốc nào muốn chui đầu vào lưới cả.” Vì không muốn em gái lo lắng, nàng đành phải tiếp tục nói dối.

“Canh gà kia……”

“Chị không có lộc ăn, lần sau đi.” Ai, Tiểu Anh tay nghề rất được, nhất là nàng nấu canh gà, người ta chỉ nghĩ thôi cũng đủ làm chảy cả nước miếng.

Đối với nàng có cuộc sống ngu ngốc này với không biết tí nấu ăn nào, em gái luôn mang đồ ăn đến chính là hạnh phúc của nàng, vậy mà lần này nàng lại nhẫn tâm cự tuyệt, ôi ôi……

“Được rồi, vậy chị phải nhớ nhah chóng đánh chìa khóa mới rồi đưa cho em nha.” Thích Anh dặn dò.

“Được rồi…… chị biết.” Nàng một mình sống ở bên ngoài, lại không rành nấu ăn, lo lắng nàng luôn ăn ba bữa ở bên ngoài sẽ không có sức khỏe, Tiểu Anh thỉnh thoảng nấu ăn hay  hầm món bổ mang đến cho nàng.

Tiểu Anh thật sự là em gái tuyệt nhất, cũng là nữ nhân ôn nhu hiền thục ở trên đời!

Hai chị em lại nói chuyện phiếm vài câu, Thích Lan mới cất di động, kéo trọng hành lý tiếp tục đi tới, chỉ là nàng mới đi tiến đại sảnh, khi đang định đi đến thang máy, bảo vệ ngồi ở sau bàn lập tức đứng dậy, đi đến nàng trước mặt quan tâm hỏi.

“Tiểu thư, xin hỏi người là ở tại đây sao?”

Thích Lan sửng sốt, không dự đoán được ra vào nơi này được cai quản nghiêm khắc đến như vậy.

Nơi ở mới là của bạn tối của nàng — La Lãng, phần lớn là có nhiều loại bất động sản kiểu “phòng nhỏ” như thế này, bởi vì biết tình cảnh của nàng, lập tức hào phóng cho mượn.

Vì không cho tên theo dõi điên cuồng kia tiếp tục làm phiền nàng, việc chuyển nhà cũng đều là do La Lãng ôm lấy toàn bộ, mà nàng thì lo phụ trách dương đông kích tây cùng đi làm, thậm chí còn đại biểu công ty đến Hongkong để bàn chuyện làm ăn, thẳng đến giờ phút này mới về nước đi thẳng đến chỗ ở mới, không trách bảo vệ không thể nhận ra nàng.

Nói trở về chủ đề chính, người bảo vệ này y như những gì La Lãng đã cam đoan, có trách nhiệm lại chuyên nghiệp, liếc mắt một cái liền nhận ra nàng không phải người ở đây.

“Tôi là người mới chuyển đến, ở tại tầng 8 phòng số 1.” Nàng lập tức đưa ra thẻ từ.

Bảo vệ cẩn thận nhìn thẻ từ, sau đó mới xem lại danh mục của chung cư.

“Chủ phòng số 1 lầu 8 là La tiên sinh, vài ngày trước hắn từng có nói sẽ có một vị Thích tiểu thư đến ở.”

“Chính là tôi.” Nàng khẽ cười, căn cứ vào lễ phép, nên lấy chứng minh thư từ  bóp da ra.

Sau khi xem xét kí lưỡng, bảo vệ như thế này mới hoàn toàn yên tâm, cũng lễ phép xin lỗi. “Thích tiểu thư, thật sự có lỗi, vì bảo đảm an toàn của mọi gia đình, những người xa lạ đến đây đều phải kiểm tra, nếu là khiến cho người cảm thấy không thoải mái, thật sự xin lỗi.”

“Không, tôi có thể hiểu được ngài là làm đúng nghĩa vụ của mình, người làm tốt lắm.” Nàng không chút nào keo kiệt ca ngợi.

Không dự đoán được Thích Lan chẳng những diện mạo xinh đẹp, người lại như thế hiền lành hào phóng, bảo vệ lập tức giơ khoé miệng tươi cười, lưu lại ấn tượng tốt về nàng.

“Thích tiểu thư, thang máy vừa đúng lúc đang bảo dưỡng, đại khái 40 phút sau mới có thể sử dụng, ngài muốn ở đại sảnh uống  trà hay không, xem chút tạp chí.” Hắn hảo tâm đề nghị.

“Thang máy bảo dưỡng?” Thích Lan mờ mịt chớp chớp đôi mi.

“Thang may chung cư mỗi tháng đều có bảo dưỡng, thời gian không ổn định, nhưng chuyện này xảy ra sẽ được thông báo trước.” Bảo vệ giải thích nói.

Cho nên ý tứ của hắn là trước mắt nàng chỉ có hai lựa chọn, một là ở đại sảnh xem tạp chí giết thời gian, tiêu cực chờ đợi thang máy khôi phục sử dụng; hai chính là dắt theo hành lí đi đến thang bộ, nhận mệnh đi đến lầu 8 sao?

Ông trời, nàng liên tục đi công tác ba ngày, rất nhanh đã mệt đến suy sụp, có nhất thiết khéo như vậy gặp phải đúng lúc thang máy bảo dưỡng?

Ngay khi Thích Lan không biết nên phải nói gái gì, một giọng nói thấp thuần phía sau nàng lên tiếng –

“Cần hỗ trợ sao?”

A? Âm thanh này dường như có chút quen tai……

Căn cứ vào rung động không hiểu lí do, Thích Lan nhanh chóng xoay người.

“Phạm tiên sinh?!” Nam nhân cao lớn trước mắt, không phải là người đã ra tay giúp nàng một lần Phạm Học Ôn sao?

“Lần thứ hai gặp mặt, thật cao hứng khi gặp em.” Hắn nhếch khóe miệng,  vẫn cười đến hảo mê người như trước.

“Em cũng vậy!” Nàng vui vẻ thấp giọng nói, vừa mới nói xong nàng lập tức đỏ mặt, nha, nàng không khỏi cũng quá rụt rè mà không hiểu tại sao đi?

Hắn ý cười sâu sắc, bởi vì nàng đáng yêu thẳng thắn. “Nhìn em rất mệt mỏi đi.”

“Ách……” Nàng lập tức sờ hai má, hoài nghi sắc mặt mình rốt cuộc có bao nhiêu kém.

“Anh ở tại tầng 7, nếu em không ngại, anh có thể tiện đường đem hành lý của em lên tần 8.” Mới tiến vào đại sảnh, Phạm Học Ôn liền lập tức phát hiện ra nàng, hắn thực ngoài ý muốn khi thấy nàng sẽ xuất hiện ở chỗ này, cho đến khi nghe thấy nàng cùng bảo vệ nói chuyện, hắn mới biết được nàng chuyển đến tầng 8.

“Nhưng là hành lý rất nặng, làm phiền anh thật sự rất ngại……” Nàng khách khí khéo léo từ chối, lại nhịn không được bởi vì lời nói của hắn mà kinh hỉ.

Nguyên lai hắn cũng ở tại nơi này, hơn nữa sẽ sống ở tầng dưới nàng, cho nên bọn họ sắp trở thành hàng xóm?

Thích Lan mắt sáng, nhịn không được lộ ra ý cười, căn bản bảo vệ có quen biết với hắn, sớm chủ động trở lại phía sau bàn làm việc, cũng không chú ý tới Phạm Học Ôn trước mắt chính là lấy một lọai ôn nhu khó diễn tả mà nhìn nàng.

Hắn đối với nàng là vừa gặp đã yêu, lại khổ là không có cơ hội nhận thức nàng, nguyên bản tính nhờ em gái tìm cho nàng cơ hội, không nghĩ tới ông trời lại chủ động đem nàng đến cho hắn.

Tuy rằng hai người bọn họ là mới quen, nhưng mấy năm nay khi nghe em gái cùng Thích Anh nói chuyện với nhau, hắn ũng hiểu về nàng một chút.

Nàng chính xác là một nữ cường nhân, xử lý đại sự khôn khéo giỏi giang, nhưng cuộc sống thường ngày lại rất mơ hồ, cũng không hiểu cách chiếu cố chính mình, cũng không nấu cơm, thậm chí vẫn là cái cuộc sống ngu ngốc đó, chỉ đơn giản là thích làm việc, hắn nếu dự đoán được nếu là nàng, cơ hội sẽ nhiều lắm!

“Tuyệt không phiền toái.” Hắn chủ động hành lý của nàng, lập tức đi đến càu thang bộ. “Đến đây đi.”

“Phạm tiên sinh, thật sự không cần, em thật sự có thể tự đi được……” Nàng hoang mang rối loạn lập tức đuổi theo, vốn định lấy lại hành lý, hắn lại lập tức đem hành lý chuyển sang tay trái, làm cho nàng lấy hụt.

“Đến tầng 8 cao như vậy, em đi giầy cao gót thì phải cẩn thận, nếu mệt mỏi, liền dừng lại nghỉ ngơi.” Hắn thấp giọng dặn dò, đối với khéo léo từ chối của nàng thì hoàn toàn bỏ mặc.

Không dự đoán được hắn nói chuyện ôn hòa có lễ, làm việc lại có chút cường thế như vậy, Thích Lan không khỏi có chút ngoài ý muốn.

“Nhưng là……”

“Gặp lại tất nhiên là hữu duyên, huống chi chúng ta còn là hàng xóm, giúp đỡ hàng xóm là chuyện nên làm.” Nói mới nói xong, hắn liền mang theo hành lý nhanh chóng lên lầu, cước bộ vững vàng hướng lên trên đi đến.

Mắt thấy khéo léo từ chối hắn không được, Thích Lan đành phải ngẩng đầu nhìn hình dáng cao lớn của hắn, vội vàng đuổi kịp cước bộ của hắn.

“Phạm tiên sinh, thật ngại, còn có, cám ơn anh.” Nàng thấp giọng nói cảm ơn, nghe thấy tiếng gót giầy của chính mình gõ từng tiếng lên đá hoa, từng bước tạo thành từng tiếng nhỏ, mà bước chân của hắn lại dường như không thể nghe thấy.

“Nếu em thật sự thấy ngại, như thế thì có thể mời anh cốc nước.” Hắn thong dong nói, không phải thỉnh cầu, mà là đề nghị.

Nàng nhìn bóng dáng hắn cao lớn, càng lúc càng cảm thấy hắn cùng với lần gặp mặt đầu tiên không giống nhau, lại tuyệt không cảm thấy hắn chán ghét.

Môi đỏ kéo thành một đường cong, nàng lộ ra tươi cười sung sướng.

“Đương nhiên không thành vấn đề.”

Tiết tử

Chương 2

0 0 vote
Article Rating

?Đại Boss Nữ Nhi Hồng? ? Nữ Nhi Hiệp Khí ?Tàng Thư Viện? Khán tẫn phù trầm ❄️ Độc ẩm hồi ức .................^v^ ⋱ ⋮ ⋰ ⋯☀⋯¨. ︵ ..............................................^v^ ¨︵¸︵( ☁ )︵.︵.︵..............^v^ (´☁☁☁ ') ☁☁' ) `´︶´¯`︶´`︶´︶´`︶.....^v^..........^v^ ....^v^....▄▀▀──▄▀▀▄─▄▀▀▄─█▀▄....^v^.... ....^v^....█─▀█─█──█─█──█─█─█....^v^.... ....^v^....─▀▀───▀▀───▀▀──▀▀─....^v^.... ....<3..<3..<3..<3....8|....<3..<3..<3..<3.... █▄─▄█─▄▀▀▄─█▀▄─█▄─█─█─█▄─█─▄▀▀─ █─▀─█─█──█─██▀─█─▀█─█─█─▀█─█─▀█ ▀───▀──▀▀──▀─▀─▀──▀─▀─▀──▀──▀▀─ :).:)..<3..<3..<3...:*...<3..<3..<3..:).:)

Subscribe
Thông báo về
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Vy Trần
3 năm trước

Thanks nunhihong đã edit truyện đọc chương đầu là thấy hay với hấp dẫn rồi ><

naki noami
3 năm trước

Truyện đọc chap 1 mà đã hay rồi ko biết chap 2 như thể nào nhỉ ???

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x